BIG HERO 6

1
999

*Tiểu sử Big Hero 6

Big Hero 6 là 1 nhóm siêu anh hùng Nhật Bản được cơ qua Giri thành lập và huấn luyện. Nhóm được chiêu mộ ban đầu gồm có Silver Samurai (Keniuchio Harada) làm trưởng nhóm, đặc vụ Honey Lemon (Aiko Miyazaki) và Go-Go Tomago (Leiko Tanaka). Chính phủ sau đó chiêu mộ thiên tài Hiro Takachiho nhựng vì Hiro không ưa Silver Samurai nên cậu nhóc 13 tuổi này đã từ chối. Hiro sau đó đã gia nhập vào nhóm Big Hero 6 cùng với chú rô bô Baymax để đi giải cứu mẹ Hiro khỏi thực thể Everwarith (linh hồn của các nạn nhân trong vụ đánh bom Hiroshima và Nagasaki). Sunfire đã nhập cuộc cùng với nhóm Big Hero 6 và đánh bại được Everwarith.

Sau đó, nhóm đã chuyển trụ sở chính lên Japan’s Cool World Amusement Park và bị tấn công bởi X the Unknowable. Với sự giúp đỡ của nhóm Alpha Flight, Big Hero 6 đã thiêu chết X trong lòng núi Phú Sĩ. Sau 1 thời gian hoạt động, Sunfire đã rời nhóm để gia nhập X-Corporation và được thay thế bởi Sunpyre. Silver Samurai cũng hi sinh trong cuộc đụng độ với Elektra và đã được thay bằng Ebon Samurai. Hiro lên làm chỉ huy nhóm sau khi 2 thành viên dày dặn kia rời khỏi nhóm. 1 thời gian sau, toàn bộ nhóm bị thôi miên và bay tới Canada chiến đấu với nhóm Alpha Fight. Sau 1 lúc đánh nhau, thiết bị thôi miên bị đoản mạch và cả nhóm BH6 tỉnh lại, đã xin lỗi nhóm Alpha Fight và quay lại Nhật Bản tìm thủ phạm.

*Thành viên:

Silver Samurai (đã chết): tên đầy đủ là Kenuichio Harada, là 1 dị nhân với khả năng điều khiển trường hạt tachyon (1 hạt di chuyển nhanh hơn ánh sáng) và thường dùng để “sạc” thanh kiếm Nhật, làm cho thanh kiếm có thể chém đứt bất kì vật liệu gì từ Adamantium trở xuống. Tên Silver Samurai là từ bộ giáp Samurai bằng bạc mà Harada thường mặc.

Sunfire (đã rời nhóm): tên đầy đủ là Shiro Yoshida, là 1 dị nhân với với khả năng chuyển hóa bất kì loại năng lượng nào thành plasma.

Go-Go Tomago: tên đầy đủ là Leiko Tanaka, là thành viên nóng tính của nhóm, sở hữu bộ giáp Go-Go Tomago có khả năng chuyển hóa động năng thành nhiệt năng mỗi khi Leiko nói “Go-Go Tomago”. Dùng bộ giáp này Leiko có thể chuyển hóa 1 phần hay toàn bỏ cơ thể thành nhiệt năng. Khi chuyển hóa toàn bộ, Leiko trở thành 1 quả cầu lửa di chuyển với tốc độ cao.

Honey Lemon: tên đầy đủ là Aiko Miyazaki, sở hữu Power Purse thông với 1 chiều không gian bí ẩn nào đó để Aiko có thể lôi ra bất kì vật dụng gì mà cô thích. (giống túi thần kì của Đô Rê Mon ấy).

Hiro Takachiho: 1 cậu bé 13 tuổi sở hữu trí thông minh phi thường. Hiên giờ Hiro là trưởng nhóm BH6.

Baymax: 1 chú rô bô do Hiro chế tạo ra với khả năng biến thành nhiều hình dạng (khi chiến đấu Baymax biến thành rồng).

Ebon Samurai (đã rời nhóm): tên đầy đủ là Kiochi Keishicho, luôn mang bên mình thanh kiếm quỷ có độ cứng như kiếm của Silver Samurai và 1 bộ giáp giống Silver Samurai nhưng màu đen.

Sunpyre (đã rời nhóm): tên đầy đủ là Leyu Yoshida, có năng lực dị nhân giống Sunfire.

Wasabi-No-Ginger: là 1 đầu bếp rất giỏi kiếm thuật, còn có thể vận khí công để ném dao gây tê liệt.

Fredzilla: hay còn gọi là Fred, có khả năng biến thành quái vật nhìn gần giống Godzilla.