Cyborg – Victor “Vic” Stone

0
2688

Cyborg - Victor "Vic" Stone
Cyborg – Victor “Vic” Stone

NGUỒN GỐC BAN ĐẦU:

Cyborg tên thật là Victor Stone, là con trai của 2 nhà khoa học Silas và Elinore Stone. Công việc của Silas và Elinore tại S.T.A.R Labs thường rất bận rộn nên hai người không để ý đến Vic nhiều. Thậm chí họ còn dùng chính con trai mình để làm vật thí nghiệm cho những dự án tăng cường trí thông minh của loài người. Thử nghiệm thành công khiến Vic có một trí thông minh siêu việt. Và tất nhiên anh không hề thích thú với việc này và đâm ra ghét bỏ khoa học và đi theo con đường thể thao.

Mọi việc vẫn diễn ra bình thường cho đến một ngày, Vic đến S.T.A.R Labs trong khi bố mẹ anh đang làm một thí nghiệm về việc di chuyển giữa những chiều không gian khác nhau và Silas vô tình để một con quái vật sổng qua. Con quái vật trước khi bị Silas dồn lại về cánh cổng đã giết chết mẹ của Vic – Elinore Stone và làm Vic bị thương nặng. Không muốn mất thêm một người thân nào nữa, ông Silas quyết định sử dụng thiết kế của mình về Cybernetic để tái tạo lại cơ thể của Vic (mặc dù nó chưa được kiệm nghiệm trước), biến Vic trở thành nửa người nửa máy.

Cybernetic tái tạo lại cơ thể của Victor Stone
Cybernetic tái tạo lại cơ thể của Victor Stone

HIển nhiên Vic rất tức giận. Anh cố gắng tránh xa cuộc sống bình thường của mình bằng cách chuyển đến Hell’s Kitchen (trên 1 hòn đào tại Manhattan), anh sống tại một căn hộ nằm trên 1 dãy nhà từ đường 44 đến đại lộ 11. Sau đó Raven tìm thấy Cyborg và mời anh gia nhập Teen Titans, Vic coi Teen Titans như nhà của mình vì ở đó có những con người kì lạ giống anh. Còn về phần cha anh – tiến sĩ Silas Stone, ông vẫn cảm thấy áy này vì những gì đã làm với con trai mình, sau khi biết Vic gia nhập Teen Titan ông đã xây cho họ tháp Titan. Cyborg là một thành viên vô cùng quan trọng của Teen Titans, không chỉ đóng vai trò là siêu anh hùng, anh còn là người chịu trách nhiệm về mảng công nghệ cho cả nhóm (đứa nào học IT mà chơi trong nhóm bạn mù công nghệ chắc biết là không sung sướng tí nào 

NEW 52

Sau khi The Flash – Barry Allen quay trở về quá khứ để cứu mẹ mình và tạo ra New 52 (mới đây thì chúng ta biết rằng không phải do Barry gây ra), nguồn gốc của Cyborg đã bị thay đổi. Lúc này Cyborg là 1 trong 7 thành viên sáng lập ra Justice League (thay thế vị trí của Martian Manhunter), Cyborg lúc này chưa bao giờ từng xuất hiện trong hàng ngũ của Teen Titans. Cũng tương tự như trên bố mẹ của anh là 2 nhà khoa học tại S.T.A.R Labs, bị bố của mình xa lánh, mẹ thì mất từ lúc còn nhỏ, tuy là một người thông minh nhưng anh quyết định trở thành một cầu thủ bóng bầu dục. Chơi cho đội Ford Titans của trường trung học, kiếm được học bổng, một tương lai sáng lạng phía trước cho một chàng trai trẻ. Nhưng bố anh chưa từng một lần xem anh chơi bóng. Vic quyết định tới S.T.A.R Labs nơi bố mình làm việc để nói chuyện với ông. Không may, một chiếc Mother Box phát nổ ngay gần, năng lượng tỏa ra khiến 70% cơ thể chịu tổn hại không thể lành. Mất đi người vợ là quá đủ, cho nên tiến sĩ Silas không muốn nhìn thấy con trai của mình cũng chết. Tiến sĩ Silas đưa con trai của mình vào “Red Room” (phòng đỏ), nơi chứa những công nghệ tiên tiến nhất hành tinh được biết đến hoặc chưa được biết đến. Bằng cấy cấy Nanites (robot nano siêu nhỏ) và lớp da Promethium, hệ thống phản ứng của giáo sư Will Magnus (người đã chế tạo ra nhóm Metal Men), nguyên liệu chế tạo ra Amazo, năng lượng từ Mother Box cùng một vài công nghệ khác, Cyborg đã ra đời. Với năng lượng từ Mother Box, Vic có thể thâm nhập vào cơ sở dữ liệu của New Gods và biết được kế hoạch xâm lược Trái Đất của Darkseid. Tuy được cứu sống nhưng Vic rất hoảng loạn và tức giận về việc cha đã làm với mình – biến mình thành nửa người nửa máy. Sau đó anh gặp Aquaman, Batman, The Flash, Green Lantern, SupermanWonder Woman, cùng với họ anh chiến đấu chống lại Darkseid và đội quân Parademon và đẩy hắn về lại Apokolips.

SỰ KIỆN TRINITY WAR

Vic nhận được một thông tin là có một người tên Shazam (Billy Batson) đang hướng đến địa phận của Kahndaq. Batman tập hợp Justice League cùng với Zatana đến đó để ngăn cản Shazam. Tại Kahndaq, Superman giết chết Doctor Light (mà thực ra không phải vậy). Và Vic phải khám nghiệm tử thi của Doctor Light để chứng minh Superman vô tội dưới sự giám sát của Martian Manhunter.

Trong phần cuối của sự kiện Trinity War, Atom (Rhonda Pineda) thực chất là Atomica của Earth 3 tiết lộ cho Cyborg là cô đã dùng một mảnh Krytonite đâm vào dây thần kinh trong não của Superman trong lúc Superman đang túm lấy Doctor Light. Đó là lý do Superman phát ra tia nhiệt và giết chết Doctor Light. Cô cũng nói rằng không chỉ mình là kẻ phản bội, mà Cyborg cũng vậy. Đó chính là lúc mà Cyborg bị Grid chiếm quyền điều khiển.

Trinity War
Trinity War

SỰ KIỆN FOREVER EVIL

Grid sau đó đã loại bỏ phần người của Cyborg (tách phần người ra khỏi phần máy), Cyborg gần như đã chết, nhờ có Batman và Catwoman anh được đưa đến Red Room để tiến sĩ Silas cứu chữa. Tiến sĩ Silas do dự về việc biến con mình trở thành Cyborg một lần nữa, nhưng Vic đã xin bố mình để biến anh lại thành Cyborg một lần nữa để anh có thể cứu thế giới khỏi tay của Criminal Syndicate. Vic một lần nữa được đưa vào Red Room. Justice League lúc này đang rơi vào ma trận của Firestorm, nên Cyborg phải tìm một nhóm mới, đó chính là Metal Men. Nhưng tiến sĩ Will Magnus (“cha đẻ” của Metal Men) lại từ chối hồi sinh Metal Men vì cho rằng họ là một thất bại. Cuối cùng Cyborg cũng thành công thuyết phục Magnus hồi sinh Metal Men để cùng anh cứu thế giới. Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, Cyborg solo 1 vs 1 với Grid trong The Digital Universe (vũ trụ kĩ thuật số – nơi Grid được sinh ra). HIển nhiên Cyborg chiến thắng bằng cách ngắt kết nối của Grid với thế giới bên ngoài.

Với Lasso of Truth (thòng lọng sự thật) của Wonder Women được Steve Trevor đưa cho, Cyborg có thể giải thoát Justice League khỏi Firestorm tại Watch Tower bị rơi, nơi mà Firestorm đang bị giam giữ. Justice League được giải phóng và tiêu diệt Criminal Syndicate. Góp phần vào chiến thắng này là công lớn của Cyborg

Forever Evil
Forever Evil

PHIÊN BẢN FLASHPOINT:

Chắc mọi người biết nguyên do gây ra Flashpoint rồi nên không nhắc lại nữa. Tại đây thì Cyborg là siêu anh hùng vĩ đại nhất nước Mỹ. Khi người Amazon và Atlantic chiến tranh thì chính anh là người ra mặt để tập hợp một nhóm siêu anh hùng ngăn chặn việc này.

PHIÊN BẢN TRONG SERIES TEEN TITANS:

Cyborg trong Teen Titans được lồng tiếng bởi Khary Payton. Đây là phiên bản khá giống với truyện tranh. BIệt danh của trong Teen Titans của anh là “Cy”. Giống như các thành viên còn lại Cyborg không bao giờ được nhắc tới tên thật, nhưng anh có bí danh là Stone (dựa theo họ). Cyborg là người chịu trách nhiệm chính về an ninh, công nghệ trong tháp Titan và phương tiện di chuyển: T-Car, T-Ship. Không như trong comic, Cyborg này khá là tham ăn và ích kỉ về mặt công việc, khi mà anh không cho phép ai đụng vào đồ của mình, nhất là T-Car. Cũng vì vậy anh rất ghét Gizmo và Brother Blood. Trong tập 2 ss4: Cyborg the Barbarian, Cyborg đã bị đưa về năm 3000 trước công nguyên, anh đã gặp và yêu một cô gái tên Sarasim cho đến khi trở về hiện tại.

PHIÊN BẢN SMALLVILE

Không có gì nhiều để nói về Cyborg trong Smallville ngoại trừ tạo hình tệ vl .

SỨC MẠNH CỦA CYBORG

Cybernetic Enhancement: Cho phép Cyborg có sức mạnh thể chất, độ bền và tốc độ vượt trội. Khả năng giao tiếp và kết nối với máy tính toàn cầu. Bên trong bộ giáp còn là nhiều công nghệ cao nữa như mắt hồng ngoại, bộ khuếch đại âm thanh, tiếng ồn trắng (white noise – là âm thanh kết hợp từ tất cả các loại âm thanh mà con người nghe được).

The Grid (trước kia): là một phần mềm do Vic và Batman cùng tạo ra. Nó giúp cho Vic tập trung hơn khi chiến đấu do hàng tấn dữ liệu đổ vào đầu anh. Nó có khả năng phân tích, xử lý thông tin, tạo ra một cơ sở dữ liệu về mọi metahuman/superhuman trên Trái Đất.

Superhuman Durability (siêu sức bền): Xương của Cyborg được cấu tạo từ Molypden (một hợp kim thép có sức bền rất cao), và lớp da Promethium

-Siêu giác quan: Với sự giúp đỡ của hệ thống siêu máy tính, ngũ giác của Cyborg đã phát triển vượt mức con người.

-Shape-Change (biến hình): Cyborg có thể tự ý thay đổi hình dạng của một bộ phận cơ thể, hay thậm chí toàn bộ cơ thể.

-Technopathy: Kể từ khi được liên kết với tất cả máy tính và vệ tinh của Trái đất, Victor có thể kiểm soát mọi loại công nghệ có kết nối với Internet cũng như kiểm soát bất kỳ hình thức truyền thông điện tử nào, cho phép anh truy cập vào dữ liệu hoặc sắp xếp lại các đặc quyền bảo mật.

-Không chỉ xuất sắc về thể thao, Vic còn rất thông minh khi chỉ số IQ của anh là 170.

-Kết hợp với các công nghệ khác, như việc kết hợp với Mother Box. Và với khả năng của Mother Box, Cyborg có thể mở Boom Tube để đến bất cứ đâu trong toàn bộ vũ trụ.
Nơi ở của Cyborg là tại thành phố Detroit.