Loài Skrull trong vũ trụ Marvel Comics là gì ?

0
2649

Trong vũ trụ Marvel Comics, Skrull là một thế lực mới có khả năng làm thay đổi cả vũ trụ. Vậy Skrull đến từ đâu? Có sức mạnh như thế nào? Vì sao lại đến trái đất mà không phải là một hành tinh nào khác? Cùng Hồ Sơ Nhân Vật tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc loài Skrull

Ở thiên hà Andromeda, tại hành tinh Skrullos, sau hơn triệu năm kể từ khi loài Azorian tạo ra, loài Skrull là một loài lớn mạnh và đã phát triển tới tầm có thể du hành vũ trụ. Tuy nhiên, số phận của chúng không thoát khỏi bàn tay của Celestials.

Cũng như loài Human, chúng cũng bị nghiên cứu và thí nghiệm, chia ra thành 3 loài mới, Deviants, Eternals và Skrull mới. Nhưng, khác với loài Human, Eternals Skrull không bay ra khỏi hành tinh. Loài Deviants Skrull gây chiến với Eternals để chiếm lấy vị thế bậc nhất trên hành tinh. Kết quả là loài Eternals bị tiêu diệt, chỉ còn lại 1 cá thể duy nhất tên là Kly’bn. Sau sự hủy diệt của loài Eternals, Kly’bn thuyết phục nữ hoàng của Deviants Skrull, kết hôn và chấm dứt chiến tranh trên hành tinh này.

Loài Skrull từ đây ổn định dần và đồng thời tạo ra tín ngưỡng mới khiến chúng tin rằng nhiệm vụ của loài Skrull là để thống trị toàn bộ vũ trụ.

Sau hàng ngàn năm phát triển dưới sự thống trị của hoàng tộc Skrull và tín ngưỡng của chúng, loài Skrull dần mất niềm tin vào tín ngưỡng của mình do tiếp cận với những lý tưởng và tín ngưỡng khác từ các thế giới chúng chiếm đóng.

Rơi vào mù quáng và mơ hồ giữa tín ngưỡng và truyền thuyết, loài Skrull gây ra nội chiến với chính mình. Mỗi cuộc chiến nổ ra khiến chúng phát triển công nghệ lên nhiều lần. Dần dần chiến tranh hạ nhiệt và chúng trở thành giống loài đi khám phá vũ trụ như loài Celestials.

Trong cuộc khám phá vũ trụ của mình, loài Skrull khám phá ra hành tinh Hala ẩn mình trong đám mây bao quanh ngôi sao Pama. Phát hiện ra hành tinh là nhà của 2 giống loài phát triển tương đương là loài Kree và loài Cotati. Loài Kree có hình dáng giống loài Human còn loài Cocati có hình dáng như cây cối. Nhận ra tiềm năng phát triển của 2 giống loài, loài Skrull đưa 2 nhóm của 2 loài này lên tàu vũ trụ và đem chúng đến phần màu xanh của Mặt Trăng của Trái Đât. Là nơi có nhiều oxi và có khả năng tiếp tế sự tồn tại và phát triển, 2 loài được loài Skrull giúp đỡ xây dựng đế chế cho loài Skrull ở đây.

Kree và công trình của họ
Kree và công trình của họ

Loài Cotati xây dựng khu rừng cho mình với cây cối giúp chúng làm nhà và tạo ra khí để thở tốt hơn còn loài Kree xây dựng thành phố khổng lồ dành riêng cho loài Kree và Skrull. Thấy rằng công trình của loài Cotati có khả năng vượt xa công nghệ của mình, loài Kree đã phá hủy loài Cotati trên mặt trăng, đồng thời tiêu diệt những Skrull giám sát công trình. Ăn cắp tàu du hành của loài Skrull, nhóm Kree trở về hành tinh Hala và tiêu diệt loài Cotati, chiếm đoạt hành tinh và xây dựng đế chế mới cho riêng mình sử dụng công nghệ sao chép từ tàu của loài Skrull.

Nhận được tin loài Kree kháng chế mình, loài Skrull chính thức đưa quân ra để tiêu diệt loài Kree, bắt đầu cuộc chiến kéo dài hàng đằng đẵng của 2 loài.

Trụ sở của Đế quốc Skrull đã được dời đi cách đây khoảng 100.000 năm về Tarnax IV, một hành tinh tập trung hơn ở đế chế, đổi tên thành Throneworld. Đế chế Skrull bị chi phối bởi chế độ quân chủ độc tài. Có một hoàng đế hay hoàng hậu tối cao, và một thống đốc cho mỗi thành viên trong số 978 thành viên trên thế giới. Trong những năm gần đây, hoàng đế Skrulls là Dorrek, người đã bị ám sát và thành công bởi người vợ đầy tham vọng R’klll. Empress R’klll, con gái của cô Anelie, và hàng triệu Skrull khác đã bị giết gần đây khi Galactus ăn thế giới phá hủy Throneworld để tiêu thụ năng lượng của nó. Sự lãnh đạo của Đế quốc Skrull vào thời điểm này không chắc chắn.

Trong khi một số thế giới đã tự nguyện bước vào Đế quốc Skrull và do đó đã được cho phép mức độ tự chủ khác nhau, những người khác đã bị chinh phục và dân số của họ bị chinh phục. Trong một số trường hợp, Skrulls đã xâm chiếm thế giới không có người ở để kéo dài sự thống trị của đế quốc. Trong số rất nhiều thế giới văn minh chiếm tới 978 hành tinh thành viên của Đế quốc Skrull là các thế giới về nhà của các loài chim ưng , Guna , Kallusians , Morani , Pheragots , Queega , Tektons và Yirbek . Trong số ít nền văn minh của Andromeda Galaxy chống lại sự chiếm giữ Skrull là những người Xandarian của hệ thống Tranta và Wilameanis và Gegku . Skrulls đã thiết lập các hiệp ước hòa bình với các cuộc đua hòa bình nhất định trong thiên hà của họ, bao gồm Ciegrimites và Krylorians , vì Skrulls coi họ là không đe dọa và tham gia vào các mối quan hệ thương mại có lợi với họ.

Một trong những thành tựu khác thường của Skrulls là việc chuyển đổi mười thế giới của hệ thống Kral thành một trung tâm giải trí và nghỉ mát cho sự giàu có nhàn rỗi của đế quốc. Mười thế giới tính năng tái tạo của môi trường sống của một nền văn hóa người nước ngoài nhất định. Kral IV tự hào có một bản sao của thành phố Cấm Kỷ nguyên New York và một ngôi làng Trái đất của thời trung cổ. Hệ thống Kral là địa điểm thường trực của các giải đấu đấu sĩ thiên hà.

Mặc dù Skrulls đã trở nên ý thức về Trái đất (do sự gần gũi của nó đến một điểm truy cập không gian dọc) trước đây, cho đến thời gian gần đây họ đã xem xét mối đe dọa của Trái đất. Việc giám sát trái đất thường xuyên đầu tiên của họ bắt đầu từ những năm 1930. Cho đến nay, hầu hết các chuyến du ngoạn tới Trái đất của Skrulls đều cực kỳ nhỏ, không quá một số người lính xâm nhập vào bất kỳ thời điểm nào. Vẫn chưa biết làm thế nào cái chết của gia đình cầm quyền hiện tại sẽ ảnh hưởng đến chính sách chính thức đối với Trái đất hoặc chính phủ của đế chế nói chung.

Skrulls về cơ bản là bò sát nhưng có một số đặc điểm động vật có vú như tóc và (ở phụ nữ) các tuyến vú. Trẻ sơ sinh được nở từ trứng nhưng được nuôi dưỡng bởi mẹ của chúng. Skrulls có tuổi thọ khoảng 210 năm. Mặc dù chúng có trí tuệ ngang bằng với các sinh vật trên Trái đất, việc loại bỏ dòng chảy bình thường của chúng hàng triệu năm trước có nghĩa là chúng không còn khả năng biến đổi nhân từ. Do đó Skrulls đã tồn tại ở mức độ tiến hóa hiện tại của chúng trong hàng triệu năm. Có tin đồn là mối quan hệ giữa Skrulls và Dire Wraiths thay đổi hình dạng.

Sức mạnh của loài Skrull

Các Skrulls bình thường có màu xanh lá cây và có dạng bò sát với kích cỡ của con người. Khả năng nổi tiếng nhất và cũng là nguy hiểm nhất của loài Skrull là biến hình. Nhưng điều gì đã khiến khả năng biến hình của chúng trở nên bá đạo đến mức gây nguy hại cho cả địa cầu?

Ở dạng bình thường, bất cứ cá thể Skrull nào cũng có khả năng biến hình mà khó có thể bị phát hiện. Không dừng lại ở đó, Skrull còn có thể biến thành bất kỳ vật thể nào, điều này cho phép chúng có thể hóa một phần cơ thể mình như cánh tay, trở thành các món vũ khí lợi hại. Đồng thời, quân đội Skrull còn được trang bị vũ khí hiện đại, các bộ giáp biến hình và hầu như Skrull nào cũng có khả năng điều khiển phi thuyền thượng hạng.

Skrull còn có khả năng co dãn, đàn hồi và bắt chước âm thanh và giọng nói, vì vậy chúng hoàn toàn có thể trở thành những gián điệp cực kỳ nguy hiểm với “kho vũ khí tự thân” vô tận. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc tổng nội chiến giữa các siêu anh hùngtrong The Secret War, khi mà loài Skrull thậm chí còn biến thành chính các anh hùng.

Ngoài ra, với dạng biến đổi gen là “Super Skrulls” và “War Skrulls”, chúng còn có thể tái tạo sức mạnh của các siêu anh hùng. Super Skrull nổi tiếng nhất là Kl’rt có thể tái tạo sức mạnh của cả 4 thành viên nhóm Fantastic Four. Đồng thời, ở một số ít Skrulls còn xuất hiện khả năng ngoại cảm mang đến sức mạnh tâm linh cho các lực lượng vũ trang và có cả khả năng thôi miên.

Điểm yếu của loài Skurll

Đối với các Skrull bình thường, chúng chỉ có khả năng giả danh nhưng không thể tái tạo tính chất và sức mạnh. Vì vậy, khả năng giả danh của các Skrulls cũng không phải là tuyệt đối. Bên cạnh đó, các Skrull bình thường cũng không thể thu nhỏ thể tích của mình quá 0,75 lần và lớn quá 1,5 lần. Nhưng đó là với Skrull bình thường còn các Skrulls biến đổi gen thì vẫn bá đạo không tưởng.