Daimon Hellstrom – Đứa con nửa người nủa quỷ của Satan

0
2026

“Kể từ buổi bình minh của nhân loại, những linh hồn chết đã được thu nạp tới thế giới netherworld. Thế hệ nối tiếp thế hệ … giờ hãy thức tỉnh! NGHE THEO TIẾNG GỌI CỦA CHAOS KING!

Daimon Hellstrom

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN DAIMON HELLSTROM

Tên thật: Daimon Hellstrom
Biệt danh: Hellstorm, Son of Satan
Người thân: Dormammu (ông nội); Marduk Kurios (cha); Victoria Hellstrom (mẹ); Satana Hellstrom (em gái); Hellcat (Patsy Walker) (vợ cũ); Demona Hellstrom (con gái);
Nhóm: Masters of Evil, DOA, Hell Lords, God Squad, Midnight Sons, Paranormal Investigation, Defenders, Hellfire Club, Defenders Initiative, Defenders for a Day, Shadow Hunters, Howling Commandos
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’1″
+Nặng: 82 kg
+Mắt: Đỏ
+Tóc: Đỏ

II.TIỂU SỬ DAIMON HELLSTROM

Từ lâu, các Hell-Lords đã luôn mong muốn có một đứa con với con người để mở ra những cánh cửa cho loài quỷ bước đi trên mặt đất. Một con quỷ tự gọi mình là Satan đã lấy hình dạng con người và tạo ra một cuộc sống giả mạo ở Fire Lake, Massachusetts. Trong hình dạng này, hắn kết hôn với một phụ nữ trẻ tên là Victoria Wingate. Daimon được sinh ra trong gia đình “Hellstroms” chỉ sau một năm với một vết chàm hình ngôi sao kỳ lạ trên ngực. Em gái của anh, Satana, được sinh ra khi Daimon lên ba tuổi.

Khi Hellstrom còn là một thanh niên trẻ tuổi, Victoria đã gây gián đoạn một lễ hiến tế của “Satan” diễn ra trong tầng hầm của gia đình với sự tham gia của Satana. Hoàn toàn hoảng loạn, Victoria đã rơi vào hôn mê. Tuy nhiên, sau cùng, bà cũng đã tỉnh táo trở lại và viết ra một cuốn nhật ký miêu tả lại cuộc sống với quỷ dữ trước khi cô qua đời. Hellstrom và em gái của mình sau đó được gửi tới trại trẻ mồ côi và “Satan” trở lại Netherwolrd. Tuy nhiên, một thời gian sau, hắn cũng đã đưa Satana đi theo.
–DAIMON BIẾT ĐƯỢC SỰ THẬT–
Hellstrom gia nhập một tu viện, hy vọng sẽ trở thành một linh mục. Một thời gian ngắn trước khi được sắc phong, Hellstrom nhận được thông báo pháp lý để kế thừa gia sản của gia đình, anh trở về nhà và tìm thấy nhật ký của mẹ mình, qua đó biết được sự thật về thân phận của mình. Khi đó, “Satan” cũng hiểu rằng con trai đã biết, chỉ dẫn cho anh tìm thấy lối đi bí mật trong tầng hầm để đưa anh tới Netherworld, nơi còn được gọi là “Địa Ngục”. Cha của Hellstrom đã cầu xin con trai mình lờ đi những lời cảnh báo của mẹ và phục vụ cho hắn ở địa ngục. Tuy nhiên, khi “Satan” đưa Hellstrom trở lại Trái đất, Hellstrom đã quyết định chiến đấu chống lại cha mình. Anh ngay lập tức trở lại địa ngục trong một nỗ lực để đánh bại “Satan”. Mặc dù thất bại, Hellstrom đã xúi giục rất nhiều nô lệ của “Satan” chống lại chủ nhân và ăn cắp đươc chiếc đinh ba của “Satan” và một chiếc xe kéo của quỷ trước khi trở về Trái đất. Hellstrom cũng khám phá ra sức mạnh Darksoul mà anh đã thừa kế từ cha mình. Anh tự gọi mình là Son of Satan và giành nhiều năm theo đuổi những dấu vết của ác quỷ trên Trái đất cũng như các cõi khác,

–TRỞ THÀNH ANH HÙNG–
Trong thời gian này, Son of Satan đã trở lại với danh tính thực của mình, chuyên gia về những vấn đề huyền bí Daimon Hellstrom và là một giáo sư giảng dạy tại một trường cao đẳng ở St. Louis. Hellstrom chiến đấu với nhiều kẻ thù, bao gồm cả em gái mình, Satana, người đã trở thành một nữ quỷ. Nhiều lần, Hellstrom giúp đỡ các anh hùng khác bao gồm cả Ghost Rider. Anh thường tham gia cùng Defenders trong các trận chiến với ma quỷ, cuối cùng trở thành một thành viên. Khi đang hoạt động trong đội, Daimon Hellstrom đã gặp và đã yêu người đồng đội của mình, Hellcat. 

Cũng trong thời gian này, anh đã đối đầu với cha mình và đã đánh bại ông ta. Anh tuyên bố mình đã thoát khỏi ảnh hưởng của hắn. Sau đó. Miracle Man, một tên tội phạm đã giả mạo một nhà sư và đã đánh cắp Darksoul từ Hellstrom. Chính Miracle Man sau đó đã bị đánh bại và Darksoul bị đưa vào một con rắn. Daimon Hellstrom giờ đây đã hoàn toàn thoát khỏi ảnh hưởng của ác quỷ và với việc quyền năng của mình đã biến mất, anh quyết định nghỉ hưu và từ bỏ danh tính Son of Satan.
Daimon Hellstrom đã kết hôn với Hellcat và cặp đôi rời khỏi Defenders, chuyển đến San Francisco. Anh và vợ nhanh chóng trở thành những thám tử tư danh tiếng chuyên điều tra những hiện tượng siêu nhiên. Hellstrom thương xuyên viết bài trên các tạp chí huyền bí và trở thành một nhà thần học hàng đầu. Daimon Hellstrom đã tạo ra một nhân vật tên là Hellstorm để viết về những cuộc chiến với những thế lực ác quỷ để bảo vệ danh tiếng của Daimon Hellstrom. Trong thời gian này, hai vợ chồng đã giúp đỡ một số siêu anh hùng trong các vấn đề thần bí, trong đó có cả West Coast Avengers.

Theo thời gian, Hellstrom ngày càng trở nên yếu hơn do mất đi Darksoul thậm chí anh đã tiến gần cái chết. Trong tuyệt vọng, Hellcat sử dụng một cuốn sách ma thuật cổ xưa để triệu hồi cha của Hellstrom. Cô nhờ hắn khôi phục lại Darksoul của Hellstrom, kích động con quỷ bằng cách nói “Satan” cần Hellstrom. “Satan” đã đồng ý, phục hồi Darksoul của Hellstrom nhưng Hellcat đã phát điên khi chứng kiến quá trình. Hellstrom rất biết ơn những hành động của vợ mình, nhưng nếu được hoán đổi vị trí cho nhau, anh sẽ để cô chết. Hellcat sau khi phát điên cuối cùng cũng chết dưới sự ảnh hưởng của Deathurge. 
Hellstrom một lần nữa trở lại chiến đấu với cha mình và các ác quỷ. Hellstrom tập hợp một số đặc vụ ngầm của mình, bao gồm cả các ác nhân Nekra, Gabriel the Devil-Hunter và Gargoyle. Trong thời gian này, bạn của Hellstrom, Jaine Cutter đã ở bên anh và hy vọng sự hiện diện của cô sẽ “mang lại điều tốt nhất”. Hai người đã phát triển mối quan hệ hơn nữa và trở thành người yêu. Anh cũng đã làm một thỏa thuận với phù thủy LaVoisin để tìm hiểu về cha mình, kể cả tên thật của ông ta.
–IN CHARGE–
Sử dụng thông tin này, Daimon đã có thể giết cha mình. Hellstrom đã trở thành chủ nhân của ‘Black Halo’ và lordhip of Hell. Anh tuyên bố sẽ duy trì sự cân bằng giữa Thiên đàng và Địa ngục, vì vậy sẽ không can thiệp vào mọi sự  việc diễn ra ở Trái Đất và vũ trụ. Anh biết được LaVoisin đã sinh ra một đứa con trai, kẻ mà anh nhanh chóng nhận ra là cha mình, Marduk Kurios tái sinh.
–TURNING OVER A NEW LEAF?–
Khi Selene muốn tạo ra một phiên bản ác quỷ của Hellfire Club để chinh phục thế giới. Cô đã liên lạc với Blackheart. Blackheart và Queen đụng độ với Fantastic Four, Margali Szardos, Hellstrom, và một nhân vật mới bí ẩn gọi là Mechamage. Hellfire Club đã bị đánh bại trong cuộc chạm trán đó, và Blackheart bị mắc kẹt trong tầng hầm Club. Hellstrom sau đó gia nhập Hellfire Club với vai trò White King mới nhằm cân bằng các phe thiện và ác trong nội bộ Hellfire Club. Hellstrom, Szardos, Moy và Mechamage đồng ý tập hợp để bảo vệ Trái đất chống lại các mối đe dọa ma quỷ khác, họ tự gọi mình là Shadow Hunters. Tuy nhiên, Hellstrom sau đó đã nói sự thành lập của Shadow Hunters chỉ là nhằm thay thế Fantastic Four đã rời bỏ nhóm của họ.
–HELLCAT’S RETURN–
Linh hồn của Hellcat đã tới được vùng địa ngục thuộc sở hữu của Mephisto, và chiến đấu với một trận chiến vĩnh cửu thuộc  Arena of Tainted Souls, cùng với anh hùng Mockingbird. Cả hai phát hiện ra một âm mưu mà Hellstrom đang tiến hành. Mockingbird đã có thể gửi một cảnh báo cho chồng mình, Hawkeye và nhóm của anh ta, Thunderbolts. Họ đối đầu với Hellstrom và sử dụng các kết nối ma thuật của họ để đến địa ngục để cứu Mockingbird. Tuy nhiên, họ đã bị lừa bởi Hellstrom, qua đó Thunderbolts giải cứu Hellcat đúng như kế hoạch của Hellstrom.
–KẾ HOẠCH CỦA DORMAMMU–
Gã phù thủy từ không gian khác Dormammu sau đó đã thử tiến hành một cuộc xâm lược và chiếm lấy các vùng của Đia Ngục, bắt đầu với vương quốc của Mephisto. Mephisto dã tham gia với những người cai trị địa ngục, Satannish the Supreme và Hellstrom, để chống lại Dormammu, nhưng cuối cùng bị Satannish phản bội.
Dormammu và Satannish gần như thành công trong việc chiếm đoạt vương quốc của Mephisto, nhưng Hellcat đã cùng Hellstrom, Pluto và Hela đánh bại Dormammu. Cùng nhau, các chúa tể địa ngục có thể tạm thời thay đổi bản chất chiều không gian của Satannish và Mephisto, biến nó thành một phần của Địa Ngục. Điều này làm trung hòa sức mạnh ngọn lửa Faltinian của Dormammu khiến hắn ta quá yếu để chiến đấu. Hắn chạy trốn về Dark Dimension với Nicholas Scratch.
Satannish bị bỏ rơi, đã dễ dàng bị tiêu diệt bởi Mephisto. Trong những sự kiện này, Dormammu đã tiết lộ hắn là kẻ đã tạo ra Satannish và cả con quỷ đã sinh ra Hellstorm. Daimon biết được điều này khi đang tìm cách để bảo vệ vợ mình.
Hellstrom sau đó sử dụng mối quan hệ trên để tuyên bố nắm quyền kiểm soát vương quốc của Satannish, và thừa hưởng quyền cai trị của Dormammu. Tuy nhiên, nếu không có Satannish hoặc Dormammu ủng hộ Daimon, Mephisto đã có thể giành quyền kiểm soát phần lớn “Địa ngục”.
Khi con quỷ Olivier tấn công các cõi khác, Daimon và Doctor Strange đã quan sát Frank Castle (người đã được các thiên thần tạm thời trao quyền năng vì sự hối cải cho cái chết của gia đình anh) đánh bại con quỷ.
–TÌM KIẾM SORCERER SUPREME– 
Sau khi Doctor Strange từ bỏ vị trí của mình là Sorcerer Supreme, Hellstrom đã tham gia vào cuộc tìm kiếm người kế nhiệm. Brother Voodoo trở thành Sorcerer Supreme mới, nhưng cuối cùng đã chết để bảo vệ Trái Đất khỏi Agamotto

–THE FEARLESS–
Sau khi cuộc xâm lược ma quỷ ở Las Vegas bị đảo ngược, Daimon – người đã khám phá ra Descent (ngày mà một Hell-Lord trở nên mạnh hơn và người mà họ đã chọn sẽ trở thành một con quỷ đồng thời là người thừa kế của họ) là thật sau khi chứng kiến Agent Venom, Red Hulk, X-23 và Ghost Rider – phản bội Avengers và gia nhập lực lượng của Sin trong âm mưu càn quét thế giới bằng the Worthy.
–Sự trả thù của Daniel Drumm–
Anh đã bị Victoria Hand, người đang bị chiếm hữu bởi em trai của Voodoo, giết để trả thù cho cái chết của anh trai mình. Tuy nhiên, linh hồn của anh không chết và xuất hiện dưới hình dạng Ancient One khi Doctor Strange lấy lại chiếc áo choàng Sorcerer Supreme, nói với Strange và New Avengers rằng anh sẽ quay lại sớm.
–MANIA–
Một thời gian sau khi thất bại với nỗ lực biến Venom symbiote thành một trong những Monsters of Evil, Hellstrom người bị giam giữ tại nhà tù an ninh tối cao ở Virginia, đã tiết lộ cho Venom rằng ông không thể tìm ra bản gốc của Daimon Hellstrom trong rất nhiều bản sao của anh ta đã được tạo ra để khám phá mọi khía cạnh của Descent sắp tới. Hellstrom cũng tiết lộ rằng địa ngục của Venom đã biến mất, giải thoát cho anh ta khỏi bất kỳ nghĩa vụ nào.
 

–AVENGERS UNDERCOVER–
Daimon Hellstrom xuất hiện như một thành viên Master of Evil của Shadow Council. Daimon Hellstrom sau đó xuất hiện trong Hellstrom Manor ở Hell Town, Bagalia.
Là một người cai trị của một chiều hướng của Địa Ngục, Hellstrom điều khiển sức mạnh to lớn theo chiều kích của chính mình, toàn bộ chi tiết và mức độ trong đó có thể chưa được tiết lộ. Có khả năng, anh ta có thể thực hiện hầu như bất kỳ kỳ tích phép thuật nào.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA DAIMON HELLSTROM

Khi là Hellstorm, Daimon Hellstrom có thể cảm nhận được sự hiện diện của những thế lực siêu nhiên và có thể sử dụng phép thuật để dịch chuyển bản thân cũng như những người khác vào không gian huyền bí hoặc quay trở lại Trái Đất. Những quyền năng khác mà anh thể hiện trong thời gian này có thể không đến từ bên trong anh mà là nhờ chiếc đinh ba của ác quý. Hellstorm có thể tạo ra “soulfire” (còn gọi là “hellfire”) từ chiếc đinh ba, thứ có thể thiêu cháy linh hồn của một người khiến người đó trở nên đau đớn vô cùng nhưng không tạo ra ngọn lửa thực sự.
Khi là Son of Satan, Hellstrom sở hữu sức mạnh siêu nhiên nhờ vào “Darksoul” – thứu được liên kết với phần quỷ trong anh. Darksoul trao cho anh sức mạnh siêu phàm và khả năng phóng ra lửa. Anh có thể sử dụng ma thuật để tạo ra hình dạng ác quỷ của mình, cùng lúc ba ngón tay giữa của mỗi bàn tay sẽ biến thành hình dạng chiếc đinh ba. Một lần, Hellstrom sử dụng sức mạnh của mình để vượt thời gian về Atlantis thời cổ đại.
Khi là Hellstorm và Son of Satan, Hellstrom đều sử dụng một cây đinh ba làm bằng netharanium, một kim loại chỉ có thể được tìm thấy trong chiều không gian của “Satan”. Chiếc đinh ba là tạo vật mà qua đó năng lượng ma thuật, ví dụ như Darksoul của Hellstrom, có thể được khuếch đại và phóng ra. Thông qua ngọn lửa từ chiếc đinh ba, Hellstrom có thể bay được trong một khoảng thời gian ngắn.
-Năng lực ma thuật: Là con trai của Satan và là một người cai trị một lãnh địa của Địa ngục, Hellstrom có thể sử dụng nhiều loại ma thuật khác nhau. Thông qua cây đinh ba làm từ Netheranium, Hellstrom có thể khuếch đại và giải phóng năng lượng ma thuật.

IV.THÔNG TIN THÊM

–TRANG BỊ–
Hellstorm thường sử dụng một chiếc đinh ba Netheranium. Daimon cũng sở hữu một số hiện vật ma thuật khác bao gồm Necromanteion, một viên tinh thể ma thuật và Grimorium Verum, một văn bản cổ.
-Chiếc đinh ba của Hellstrom làm bằng netharanium, một loại kim loại “nhạy cảm” chỉ có thể tìm thấy trong chiều không gian của “Satan”. Cây đinh ba là một phương tiện mà qua đó năng lượng ma thuật có thể được khuếch đại và giải phóng ra. Vẫn chưa rõ nguồn gốc của năng lượng ma thuật mà Hellstorm sử dụng là gì khi mà anh đã đánh mất Darksoul.
Daimon sở hữu một chiếc xe ngựa kéo bởi ba con ngựa quỷ, Hecate, Amon và Set.