MALEKITH – Kẻ cai trị Dark Elves of Svartalfheim

0
1879

Malekith là người cai trị Dark Elves of Svartalfheim và là một học viên mạnh mẽ của Dark Faerie Magic. Anh ta là kẻ thù rất mạnh của cả nam Thor và nữ Thor (Jane Foster).

TIỂU SỬ MALEKITH

Chủng tộc Dark Elves sinh sống tại Svartalfhiem, 1 trong 9 cõi thuộc thần thoại Bắc Âu. do vẻ ngoài xấu xí nên Dark Elves luôn bị những tộc khác khinh bỉ và ghẻ lạnh, từ đó họ hình thành tư tưởng thù địch với các cõi còn lại. lãnh chúa của tộc Dark Elves là Malekith the Accursed cùng với 4 thuộc hạ trung thành: Algrim, Bitterhand, Wormwood, và Grendell.
Trong 1 lần chạm trán với Thor, Melekith ra lệnh cho thuộc hạ mạnh nhất của mình là Algrim tiêu diệt Thor. trong lúc Thor và Algrim đánh nhau, Malekith mưu đồ giết chết cả 2 nên đã tạo ra 1 hố nham thạch làm cả 2 đồng chí kia xuống, Thor nhờ Mjolnir bên thoát nạn còn Algrim rớt thẳng xuống hố và may mắn thoát chết nhờ bộ giáp ma thuật của mình. Do tưởng Thor là người đã tạo ra cái hố nên Algrim đã hình thành 1 mối thù ko đội trời chung với Thor.
Mục đích chính của Malekith lúc này chính là truy lùng bảo vật “Tráp Băng Hà” (Cask of Ancient Winters) chứa đựng mùa đông vĩnh cữu, và Asgard đã thất thủ trước Malekith với sức mạnh hủy diệt từ Tráp Băng Hà. tưởng như mọi hy vọng sắp tắt thì Sif chợt nhớ tới 1 bảo vật khác của Odin, “Ngọc Thái Dương” (Gem of Infinite Suns). với năng lượng mặt trời vô tận thì sức mạnh của Tráp Băng Hà nhanh chóng bị đẩy lùi. Malekith bị Thor bắt làm tù binh, trong lúc cải trang thành ông Balder gác cửa để trốn trại thì Malekith đụng phải Algrim. Algrim lúc này đã biết người chịu trách nhiệm trong vụ án hố nham thạch ngày xưa là Malekith nên vừa gặp là bẻ cổ Malekith luôn và ngay, ếu nói nhiều.

QUYỀN HẠN

Sinh lý học Dark Elf: Malekith sở hữu nhiều thuộc tính siêu phàm khác nhau, một số trong đó là chung cho chủng tộc của anh ta. 

  • Sức mạnh siêu phàm : Malekith, giống như tất cả các Dark Elf, sở hữu sức mạnh siêu phàm. Thông thường, Malekith sở hữu sức mạnh đủ để nâng khoảng 10 tấn mà không cần bổ sung sức mạnh bằng các sức mạnh khác của mình. Tuy nhiên, trong khi sử dụng các sức mạnh khác của mình, anh ta có thể tăng sức mạnh của mình đến mức có thể nâng tới 90 tấn.
  • Tốc độ siêu phàm : Malekith có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá giới hạn thể chất của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Sức mạnh siêu phàm : Cơ bắp của Malekith tạo ra độc tố mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với cơ bắp của một người bình thường. Anh ta có thể thể hiện bản thân ở khả năng tối đa trong 24 giờ trước khi chất độc tích tụ trong máu bắt đầu làm suy yếu anh ta. 
  • Độ bền siêu phàm : Cơ thể của Malekith cứng rắn hơn và có khả năng chống lại chấn thương vật lý cao hơn nhiều so với cơ thể của con người. Malekith có thể chịu được lực tác động mạnh mẽ, tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực đoan, rơi từ độ cao lớn và các vụ nổ năng lượng mạnh mẽ mà không bị thương. 

  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm : Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Malekith được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Malekith được tăng cường tương tự và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất của con người. 
  • Kéo dài tuổi thọ: Malekith, giống như tất cả các Dark Elf, sở hữu tuổi thọ kéo dài đáng kể và tuổi tác với tốc độ chậm hơn nhiều so với con người. Ông cũng miễn dịch với những ảnh hưởng của tất cả các bệnh và nhiễm trùng trên Trái đất.
  • Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Mặc dù cơ thể anh ta tăng độ bền, có thể làm anh ta bị thương. Tuy nhiên, sự trao đổi chất của Malekith cho phép anh ta sửa chữa các mô cơ thể bị hư hỏng nhanh hơn và rộng hơn nhiều so với khả năng của con người. Giới hạn về khả năng chữa bệnh tự nhiên của Malekith không được biết đến, nhưng người ta tin rằng anh ta không thể tái tạo các chi hoặc bộ phận bị thiếu mà không cần sự trợ giúp của phép thuật.
  • Thao tác năng lượng ma thuật: Malekith có thể điều khiển một lượng lớn năng lượng thần bí cho một số mục đích. Malekith đã được biết là thường sử dụng sức mạnh thần bí của mình để thay đổi hình dạng và ngoại hình. Anh ta thậm chí có thể sử dụng khả năng này để biến mình thành một chất giống như sương mù, cho phép anh ta bay trong không khí qua khoảng cách lớn. Anh ta cũng có khả năng sử dụng cùng năng lượng này để dịch chuyển bản thân qua những khoảng cách lớn, bao gồm cả giữa các rào cản chiều. Malekith cũng có thể tạo ra những vụ nổ mạnh mẽ của năng lượng gây chấn động cho mục đích phá hoại. Người ta cũng tin rằng Malekith có thể sử dụng năng lượng thần bí này để tăng hầu hết các thuộc tính vật lý siêu phàm của mình tạm thời. Anh ta đã sử dụng nó để tăng sức mạnh thể chất của mình và, vì anh ta được cho là đã bị Kurse giết sau khi bị gãy cổ.

KHẢ NĂNG

Malekith là một tay súng có tay nghề vừa phải. Ông cũng là một phù thủy tài năng và mạnh mẽ và là một pháp sư tự nhiên.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Giống như tất cả các thành viên trong chủng tộc của mình, Malekith đã chứng minh một lỗ hổng đáng kể đối với sắt. Ví dụ, sức mạnh thần bí của anh ta là vô dụng đối với các vật thể bằng sắt. Ngoài ra, bị tấn công bởi một vật làm bằng sắt, hoặc thậm chí cầm một vật bằng sắt, có thể khiến anh ta đau đớn và tổn thương về thể xác rất lớn trong khi một kim loại mạnh và bền tương tự có thể khiến anh ta không thấy khó chịu.