MIMIC – Dị nhân với khả năng sao chép sức mạnh

0
1766
Calvin Rankin hay còn gọi là Mimic là một siêu nhân với khả năng sao chép sức mạnh và khả năng của người khác. Anh là người mới được tuyển dụng vào đội X-Men ban đầu và sau đó là thành viên của nhóm X-Men của Brotherhood of Evil, Excalibur và Norman Osborn trước khi gia nhập X-Men tại Trường học Jean Grey để học cao hơn.

Tiểu sử Calvin Rankin

Calvin Rankin ra đời ở Passaic, New Jersey. Sử dụng phát minh của người cha tài năng Ronald, anh ta tự làm mình đột biến và có khả năng copy năng lực, trí tuệ và kỹ năng của người khác. Anh ta gia nhập X-men không lâu thì bị đuổi và anh ta quay sang tống tiền các X-Men. Trong 1 trận chiến với Hulk, các X-Men tin rằng anh ta đã chết.

Thực tế, Mimic bị hôn mê nhiều năm và khi Wolverine đến gần anh ta, Calvin copy năng lực hồi phục của Wolverine và tỉnh dậy.

Calvin sau đó làm tay sai cho thực thể Onslaught và cùng Blob đánh nhau với Warpath. Khi Onslaught bị đánh bại, Operation: Zero Tolerance bắt giam anh ta. Đội Excalibur tưởng anh ta là Giáo sư X nên thả anh ta ra. Calvin trở thành bạn của họ và đến dự đám cưới của Captain Britain. Mimic hướng thiện và giúp các X-men nhưng sau đó bị mất trí nhớ và mất tích từ đó.

Anh ta tái xuất hiện như là 1 tù nhân trong Thunderbotls.

Mimic sau đó nhận lời Norman Osborn tham gia nhóm X-men của ông ta, được gọi là Dark X-men.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Power Mimicry : Mimic có thể sao chép sức mạnh, khả năng và kỹ năng của bất kỳ ai trong phạm vi gần. Ngoài ra, anh ta thường mang những đặc điểm vật lý độc đáo, và ở một mức độ nào đó xuất hiện của những người anh ta sao chép. Mimic có khả năng đột biến bắt chước khả năng của năm siêu nhân khác nhau cùng một lúc. Anh ta dường như cũng có khả năng bắt chước các siêu năng lực không đột biến, giống như những người trong nhóm Four Four . Mimic có thể thay đổi bằng cách lựa chọn có ý thức bất kỳ khả năng đột biến nào mà anh ta tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài. Mimic đã thể hiện “dấu vết còn sót lại” của các khả năng đột biến trước đây trong quá khứ, tuy nhiên mức độ của các khả năng còn lại này và thời gian tồn tại của chúng không rõ ràng. Khi Mimic bị nhiễm trứng Brood, nữ hoàng Trứng bằng cách nào đó có thể ghi đè lên những hạn chế của khả năng đột biến của anh ta cho phép anh ta bắt chước một lượng khả năng không giới hạn từ người khác, khiến anh ta gần với 616 đối tác của mình trong quyền lực. Tuy nhiên, một khi phôi Brood bị phá hủy, Mimic trở lại trạng thái ban đầu. Có một khía cạnh tiêu cực đối với khả năng của Mimic, và đó là nếu anh ta ở gần một dị nhân có sức mạnh bắt nguồn hoặc sử dụng tia gamma (tức là Hulk ), anh ta trở nên dễ bị tổn thương bởi những tia gamma đó khiến anh ta bị bệnh nặng và có thể bị dẫn đến cái chết nếu anh ta ở gần thời gian kéo dài mặc dù anh ta vẫn có thể bắt chước khả năng của họ, mẫu sức mạnh hiện tại của Mimic tại thời điểm anh ta chết là một nửa sức mạnh của: Colossus , Wolverine , Cyclops , Deadpool và Northstar .

Dường như trong số các Calvin khác, Mimic đã bắt chước ở điểm này hay điểm khác (không phải cùng một lúc) khả năng di truyền của

 • Thiên thần / Tổng lãnh thiên thần : Chuyến bay qua Angelic Wings.
 • Wolverine: Móng vuốt xương, tăng cường giác quan và yếu tố chữa bệnh.
 • Colossus: Mẫu hữu cơ-thép.
 • Jean Grey / Phoenix : Telekinesis và Thần giao cách cảm.
 • Phoenix Force / Dark Phoenix : Sức mạnh vũ trụ.
 • Cyclops: Vụ nổ quang học.
 • Iceman : Thao tác băng.
 • Beast : Tăng cường sức mạnh và sự nhanh nhẹn.
 • Deadpool: Yếu tố chữa bệnh tăng cường.
 • Northstar: Chuyến bay của Lightpeed.
 • Hình thái : Đa hình.
 • Sasquatch : Sức mạnh và độ bền siêu phàm. Tăng cường các giác quan và yếu tố chữa bệnh.
 • Sunfire : Thao tác bức xạ mặt trời.
 • Ngọn đuốc của con người / Johnny Storm : Thao túng lửa.
 • Nocturne : Sở hữu cơ thể.
 • Thing / Ben Grimm : Sức mạnh và độ bền siêu phàm.
 • Giáo sư X / Charles Xavier : Thần giao cách cảm.

Khi những người lưu vong gặp phải một Mimic xấu xa từ một thực tại khác, anh ta đã bắt chước:

 • Magneto : Magnetokinesis.
 • Giáo sư X / Charles Xavier: Thần giao cách cảm.
 • Cannonball : Động lực trường nhiệt hóa học.
 • Nháy mắt : Dịch chuyển tức thời.

Khả năng

Tương tự như Calvin Rankin của Earth-616 và Calvin Rankin của Earth-11052 nhưng ở mức độ thấp hơn, Mimic có thể bắt chước các kỹ năng của những người có sức mạnh mà anh ta đạt được nhưng chỉ là chưa từng thấy về hiệu ứng này. Con người cũng vậy. Điều này với nhiều năm luyện tập với X-Men thực tế của anh ta đã khiến anh ta trở thành một tay súng thành thạo, đủ để đưa ra một phiên bản thay thế của Wolverine trong vô thức. Anh ta cũng có thể sử dụng sức mạnh kết hợp với nhau (ví dụ: Sử dụng Chuyển đổi thép hữu cơ của Colossus để tăng cường hiệu quả của móng vuốt xương của Wolverine ).

Cấp độ mạnh

Cấp độ sức mạnh của anh ta phụ thuộc vào sức mạnh mà anh ta sao chép. Với một nửa sức mạnh của Beast và lớp vỏ thép hữu cơ của Colossus, Mimic có thể nâng vật nặng, có lẽ khoảng 50 tấn. Trong khi bị Brood chiếm hữu , anh ta đã vượt qua 100 tấn. Khi chiến đấu với Hyperion (người trước đây đã đánh bại Thor và Hercules trong thực tế của anh ta) Hyperion đã nhận xét về việc Mimic mạnh đến mức nào, có thể ám chỉ rằng anh ta có thể còn mạnh hơn vào thời điểm đó.

Những điểm yếu

Mimic có thể sao chép bất kỳ khả năng siêu phàm nào trong vòng vài giây khi ở gần vật chủ; tuy nhiên, nếu họ đi đủ xa, sức mạnh của họ sẽ bị mất ngay lập tức trừ khi anh ta dành gần một giờ cho họ trong trường hợp anh ta giữ được khả năng của họ. Khi anh ta nắm lấy quyền hạn của người khác, anh ta sẽ mất một trong năm người anh ta đã có nhưng anh ta có thể chọn những khả năng anh ta sẽ mất. Ngoài ra, sức mạnh mà anh ta sao chép chỉ mạnh bằng một nửa so với nguồn gốc của chúng (ví dụ: Nếu anh ta sao chép yếu tố chữa bệnh của Wolverine, nó sẽ chỉ mạnh bằng một nửa).