Mandarin – Pháp sư mười nhẫn

0
4320

Thấy nhiều bạn hỏi về năng lực của Mandarin nên hôm nay mình viết về năng lực chính của lão ấy. Mandarin là 1 pháp sư tài ba, và năng lực chính của ông đến từ 10 chiếc nhẫn của mình .

Sinh ra trong ổ điếm tại vùng Habuquan, Nội Mông, Trung Quốc, Mandarin dành cả tuổi thơ lao động khổ sai. Sau khi mẹ mình chết vì sốc thuốc, hắn vùng dậy giết chủ ổ điếm, kẻ mà sau này y nhận ra là cha mình rồi bắt đầu cuộc đời tội phạm. Và rồi cách mạn cộng sản nổi lên, Mandarin lại tiếp tục trốn chạy.

Trong quá trình trốn chạy hắn ẩn nấp trong trong một hang động với một người ngoài hành tinh đang thoi thóp. Bị mê hoặc bởi 10 chiếc nhẫn chứa đang xoay trong động cơ, hắn giết người ngoài hành tinh kia và cướp 10 chiếc nhẫn đó. Không lâu sau, hắn dần làm quen với sức mạnh từ 10 chiếc nhẫn và làm chủ được sức mạnh. 10 chiếc nhẫn này thuộc về chủng tộc người rồng hùng mạnh và thông minh Axonn-Karr của hành tinh Maklu-IV bí ẩn. Họ tạo ra 10 chiếc nhẫn này để phục vụ cho những công việc của mình. Và nguồn năng lực cung cấp cho nó đến bây giờ vẫn chưa thể lý giải được bằng khoa học hiện đại. Reed Richard, Tony StarkHank Pym đã cùng nhau nghiên cứu đến cả tháng trời mà vẫn chưa mò ra 1 tí manh mối nào về nó.

Hắn sử dụng sức mạnh đó để tạo ra một mạng lưới buôn bán vũ khí khiến cả chính phủ Trung Hoa cũng phải dè chừng. Và để các anh em buôn đồ thấy được mình tín như thế nào, hắn bịa ra rằng hắn xuất thân từ gia đình quý tộc và là truyền nhân của Thành Cát Tư Hãn. Tệ hơn nữa là hắn ảo tưởng rằng đó là thật.

Đây là sức mạnh của 10 chiếc nhẫn: 
_Tay trái:
Ngón út: Có khả năng đóng băng mọi thứ, biến đổi cơ thể thành băng, tạo ra vũ khí làm từ băng, có thể hạ nhiệt độ xung quanh xuống gần 0 độ.
Ngón áp út:: Có khả năng điều khiển tâm linh của 1 người trong khoảng cách ngắn. Tạo ra nhiều ảo ảnh của mình (có thể có mọi cảm xúc giống như người thật vậy).
Ngón giữa: Điều khiển điện , tạo ra dòng điện xung quanh bản thân, có thể bắn ra tia sét từ nó .
Ngón trỏ: Điều khiển lửa, tạo ra lửa, hóa mình thành lửa. Đốt cháy mọi thứ xung quanh và bắn ra những luồng lửa cực mạnh
Ngón cái: tạo ra nhiều dòng năng lượng khác nhau, có thể bắn ra nhiều luồng năng lượng khá mạnh (ngang ngửa scott).

_ Tay phải:
Ngón út: Có khả năng điều khiển ánh sang, có thể làm không gian xung quanh Mandarin tối om lại hoặc bùng sáng lên theo ý muốn.
Ngón áp út: Bắn ra một nguồn năng lượng có khả năng tách rời mọi thứ. Ví dụ bắn trúng Tony thì Bộ giáp sẽ rớt khỏi người Tony,
Ngón giữa: Tạo ra một cơn lốc lớn, có khả năng nhấc vật khác lên và cho Mandarin khả năng bay lượn như chim.
Ngón trỏ: Tạo ra sóng siêu âm và từ trường lớn. và bắn ra những tia năng lượng có sức mạnh ngang ngửa đạn chống tăng.
Ngón cái: Có khả năng điều khiển phân tử , tăng tốc hoặc giảm đi khả năng hoạt động của nó và tạo ra rất nhiều hiệu ứng khác nhau, tuy nhiên không thể thay đổi cấu trúc của nó.. Có thể tạo ra khí độc từ nó, và biến không gian xung quanh đối thủ thành 1 chất như xi măng.

Mandarin có 1 mối liên kết chặt chẽ với 10 cái nhẫn. Ông có thể cho phép ai đeo hoặc ko đeo 10 cái nhẫn này. Và có thể biết được nó ở đâu dù bị đánh cắp. Ông có khả năng điều khiển kẻ đeo 10 chiếc nhẫn.

Nguồn: Hội Hâm Mộ Marvel