STARMAN JACK KNIGHT

0
1396
Jack Knight sinh ra đúng nghĩa trong một gia đình con nhà nòi- bố anh là Starman Ted Knight, người đã chế ra cây trượng cosmic rod và trở thành một siêu anh hùng danh tiếng lẫy lừng của Opal City thời thế chiến, là một thành viên của nhóm Justice Society of America lừng danh. Khi Ted nghỉ hưu, đến lượt anh trai của Jack là David Knight kế nghiệp bố làm Starman, trong khi Jack thì luôn nói rằng mình không có hứng thú với việc làm siêu anh hùng nên đã mở một cửa hàng sưu tầm đồ cổ. Tuy nhiên chạy trời không khỏi số, David bị giết hại và Jack buộc phải kế thừa danh hiệu Starman để bảo vệ thành phố, tiếp nối vinh quang cũng như trách nhiệm của gia đình. Ted đã giao cho Jack một phiên bản khác của cây trượng được gọi là Cosmic Staff để anh sử dụng. Và từ đây bản anh hùng ca bắt đầu.
Tuy lúc đầu tỏ rõ thái độ chả thích thú gì sự nghiệp siêu anh hùng mà chỉ làm vì gia đình, nhưng càng lúc sự nghiệp hành hiệp trượng nghĩa càng lôi cuốn Jack, và anh cũng chứng minh được mình là một anh hùng xứng đáng đủ cả tài năng lẫn tâm huyết và đạo đức. Từ những đường phố của Opal City cho đến hành tinh xa xôi ngoài vũ trụ, người anh hùng của chúng ta đều mang ánh sáng từ cây trượng cosmic staff để đẩy lùi bóng tối của cái ác. Jack nhận được sự tôn vinh và yêu mến của những người dân Opal city, sự tin tưởng và tự hào từ những anh hùng tiền bối, sự kính trọng của bè bạn và đối thủ. Thiết nghĩ tuy chỉ có một sự nghiệp anh hùng không đồ sộ hay lâu dài, nhưng Starman đã có một sự nghiệp viên mãn bậc nhất trong thế giới siêu anh hùng. Sau khi xây dựng gia đình, Jack đã tìm được những người kế thừa xứng đáng- anh trao cây trượng Cosmic Staff cho Courtney Whitemore, để cô bé mang danh hiệu Stargirl, giao trọng trách bảo vệ Opal city lại cho Mikaal Tomas cùng hai gã cựu tội phạm hoàn lương Shade và Bobo. Rồi Jack đã chính thức nghỉ hưu để sống một cuộc sống bình yên và hạnh phục bên gia đình của mình, khép lại một sự nghiệp siêu anh hùng thành công, đầy vinh quang và đáng nhớ.
Khác với làn sóng ‘dark deep edgy’ của thời kì 90s, Jack Knight nổi lên như một anh hùng hoài cổ- anh dành tất cả sự tôn kính cho các tiền bối trong JSA, học hỏi từ họ những bài học giá trị nhất về muôn mặt của sự nghiệp làm siêu anh hùng. Anh mang một niềm tin mạnh mẽ vào khả năng hướng thiện của con người – hai trong số những người bạn thân thiết nhất của Jack là The Shade và Bobo đều là cựu tội phạm, và cả hai đều chứng minh rằng niềm tin của Jack là đúng đắn khi họ đều trở thành những đồng minh tuyệt vời đã bảo vệ Opal City trong những ngày tăm tối nhất. Có lẽ mình sẽ còn muốn nói nhiều nữa, vì dù gì đây cũng là siêu anh hùng yêu thích của mình, nhưng thôi để sau vậy.
Về sức mạnh, khả năng của Starman đến từ cây trượng cosmic staff- chính là thứ sau này anh tặng cho Stargirl nên bạn nào xem phim chắc cũng biết cây trượng này rồi. Jack sử dụng nó để bay lượn, bắn ra các tia năng lượng với sức công phá khá lớn, hấp thụ năng lượng, tạo trường năng lượng bao quanh vật thể. Ngoài ra cây trượng có một dạng liên kết với tâm trí người sử dụng, giúp Jack có thể ra lệnh cho nó mà không cần thao tác vật lí.
Nguồn: https://www.facebook.com/ComikNerdOfficial/