WARPATH là ai?

0
1628

James Proudstar , đầu tiên được biết đến với cái tên Thunderbird và sau đó là Warpath, là một người đột biến của dòng dõi Apache, người đã liên kết với nhiều đội X trong những năm qua bắt đầu với Hellion.

TIỂU SỬ JAMES PROUDSTAR

James Proudstar ra đời ở Camp Verde, Arizona. Anh của James, John Proudstar, là 1 trong số 7 X-Men thế hệ 2 trong Giant-Size X-Men #1 (1975). Anh ta đã chết trong 1 nhiệm vụ của nhóm .James giận dữ buộc tội các X-Men vì cái chết của anh mình và ám sát người sáng lập giáo sư Charles Xavier.

Trong Uncanny X-Men #193 ( 1985), trong lể kỉ niệm 10 năm thành lập nhóm X-Men, James xuất hiện trong bộ đồng phục của anh trai và bắt giữ Banshee làm cả đội phải đến núi Cheyenne nơi John đã chết trước đây. Tuy nhiên, khi cơ hội đến, James lại không thể lạnh lùng giết giáo sư X . Giáo sư X muốn mời anh ta gia nhập New Mutants nhưng James từ chối. Thay vào đó, James gia nhập Hellions, 1 đội siêu tội phạm trẻ lãnh đạo bởi White Queen.

Nhiều tháng sau, James nhận ra học viện Massachusetts không phải là nơi dành cho mình nên bỏ quay về nhà ở Camp Verde, Arizona. James thích ở quê nhà nên nhiều lần từ chối lời đề nghị của Cable gia nhập New Mutants. Sau khi gặp gỡ ở New York, James quay về nhà và phát hiện bộ tộc của mình bị sát hại . James nghĩ thủ phạm là đội Hellions vì muốn trừng phạt việc anh ta bỏ đội , lo sợ các sát thủ của Hellfire Club sẽ tìm đến mình, anh ta gia nhập New Mutants, hi vọng tìm ra manh mối của đội Hellions và trả thù.

Trước đó , đội New Mutants đã thóat khỏi lệ thuộc vào X-Men và trở thành đội X-Force và James đổi mật danh là Warpath. Warpath là 1 phần của X-Force, James trở nên trầm tính hơn và anh ta phát triển 1 tình cảm với đồng đội Siryn (con gái của Banshee). Dù anh ta rất thích cô ấy nhưng Theresa chỉ xem James như 1 người bạn.

James cuối cùng mặt đối mặt với White Queen – Emma Frost. Cả 2 nói chuyện về cái chết của bộ tộc anh ta, nhưng Emma thề cô ta không liên quan. Warpath gặp 1 người phụ nữ tên Risque. Risque vô tình nhận sự giúp đỡ của James và giới thiệu anh ta với 1 người đàn ông tên Sledge. Sledge cho anh ta thông tin về 1 người của bộ tộc vẫn còn sống. James tìm ra ngừơi đó, Michael Whitecloud, người nói rằng Stryfe, cố vấn của X-Force, chính là chủ mưu cuộc thảm sát. James đến Hell báo thù, nhưng được khuyên bảo bởi Blackheart.

James quay lại X-Force . Khi điệp viên Pete Wisdom trở thành cố vấn của X-Force’s , anh ta giúp James học cáh bay. James tưởng như đã chết sau 1 cuộc chiến cùng các đồng đội.

Sau khi X-Force giải tán, Warpath gia nhập X-Corporation chi nhánh Mumbai , Ấn độ. Đội này có một số bạn cũ của anh ta như Feral, Sunfire và Thornn. Anh ta ở X-Corporation 1 thời gian, giúp cứu sống giáo sư Xaiver, người ngạc nhiên rằng anh vẫn còn sống. Sau đó , anh tái gia nhập X-Force theo lời đề nghị của Cable. X-Force lại giải tán, Cannonball, Cable và Warpath gia nhập X-Men , Rictor và Siryn gia nhập X-Factor Investigations, và Boom Boom gia nhập Nextwave.

Warpath là 1 trong số các mutant còn giữ lại được năng lực sau Decimation, và anh ta sống trong trại Mutant ở học viện. Sau đó , anh ta cùng 1 số X-Men như Marvel Girl, Nightcrawler, Havok, Darwin, và Polaris theo lời đề nghị của giáo sư X bay lên không gian tìm Vulcan. Trận chiến cuối cùng , Warpath chiến đấu dũng cảm và sau đó quay về Trái đất trên phi thuyền của Lilandra .

Warpath, trong khi đang tập luyện với Hepizbah thì cả 2 nghe tiếng nổ và thấy 1 Sentinel đang tấn công người khác. Warpath hạ con Sentinel, rồi kiểm tra các nạn nhân thì phát hiện Caliban. Nightcrawler đưa Caliban đi cấp cứu trong khi Warpath tiếp tục đánh nhau với Sentinel cho đến khi Storm xuất hiện và cảnh báo với Sentinel rằng Caliban nằm dưới sự bảo hộ của các X-Men.

Warpath, Storm, Hepzibah và Caliban đi vào hệ thống cống ngầm của băng Morlock . Trong khi đang đi, Warpath nói rằng anh ta ngửi thấy mùi cá sấu . Caliban giải thích đó là bảo vệ của họ và có 1 cô gái có thể điều khiển chúng . Nhưng Warpath nói rằng cô ấy đã bỏ đi và không nghe thấy gì nữa . James chiến đấu với 1 con cá sấu . Cả đội chạy vào 1 lỗ hỗng trên tường và tìm thấy nơi Leech bị giam và thấy trên tường có ghi những điều liên quan đến Masque .

Warpath và Hepzibah yêu nhau và sống cùng phòng với nhau .

Trong sự kiện Messiah Complex , Warpath tham gia đội X-force truy đuổi Cable . Dù anh ta không thích phải đối đầu với lãnh đạo cũ nhưng anh ta luôn làm những gì cần làm . Trong khi chiến đấu với Purifiers , Caliban vì cứu Warpath mà hi sinh .

Sau đó , Warpath cùng Hepzibah được nhìn thấy ở San Francisco , bị ảo giác của Goddess cho đến khi các X-men đến cứu họ .

Warpath tham gia X-Force truy lùng Purifiers , với sự căm thù vì chúng đã gây ra cái chết của Caliban .

Warpath vô tình lấy được lưỡi dao của Selene do Bard bỏ lại ở khu mộ của bộ lạc Warpath. Selene hồi sinh rất nhiều mutant bằng virus T/O, trong đó có anh trai Thunderbird và người yêu cũ Risque. Bard sau đó đến Utopia bắt warpath trả lại thanh dao, Warpath bị chúng bắt đến Genosha. đội X-force phải lên đường đi giải cứu anh ta.

QUYỀN HẠN

Warpath là một dị nhân sở hữu nhiều thuộc tính vật lý siêu phàm khác nhau, một số trong đó đã dao động đáng kể trong những năm qua.

Sau khi sức mạnh của tất cả các dị nhân trên thế giới được phục hồi bởi High Evolutionary , sức mạnh của Warpath được tăng cường một chút nhờ vào sự huấn luyện của anh ta với Pete Wisdom và nhận ra rằng anh ta đang tự giới hạn sức mạnh của anh trai mình.

Sức mạnh siêu phàm : Hiện tại Warpath sở hữu một mức độ sức mạnh siêu phàm nào đó, mặc dù trọng lượng chính xác mà anh ta có thể nâng không được biết đến. Nó đã dao động trong nhiều năm từ cấp độ 5 đến cấp 90. Khi còn là thiếu niên và là thành viên của Hellion, mức độ sức mạnh của Jimmy gần tương đương với anh trai hoặc Sunspot của anh ta vào thời điểm đó, có thể nâng 2 tấn. Anh ta tăng trưởng đáng kể về chiều cao, khối lượng cơ bắp và sức mạnh khi anh ta già đi. Cáp đã từng nhận xét rằng Warpath cứ tiếp tục “mạnh hơn và mạnh hơn”. Trong những ngày đầu X-Force, Warpath sở hữu sức mạnh Class 75, với tiềm năng Class 90.

Có vẻ như việc kích hoạt và loại bỏ hiệu ứng của Tiến hóa cao đã “khởi động lại” mã di truyền của loại đột biến, cho phép một số X-Force truy cập vào các khía cạnh của đột biến mà trước đây họ chưa biết. Trong trường hợp của Jimmy, hóa ra anh ta rõ ràng đã tự giới hạn khả năng của anh trai mình, nhưng dưới sự huấn luyện của Trí tuệ, mức độ sức mạnh của anh ta rõ ràng đã tăng lên ở một mức độ nào đó và anh ta đã phát triển sức mạnh để bay theo mệnh lệnh của chính mình. Warpath có thể đã đạt đến cấp Class 90 được đề cập trước đó vào thời điểm này, hoặc thậm chí xa hơn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cấp độ sức mạnh của Warpath đã yếu đi rất nhiều so với những ngày X-Force của anh ta. Anh ta vật lộn trong khi chiến đấu với một con cá sấu cống và mặt khác đã không thể hiện được sức mạnh tầm Hulk trước đây của anh ta.

Tốc độ siêu phàm: Mặc dù có kích thước to lớn, Warpath có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn nhiều so với cả những vận động viên giỏi nhất của con người. Tại đỉnh cao của mình, Warpath là có khả năng chạy ở tốc độ lên đến 100 dặm một giờ. [12] Tốc độ hiện tại của anh ta là không rõ.

Sức mạnh siêu phàm: Sức chịu đựng về thể chất của Warpath là anh ta sở hữu sức chịu đựng thể chất lớn hơn bất kỳ người bình thường nào và có thể tự mình đạt đến đỉnh điểm trong 24 giờ trước khi chất độc gây mệt mỏi trong máu bắt đầu làm suy yếu anh ta. [39]

Bất khả xâm phạm: Cơ thể của Warpath cứng hơn và có khả năng chống lại một số loại chấn thương nhất định so với cơ thể của một người bình thường. Chẳng hạn, anh ta có thể chịu được lực tạo ra bởi các tác động lớn. Anh ta có thể chịu được các lực tác động, chẳng hạn như rơi xuống từ một vài câu chuyện, bị tấn công bởi các vụ nổ năng lượng ở cấp độ nhất định và bị tấn công bởi một đối thủ mạnh siêu phàm, sẽ làm bị thương nặng hoặc giết chết một người bình thường.

Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Warpath được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.

Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Warpath cũng được tăng cường tương tự và vượt trội so với các vận động viên giỏi nhất của con người. Anh ta thậm chí còn có khả năng trốn tránh tiếng súng.

Các giác quan siêu phàm: Các giác quan về thị giác và thính giác của Warpath được tăng cường đến mức vượt quá khả năng của một người bình thường. Điều này lần đầu tiên được ám chỉ khi Mimic bắt chước các giác quan được tăng cường từ Warpath trong một trận chiến. Jimmy sớm bắt đầu thể hiện các giác quan tăng cường. Anh ta có thể nhìn thấy, với sự rõ ràng hoàn hảo, ở khoảng cách lớn hơn nhiều so với một người bình thường. Anh ta giữ lại mức độ rõ ràng như vậy, ngay cả trong bóng tối gần như hoàn toàn. Thính giác của anh ta cũng được tăng cường tương tự, cho phép anh ta nghe được cả những âm thanh mà người thường không thể và âm thanh mà họ có thể phát hiện nhưng ở khoảng cách xa hơn nhiều. 

Khả năng bay: Warpath có thể tự đẩy mình lên không trung mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Giới hạn chính xác của tốc độ bay của anh ta là không rõ, nhưng nó có thể vượt quá tốc độ âm thanh. Giống như cấp độ sức mạnh đỉnh cao của mình, Warpath lần đầu tiên có được sức mạnh của chuyến bay khi làm việc với Pete Wisdom.

Yếu tố chữa bệnh tái sinh: James gần đây đã cho thấy khả năng tái tạo, mức độ hiện chưa rõ nhưng dường như anh ta có thể chữa lành các vết thương nhỏ từ vết cắt nhỏ, vết bầm tím và trầy xước đến chấn thương vật lý nặng hơn như vỡ bên trong, thủng và rách sâu gây ra bởi các chất cực kỳ dày đặc như ngựa cyborg tăng cường Adamantium.

Khả năng của pháp sư Apache: Ghost Rider đã kích hoạt những khả năng này trong James để giúp anh ta chiến đấu với Gấu quỷ. Anh ta có thể cảm nhận được vết thương của sinh vật và năng lượng tinh thần kết quả khi nó bị phá hủy. Qua Shaman giáo, ông cũng nghĩ ra một cách để giết chết các Necromorphs đột biến unkillable nêu ra bởi các virus Transmode, trong khi cho phép bảo vệ của nhóm X-Force từ thần thánh nhà nước và tâm hồn đói Selene cũng như cuối của mình trong bối cảnh đó .

KHẢ NĂNG

  • Chuyên gia chiến đấu tay không – Warpath là một chiến binh đáng gờm, cả vũ trang và không vũ trang.
  • Chuyên gia theo dõi và thợ săn – Do các giác quan tăng cường của mình, Warpath rất tuyệt vời cho việc trinh sát và trinh sát. Xem xét di sản người Mỹ bản địa của mình, có thể anh ta biết Tushka-Homa hoặc Okichitaw.
  • Skiled Knife-Fighter – Warpath được chứng minh là có kỹ năng cầm dao chiến đấu.