Satana Hellstrom

0
1217

Satana – Nữ yêu quái xinh đẹp (nhưng ít được chú ý) của nhà Marvel
+ Tên thật: Satana Hellstrom
+ Lịch sử:
*Tuổi trẻ
Satana Hellstrom chào đời hai năm rưỡi sau người anh trai Daimon. Khi cô còn là một đứa bé, Victoria Hellstrom – mẹ của hai anh em – phát hiện ra chồng mình (Marduk Kurios, hay được biết đến với cái tên Satan) và Satana thực hiện một nghi thức ma thuật quỷ trong tầng hầm ở biệt thự New England của gia đình. Victoria hóa điên và qua đời không lâu sau đó. Daimon được đưa vào trẻ mồ côi, còn Satana được bố đưa xuống địa ngục để huấn luyện sức mạnh ác quỷ của cô.
Satana bị ám bởi một con quỷ được biết đến với cái tên Basilisk. Tuy nhiên cô vẫn điều khiển được thân xác và tâm trí của mình, và Basilisk phải thi hành theo lệnh của cô khi được giải thoát. Satana biết rằng thời gian Basilisk theo lệnh của cô càng lâu thì nó càng mạnh, và đến một ngày nào đó nó sẽ phản bội cô.

Satana được gửi đến Trái Đất, nơi cô cần phải liên tục ăn các linh hồn. Cô thường đóng giả gái mại dâm để tiếp cận với con mồi của mình.

Marduk Kurios liên tục thử thách con gái mình, và cuối cùng Satana từ chối phục vụ ông. Cô cố gắng chiến đấu với các thế lực hắc ám khác và đồng thời học hỏi thêm về con người.
Satana biết được rằng Doctor Strange đã dùng cuốn sách Book of the Damned của Shartra, khiến thân xác của ông bị nguyền trở thành người sói, còn linh hồn bị quỷ nhốt lại. Sau khi biết vai trò quan trọng của ông, Satana hi sinh tính mạng của mình để giải thoát Strange.
Nhiều năm sau, Satana được hồi sinh. Doctor Strange yêu cầu cô cùng với Jennifer Kale và Topaz giúp đỡ ông trong việc ngăn chặn Hellphyr.

*Thunderbolts
Sau khi Jennifer Kale dễ dàng thâm nhập The Raft, Luke Cage cùng với Doctor Strange đưa Satana vào đội Thunderbolts.

+ Sức mạnh:
Do là nữ quỷ nên Satana có các sức mạnh của quỷ như:
– Hút linh hồn để duy trì sự sống
– Sử dụng Basilisk để tấn công kẻ địch
– Bay
– Điều khiển tâm trí người khác
– Sử dụng lửa địa ngục (hellfire)
– Siêu sức mạnh
Ngoài ra Satana còn có hiểu biết về ma thuật quỷ.