Elixir – Joshua Foley

0
1620

Elixir hay gọi là Joshua Foley – Một trong những sinh viên của Viện Xavier và được biết đến với khả năng thao túng sinh học, cho phép anh ta khôi phục lại sự sống hoặc mang nó theo ý thích, và có khả năng kỳ công là một trong số ít những người đột biến cấp Omega hoạt động và được xác nhận .

TIỂU SỬ ELIXIR – JOSHUA FOLEY

Josh Foley xuất hiện lần đầu là thành viên của Reavers, 1 nhóm chống đối mutant lãnh đạo bởi Donald Pierce. Khi Cerebro quét các mutant trong vùng, Danielle Moonstar và Karma nhận ra Josh là mutant.Nhóm Reavers tấn công đội của Moonstar, 1 người bạn của Foley bị thương nặng . Trong cơn bối rối , năng lực của Foley bộc phát và cậu ta hồi phục vết thương cho Laurie Collins.

Kinh ngạc về việc mình là mutant, Foley được gửi vào học viện Xavier . Do không muốn chịu trách nhiệm về người con này , cha mẹ cậu ta nhờ Danielle Moonstar làm người giám hộ cho cậu ta . Foley được sắp ở chung phòng với David Alleyne và nhanh chóng chấp nhận việc mình là mutant .

Foley tham gia đội New mutant của Moonstar và nhận mật danh Elixir .

Sau đó , Rahne Sinclair, tức Wolfsbane, lúc này đang mất năng lực , ghé thăm học viện . Josh bị ấn tượng bởi cô gái hoang dã Rahne . Tối hôm đó , cậu ta lẻn ra học viện và đi đến quán bar nơi rahne đang chơi cá độ . Josh nhận ra tình trạng hiện tại là cách để Rahne không bị bản năng sói của mình khống chế . Khi 2 người hôn nhau , năng lực của Josh đã làm hồi phục năng lực của Rahne . Rahne háo thành sói , mất quyền điều khiển và tấn công Josh . Laurie vô tình trông thấy và dùng năng lực khống chế Rahne .

Elixir được đưa đi cấp cứu , Beast tiết lộ về năng lực của Josh: cậu ta có thể điều khiển các cấu trúc gen của cơ thể và Josh có thể tự hồi phục vết thướng của mình . Tuy nhiên , do lúc đó Josh đang mê man nên ko thể tự hồi phục buộc Surge phải dùng điện làm cậu ta tỉnh dậy và Laurie giữ cho cậu ta tỉnh để tự mình hồi phục . Sau việc đó , da của cậu ta chuyển sang màu vàng .

Josh và Rahne tiếp tục yêu đương trong bí mật trong nhiều tháng cho đến khi Rahne phát hiện Josh cũng đang hẹn hò với Laurie, và kết thúc mối quan hệ . Josh ban đầu không chịu nhưng sau nhận ra ngươi cậu thực sự thích là Laurie. Tuy nhiên , Wither , người cũng thích Laurie, đã tiết lộ chuyện giữa Rahne và Josh với toàn trường . Vỡ lỡ về mốiq uan hệ giữa Josh và 1 giáo viên , cả đội New Mutants – trừ Surge – tẩy chay cậu ta . Mọi chuyện rắc rối thêm khi Laurie điều khiển David khiến cậu ta hôn cô ta . Nhận ra quá nhiều bất ổn trong đội mình , Wind Dancer thuyết phục tất cả tham gia vào 1 chuyến cắm trại qua đêm và tối hôm đó , Wind dancer dùng gió đưa những lời hối hận của Josh nói với Icarus đến chỗ Laurie và tương tự . cuối cùng , Josh hòa giải với Laurie và David .

Sau M-day , Josh là 1 trong số 27 học viên còn giữ được năng lực . Do an toàn của những người bị mất năng lực , Emma đưa họ ra khỏi học viện , trong đó có người giám hộ của Josh là Danielle Moonstar . Còn các học viên bị mất năng lực thì chết trên một chuyến xe buýt bị đặt bom bởi mục sư William Stryker. Josh cố hồi phục tất cả bạn bè mình nhưng ko kịp và vì thế cậu ta bị chấn động tâm thần dẫn đến việc mất năng lực .

Khi Emma tuyển ra 1 đội các học viên xuất sắc làm đội New X-men , bao gồm cả Josh . Bài tập đầu tiên , họ tập với Colossus . Do bị chấn động về chuyện chuyến xe buýt , Josh đánh vào đầu Colossus bằng 1 thanh kim loại . Emma quyết định loại Josh khỏi đội New X-men . Sau đó , Laurie và Josh gặp nhau . Laurie nói trong khi đội New X-men chỉ toàn “ chiến đấu và bạo lực ” thì những gì Josh có thể làm là “ 1 điều tuyệt đẹp ” . Josh kể cho Laurie rằng khi cậu cố hồi phục Dj , cậu có thể cảm nhận Dj đang chết và 1 phần sự sống của cậu truyền sang cho Dj . Nhưng khi Dj chết , 1 phần của cậu theo đó cũng chết theo . Ngay lúc đó , Laurie bị một viên đạn bắn vào đầu bởi bọn sát thủ của Stryker .Các X-men tìm thấy Josh bên cạnh xác của Laurie . Wolverien muốn đưa Josh rời khỏi xác Laurie thì bị năng lực của Josh làm cho đau vùng tay và vai . Khi Stryker kéo quân vào học viện , Josh tức giận vì cái chết của laurie đã giết chết Stryker . Hành động báo thù khiến da cậu ta chuyển từ màu vàng sang đen . David nghiên cứu cách thức Josh giết Stryker thì phát hiện ko chỉ màu da , mà não của Josh cũng bị biến đổi . Lúc này , Josh hồi phục Colossus và Shadowcat, . Quá cố sức , Josh lại bất tỉnh .
Khi X-23 bị thương nặng trong trận chiến cuối với Nimrod, Hellion đưa cô ấy quay về học viện nhờ Josh giúp đỡ . Julian làm một bài phát biểu khiến Josh bình tĩnh lại và hồi phục X-23 và da cậu ta lại chuyển từ đen sang vàng . Sau đó , Josh páht hiện mình vẫn còn một mảng da màu đen và biết mình vẫn có thể giết người nếu muốn nhưng cần phải học cách điều khiển . Sau tất cả những chuyện đó , Josh có vẻ thay đổi cách sống của mình . Trong New X-Men #32, Rockslide nói, “ Ngay cả Foley còn có thể trầm tĩnh , tất cả chúng ta nên thay đổi .” Trong #33, Josh xin Beast dạy cậu ta các kiến thức về sinh học , vật lý học để cậu ta có thể làm nhiều hơn nữa . Cuôi cùng , chị em Cuckoos dùng ngoại cảm mang những kiến thức của Beast sang cho Josh

Nhờ những kiến thức của Beast , Josh nhận ra trong người cậu có 2 khả năng , phần vàng là khả năng hồi phục còn phần đen là khả năng gây bệnh . Khi bị đưa đến Limbo , bị bọn quỷ tấn công , Josh khiến 1 con quỷ nhức đầu dữ dội và tự làm nổ đầu mình . Khi david bị Belasco móc đi quả tim , Josh có thể tạo ra một qủa tim hoàn toàn mới và truyền sức sống cho David.

Josh sau đó trở thành một người trầm lặng và ít nói, đôi khi làm người khác sợ. Stepford Cuckoos giúp anh ta chuyển các kiến thức y học và trí óc mình, giúp cậu ta có thể chữa thương nhanh hơn. Elixir cũng có thể chủ động chuyển thành màu vàng- chữa thương hay hóa màu đen- gây bệnh.Elixir cũng bắt đầu hẹn hò với Loa, một học viên khác.

Josh sau đó được X-Force đưa đến chữa thương cho Rahne Sinclair. Rahne hóa điên và tấn công Archangel, Elixir lại chữa cho Archangel. Laura sau đó định yêu cầu Stepford Cuckoos xóa kí ức của Josh về X-Force nhưng cuối cùng Josh tham gia X-Force. Josh giúp họ bắt giữ Vanisher và khiến anh ta bị ung thư não. Josh sau đó đến tương lai giúp Cable và Hope. Anh ta sau đó chữa cho Surge và Hellion khỏi Legacy Virus và bất tỉnh.Nhưng sau đó Hela đã hồi sinh cậu ta, theo Hrimhari yêu cầu, Josh hồi sinh và cứu Rahne và cái thai của cô ta. Sau đó, anh ta cùng đội đến Genosha cứu Warpath.

QUYỀN HẠN

Elixir là một người đột biến thuộc lớp Omega, và là một Người chữa lành cấp độ Omega, với khả năng chữa bệnh của lớp Omega . 

 • Biokinesis: Elixir có khả năng kiểm soát cấu trúc sinh học của cơ thể của chính mình và của người khác đến mức độ di truyền. Anh ta có thể tạo ra năng lượng phân tử sinh học theo ý muốn để tác động đến chất hữu cơ mà anh ta chạm vào. Điều này cho phép anh ta chữa lành tổn thương vật lý gây ra cho cơ thể của mình hoặc cơ thể của người khác, kích hoạt lại khả năng đột biến bị ức chế, sửa chữa các chức năng não và thay đổi thành phần của các phân tử của chính anh ta theo những cách nhất định. Lúc đầu, anh cần chạm vào mục tiêu của mình để chữa lành / tiêu diệt chúng, nhưng sau đó học cách sử dụng sức mạnh trên một số mục tiêu cùng một lúc, mà không cần chạm vào chúng.
  • Chữa bệnh: Ban đầu anh ta có khả năng chữa bệnh cơ bản, đã chữa lành thành công xương gãy, bỏng nặng và thậm chí là một vết đâm chết xuyên qua ngực. 
   • Tái sinh tức thì: Sau khi tái sinh Josh đã học cách tự chữa lành vết thương gần như ngay khi bị thương.
   • Phục sinh: Elixir có thể đưa mọi người trở về từ cõi chết. Khả năng này đã mở rộng triệt để kể từ khi anh tái sinh, đến mức Josh có thể ảnh hưởng đến 16 triệu dị nhân đã chết trên Genosha ngay lập tức, và mặc dù nó nhanh chóng rút hết năng lượng và anh đã bất tỉnh, Monet và Magneto suy đoán, rằng Elixir hoàn toàn có khả năng hồi sinh tất cả.
   • Bất tử : Mặc dù Josh có thể chết, anh ta có thể tự hồi sinh. 
  • Thao tác sinh lực: Lúc đầu Josh chỉ sở hữu khả năng cảm nhận và phát hiện sinh lực, chẳng hạn như khi anh ta có thể cảm thấy Mark Sheppard chết, cảm thấy cuộc sống của anh ta chảy máu. Sau đó, anh học được cách truyền sinh lực từ người này sang người khác, như anh đã làm với Wolfsbane và đứa con chưa sinh của cô . Sau khi tái sinh, Josh đã thể hiện khả năng điều khiển, thao túng và hấp thụ sinh lực của các sinh vật khác.
  • Phát hiện di truyền: Josh có thể phát hiện ra sự bất thường ở sinh vật sống: Anh ta đã phát hiện các tế bào hữu cơ công nghệ trong cơ thể Angel, phát hiện Emelf trong cơ thể của Monet, và thậm chí còn cảm nhận được tác động của phép thuật đảo ngược trên Sabretooth. Khi Josh bắt đầu chữa bệnh M-Pox, anh cảm thấy căn bệnh này rất sợ anh.
  • Death Touch: Anh ta có thể sử dụng sức mạnh của mình để làm hại người khác, gây ra các loại bệnh tật khác nhau, sưng to và suy nội tạng. Anh ta đã giết được Stryker chỉ bằng cách chạm vào anh ta trong vài giây, gây hại chết người cho con quỷ mạnh mẽ Belasco , và gần như ngay lập tức tiêu diệt cơ thể Wither đấm . Khả năng kiểm soát khả năng của anh giờ đã được tinh chỉnh đến mức anh không chỉ có thể cho Vanisher một khối u não trong khi chữa lành vết thương, mà thậm chí còn định hình nó thành logo X-Men.Giống như khả năng chữa bệnh của mình, khả năng gây hại của Josh cũng được mở rộng sau khi tái sinh và giờ anh có thể gây hại chết người ngay cả những người mắc bệnhtái sinh nhanh chóng và bất khả xâm phạm , lý do duy nhất khiến họ không chết là vì anh ta dừng lại kịp thời và đảo ngược quá trình.
 • Da lưỡng sắc: Sau khi Elixir sử dụng sức mạnh đột biến của mình để tự chữa lành, da anh ta chuyển sang màu vàng. Điều này có thể là do Elixir kích hoạt Đột biến thứ cấp trong chính anh ta. Da của Elixir thường vẫn vàng, nhưng nếu anh ta sử dụng sức mạnh của mình để gây sát thương hoặc giết chết thì da anh ta biến thành màu đen kim loại sâu, và Prodigy đưa ra giả thuyết rằng nó cũng làm thay đổi hóa học não của anh ta.Đây dường như là một phản ứng hoàn toàn không tự nguyện và đã được tuyên bố rằng Elixir có một thời gian khó chuyển đổi từ màu đen sang màu vàng. 

KHẢ NĂNG

Do việc truyền dữ liệu tâm linh của Stepford Cuckoos sử dụng kiến ​​thức về Beast , Elixir giờ đây sở hữu sự hiểu biết ở cấp độ thiên tài về giải phẫu, sinh lý học và sinh học.

CẤP ĐỘ MẠNH

Con người trung bình .

NHỮNG ĐIỂM YẾU

 • Giới hạn sức mạnh: Sử dụng sức mạnh của anh ta cho các chiến công sinh học cực đoan có thể làm hao mòn cơ thể anh ta, khiến anh ta suy sụp. Cũng đã có một vài lần sức mạnh của anh ta không ảnh hưởng hoặc chỉ ảnh hưởng tạm thời đến kẻ thù của anh ta như Belasco, Siphon và Hulk . 
 • Bệnh tâm thần: Sau cái chết dưới bàn tay của kỵ sĩ bóng đêm và sau đó tự hồi sinh, Josh đã trở nên bất ổn về mặt cảm xúc. Nỗ lực tận dụng khả năng chữa bệnh của anh ta theo hướng của Magneto để chữa trị cho những người đột biến mắc bệnh M-Pox dẫn đến việc anh ta nổi điên với những người xung quanh bằng cái chết, bị thương nặng và gần như giết chết nhiều người vô tội trước khi anh ta bị khuất phục.