Moira Mactaggert

0
1236
Moira MacTaggert là một điệp viên CIA và là đồng minh của X-Men . Cô sở hữu trí thông minh tuyệt vời và kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền và đột biến. Cô được tạo ra bởi nhà văn Chris Claremont và nghệ sĩ Dave Cockrum, lần đầu tiên xuất hiện trongUncanny X-Men # 96 phát hành năm 1975.

TIỂU SỬ MOIRA MACTAGGERT

Moira Mactaggert là con gái của tiến sĩ Moira Kinross và Đô đốc hải quân Joseph Mactaggert. Sau khi cha mẹ cô ly dị, cô vào đại học và gập Charles Xavier. Hai người nảy sinh tình cảm và hứa hôn với nhau, nhưng sau đó Xavier phải đi nghĩa vụ. Moira hứa sẽ chờ đến ngày anh trở về, nhưng cô đã bị ép gả cho Joe. Ở New York, Joe hành hạ và đánh đập Moira dã man, cô trốn đi và Joe không đồng ý ly dị. Joe không biết Moira đang mang trong mình đứa con của hắn.

Kể từ đó, Moira thành công trong sự nghiệp di truyền học và đạt giải Nobel. Cô mở một Trung tâm nghiên cứu người đột biến ở đảo Muir ở quê cô, Scotland. Moira đã gặp lại và trở thành đối tác của Charles trong việc thành lập trường học dành cho người đột biến, gọi là Viện Xavier dành cho thiếu niên đột biến.

Cô đã đưa một cô gái Scotland Rahne Sinclair và con trai cô, Kevin khi họ có dấu hiệu của người đột biến và sau đó họ gia nhập nhóm New Mutants.

Một thời gian sau, Moira trở thành quản gia của X-men, nơi đây cô đã gặp và yên Sean Cassidy aka Banshee. Trong khi đó, Kevin nhập vào cơ thể người và trốn khỏi đảo Muir, trở thành khủng bố mang tên Proteus. Anh phá hủy thị trấn Edinburgh và đối mặt với các X-Men, anh nhập vào cơ thể Joe cha mình và giết ông trước khi Colossus giết anh ta.

Cô đã hợp tác với nhóm anh hùng Excalibur để tạo ra phương thuốc trị Legacy Virus – virus giết dị nhân. Trong quá trình thí nghiệm, cô bị Mystique và Brotherhood of Evil Mutants tấn công. Cô cố gắng đưa cho vaccine cho Charles, sau đó Colossus phải hy sinh để phân tán thuốc ra bầu khí quyển Trái Đất nhằm tiêu diệt Legacy Virus.

QUYỀN HẠN & KHẢ NĂNG

QUYỀN HẠN

Moira MacTaggert rất thông minh, và có kiến ​​thức và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực di truyền học khoa học đã chọn của mình. Được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu về tất cả mọi thứ về di truyền học, chuyên môn của Moira liên quan đến di truyền học siêu phàm. Moira đã giành được giải thưởng Nobel về sinh lý học.

KHẢ NĂNG

  • Phi công lành nghề – Moira là một phi công rất lành nghề. Cô ấy có thể điều khiển X-Jet dễ dàng. Cô và Hank thường cùng làm phi công.
  • Chuyên gia Marksman – Do được đào tạo với CIA, Moira rất thành thạo với một khẩu súng ngắn. Điều này được thể hiện khi cô bắn đạn vào Erik. Tất cả bọn chúng đều nhắm vào đầu hoặc ngực, nhưng Erik làm chệch hướng chúng bằng khả năng của mình.
  • Kỹ năng chiến đấu tay không có tay nghề – Moira có một số mức độ kinh nghiệm chiến đấu. Điều này thể hiện khi cô hạ gục một người đàn ông bằng một đòn trong X-Men
  • Đa ngôn ngữ – Như được thể hiện trong X-Men: Apocalypse , Moira thông thạo cả tiếng Ai Cập, tiếng Ả Rập và tiếng Anh.

CẤP ĐỘ MẠNH

Moira MacTaggert sở hữu thể lực và sức mạnh bình thường của một người phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành, cố ấy tham gia tập thể dục đều đặc.