Chaos King

0
3170

TIỂU SỬ VỀ CHAOS KING

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Cách đây hàng tỷ năm về trước, có 2 vị thần Shinto (Thần đạo trong truyền thuyết của người Nhật Bản) là Izanagi (Thần của Tạo hóa) và Izanami (Thần của Cái Chết) đã mạo hiểm xâm nhập vào lãnh địa của vị thần cổ xưa Amatsu-Mikaboshi và định cư trái phép ở đó. Cặp đôi thần thánh này bắt đầu đưa các vị thần khác của Nhật Bản cùng cư dân trên thế giới với các sinh vật sống tới đó và thành lập lãnh địa riêng của mình. Các vị thần này tự gọi mình là Amatsu-Kami (Các vị thần Shinto). Điều này đã khiến Mikaboshi nổi giận, ông ta đã tập hợp một lực lượng đội quân của mình nhằm lật đổ Amatsu-Kami, nhưng cuối cùng đã thất bại. Sau khi bị đánh bại, Mikaboshi đã bị trục xuất xuống vùng đất Netherworld của Yomi (nơi ở dành cho các vị thần đã chết của Nhật Bản) và cai trị ở đó trong vài thế kỷ.

Khi Warriors Three (một nhóm chiến binh của Asgard) đã vô tình giết chết một người khổng lồ (người này có hình dạng chuyển thành một con quái vật dưới nước). Để trừng phạt, cha của người khổng lồ đó đã yêu cầu Warriors Three đánh cắp thanh gươm Grasscutter từ vùng đất Netherworld của Mikaboshi.

–Ares: God of War–

Lợi dụng sự hỗn loạn bởi sự sụp đổ của Asgard và các vị thần Bắc Âu, Mikaboshi lên kế hoạch mở rộng ảnh hưởng của mình bằng cách bắt giữ một số vị thần Olimpian. Với việc đánh bại Hội đồng tối cao của các Vị thần Olympians, Mikaboshi đã buộc tất cả các vị thần khác được con người thờ phụng từ xưa tới nay đều phải đầu hàng. Tuy Ares không khuất phục điều này nhưng vẫn từ chối không giúp đỡ họ. Để thuyết phục Ares, Zeus đã bắt cóc Alexander Aaron (con trai của Ares) và đưa đến Olympus nơi ông Aaron được Achilles chăm sóc.

Với việc Mikaboshi kiểm soát hoàn toàn cục diện trận đấu, Hermes đã đến Trái Đất để tìm thấy Ares đang tức giận và yêu cầu được nói chuyện với Zeus, Ares chỉ quan tâm đến con trai của mình. Tỏ lòng thương xót, Hermes đưa Ares và Zeus đến thành trì Myrmidon của Achilles (nơi họ đưa Aaron đến). Nhưng tại đây, họ chỉ nhìn thấy một pháo đài đã bị phá hủy.

Trong khi Achilles không có trong thành, đội quân của Mikaboshi đã tấn công pháo đài và bắt cóc Aaron tới thành trì của ông ta tại một vùng đất phía đông. Tại lãnh địa của mình, Mikaboshi bắt đầu đào tạo và huấn luyện Alexander thành một chiến binh để chống lại Olimpus.

Khi biết được con trai mình đang ở trong tay kẻ thù, Ares đã rất tức giận và đồng ý tham gia vào cuộc chiến, nhưng chỉ là để giải cứu con trai mình. Trong trận chiến, Zeus đang ở ranh giới giữa cái chết và sự sống nên đã sử dụng quyền lực còn lại của mình để tiêu diệt toàn bộ quân của Mikaboshi và giải cứu Aaron. Aaron sau đó sử dụng thanh kiếm Grasscutter Sword để đánh bại Mikaboshi và kết thúc cuộc chiến. Mikaboshi sau đó đã bị trục xuất trở lại Netherworld.

–Secret Invasion (Cuộc xâm lược bí mật)–

Sau sự kiện trên, Athena của Olympian đã kêu gọi một cuộc họp của các vị thần ở San Francisco để thành lập một đội ngũ các Vị thần từ Trái Đất, được gọi là God Squad. Mikaboshi cũng đã được lựa chọn bởi các vị thần của châu Á cùng với rất nhiều vị thần từ các nơi trên Trái Đất như Hercules (Hi Lạp), Snowbird (Canada), Tecumotzin (Nga), Atum The God Eater… (cùng với một người Trái Đất bình thường là Amadeus Cho) để chiến đấu chống lại các vị thần của chủng tộc Skrull là Kly’Bn và Sl’gurt. Trong lộ trình để đến thế giới của Skrull thông qua Dream realm (Thế giới Giấc mơ), họ đã chiến đấu chống lại thực thể Nightmare. Mikaboshi là chìa khóa chiến thắng trận chiến này.

Khi đến được không gian của Skrull, God Squad đã thu phục được các vị thần khác của Skrull trước khi đối mặt lần cuối cùng với Kly’Bn và Sl’gurt. Mikaboshi tấn công Sl’gur’t sau khi cô ta đánh bại Atum. Mikaboshi giết Sl’gur’t trước khi bị bỏ lại bởi Hercules, Snowbird và Amadeus Cho khi họ nghĩ ông đã chết cùng Sl’gurt.

–Chaos War (Cuộc chiến tranh hỗn loạn)–

Trong Dream Dimension realm của mình, Nightmare thấy rằng Hercules đã trở lại và có kế hoạch sử dụng “tầm nhìn của Hercules” để chỉ cho Mikaboshi (nay được gọi là “King Chaos”) đến và giết mình. Hercules tập hợp một nhóm các siêu anh hùng và nói với họ rằng Mikaboshi đã đến Trái đất và đưa theo rất nhiều vị thần khác bổ sung vào đội quân của mình. Hercules trao lại cho các anh hùng một phần sức mạnh của mình để giúp họ chống lại Mikaboshi. Hercules dẫn họ lên bầu trời và mở một cổng dịch chuyển không gian kết nối đến Dream realm để tấn công Mikaboshi. Khi đến nơi, họ nhìn thấy đám quân của Nightmare đang tháo chạy toán loạn và cuối cùng là xác chết của Nightmare. Họ nhận ra rằng Chaos King đã giết ông ta và tuyên bố quyền lực của mình để chống lại các siêu anh hùng.

Amadeus, Hercules và Thor trở về Trái Đất cùng với hàng chục siêu anh hùng bị đánh bại. Hebe và Venus (Aphrodite) cố gắng làm sống lại những anh hùng tử trận. Sau khi nhìn thấy Hercules ngăn chặn cái chết của hàng triệu người, Pluto (Hades) rất tức giận. Tuy nhiên Persephone nói với ông ta rằng hãy nguôi giận, vì vào một ngày nào đó, tất cả sinh mạng đó sẽ là của ông. Hela đột nhiên xông vào phòng ngai vàng của của Pluto và cảnh báo ông rằng Chaos King sẽ tấn công cả các cõi của người chết. Cảm thấy bị đe dọa, Pluto giải phóng các linh hồn của người chết và yêu cầu họ chiến đấu cho vương quốc của ông (trong đó có cả những vị thần đã tử trận như Zeus, Hercules, Ares,… và các anh hùng tử trận khác như Banshee, Swordsman, Yellowjacket… cùng các nhân vật phản diện khác nhau bao gồm Abomination và Iron Monger,…). Tuy nhiên trận chiến kết thúc nhanh chóng khi tất cả bọn họ đều bại trận dưới tay Chaos King.

Hercules cảm nhận được điều này và đã triệu tập Eternity, Infinity và Living Triburnal đến để nhờ sự trợ giúp nhưng không ai đồng ý. Cuối cùng, Hercules triệu tập GalactusSilver Surfer. Daimon Hellstrom đến từ địa ngục nói với họ rằng Death đã chạy trốn khỏi thực tại, Chaos King đã giành thắng lợi trong Underworld và tất cả các linh hồn của rất nhiều người đã chết đã được giải phóng trên toàn Trái Đất.

Thunderbird thấy mình sống lại cùng với các cựu X-Men khác như Banshee, Moira McTaggert, Sopie và Esme Cuckoo… Họ tìm thấy xác của chính mình trong đống đổ nát của Trường học Xavier và ở đó, họ tìm thấy Diary Destiny (Nhật ký của Destiny) mà trong đó nắm giữ bí mật trong việc đánh bại Chaos King. Nhóm đã đi đến đảo Muir Island để tìm các trang còn lại của Diary Destiny. Sau đó, Moira (đang bị chiếm hữu bởi Destiny) tiết lộ rằng họ phải kêu gọi và giải phóng Gaea (Nữ thần Trái Đất, hay còn được gọi là Mẹ Thiên Nhiên) thì mới đánh bại được Chaos King.

Hercules, Thor, Amadeus, Sersi, Hellstrom, Venus, Silver Surfer và Galactus chiến đấu chống lại Zeus, Ares, và Hera (đang là nô lệ của Chaos King). Zeus dễ dàng hạ gục Galactus với một tia sét khổng lồ to bằng ngọn núi. Sau đó Mikaboshi và quân đội ông ta chui ra khỏi lòng ngực của Zeus khi lừa được Hercules phá hủy lá chắn che giấu căn phòng Hội đồng Throne Room của Celestial Axis Elite và phát động một cuộc tấn công tàn phá vào lãnh địa của các vị thần trên Trái Đất. Chaos King và quân đội thần ngoài hành tinh của mình tiếp tục chiến thắng dễ dàng và đánh bại rất nhiều vị thần, bao gồm cả nữ thần Mặt Trời Shinto Amaterasu (sau khi bà thề là sẽ dễ dàng đánh bại Mikaboshi như trong quá khứ trước đây bà đã lãnh đạo Amatsu-Kami tấn công Mikaboshi). Sức mạnh của Mikaboshi dường như hấp thụ tất cả mọi thứ bao gồm cả Underworld.

Amadeus Cho cuối cùng thừa nhận rằng không thể đánh bại được Chaos King và cầu xin các thành viên khác trong đội phải rút lui khỏi lãnh địa của Mikaboshi (bây giờ là một quả cầu bóng tối khổng lồ và kích thước lớn hơn so với ngay cả toàn bộ hành tinh và cao chót vót trên đầu Galactus).

Khi quân đội của Mikaboshi tấn công Trái Đất, Thor đang chiến đấu với Glory (vị thần người ngoài hành tinh). Sau đó, Thor quay trở lại Trái Đất với hình dạng phàm nhân của mình là Donald Blake. Anh được chăm sóc bởi Rebecca Steinhardt (một người phụ nữ sống độc thân). Bầy Alien theo lệnh của Glory đuổi theo Thor và cuối cùng biến một con quái vật và tấn công Blake cùng người phụ nữ.

Các vị thần của hành tinh Zenn-La (quê hương của Silver Surfer) cũng tập hợp lại với nhau để chống lại Mikaboshi, nhưng với một đội quân các vị thần người ngoài hành tinh hùng mạnh đang bị bắt làm nộ lệ của mình, Mikaboshi đã dễ dàng vô hiệu hoá và đánh bại các vị thần Zenn-La. Sau đó Mikaboshi tiếp tục quay lại tấn công Trái Đất và giết chết Impossible Man.

Mikaboshi chỉ ra rõ rằng Netherworlds của Hellstrom là mục tiêu tấn công tiếp theo của mình. Khi Satan nói với Mikaboshi rằng những linh hồn bị đày xuống địa ngục nên được tự chọn con đường riêng của họ và số phận thông qua ý chí tự do, nhưng Mikaboshi lại cho rằng các luật lệ cũ của các vị thần là vô hiệu lực và sẽ ban hành luật lệ mới của mình ở đây. Ông ta giải phóng năng lượng của mình và chống lại các lực lượng của địa ngục, bao gồm Ghost Rider, Daimon Hellström, Satannish và Pluto. Satan thúc giục Hellström phải chạy trốn và cảnh báo những các linh hồn khác cũng nên chuẩn bị chạy trốn, nhưng các Unmaker (những linh hồn bị kết án là kẻ phá hoại) đã quyết định ở lại và thề sẽ giữ chân Mikaboshi càng lâu càng tốt. Dưới sức mạnh bởi lửa, Satan bị bao trùm và bị Mikaboshi hấp thụ sức mạnh. Mikaboshi nắm quyền kiểm soát tất những linh hồn của Underworld.

Sau những sự kiện xảy ra ở Underworld, một loạt các siêu anh hùng khác đã chết đã quay trở lại. Mikaboshi sau đó liên minh với Nekra và Grim Reaper. The Guardian, Vidicator, Shaman và Marrina trở về từ cõi chết và đoàn tụ với các anh hùng khác, họ thành lập lại Alpha Flight để tiêu diệt Chaos King. Tuy nhiên, sau khi Snowbird đóng băng họ, Chaos King đâm xuyên qua họ với xúc tu của mình.

Silver Surfer, Daimon Hellström, Venus và Sersi đang chiến đấu chống lại lực lượng của Mikaboshi ở nơi họ được hỗ trợ bởi Goddess (Bast). Trong khi đó, tại hành tinh Skaar, Hulk đang rất đau buồn về cái chết của Hiro-Kala (K’ai) sau khi Hiro-Kala hi sinh mình để khôi phục hành tinh. Hulk sau đó được Dr.Stranger tiết lộ rằng Mikaboshi đã giết Nightmare, đánh tan các cõi chết và khiến Death trốn khỏi Trái Đất. Hulk và các đồng minh trở về Trái Đất, tại đây họ đối mặt với một Abomination hồi sinh và một đám quỷ được tạo ra trong các cuộc tấn công của Mikaboshi.

Athena (đang là nô lệ của Mikaboshi cùng với Zeus, Ares) nhấn mạnh với ông ta rằng ông ta sẽ cần sự trợ giúp của cô trong trận chiến cuối cùng để tiêu diệt Hercules. Với những Gods Squad còn rải rác, Gaea và con gái Pele (Nữ thần lửa) triệu tập các vị thần còn sống sót đến một hòn đảo xa xôi ở Hawaii. Athena tấn công Hercules với tất cả sức mạnh của mình và đánh bại anh.

Sau đó, Gaea đưa Hercules tới trung tâm của Mt. Halemaumau, nơi theo truyền thuyết, Gaea đã tạo ra phép lạ đầu tiên cho Pele. The Elder Goddess sau đó tiết lộ rằng cô là người sáng tạo thực sự của các tạo vật, là nguyên nhân tạo ra sự hỗn loạn là Chaos King. Gaea sau đó chỉ thị Hercules ôm lấy Pele (bất chấp lời phản đối của vợ anh ta). Cơ thể của Hercules sau đó đã bị phá hủy trong ngọn lửa năng lượng của Gaea. Hercules sau đó tái tạo lại chính mình (với sự hòa nhập quyền hạn to lớn của Gaea). Sau khi truyền sức mạnh to lớn của mình cho Hercules, Gaea trở nên suy yếu và chết. Khi biết được đối thù nguy hiểm lớn nhất của mình đã chết, Mikaboshi đã sai Athena tới tấn công Hercules. Tuy nhiên, Athena đã bị anh đánh bại. Cuối cùng, Hercules giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình để tiêu diệt hoàn toàn Mikaboshi và hồi phục lại vũ trụ. Mikaboshi bị phong ấn vào khoảng không hư vô do Thần Hela và Amadeus Cho tạo ra.

Sức mạnh và khả năng

–Quyền hạn–

Mikaboshi sở hữu những khả năng thông thường của một Kami (thứ tự của các vị thần của Nhật Bản) chẳng hạn như sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, sức chịu đựng… cũng như khả năng sử dụng ma thuật đen của Nhật Bản, một loại phép thuật mà dường như có tác dụng đặc biệt hiệu quả đối với các vị thần Olympian. Tuy sức mạnh thể chất của Mikaboshi thấp hơn rất nhiều so với Zeus hay Izanagi, nhưng Mikaboshi có thể sử dụng năng lượng mạnh hơn rất nhiều so với Zeus và Izanagi. Giống như các vị thần Asgardians hay Olimpus, các vị thần của Nhật Bản tồn tại từ rất lâu đời nhưng họ lại không thật sự bất tử, họ có tuổi tác phát triển với một tốc độ rất chậm khi đến tuổi trưởng thành và lớn hơn con người bình thường khoảng ba lần.

Mikaboshi sở hữu sức mạnh siêu nhiên to lớn. Ông ta có thể sử dụng năng lượng thần bí này cho một loạt các hiệu ứng ma thuật, trong đó có khả năng của ông ta là thay đổi hình thức và cũng như hình dạng của mình. Khi xuất hiện, Mikaboshi thường được mô tả là một bóng người màu đen với năng lượng bóng tối và khuôn mặt thường đeo một chiếc mặt nạ. Mikaboshi có thể thay đổi hình dáng chân tay của mình thành những lưỡi dao sắc nhọn (hoặc thành những con rắn thở ra lửa), đủ mạnh để gây tổn hại và tấn công ngay cả các vị thần trên Olympic. Ông ta sử dụng quyền hạn mình để bay, dịch chuyển tức thời, tạo ra vụ nổ lực, tàng hình, chiếu hình ảnh và tạo ra các đường kết nối liên chiều giữa thế giới khác nhau. Mikaboshi đã tạo ra “bản sao bóng tối” của mình để tránh sự phát hiện của thực thể Nightmare trong lãnh giới Dream realm. Quyền năng của ông ta lớn đến mức độ có thể kiểm soát nhiều quỷ nhỏ, cũng như tạo ra hiệu ứng chuyển động và thao tác lến bất kì xác chết nào đó theo ý muốn. Ngay cả những Kami khác cũng phải cảnh giác và sợ hãi Mikaboshi (đặc biệt là khi bản thân ông đã phá hủy rất nhiều đền thờ của họ). Mikaboshi có thể giết chết ngay cả các vị thần ngoài hành tinh mạnh mẽ khác như khi tiêu diệt Demogorge (một thực thể có thể đánh bại các vị thần Elder Goddess) mà không phải tốn sức, cũng như làm tê liệt và giết các Skyfathers như Zeus (bằng cách xé nát trái tim của Zeus chỉ trong vài giây).

Hình dạng thật sự Mikaboshi chưa bao giờ được biết đến. Ông ta dường như tồn tại như một con mắt màu vàng duy nhất đặc trưng bởi một khe như mống mắt. Mắt được bao quanh bởi một khối vô định hình của năng lượng tối, mà Mikaboshi có thể hình thành các đối tượng hữu hình của bất cứ hình dạng nào mà ông ta có thể tưởng tượng, chẳng hạn như xúc tu giống như cái roi hay một cơ thể hình người. Ông cũng có thể xuất hiện với hình dạng giống sao chổi (với con mắt của mình như là hạt nhân của sao chổi đó) và di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc. Ông miễn dịch với hầu hết các bệnh và sở hữu phản xạ cực kỳ nhanh chóng. Mikaboshi sở hữu một trí tuệ rất cao sánh ngang bằng với các thiên tài và là một chiến lược gia tài năng (mặc dù chiến thuật ưa thích của Mikaboshi chỉ đơn giản là áp đảo đối thủ với số lượng khổng lồ bộ binh ma quỷ của mình). Quân đội của ông chứa nhiều cư dân Netherworld, chủ yếu là shinma và oni (những con quỷ và yêu quái trong truyền thuyết của Nhật Bản).

Là một thực thể ma quỷ và đã từng chinh phục vùng đất của Yomi (thế giới ngầm Nhật Bản của Kami), Mikaboshi cũng có một số quyền hạn cho phép ông ta nắm bắt hoặc giam giữ các thể linh (màng bọc của các linh hồn) của con người vừa qua đời. Mikaboshi đã được chứng minh là có khả năng thả một linh hồn của người đã chết trở lại đời sống (tức là các linh hồn người không siêu thoát và vẫn còn ở lại trần gian). Tuy nhiên, Mikaboshi không có thẩm quyền đối với toàn thể người chết ở các nơi trên thế giới.

Sau khi chiếm đoạt quyền kiểm soát cơ thể của hàng ngàn vị thần nước ngoài của Skrull, Mikaboshi đã sử dụng họ để tấn công các thế giới và tuyên chiến với các vị thần của các nền văn minh ngoài Trái Đất, chẳng hạn như các vị thần của Shi’ar và Zenn-La. Mikaboshi đã hấp thu sức mạnh của họ để trở thành hình thể mạnh mẽ nhất của mình là Chaos King và trở thành một mối đe dọa của toàn bộ vũ trụ Marvel và tất cả những người hỗ trợ nó (dù sống hay đã chết, dù đó là người thường có sức mạnh hay thần thánh).