Amanda Waller là ai? Người đàn bà thép của DC Comics

0
2464

Amanda Waller là một nhân vật chính trị quyền lực, từng dính líu tới một số cơ quan thực thi pháp luật và gián điệp. Biệt danh của cô ấy là ” The Wall ” vì sự hung hăng và cứng đầu của cô ấy. Thái độ tàn nhẫn này đã khiến bà trở thành một trong những người được Chính phủ Hoa Kỳ kính sợ và kính trọng nhất.

Tiểu sử và Nguồn gốc

Amanda Blake lớn lên trong khu vực Cabrini-Green đầy tội phạm ở Chicago . Năm 18 tuổi, cô kết hôn với Joseph Waller , 20 tuổi , và họ nhanh chóng có một gia đình lớn. Đứa con đầu tiên của cô là Joe, Jr. , sau đó là Damita , sau đó là cặp song sinh Martin và Jessie , và sau đó là đứa con út của cô Coretta.

Cuộc sống của họ là một cuộc đấu tranh tài chính, và họ dựa vào các chương trình xã hội, nhưng họ vẫn hạnh phúc. Joe, Jr được học bổng bóng rổ để vào đại học cho đến khi anh bị giết do nhầm lẫn. Damita bị hãm hiếp và sát hại trong một con hẻm trên đường từ nhà thờ về nhà. Họ biết ai phải chịu trách nhiệm, nhưng cảnh sát không thể kết tội nếu không có nhân chứng. Chồng cô, Joseph Waller đã lên đường giết kẻ hiếp dâm ” Candyman” và cả hai người đàn ông đã bắn chết nhau. Amanda thề rằng đường phố sẽ không còn gia đình cô nữa.

Cô ấy đã làm việc chăm chỉ để đưa tất cả những đứa con khác của mình vào đại học, sau đó cô ấy học đại học và lấy được bằng khoa học chính trị. Amanda quyết định để tham gia chính trị, và cô đã tiếp cận ứng cử viên quốc hội dân chủ Marvin Collins để trở thành giám đốc chiến dịch của anh ta. Collins được bầu nhờ nỗ lực của cô và anh ta đưa cô đến Washington với tư cách là phụ tá của mình. Amanda đã phát hiện ra các hồ sơ cũ của Lực lượng Đặc nhiệm X trong khi tìm kiếm các hóa đơn cũ , và yêu cầu hồi sinh Biệt đội Cảm tử dưới sự chỉ đạo của cô ấy.

Năng lực và sức mạnh

Do là người bình thường nên Amanda Waller không có các siêu năng lực đặc biệt. Tuy nhiên, cô là một người phụ nữ đầy bản lĩnh và cứng rắn.

  • Gián điệp
  • Súng cầm tay
  • Chiến đấu tay đôi (Nâng cao)
  • Ý chí bất khuất
  • Đe dọa
  • Thao tác
  • Khoa học Chính trị : Amanda có bằng về khoa học chính trị.
  • Phân tích chiến thuật

Thông tin bên lề

  • Chị gái của Amanda Waller, Mary đã nói rằng cô ấy đã được nuôi dạy Baptist , có nghĩa là Amanda cũng vậy.
  • Amanda Waller được xếp hạng thứ 60 trong Top 100 nhân vật phản diện trong truyện tranh mọi thời đại của IGN.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Amanda Waller“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.