Có bao nhiêu siêu anh hùng gốc Châu Á Marvel

0
2525

Nguồn: https://spiderum.com/nguoi-dung/spectaculaz
Cảm ơn tác giả #Nguyệt vì một bài viết để đời và tâm huyết.

Như mọi người đã biết, truyện tranh siêu anh hùng bắt đầu từ Mỹ, chính vì vậy, số siêu anh hùng của Mỹ vô cùng nhiều và thường được chú trọng hơn cả. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta còn được biết đến về những siêu anh hùng từ các châu lục khác, chẳng hạn như Châu Âu, Châu Phi, vân vân …. Và trong số đó có Châu Á. Mặc mình nhận thấy rằng, những siêu anh hùng Châu Á thường ít được chú ý, nhưng với những người họ lại mang theo màu sắc khác, muôn màu muôn vẻ. Và hẳn là chúng ta là người Việt Nam, một quốc gia thuộc châu Á, nên hẳn sẽ rất mong muốn biết được những người hùng nào bảo vệ vùng đất của chúng ta phải không nào? Và để giúp cho điều đó, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về các siêu anh hùng gốc Châu Á Marvel Comics nhé.

Aero

Lần đầu xuất hiện trong Aero #1 (Trung Quốc), và War of the Realms: New Agents of Atlas 1 (Mỹ)
Aero (2019-) #9 - Comics by comiXology
Aero tên thật là Lei Ling, cô là một người Inhumans được sinh ra ở Trung Hoa Đại Lục. Aero được sinh ra với khả năng điều khiển và cảm nhân không khí, giúp cô có thể tạo ra những cơn gió bay lên. Ngoài công việc là một CEO của một tập đoàn, Aero còn là một đặc vụ của chính phủ với nhiệm vụ bảo vệ thành phố Shanghai (Thượng Hải). Trong sự kiện War of the Realms, khi Sindr – con gái của chúa quỷ Surtur dẫn dắt quân đoàn quỷ lửa Fire Demons từ Muspelheim tấn công Châu Á, cô đã tập hợp cùng những siêu anh hùng châu Á khác đánh bại chúng. Về sau, Lei Ling tham gia nhóm siêu anh hùng Agents of Atlas.

Jimmy Woo

Lần đầu xuất hiện trong Yellow Claw #1
James Woo (Earth-616) | Marvel Database | Fandom
Jimmy Woo tên thật là James Woo, anh là hậu duệ của vị hoàng đế sáng lập nên đế chế Mông Cổ – Genghis Khan – Thành Cát Tư Hãn. Jimmy Woo từ khi ra đời đã được truyền rằng sẽ là người nối dõi tổ chức Atlas Foundation từ Plan Chu – một hậu duệ khác của Genghis Khan, nhưng cha mẹ anh muốn anh xa lánh việc này, nên đã di cư tới Mỹ. Jimmy Woo sau này trở thành một đặc vụ FBI và SHIELD, cả quãng đời anh đã giải quyết vô số vụ việc quan trọng như dẹp loạn Yellow Dragon, ngăn chặn Godzilla…và sau này anh trở thành thủ lĩnh của đội đặc nhiệm Agents of Atlas – một nhóm siêu anh hùng châu Á. Jimmy Woo là một người vô cùng thông minh, anh đã gia nhập nhóm The 3 Xs thế hệ tiếp theo cùng Blue Marvel và Nightthrasher. Bên cạnh đó, anh còn là người có ý chí kiên cường, khi anh chỉ là một người bình thường nhưng lãnh đạo biết bao siêu anh hùng có quyền năng to lớn. Bên cạnh Jimmy luôn có một cố vấn, đó chính là Lão Rồng Lao – cố vấn của biết bao thế hệ Khan.

Amadeus Cho

Lần đầu xuất hiện trong Amazing Fantasy Vol 2 #15
Totally Awesome Hulk Vol 1 1 | Marvel Database | Fandom
Amadeus Cho là một cậu bé gốc Hàn Quốc di cư sang Mỹ, ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã thể hiện được bản chất thần đồng của mình, cậu giỏi hơn bao đứa trẻ khác, thậm chí là cả người lớn, sau này, cậu còn được liệt kê vào top những người thông minh nhất Trái Đất, bên cạnh các thiên tài khác như Tony Stark và Reed Richards, và cũng từng gia nhập nhóm Illuminati – những cái đầu thông minh nhất. Amadeus trở thành bạn thân của HulkHercules, trở thành cái đầu cho những người hùng cục mịch ấy. Trong một lần giải cứu Bruce Banner, Amadeus đã nhiễm phóng xạ Gamma từ anh, khiến cho Amdeus giờ đây đã có thể biến thành một Hulk, nhưng khác với Hulk Bruce Banner, Amadeus vẫn có thể kiểm soát bản thân.

Cresent

Lần đầu xuất hiện trong War of the Realms: New Agents of Atlas #1
Future Fight Firsts: Crescent and Io (2019) #1 (Variant) | Comic Issues | Marvel
Crescent ban đầu là một nhân vật trong game Marvel Future Fight, nhưng sau đó cô cũng được đưa vào comic. Crescent tên thật là Dan Bi, một cô bé Hàn Quốc với đam mê học võ Taekwondo. Cha mẹ ly dị do bất đồng về việc quán buôn đồ cổ của cha Dan Bi không kiếm được ra tiền. Vào một hôm, chủ nợ của cha Dan Bi tới nhà và phá hoại mọi thứ, Dan Bi phát hiện ra trong quán đồ cổ có một chiếc mặt nạ hình gấu, cô đeo vào và từ phía sau lưng cô, một bóng ma gấu xuất hiện và cùng cô đánh bay lũ chủ nợ. Bóng ma gấu ấy chính là Io – một tinh linh và cũng là người bảo vệ đền thờ Mặt Trăng. Dan Bi sau đó được Jimmy Woo mời vào nhóm siêu anh hùng châu Á Agents of Atlas.

Luna Snow

Lần đầu xuất hiện trong War of the Realms: New Agents of Atlas #1
Future Fight Firsts: Luna Snow (2019) #1 (Variant) | Comic Issues | Marvel
Luna Snow ban đầu là một nhân vật trong game Marvel Future Fight, sau đó, cô được chuyển thể vào comic. Luna Snow tên thật là Seol Hee, một cô gái Hàn Quốc mồ côi cả cha lẫn mẹ, và được nuôi dưỡng bởi bà ngoại. Để có thể kiếm tiền trợ cấp gia đình, Seol đã quyết định trở thành một thần tượng âm nhạc và nộp đơn đăng ký vào học viện. Cô sau đó đã được tham gia một nhóm thần tượng K-Pop mới nổi là 4L1T cùng với 3 thực tập sinh khác là Min Jee, Jin Soo và Hae Won. Cô lấy nghệ danh cho mình là Luna. Trong buổi khai mạc ở Stark Arena, một nhóm đặc vụ A.I.M do Joro Spider dẫn đầu tấn công nơi đây và bắt giam con tin. Luna do tiếp xúc với lò phản ứng nhiệt hạch, và cô được ban tới sức mạnh điều khiển băng tuyết, giúp cô đánh bại nhóm khủng bố. Seol Hee sau đó đã trở thành một siêu anh hùng mới mang tên Luna Snow. Trong sự kiện War of the Realms, Luna Snow đã gia nhập nhóm siêu anh hùng châu Á Agents of Atlas và đánh bại quân đoàn quỷ lửa của Sindr. Hiện tại thì Luna Snow đang có một mối tình cảm nho nhỏ với Amadeus Cho.

White Fox

Lần đầu xuất hiện trong Contest of Champions #1
Future Fight Firsts: White Fox (2019) #1 (Variant) | Comic Issues | Marvel
White Fox tên thật là Ami Han, cô là cá thể cuối cùng của giống loài Kumiho – một giống loài cáo chín đuôi trong truyền thuyết Hàn Quốc. Mẹ cô cũng là một Kumiho, nhưng đem lòng yêu một con người đàn ông, chính vì vậy, mẹ cô luôn khuyên không bao giờ để lộ hình dáng thật của mình. Nhưng rồi sau khi mẹ cô bị những con chó ba chân Samjoksus giết hại, cô được chú và dì nhận nuôi. Khi lên cấp 3, cô quen với một người bạn bị một băng đảng xã hội đen đòi nợ, để giúp người bạn ấy, Ami đã biến thành Kumiho và đánh bại cả lũ. Khi Ami trưởng thành, cô trở thành một siêu đặc vụ của Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc với cái tên White Fox. Khi hóa thân thành một Kumiho, Ami có mọi khả năng của loài cáo chín đuôi như gia tăng các giác quan, hóa hình, mọc nanh vuốt, giao tiếp với động vật, hấp thụ năng lượng sống và dùng lời nói để quyến rũ người khác.

Giant-Man

Lần đầu xuất hiện trong Ant-Man Annual #1
Raz Malhotra screenshots, images and pictures - Comic Vine
Giant-Man tên thật là Raz Malhotra, một người Ấn Độ nhập cư. Là một nhà sinh viên tài năng, chuyên ngành của anh là nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, nhưng cơ hội không đến với anh, thế là anh phải làm việc trong một công ty hỗ trợ công nghệ. Bị cuốn hút bởi bài luận văn của Raz, siêu ác nhân Egghead đã lợi dụng anh trong âm mưu tạo ra các bản sao của các Avengers. Nhận ra được âm mưu xấu xa của hắn, Raz cùng Hank Pym và các Avengers đánh bại Egghead. Sau khi biết được rằng Hank Pym đã chết, Scott Lang – người thừa hưởng phòng thí nghiệm của Hank, đã giao lại cho Raz cùng với bộ đồ Giant-Man giúp anh có thể tăng kích cỡ của bản thân. Một fact nhỏ về anh chàng này, tuy khá là đẹp trai, nhưng Raz là người đồng tính.

Sword Master

Lần đầu xuất hiện trong Warriors of Three Sovereigns #1 (Trung Quốc), và War of the Realms: New Agents of Atlas #1 (Mỹ)
Sword Master #3 (1:25 incentive cover - Chen) [2019] - Westfield Comics
Sword Master tên thật là Lin Lie, một cậu bé sống cùng với bố và anh trai ở Shanghai – Thượng Hải, Trung Quốc. Vào một ngày nọ, bố và anh trai mất tích trong một lần đụng độ với một băng cướp ở Quianfengou, nhưng ông đã kịp giao lại một thanh kiếm thần cho cậu ta. Đó là thanh kiếm của Fu Xi – một trong ba huyền thoại Huaxia của Trung Quốc thời xa xưa. Cùng với thanh kiếm thần, cậu đã tiêu diệt những con quỷ với ham muốn đoạt lấy thanh kiếm. Sau sự kiện War of the Realms, cậu tham gia nhóm siêu anh hùng châu Á Agents of Atlas, và bái Shang-Chi làm sư phụ.

Silk

Lần đầu xuất hiện trong Amazing Spider-Man Vol 3 #1
Silk #Fan #Art. (Silk) By: Brianskipper. (THE * 5 * STÅR * ÅWARD * OF: * AW YEAH, IT'S MAJOR ÅWESOMENESS!!!™) | Superhero art, Silk marvel, Spiderman art
Silk tên thật là Cindy Moon, một cô gái gốc Hàn Quốc. Quay lại thời điểm khi Peter bị một con nhện nhiễm phóng xạ cắn, thực chất, sau khi cắn Peter, con nhện ấy đã quay sang một sinh viên cùng ở trong buổi triễn lãm, và đó chính là Cindy Moon. Sau khi bị nó cắn, Cindy phát hiện ra mình phát sinh ra nhiều siêu năng lực mới. Cho đến một hôm, một người đàn ông tên Ezekiel Sims xuất hiện và đề nghị sẽ giúp cô điều khiển sức mạnh của mình, nhưng thực chất hắn bắt nhốt cô trong một cơ sở để dâng lêm Morlun. Sau bảy năm, Peter phát hiện ra rằng ngoài mình ra, vẫn còn một cô gái bị nhện cắn, và anh đi tìm cô, tới cơ sở của Ezekiel để giải cứu cô ra. Nhưng sau khi giải thoát cho cô, Cindy nổi điên và giữa hai người xảy ra cuộc chiến, may mắn rằng Peter đã khiến cho cô bình tĩnh. Hai người đã có chút tình cảm với nhau ngay sau đó. Trên hành trình tìm lại bố mẹ mình, Cindy đã trở thành một siêu anh hùng như Spider-Man, lấy tên là Silk. Silk có mọi khả năng mà Peter có. Ngoài ra, Silk còn là một Spider-Totem mang tên The Bride với nhiệm vụ dệt nên The Web of Life and Destiny.

Ms Marvel

Lần đầu xuất hiện trong Captain Marvel Vol 7 #14
Amazon.com: Ms. Marvel Vol. 3: Crushed (9780785192275): Wilson, G. Willow, Miyazawa, Takeshi, Bondoc, Elmo: Books
Ms Marvel tên thật là Kamala Khan, một cô gái xuất thân trong một gia đình người Parkistan nhập cư Mỹ. Nhà Khan là gia đình theo đạo Hồi, chính vì vậy, Kamala luôn bị cha mẹ kìm chặt trong nề nếp gia đình khiến cô không bao giờ cảm thấy tự do. Để chứng tỏ bản thân mình, Kamala đã trốn nhà và tham dự một buổi tiệc tối cùng đám bạn, nhưng mọi chuyện xảy ra không suôn sẻ lắm. Trên đường về nhà, Kamala tiếp xúc với làn sương Terrigen Mist, và cô phát hiện ra mình thực chất là một Inhuman, sau khi tiếp xúc với làn sương, Kamala đã gặp ảo giác về ba siêu anh hùng yêu thích của mình là Captain Marvel, Captain AmericaIron Man. Khi cô tỉnh dậy từ chiếc kén, cô nhận ra mình bộc phát một siêu năng lực mới, cô có thể tự do chuyển đổi cơ thể mình, kéo dài, co giãn và biến đổi hình dạng. Cùng với tấm gương của Captain marvel Carol Danvers, Kamala Khan đã quyết định trở thành một siêu anh hùng, lấy cái tên cũ của Carol – Ms marvel. Sau khi rời khỏi nhóm Avengers sau xung đột trong sự kiện Civil War II, Ms Marvel cùng một số anh hùng trẻ tuổi khác thành lập nhóm Champions.

Shang-Chi

Lần đầu xuất hiện trong Special Marvel Edition #15
A Shang-Chi Comic for Summer, Ahead of the Hero's Marvel Film - The New York Times
Shang-Chi, được mệnh danh là Bậc thầy Kung-fu, võ sư mạnh nhất Trái Đất. Shang-Chi là con trai của một một trùm tội phạm, một pháp sư mang tên Fu Manchu, người nắm đầu băng khủng bố khét tiếng ở Trung Quốc. Từ khi còn nhỏ, anh đã được rèn luyện vô cùng khắc nghiệt, để có thể trở thành một sát thủ cho cha anh, nhưng sớm nhận ra dã tâm độc ác của cha, Shang-Chi đã phản bội lại tổ chức, giả chết trong nhiệm vụ đầu tiên và lên con đường chống lại tội phạm. Là một bậc thầy võ thuật, Shang-Chi đã tham gia rất nhiều nhóm siêu anh hùng, lập được rất nhiều chiến công và còn trở thành sư phụ của một số siêu anh hùng như Spider-Man, Sword Master. Không những võ thuật, mà Shang-Chi còn một số khả năng đặc biệt khác như kháng tâm linh, nhìn trước tương lai, sử dụng Chi (Khí) một cách thành thạo, và bên cạnh đó, khi tiếp xúc với quả bom Origin Bomb, anh đã có thêm khả năng tạo ra những bản sao của mình, gọi là thuật phân thân.

Wave

Lần đầu xuất hiện trong War of the Realms: New Agents of Atlas #1
Wave - Marvel Comics 1st Filipino Superhero - Wave – Marvel Comics 1st Filipino Superhero - #1… in 2020 | Marvel comics vintage, Marvel comics artwork, First marvel comic
Wave tên thật là Pearl Pangan, sinh ra và lớn lên trên hòn đảo Mactan, Cebu, Philippines. Ngay từ nhỏ, cô đã yêu thích bộ môn bơi lội và trở thành một vận động viên bơi lội rất tiền năng ở Olympic, tuy nhiên, bị ngăn cản bởi những chướng ngại vật trong cuộc sống, cô đành từ bỏ và làm việc tại một quán ăn nhanh. Vào một ngày nọ, một công ty tên AlonTech sau khi điều tra về hồ sơ của Pearl, phát hiện ra tiềm năng bơi lội của cô sẽ giúp ích cho thí nghiệm của họ, và họ quyết định chiêu mộ Pearl. Trong một tai nạn thí nghiệm khi bơi, Pearl tiếp xúc nguồn năng lượng kì lạ và cô có thể điều khiển được dòng nước. Tiếp nhận được sức mạnh mới, Wave trở thành một siêu anh hùng với cái tên Wave. Trong sự kiện War of the Realms, cô nhận thấy có điều gì đó kì lạ đang xảy ra ở ngoài biển xa, và đã cùng với nhóm Agents of Atlas chống lại chúng.

Monica Chang

Lần đầu xuất hiện trong Avengers A.I. #1
Monica Chang screenshots, images and pictures - Comic Vine (With images) | Comics, Marvel comics, Marvel heroes
Monica Chang là một đặc vụ của SHIELD, sau khi Dimitrios – một virus được Hank Pym tạo ra nhằm tiêu diệt Ultron, đã phản bội và tấn công SHIELD, Monica đã ra lệnh cho Hank lập ra một nhóm với nhiệm vụ chống lại những mối hiểm họa về các trí tuệ nhân tạo, và Monica trở thành trưởng nhóm của Avengers A.I. Monica Chang là người Mỹ, nhưng gốc gác của cô chưa rõ, chỉ biết rằng cô là một người tôn sùng Đạo Hồi, có giả thuyết cô là người Trung Quốc.

Colleen Wing

Lần đầu xuất hiện trong Marvel Premiere #19
Ladies of Comics on Twitter:
Colleen Wing là người con lại giữa hai dòng máu Mỹ – Nhật, mẹ cô mất từ khi cô còn rất nhỏ, Colleen lớn lên ở một vùng núi tại bắc Honshu, Nhật Bản. Tại đây, cô đã được ông ngoại của mình, Kenji Ozawa, một cưu chiến binh thời daimyo rèn luyện để trở thành một samurai. Colleen phải tập luyện vô cùng khắc nghiệt, tập luyện nhiều bộ môn khác nhau, và trở thành một kiếm sĩ chuyên nghiệp. Dành cho sự xứng đáng của cô, Kenji đã trao cho cô một thanh kiếm báu của gia tộc. Sau khi ông chết, Colleen quay trở lại và sống ở New York. Cô đã cứu một viên cảnh sát tên Misty Knight và cả hai người đã trở thành bạn thân, cả hai người cũng lập ra một nhóm siêu anh hùng đường phố tên Daughters of the Dragon. Colleen Wing là một kiếm sư chuyên nghiệp, mặc dù cô không có năng lực, nhưng với khả năng của cô cũng khiến nhiều ác nhân có siêu năng lực cũng bại trận.

Jubilee

Lần đầu xuất hiện trong Uncanny X-Men #244
Jubilation Lee (Earth-616) | Marvel Database | Fandom
Jubilee tên thật là Jubilation Lee, cô là một người Trung Quốc nhập cư, sinh ra và lớn lên California. Cha mẹ của Lee bị giết nhầm, thay vì người hàng xóm cũng có họ là “Lee”, thì tên giết người đã giết nhầm người. Sau khi mồ côi, Lee được đưa vào trại mồ côi, nhưng rồi cũng bỏ trốn. Cô từ từ bộc lộ sức mạnh dị nhân của mình, khi cô có thể tạo ra những pháo sáng từ tay, cô nghĩ rằng đó là một cách để kiếm tiền hay ho cho đến khi bị M-Squad – một nhóm săn người đột biến tấn công, may mắn thay Jubilee đã được nhóm dị nhân cứu và được cho gia nhập. Khi phát hiện ra một đứa trẻ bị bỏ rơi ở Budapest, Jubilee đã đưa cậu nhóc về và đặt tên cho cậu là Shogo, một cậu bé bình thường nhưng khi tới thế giới Otherworld thì có thể biến thành một con rồng khổng lồ. Ngoài năng lực dị nhân của mình, Jubilee còn là một ma cà rồng.

Wong

Lần đầu xuất hiện trong Strange Tales #110
Pin by worldofcolin on Doctor Strange | Marvel comics, Marvel, Comics
Wong là một hậu duệ của Kan – một người Trung Quốc hầu hạ của Ancient One từ ngàn năm trước. Sau biết bao thế hệ, những người trong gia phả đều nhận lấy sứ mệnh sẽ trở thành một người hầu cận cho những ai nhận được danh hiệu Pháp sư tối thượng, và Wong đã được Ancient One điều tới để chăm sóc cho Dr Strange. Không những là một người hầu cận cho Strange, mà anh còn là một người bạn chân thành, một tấm gương cho Strange. Wong là một trong những pháp sư cân bằng về khả năng sử dụng phép thuật và thông thạo võ thuật.

Gogo Tomago

Lần đầu xuất hiện trong Sunfire and Big Hero Six #1
Go Go Tomago | Comic book heroes, Big hero 6, Big hero
Gogo Tomago, bạn có bao giờ nghe tới cái tên này chưa nhỉ, chắc hẳn là có rồi, Gogo Tomago là một nhân vật có trong bộ phim hoạt hình Big Hero 6, và đoán xem, Big Hero 6 có nguồn gốc trong Marvel Comics. Gogo Tomago tên thật là Leiko Tanaka, một tay đua thứ thiệt ở Nhật Bản. Gogo được tham gia vào nhóm Big Hero 6, một nhóm tập hợp những cá nhân nổi trội để trở thành những siêu anh hùng bảo vệ Nhật Bản bao gồm Sunfire, Sunpyre, Silver Samurai và Ebon Samurai. Năng lực và tính cách của cô khá giống trong bản phim hoạt hình.

Hazmat

Lần đầu xuất hiện trong Avengers Academy #1
AVENGERS ACADEMY 34 / Covers by GIUSEPPE CAMUNCOLI | Marvel, Marvel avengers academy, Avengers
Hazmat tên thật là Jennifer Takeda, một cô gái lai giữa hai dòng máu Mỹ – Nhật, được sinh ra ở San Francissco. Do bố mẹ làm việc ở tập đoàn Roxxon, cô vô tình bị nhiễm phóng xạ, và năng lực của cô lần đầu tiên bộc phát chính là hôn bạn trai của mình và khiến cậu ấy bị nhiễm phóng xạ. Sau đấy, cô bị Norman Osborn bắt cóc và đưa vào học viện Avengers Academy – nơi huấn luyện lớp siêu anh hùng trẻ tuổi để trở thành các Avengers tương lai. Cũng là lúc Jennifer lấy cái tên mới là Hazmat. Hazmat có khả năng phóng ra phóng xạ từ cơ thể và có thể kháng lại bất cứ phóng xạ nào tác động bản thân. Nhưng đó cũng chính là điểm yếu của cô, để tránh phóng xạ phóng ra quá nhiều, cô buộc phải mặc bộ đồ bảo hộ.

Sister Grimm

Lần đầu xuất hiện trong Runaways #1
Nico Minoru screenshots, images and pictures - Comic Vine
Sister Grimm tên thật là Nico Minoru, một cô gái người Mỹ có gốc gác tổ tiên là Nhật Bản. Sau khi phát hiện ra rằng cha mẹ mình là những phù thủy hắc ám cùng với các cặp cha mẹ khác thành lập một nhóm tội phạm tên The Pride thực hiện những tội ác để có được sức mạnh từ các cổ thần Gibborim, Nico đã cùng với những đứa con khác của cặp cặp vợ chồng bỏ trốn, thành lập ra nhóm siêu anh hùng bụi đời Runaways, thề sẽ đưa bố mẹ vào tù. Là con gái của những phù thủy, bản thân cô cũng có thể sử dụng phép thuật, nhưng chỉ khi có trong quyền trượng The Staff of One – một cây quyền trượng phép thuật được tổ tiên của cô là Tokiko Minoru hóa thân, Nico có thể sử dụng phép thuật một cách thuần thục và bá đạo hơn rất nhiều.

Sway

Lần đầu xuất hiện trong X-Men: Deadly Genesis #3
Sway tên thật là Suzanne Chan, cô là người gốc Hồng Kông, mang quốc tịch Mỹ sống ở California. Khi cô lên 17 tuổi, cô theo học tại Cao đẳng Barnard và cả nhà di chuyển tới New York. Không may, cha mẹ của cô bị vướng vào một vụ ẩu đả giữa các băng nhóm và chết, khi cảnh sát đến nơi, họ chỉ thấy mình cô Suzanne còn sót lại. Sau đó, cô phát hiện ra chính mình đã dừng những viên đạn khiến cho chúng không thể chạm tới cô, nhưng cô làm trong vô thức khiến cho bố mẹ mình vẫn chết. Cô quyết định bỏ đi và tìm kiếm những kẻ sát hại bố mẹ mình, sau đấy, cô được tiễn sĩ Moira MacTaggert liên lạc và đưa tới đảo Muir, đặt tên cô là Sway và huyết luyện vào nhóm dị nhân trẻ tuổi. Cô cùng với nhóm của mình đã được cử tới Krakoa để cứu nhóm X-Men gốc, nhưng đã bị quái vật ở đấy giết. Gần đây, Sway đã được hồi sinh bởi nhóm The Five. Năng lực của Sway là tác động vào thời gian trong một khoảng thời gian ngắn và phạm vi giới hạn.

Lady Deathstrike

Lần đầu xuất hiện trong Daredevil #197
Lady Deathstrike by Gwendlg on DeviantArt
Lady Deathstrike tên thật là Yuriko Oyama, là con gái của Kenji Oyama – một ông trùm tội phạm Nhật Bản và cũng là một nhà nghiên cứu về dự án cấy Adamtium vào con người. Do xấu hổ từ vụ tự sát bất thành trong Thế Chiến thứ 2, Kenji đã rạch mặt những đứa con của mình cho giống vết sẹo của ông, ngay cả con gái Yuriko. Để cứu người yêu của mình, Kiro, Yuriko đã nhờ sự giúp đỡ của Daredevil để tìm ra Bullseye – cũng là một thí nghiệm cấy Adamantium của Kenji. Sau khi cô giết chết cha mình, cô tiếp tục sự nghiệp của ông và tiếp tục tìm kiếm Bullseye để lấy số Adamantium trong người hắn, nhưng không ngờ cô đụng độ Wolverine và bị anh đánh bại. Sau thất bại, Yuriko quyết định tiêm Adamantium vào người, mặc lên bộ giáp và trở thành một ác nhân tên Lady Deathstrike. Sau khi tiêm vào người, Lady Deathstrike trở thành một sinh vật nửa người nửa máy.

Master Izo

Lần đầu xuất hiện trong Daredevil Vol 2 #112
Daredevil & Master Izo | Marvel daredevil, Marvel comics, Marvel comics art
Izo là một trong những thành viên sáng lập nên tổ chức The Hand – một tổ chức sát thủ Nhật Bản. Bản thân Izo là một bậc thầy võ thuật, mặc dù ông bị mù nhưng vẫn khiến cho nhiều anh hùng ngã lăn ra đất. Ông đã học theo Kagenobu Yoshioka – cũng là một người sáng lập The Hand và là một võ sĩ mù, ông dùng giác quan thứ 6 của mình để có thể nhìn thấy được những thứ mà ngay cả mắt hay tai cũng không thể biết được. Izo đã tự làm mù đôi mắt để có luyện thành công radar sense. Khi Yoshioka mất, Izo cũng rời The Hand vì thấy rằng nơi đây đã trở nên vấy bẩn bởi sự độc ác, ông quyết định lập ra The Chaste – một hội sát thủ khác đối chọi The Hand. Izo là thầy của Stick, người đã truyền lại khả năng radar sense thay thế đôi mắt, và sau này Stick cũng đã dạy lại cho một học trò mù khác mang tên Matt Murdock – hay được biết đến với cái tên Daredevil.

Silver Samurai

Lần đầu xuất hiện trong Daredevil #111
Stunning Comic Illustrations by Mark Brooks | Cruzine | Samurai artwork, Samurai art, Silver samurai
Silver Samurai tên thật là Kaniuchiro Harada, con trai của vợ lẻ của Shingen Harada, một lãnh chúa tối cao và là Tộc trưởng của gia tộc Yashida. Harada từ khi còn nhỏ đã được rèn luyện để trở thành một samurai, lớn lên, anh thành thạo và trở thành một tay lính đánh thuê, trong thời gian còn làm việc này, Harada đã đối đầu với rất nhiều anh hùng, như Spider-Man, SHIELD, nhóm New Mutants,… Sau khi biết tin cha mình chết, Harada trở về và thuyết chị của mình nhường lại vị trí Tộc Trưởng cho mình, nhưng đã bị sát thủ Yukio và Wolverine ngăn chặn. Sau một thời gian hành hiệp, Harada đã cùng Wolverine ngăn chặn thanh kiếm thần thánh Muramasa, và Harada lấy cắp nó. Sau cái chết của chị mình, Harada trở thành Tộc trưởng Yashida. Bản thân Silver Samurai cũng là một dị nhân, khả năng của anh là tích tụ năng lượng trong cơ thể hoặc vật chất, anh thường làm việc đó cho thanh kiếm để nó có thể cắt cắt xuyên mọi thứ.

Sunfire

Lần đầu xuất hiện trong X-Men #64
Sunfire (Character) - Comic Vine
Sunfire tên thật là Shiro Yoshida, cậu mất mẹ từ nhỏ bởi chất độc phóng xạ, sinh ra lòng căm thù đế quốc Mỹ trong lòng. Cậu được chú ruột của mình là Tomo chăm sóc ở Mỹ, trong khi cha cậu cũng là nhà ngoại giao ở đây. Lấy cái tên Sunfire, Tomo tấn công Tổng thống Mỹ và có trận chiến với X-Men, phát hiện ra chú của mình giết chết cha mình, Shiro giết Tomo và trở về Nhật Bản. Anh tham gia phe phái tội phạm của Chúa tể Rồng Krakinowa và được giao nhiệm vụ tấn công tàu chở hàng của Mỹ và đụng độ với Namor. Sau cuộc chiến, Sunfire cải tà quy chánh và giúp Namor đánh bại Chúa tể Rồng. Sau khi nhóm X-Men gốc bị mất tích ở Krakoa, Giáo sư X đã mời Sunfire vào nhóm X-Men mới giúp việc giải cứu đội cũ. Sunfire có năng lực hấp thụ năng lượng bức xạ từ mặt trời và chuyển hóa nó thành plasma.

Surge

Lần đầu xuất hiện trong New Mutants Vol 2 #8
Surge (Noriko Ashida) | Marvel characters, Comic art, Comic books art
Surge tên thật là Noriko Ashida, sinh ra ở Tokyo, Nhật Bản. Sau khi phát hiện ra năng lực của mình, và bởi vì cha cô là một người căm ghét dị nhân, cô đã bỏ nhà ra đi và bằng cách nào đó, cô tới được New York và bắt đầu cuộc sống của một người vô gia cư. Bốn năm sau đó, cô tìm đến Học Viện Xavier nhưng bị Hellion từ chối, nhưng sau đó, nhóm dị nhân của Elixir đã đi kiếm cô và phát hiện ra cô sử dụng thuốc để kìm hãm sức mạnh của mình. Noriko sau đó đã được đưa về Học viện để chăm sóc và trở thành một dị nhân của nơi này. Surge có năng lực hấp thụ điện và tạo ra những tia sét hấp thụ được, ngoài ra, cô còn có thể di chuyển nhanh như tia điện.

Supaidaman

Lần đầu xuất hiện trong phim “The Time of Revenge Has Come! Beat Down Iron Cross Group!!”
Marvel Comics Japanese Spider-Man Spider Body Comic Art Refrigerator Magnet NEW | Starbase Atlanta
Không ngờ đúng không nào, thế quái nào lại đưa một nhân vật này vào danh sách nhỉ? Supadaiman, hay dược biết đến là Spider-Man của Nhật Bản, xuất hiện trong những bộ phim truyền hình về Spider-Man nhưng có bối cảnh ở Nhật Bản. Supadaiman tên thật là Takuya Yamashiro, một tay đua mô tô 22 tuổi. Sau khi có được sức mạnh từ dự án Spider-Extract, Takuya có được những thứ như siêu giác quan, trèo trên tường và có giác quan nhện, và anh được trang bị một bộ giáp tên Spider Protector. Trở thành Spider-Man, anh đứng lên chống lại cái ác và trả thù tổ chức Iron Cross Army cho cái chết của cha anh. Để che giấu danh tính siêu anh hùng của mình, Takuya thường thể hiện mình là một người nhút nhát và hay bị bắt nạt. Supadaiman xuất hiện khá nhiều trong truyện tranh, đặc biệt là những sự kiện crossover của các Spider-Man như Spider-Verse, Spider-Geddon,… và một thứ khiến cho anh chàng này trở nên vô cùng đặc biệt, chính là anh ấy có một con megazord siêu to khổng lồ!

Mantis

Lần đầu xuất hiện trong Avengers #112
Mantis | Guardians of the galaxy, Marvel, Marvel heroes
Mantis là con gái của Gustav Brandt và Lua Nguyen, vì vay65, cô mang trong mình hai dòng máu Việt – Đức. Từ nhỏ, cô bị cha mình bỏ rơi ở một nhà thờ của linh mục thuộc Pama, một giáo phái của người Kree. Họ cho rằng, Mantis sẽ trở thành một Celestial Madonna – người sẽ sinh ra Celestial Messiah – một thực thể quyền năng của vũ trụ. Và sau này thì Mantis sinh ra Quoi. Trước khi trở thành một Avengers, Mantis làm đĩ ở một quán bar, và đó cũng là lúc cô gặp Swordsman và hai người gia nhập Avengers. Sau này, cô tham gia sự Annhilaiton: Conquest và ở chung với nhóm Guardians of the Galaxy. Mantis mang trong mình sức mạnh thần giao cách cảm, cô có khả năng ngoại cảm, đọc suy nghĩ và gia tăng sức mạnh tinh thần qua việc thiền. Ngoài ra Mantis còn có thể điều khiển thực vật, điều khiển lửa và là một trong những võ sư nguy hiểm nhất Marvel.

Karma

Lần đầu xuất hiện trong Marvel Team-Up #100
Marvel Costume Awards: KARMA | Fandom
Tiếp theo là một nhân vật đến từ Việt Nam, Karma. Cô tên thật là một Xi’an Coy Manh, và đúng như cái tên Karma của cô, cuộc đời cô cứ như bị nghiệp quật. Bố của cô là tướng của quân đội Việt Nam, ông đưa vợ và những đứa con của mình chạy trốn cuộc chiến. Năng lực của cô bộc phát khi anh trai mình bị tấn công bởi một người lính, cô sử dụng khả năng tâm linh một cách tàn nhẫn. Sau đấy, bác cảu cô đưa gia đình vượt biển nhưng không may thay, cha cô bị hải tặc giết và mẹ cô bị hãm hiếp. Đến được New York và bắt đầu cuộc sống mới, cô làm việc cho mục sư Công Giáo Michael Bowen, nhưng bị hắn lợi dụng sức mạnh. Cô và Spider-Man cùng nhóm Fantastic Four đã hợp tác để cùng đánh bại. Karma sau đó được Reed giới thiệu cho Giáo sư X, cô trở thành một thành viên của nhóm dị nhân trẻ tuổi New Mutatns và là thư ký cho Xavier. Năng lực của Karma chính là thần giao cách cảm , khá giống với Xavier hay Emma Frost, cô có thể điều khiển tâm linh và tác động tới ý thức của người khác. Ngoài ra, Karma rất giỏi đấu tay đôi.

Armor

Lần đầu xuất hiện trong Astonishing X-Men Vol 3 #4
co/ - Comics & Cartoons » Thread #105816753
Armor tên thật là Hisako Ichiki, cô được sinh ra ở Tokyo cùng với bố mẹ và anh trai. Sau khi phát hiện được năng lực, cô theo học tại Học viện của Xavier dành cho các dị nhân. Khi chương trình huấn luyện theo nhóm bắt đầu, Armor được đưa vào biệt đội Paladins của Kitty Pride gồm Blindfold và Wing – một trong những người bạn thân nhất của cô. Năng lực của Armor chính là sự dụng tâm linh để tạo ra một khối giáp mảu đỏ tía bao bọc bản thân, giúp cho cô tăng khả năng phòng ngự cũng như sức tấn công.

Sunpyre

Lần đầu xuất hiện trong Uncanny X-Men #392
Ladies of Comics on Twitter:
Sunpyre tên thật là Leyu Yoshida, em gái cùng cha khác mẹ của dị nhân Sunfire Shiro Yoshida. Sau khi mẹ của Shiro qua đời, cha của anh cưới vợ khác và sinh thành Leyu. Sau khi Xavier bị Magneto bắt giữ, Jean Grey đã truyền thông điệp cầu cứu, thay vì Sunfire xuất hiện thì Leyu đã tới thay anh trai mình, lấy cái tên Sunpyre. Hoàn tất việc giúp đỡ, Sunpyre quay trở lại Nhật Bản và không liên lạc với X-Men nữa. Không lâu sau đó, cô tham gia nhóm X-Corps của Banshee, nhưng đã bị các thành viên giết chết khi họ bị Mastermind điều khiển. Sau cái chết của cô, một cô gái khác tên Lumina đã lấy cái tên và bộ đồ của Sunpyre và gia nhập nhóm Big Hero Six. Một thời gian sau, cô được hồi sinh. Điều đáng ngạc nhiên rằng, Leyu và Shiro như hai giọt nước khi tính cách và năng lực của họ y hệt nhau. Cả Leyu và Shiro đều rất ngạo mạn và khinh bỉ người khác, cả hai người đều có năng lực hấp thụ năng lượng mặt trời và phóng ra plasma.

Yukio

Lần đầu xuất hiện trong Wolverine #1
Yukio (Character) - Comic Vine
Chắc hẳn bạn biết cô nàng Yukio dễ thương – bạn gái của dị nhân Negasonic Teenage Warhead trong bộ phim Deadpool 2 rồi nhỉ? Yup, cô nàng cũng có xuất thân từ trong comic, nhưng cô hơi khác so với bản chuyển thể. Trong comic, Yukio không phải là một dị nhân, mà cô là một sát thủ chuyên nghiệp, tiểu sử của cô cũng không rõ ràng, và chỉ đề cập đến việc từng hoạt động trộm cướp cùng với Gambit và bị anh phản bội, sau đấy, cô tìm tới quê hương của tổ chức ninja the Hand – thung lũng của sự khoan dung và phẫn nộ. Cô trở thành thuộc hạ của chúa tể tội phạm Lord Shingen – người đứng đầu Clan Yashida. CÔ được giao nhiệm vụ bắt giữ Wolverine về, nhưng mau chóng nhận ra sự độc ác và vũ phu của Shingen cùng với việc đem lòng yêu vợ của hắn là Mariko, Yukio đã cùng Wolverine và Mariko triệt hạ băng Yashida. Về sau, Yukio trở thành một đồng minh đắc lực của các dị nhân.

Dust

Lần đầu xuất hiện trong New X-Men #133
msmarvel.jpg | Lifestyle de AméricaEconomía : Artes, Diseño, Estilo, Motores, Ocio, Placeres, Salud, Viajes, Aire libre | Lifestyle de AméricaEconomía
Dust tên thật là Sooraya Qadir, một cô gái sinh ra ở Afghanistan. Ngay từ nhỏ, cô đã bị bắt cóc và bị bán đi làm nô lệ, nhưng may thay, cô đã được Wolverine và Fantomex cứu, cô đưa cô tới X-Corporation ở Mumbai nhưng cô bỏ trốn, sau khi cô được Jean Grey tìm thấy, cô được đưa tới học viện của Xavier dành cho dị nhân. Ở học viện này, cô đã thể hiện rằng mình tôn sùng đạo Hồi đến như thế nào khi phải trải qua cuộc đối đầu tư tưởng với Xorn. Dust là một dị nhân với năng lực điều khiển cát theo ý muốn, ngoài ra cô còn có thể kháng lại khả năng tâm linh và phép thuật.

Daken

Lần đầu xuất hiện trong Wolverine: Origin #5
Akihiro (Earth-616) | Marvel Database | Fandom
Daken tên thật là Akihiro, cậu chính là con trai của dị nhân Wolverine Logan và một cô gái Nhật Bản Itsu. Sau khi Itsu bị Winter Soldier giết trong giai đoạn cưới thai kỳ và Logan bị Winter Soldier bắt nhốt trở lại Madripoor, Romulus đã cắp đứa bé trong bụng Itsu mà đứa bé ấy vẫn sống sót do khả năng đột biến từ cha mình. Romulus sau đó đem Daken trước cửa nhà của hai vợ chồng trẻ giàu có nhưng không có con, Akihira và natsumi, và họ nhận nuôi cậu bé, đặt tên là Akihiro, nhưng một số người khinh ghét cậu nên gọi cậu là Daken (một từ châm biếm nghĩa là con chó khốn khiếp). Natsumi sau này có con, và cô dự định sẽ bỏ rơi Akihiro, cậu nghe lỏm và giết đi đứa trẻ kia. Tức giận, Akihira từ Akihiro, Natsumi sử dụng một thanh kiếm đâm vào Akihiro, kích hoạt năng lực dị nhân trong người cậu, mọc ra cặp vuốt và đâm ngược lại Natsumi, Akihira tuyệt, ông không dám đụng đến con mình và quyết định tự tử. Romulus sau đó xuất hiện và đưa Daken tới trại huấn luyện Canada, giống như Wolverine đã từng, đồng thời hắn tiết lộ Wolverine cho Daken nghe, cậu mang trong mình thù hận và quyết định tìm ông bố của mình để trả thù. Về năng lực và sức mạnh thì Daken y hệt Wolverine.

Fat Cobra

Lần đầu xuất hiện trong Immortal Iron Fist #8
Fat Cobra (Earth-616) | Marvel Database | Fandom
Ngay cả chính Fat Cobra còn không thể nhớ được tiểu sử của cuộc đời mình, chỉ khi được Carmichael – một người viết về quá khứ của Fat Cobra thì anh mới nhớ ra. Fat Cobra sinh ra trong một gia đình trên đảo Peng Lai – một trong Bảy thành phố thiên đường. Ngay từ khi còn nhỏ, Fat Cobra ăn rất nhiều, khiến cho bố mẹ anh không thể cung cấp nỗi và bỏ anh ở viện cô nhi, nhưng ở đấy cũng không thể khiến cho dạ dày của Fat Cobra no được. Cậu bị trục xuất khỏi Peng Lai và tìm đến một nhà hát Opera ở Bắc Kinh để học múa và võ thuật. Fat Cobra sau đó tham gia quân đội Trung Quốc và theo học ở một trường dạy kungfu của Iron-Crutch Khan. Tại nơi đây, giống như Danny Rand đạt danh hiệu Iron Fist sau khi hạ được con rồng Shou-Lao, thì Fat Cobra cũng đạt được danh hiệu của mình sau khi vượt qua thử thách đánh bại con rắn Xiang Yao. Fat Cobra trở thành một trong những vũ khí bất tử của bảy thành phố thiên đường.