Ironheart – Thiên tài nhỏ tuổi kế tục Ironman

0
3105

“Tôi sẽ hoàn toàn là Tony Stark. Ngoại trừ mái tóc kỳ lạ đó.”

Ironheart

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN IRONHEART

Tên thật: Riri Williams
Biệt danh: Ironheart
Người thân: Riri Williams, Sr. (cha); Mrs. Williams (mẹ); Sharon Williams (chị gái)
Nhóm:  Champions, Red Room, Underground
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: 5’2″
+Nặng: 45 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen

II.TIỂU SỬ IRONHEART

Riri Williams được sinh ra ngay sau cái chết của cha cô, Riri Williams Sr … Cô lớn lên trên bờ Nam của Chicago, Illinois, cùng với chị gái Sharon, mẹ và cha dượng của họ. Khi Riri lên năm tuổi, cô có nhiều hành vi lạ khiến mẹ cô phải tham khảo ý kiến của chuyên gia tâm lý, người đã khẳng định Riri là một siêu thiên tài sau vài bài kiểm tra. Theo lời giới thiệu của nhà tâm lý học, cha mẹ của Riri đã tìm ra phương pháp nuôi dạy đặc biệt đối với con gái mình, đồng thời cũng hỗ trợ tinh thần cho cô.

Sự thông minh của Riri khiến cô suy nghĩ nhiều hơn và trở thành một người hướng nội. Cô gặp người bạn duy nhất của mình, Natalie Washington khi cô lên mười tuổi. Riri thu hút sự chú ý của Natalie khi đang phát minh trong nhà xe. Một năm sau đó, Riri được trao học bổng tại M.I.T.. Bi kịch xảy ra với Riri khi cô được mười ba tuổi. Trong một chuyến đi dã ngoại tại Công viên Marquette, Riri, gia đình cô và Natalie bị kẹt trong một cuộc khủng bố khi một tài xế xe hơi xả súng vào một số người. Mặc dù Riri không bị thương, cả cha của Natalie và dượng của Riri đều bị trúng đạn và chết.
–TẠO RA BỘ ĐỒ ĐẦU TIÊN–
Điều đó đã thúc đẩy Riri tiến hành một dự án bí mật nhằm tạo ra bộ giáp của riêng mình. Sau khi đảo ngược công nghệ từ mô hình Iron Man Armor Marl 41, Riri bắt đầu tạo ra phiên bản nguyên mẫu của Iron Man Armor, sử dụng vật liệu đánh cắp chủ yếu trong khuôn viên trường. Khi an ninh bắt gặp thông báo về các hoạt động đáng ngờ của cô, Riri quyết định mặc bộ giáp và bay đi.

Sau khi bay vòng quanh đất nước để kiểm tra khả năng của bộ giáp, Riri chặn một vài tù nhân đang trốn khỏi Nhà tù Tiểu bang New Mexico. Cô đã ngăn chặn chiếc xe tải mà chúng dùng để bỏ trốn, nhưng bộ giáp đã bị hư hỏng. Riri cuối cùng trở về nhà để sửa chữa bộ đồ của mình, nhưng tinh thần cô đã đi xuống trông thấy. Sau khi biết được thành tựu của Riri, Tony Stark đã đến thăm cô và cổ vũ mong muốn trở thành anh hùng của Riri. Sử dụng một bộ giáp của mình, Riri sau đó đã hỗ trợ Iron Man trong cuộc nội chiến siêu anh hùng thứ hai, chiến đấu chống lại lực lượng của Captain Marvel.
–TRỞ THÀNH IRONHEART–
Sau cuộc nội chiến, Tony Stark rơi vào tình trạng hôn mê do chiến đấu với Captain Marvel. Vì vậy Riri quyết định tiếp tục di sản của anh như một anh hùng. Với sự hướng dẫn của một A.I. Bản sao của Stark, Riri tạo ra một bộ giáp mới tốt hơn và lấy bí danh là Ironheart. Riri nhanh chóng thu hút sự chú ý đối với các đồng minh và kẻ thù của Tony Stark. 
Sau khi đánh bại Techno Golem và Biohack Ninja với sự giúp đỡ của Rescue, S.H.I.E.L.D. bắt đầu theo dõi Riri. Trở nên nổi tiếng, Riri đã được cung cấp không chỉ phòng thí nghiệm cũ của Tony Stark bởi Amanda Armstrong; M.I.T. tiếp cận Riri để cung cấp tài chính cho cô, và một nhóm các siêu anh hùng tuổi teen, The Champions mời cô tham gia hàng ngũ của họ. Không lâu sau đó, S.H.I.E.L.D. đã thuyết phục Ironheart tấn công Latveria để hạ gục tên tội phạm chiến tranh Lucia von Bardas. Riri đã đánh bại kẻ khủng bố Latveria và tuyên bố mình là nữ hoàng mới của quốc gia nhỏ này. Sau khi thương lượng một thỏa thuận ngừng bắn giữa S.H.I.E.L.D. và lực lượng vũ trang của Latveria, Riri thoái vị và mở đường cho cuộc bầu cử tự do đầu tiên của Latveria.
–CUỘC PHIÊU LƯU VỚI CHAMPIONS–
Khi Hydra mở một cuộc tấn công lớn vào chính phủ Hoa Kỳ dưới sự chỉ huy của cựu thủ lĩnh giới siêu anh hùng, Captain America, cả Ironheart và Tony Stark A.I. gia nhập Underground, một đội ngũ anh hùng và dân thường chiến đấu chống lại chế độ Hydra. Trong thời gian này, Riri trở nên gần gũi hơn với nhóm Champions và thậm chí còn cùng họ rời Underground để hỗ trợ Spider-Man và tạo nên Red Room nhằm lập kế hoạch giết Captain America dưới sự hướng dẫn của Black Widow. Tuy nhiên, khi các Champions thực hiện kế hoạch, Black Widow đã bị sát hại bởi Captain America và các anh hùng trẻ đã bị bắt. Ironheart và những anh hùng tuổi teen khác được giải phóng trong cuộc tấn công của Underground vào Washington, D.C. dẫn đến việc đánh bại Hydra và sự trở lại của Captain America thực sự. Như một phần thưởng cho việc giúp đánh bại Hydra, Cosmic Cube Kobik đã đưa một số ít anh hùng đến những thời kỳ khác nhau. Ironheart được đưa đến một tương lai xa xôi nơi cô gặp Sorcerer Supreme Tony Stark, người đã truyền cảm hứng cho cô tiếp tục chiến đấu cho tương lai của chính mình.

Trong khi điều tra sự biến mất cơ thể hôn mê của Tony Stark, Riri được mời vào một hội nhóm do Leonardo da Vinci thành lập, người muốn tạo ra một thứ gì đó thay thế S.H.I.E.L.D. Với những cuộc phiêu lưu và sự trở lại của Tony Stark, Riri chính thức trở thành một thành viên của Champions. Trong một cuộc phiêu lưu bên ngoài không gian để giúp Nova cứu Chitauri khỏi sự diệt vong, Ironheart liều lĩnh chống lại Thanos. Thanos dễ dàng vô hiệu bộ áo của Riri nhưng tha cho cô vì Champions đã gián tiếp chiến đấu chống lại Warbringer. Trong khi lúng túng vì mất bộ đồ của mình, Riri được đồng đội Viv khuyến khích làm một bộ giáp mới.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA IRONHEART

–KHẢ NĂNG–
-Siêu trí tuệ thiên tài: Khi cô được năm tuổi, Riri được phân loại là một siêu thiên tài. Bởi vì điều này, cô đã được chấp nhận vào M.I.T. khi mới chỉ mười lăm tuổi. 
-Kỹ sư và nhà phát minh: Mặc dù còn rất trẻ và tài sản có hạn, Riri đã nghĩ ra và tạo ra nhiều dự án khác nhau, bao gồm cả phiên bản Iron Man Armor của riêng mình.
IV.THÔNG TIN THÊM
–TRANG BỊ–
Bộ giáp Ironheart: Riri ban đầu sử dụng bộ giáp thô với công nghệ được thiết kế ngược từ Iron Man Armor. Bộ giáp có khả năng bay và lật ngược một chiếc xe tải đang tăng tốc, nhưng nó bị hư hại nặng sau va chạm. Bộ đồ thứ hai của cô tương tự như bộ giáp của Iron Man. Sau khi nó bị phá hủy dưới tay Thanos, Riri đã hoàn thành thiết kế một bộ giáp khí động lực mới để thay thế.