Tìm hiểu về Hellfire Club trong Marvel

0
1997

Nguồn gốc Hellfire Club

Hellfire Club được thành lập như một câu lạc bộ quý ông độc quyền của Anh bởi Sir Francis Dashwood, Scotsmen John Stuart (Bá tước thứ ba của Bute) và Duncan Munro và những người khác trong thập niên 1760.

Các thành viên Sir Patrick Clemens và phu nhân Diana Knight nhanh chóng di cư đến Bắc Mỹ, nơi họ thành lập chi nhánh New York của Hellfire Club trong một nhà thờ bỏ hoang ở đại lộ số 5 ở phía đông Manhattan. Hôm nay, Hellfire Club là một tổ chức công khai trên toàn thế giới. Nổi tiếng với gala hàng năm xa hoa của nó, nó mở cửa cho các doanh nhân giàu có và có ảnh hưởng nhất, các chính trị gia và xã hội, có thành viên truyền thống được truyền cho những người thừa kế bất động sản của họ.

Trong câu lạc bộ lớn là một thứ bí mật, chỉ được biết đến với một vài người. The Inner Circles, mong muốn đạt được sự thống trị thế giới thông qua ảnh hưởng chính trị và kinh tế, các hoạt động lật đổ và tuyển dụng các lực lượng lính đánh thuê và siêu nhân mạnh mẽ. Các thành viên của nó thường nắm giữ các vị trí được đặt tên theo các quân cờ, một vòng tròn bên trong được cai trị bởi các vị vua và các vị vua, cái gọi là Đức Hồng Y. Họ, lần lượt, được cai trị bởi Imperial Lord, người cũng phụ trách các hoạt động công khai của Câu lạc bộ.

Che giấu trong bí mật, chỉ có mảnh vỡ của lịch sử của vòng tròn bên trong được biết đến. Trong Chiến tranh Cách mạng, một nỗ lực của các thành viên Philadelphia để có được thông tin chiến lược từ Thiếu tướng Wallace Worthington có ảnh hưởng không thành công, với những hậu quả nghiêm trọng đối với Worthington.

Năm 1859, Inner Circle của London bị buộc phải liên minh ngắn với kẻ xâm lược đột biến Apocalypse. Năm 1915, nhà di truyền học Mister Sinister đã mời các đối thủ trong chi nhánh London, tìm kiếm một “con chuột bạch” cho các thí nghiệm bị cấm của mình. Một hành động phá hoại bởi thành viên chi nhánh London, Sir Harry Manners, người đã tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho chiến thắng của Đức trong cuộc chiến tranh vĩ đại, đã bị các siêu anh hùng người Anh Union Jack phá hỏng sau đó cùng năm.

Vào đầu thế kỷ 21, sự tăng trưởng ngày càng tăng giữa các đột biến và con người do Hellfire Club, như White King của chi nhánh New York, Edward Buckman, nhà khoa học tài trợ cho dự án của Steven Lang: Armageddon. Mục đích của nó là để loại bỏ “mối đe dọa đột biến”, bắt đầu với X-Men, bằng cách giải phóng robot Sentinel đột biến săn bắn. Trong số những người được gọi là Hội đồng chọn lựa của Buckman, Inner Circle của ông, là nhà công nghiệp Sebastian Shaw, một người đột biến, từ đó Buckman đã giấu chương trình thực sự của mình. Một khi Sentinels đã được đưa ra, Shaw đã bị tấn công, và anh nhận ra rằng anh đã bị phản bội. Trong khi Shaw sống sót sau vụ tấn công, vị hôn thê của anh Lourdes Chantel thì không.

Sau đó, Shaw đã giết Buckman và những người ủng hộ anh ta và nắm quyền kiểm soát Inner Circle với tư cách là Black King mới của nó. Được hỗ trợ bởi Tessa, Shaw được bổ nhiệm làm luật sư Harry Leland Black Bishop mới của mình trong vòng tròn, trong khi Emma Frost, được giới thiệu với Câu lạc bộ qua Leland, đảm nhận vị trí White Queen của nó. Họ sớm được gia nhập bởi cyborg Donald Pierce, người đã trở thành White Bishop, cũng như nhà ảo thuật đột biến Jason Wyngarde, bí danh Mastermind.

Xem các hoạt động của X-Men như một mối đe dọa cho chương trình nghị sự của sự thống trị thế giới đột biến, các Inner Circles chuẩn bị cho việc loại bỏ chúng. Với sức mạnh thôi miên của mình, Wyngarde bắt đầu bí mật điều khiển Phoenix của X-Men, từ từ nhưng dần dần lật đổ cô.

Trong khi đó, Frost gần như đã thành công trong việc chiếm được X-Men, nhưng cuối cùng không chịu nổi Phoenix trong một cuộc đối đầu tàn bạo làm tổn thương cô trong nhiều năm tới. Hy vọng tìm hiểu thêm về đối thủ mới của họ, X-Men xâm nhập Hellfire Club của Manhattan, nhưng đã sớm được phát hiện. Trong cuộc đụng độ tiếp theo, Wyugarde đã tẩy não thành công Phoenix, khi cô quay lưng lại với đồng đội của mình và gia nhập Club như Black Queen của nó. Mặc dù Phoenix cuối cùng đã xoay xở để vượt qua tầm ảnh hưởng của Wyngarde, dẫn đến thất bại của Inner Circle, chiến thắng của X-Men đã tới: Trong khi Phoenix trả thù Wyngarde, và trở thành Dark Phoniex.

Cuộc xung đột giữa Hellfire Club và X-Men vẫn tiếp tục lan tỏa trong những tháng tiếp theo, nhưng cũng có sự mâu thuẫn trong Inner Circles. Một nỗ lực của Pierce để lật đổ Shaw thất bại và dẫn đến việc loại trừ Pierce. Trong khi Shaw sử dụng các mối quan hệ của mình với các quan chức có ảnh hưởng như người bạn của ông Thượng nghị sĩ Robert Kelly để vận động cho các dự án Sentinel mới được chính phủ tài trợ, Frost đã cố gắng tuyển dụng các sinh viên trẻ của Charles Xavier vào nhóm tội danh của mình, Hellion. Inner Circles được tham gia bởi nữ phù thủy cổ đại Selene, nữ hoàng đen mới của nó, cùng với Emmanuel DaCosta, một White Rook. Khi Leland bị giết bởi Nimrod, một Sentinel cao cấp, Inner Circle và X-Men đã đồng ý với một liên minh, để tồn tại trong một thế giới ngày càng thù địch với những người đột biến.

Magneto, hiệu trưởng của trường Xavier vào thời điểm đó, trở thành White King mới của Inner Circle, một vị trí ban đầu anh chia sẻ với nhóm trưởng nhóm X-Men Storm. Sự khác biệt về mặt triết học giữa Shaw và Magneto cuối cùng đã khiến Shaw bị sa thải là Black King và Magneto là “Grey King”. Magneto nhanh chóng mệt mỏi với các cuộc đấu tranh đang diễn ra giữa con người và đột biến, tuy nhiên, và rút khỏi Inner Circles.

Vì vậy, suy yếu, Inner Circles đã bị tấn công bởi Upstarts, một nhóm người đột biến trẻ bao gồm cả con trai của Shaw, Shinobi Shaw. Chuỗi tấn công bất ngờ của Upstarts dẫn đến cái chết của Shaw, Magneto, Pierce, Frost và Hellion, trong khi Selene trở thành tù nhân của những tội danh trước đây của cô.

Tin rằng đã giết cha mình, Shinobi chiếm đoạt vị trí của Black King, nhưng triều đại của anh vô cùng ngắn ngủi. Nỗ lực của Shinobi để tuyển dụng những đột biến nổi bật như Archangel và Storm thất bại, và, mặc dù anh đã xoay xở để tạo Inner Circles của mình, một loạt các cuộc xung đột không kết quả với các siêu anh hùng khác đã ngăn cản anh nắm quyền Hellfire Club.

Khi anh biết được rằng cha anh vẫn còn sống, Shinobi bỏ hoang vị trí của mình và trốn biệt. Inner Circles của Hellfire Club London, trong khi đó, đã cố gắng khai thác sức mạnh của một con quỷ cổ đại bị giam giữ bên dưới thủ đô nước Anh. Kế hoạch của nó đã bị cản trở bởi Brian Braddock, bí danh Captain Britain, người đã thâm nhập vào Câu lạc bộ với tư cách là Black Bishop, một vị trí mà ông đã thừa kế từ người cha quá cố của mình, Sir James Braddock.

Một số thành viên của Hellfire Club:

Edward Buckman – White King I

Sebastian Shaw – Black King I
Emma Frost – White Queen I
Jean Grey – Dark Phoniex – Black Queen I
Selane Gallio – Black Queen II
Shinobi Shaw – Black King II
Daimon Hellstrom – White King II
Roberto da Costa – Sunspot – Black Ing III
Magneto – White King III