Squirrel Girl

0
1347

“Tôi không biết cái @ #! *% đã xảy ra. Nhưng đó là một cuộc xâm lược. Ngay tại nước Mỹ. Một cuộc xâm lược! Và suy nghĩ đầu tiên của tôi – suy nghĩ đầu tiên của tôi là: Đứa bé! Tôi phải tìm và bảo vệ đứa bé. Và có lẽ điều đó không làm bạn ngạc nhiên, nhưng nó làm tôi ngạc nhiên. @ #! *%. Tôi sẽ thú nhận điều này … Khi tôi bắt đầu thử làm vú em, tôi đã thực sự hy vọng rằng Avengers sẽ nhận ra và nói với nhau: “Chúng ta thực sự cần cô ấy trong đội”. Tôi đã làm công việc này với hy vọng trở thành một Avenger nhưng bây giờ tất cả những gì tôi quan tâm – là bảo vệ đứa trẻ.”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Doreen Allene Green
Biệt danh: Squirrel Girl
Người thân: Maureen Green (mẹ); Dorian Green (cha); Allene Green (bản sao)
Nhóm:  U.S.Avengers, A.I.M. (American Intelligence Mechanics), S.H.I.E.L.D., Squirrel Avengers Initiative, New Avengers, A.I.M. (Avengers Idea Mechanics), Great Lakes Avengers
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’3″
+Cân nặng: 61 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Doreen Green được sinh ra bởi Dorian và Maureen Green và bị biến đổi gen vì những lý do không rõ đã giúp cho cô có những khả năng của loài sóc, thể hiện rõ ở cái đuôi lớn. Khi cha mẹ cô tham khảo ý kiến bác sĩ, Doreen đã được xác định rằng không phải là một Mutant, mặc dù cô đã tin rằng mình là một mutant trong thời gian dài.

Khi cô lên mười tuổi, Doreen phát hiện ra cô có thể giao tiếp với sóc. Sau đó, cô đã cứu con sóc này khỏi một con chó và họ trở thành bạn bè. Con sóc kêu tên mình là Monkey Joe và đã khuyến khích Doreen sử dụng khả năng của mình để giúp đỡ mọi người. Kể từ đó, Doreen bắt đầu mơ tưởng về việc trở thành một siêu anh hùng, và đặt bí danh của mình là “Unbeatable Squirrel Girl”.
–Cuộc phiêu lưu đầu tiên–
Khi cô mười bốn tuổi, Doreen phục kích Iron Man trong một khu rừng và hy vọng gây ấn tượng với anh ta, để anh cho phép mình trở thành trợ thủ. Iron Man đã lịch sự từ chối nhưng đột nhiên bộ đôi bị tấn công bởi Doctor Doom. Doom đánh bại Iron Man và bay ra ngoài đại dương, nơi hắn định vứt xác Iron Man sau khi hắn giết anh. Đánh giá thấp cô, Doom đã để Squirrel Girl ở lại. Cô nghĩ ra một kế hoạch và sử dụng khả năng giao tiếp với sóc, hàng trăm con sóc đã trả lời, bao phủ lấy con tàu của Doom, nhai dứt những sợi dây và đè hắn xuống. Iron Man được giải cứu, nhưng cả hai quyết định đi theo con đường của riêng mình.

Chiến công thứ hai của Squirrel Girl là hỗ trợ Hulk, người nằm bất tỉnh bên cạnh căn nhà của cô ở giữa cuộc chiến chống lại Abomination. Một chấn động đã làm mù Hulk, vì vậy anh phải miễn cưỡng chấp nhận sự giúp đỡ của Squirrel Girl. Sau khi đè chặt Abomination bằng sóc, Doreen đã chỉ dẫn Hulk di chuyển và tránh né các cuộc tấn công.
–Great Lakes Avengers–
Squirrel Girl sau đó chuyển đến thành phố New York. Trong khi chiến đấu với tội phạm ở Công viên Trung tâm, cô đã cứu Great Lakes Avengers khỏi những kẻ buôn lậu, và GLA đã tuyển dụng cô. Cùng với những đồng đội mới của cô, Squirrel Girl chứng kiến cái chết của Grasshopper và trở nên rất sợ hãi, nhưng đã quyết tâm không từ bỏ. Nhờ quân đội sóc của mình, Squirrel Girl đã có thể giúp ngăn chặn Maelstrom phá hủy thế giới.
Sau khi Monkey Joe dường như đã bị giết bởi Doctor Doom để trả thù. Squirrel Girl đã tìm thấy một người bạn sóc mới, con sóc duy nhất trong đội quân sóc của cô sống sót sau cơn thịnh nộ của Maelstrom, cô đặt tên nó là Tippy Toe.
Squirrel Girl và Tippy Toe đã từng đánh bại M.O.D.O.K., Terrax và Thanos. Uatu, Watcher của Trái đất đã có mặt để xác nhận rằng cô thực sự đã đánh bại Thanos chứ không phải một bản sao.

Sau thất bại của M.O.D.O.K., Dum-Dum Dugan đề nghị Squirrel Girl làm việc tại S.H.I.E.L.D., giải thích rằng họ đã theo dõi cô ấy một thời gian và thấy cô ấy người dễ nói chuyện nhất trong những người từng đánh bại những ác nhân mạnh mẽ nhất thế giới. Squirrel Girl từ chối lời đề nghị và nói rằng cô hạnh phúc với GLA.
–Thing–
Trong khi đi thăm những người bạn sóc ở Công viên Trung tâm, Squirrel Girl bắt gặp cuộc chiến giữa Thing và Bi-Beast. Cô sai lũ sóc đem về tất cả rác thải mà chúng có thể tìm được. Bi-Beast đã phải sử dụng cả hai tay để bị mũi của mình, và cho phép Thing đánh bại hắn ta.
–Great Lakes Champions–
Squirrel Girl và phần còn lại của GLA đã lấy tên mới là Great Lakes Champions, và đã tham gia Đạo luật đăng ký siêu anh hùng khi luật đã được ban hành. Tuy nhiên, gã lính đánh thuê Deadpool đã hiểu nhầm đội không đăng ký và tấn công Champions tại trụ sở của họ. Deadpool đã chiến đấu với Squirrel Girl; và Deadpool đã cảm thấy buồn cười vì cái tên của Squirrel Girl khiến anh ta không thể tự phòng thủ trước đòn tấn công của cô.

Deadpool và GLA sau đó hợp tác một vài tháng để chống lại các Đặc vụ của A.I.M.. Sau trận chiến, Deadpool trở thành “thành viên dự bị” của đội trong một thời gian.
–Đối đầu với Speedball–
Squirrel Girl là một fan hâm mộ lớn của các New Warriors, đặc biệt là Robbie “Speedball” Baldwin và cô được Deadpool cho biết Speedball sẽ biến thành một anh hùng đen tối tên Penance sau này qua một cuốn truyện tranh. Squirrel Girl đã đến Thunderbolts Mountain để thuyết phục Robbie dừng trở thành Penance. Thất vọng bởi thái độ và quyết tâm của anh ta, Squirrel Girl đã tới Latveria để sử dụng một trong những cỗ máy thời gian của Doctor Doom để đi về quá khứ và ngăn không cho Speedball trở thành Penance. Tuy nhiên, cô đã được đưa tới tương lai, nơi cô gặp phải Speedball và Mister Immortal của tương lai, họ giao cho cô một nhiệm vụ quan trọng trong quá khứ – cụ thể là, đá Deadpool ra khỏi trụ sở của Great Lakes Initiative.
Khi Skrulls tiết lộ cuộc xâm lược của chúng, Squirrel Girl và GLI phải đối đầu với thành viên mới nhất của họ, Grasshopper, người đã được tiết lộ là một Skrull. Một thời gian sau khi cuộc xâm lược kết thúc, Squirrel Girl và đồng đội của cô đã chào đón Gravity đến GLI.
Squirrel Girl cuối cùng mình không hợp với đồng đội của mình vì một mình cô là quá đủ để đánh bại các ác nhân. Sau khi đánh bại Fin Fan Foom, các đồng đội của cô đã ở lại, còn cô quyết định rời khỏi GLI và chuyển sang hoạt động solo. Cô trở lại thành phố New York không lâu sau đó.

–Danielle Cage–
Doreen được thuê làm vú em của Danielle Cage và sống trong Avengers Mansion cùng với New Avengers. Cô chăm sóc đứa bé qua nhiều sự kiện, đặc biệt là cuộc xâm lược của Serpent. Khi Luke Cage rời nhóm, cô theo anh và Jessica Jones, và vẫn tiếp tục làm vú em của con họ.
–Sinh viên ESU–
Sau khi rời khỏi nhà Luke Cage và Jessica Jones, Doreen bắt đầu sống trên gác mái của Avengers Mansion cho đến khi cô ghi danh vào Đại học Empire State. Trong ngày đầu tiên đi học, cô gặp Nancy Whitehead và con mèo của cô, Mew và họ nhanh chóng trở thành bạn tốt. Doreen cũng đối đầu với Kraven the Hunter, và thuyết phục ông ta từ bỏ mối thù với Spider-Man. Doreen cũng gặp được một sinh viên trẻ tại ESU, Tomas Lara-Perez, hay còn được biết tới là siêu anh hùng Chipmunk Hunk, người sở hữu sức mạnh tương tự như Squirrel Girl, và ngoài ra còn có Ken Shiga , còn được gọi là Koi Boi. Cả Chipmunk Hunk và Koi Boi đều trở thành bạn bè và đồng đội của Doreen.

Trong năm thứ hai ở trường đại học, Doreen trở thành thành viên New Avengers của Sunspot và chuyển sang U.S.Avengers sau khi Sunspot bắt đầu làm việc cho S.H.I.E.L.D.. Doreen cũng hỗ trợ Brain Drain trong việc cải tạo trở thành một người làm tốt. Trong cuộc phiêu lưu tiếp theo, Doreen tái đối đầu với Doctor Doom và ngăn chặn Enigmo chiếm lấy nước Mỹ. Trong một thời gian ngắn, Doreen nhận được sự cố vấn và thậm chí còn được tặng một bộ đồ bay từ Melissa Morbeck. Trong một chuyến đi đến Savage Land, Doreen đã hợp tác với Kraven the Hunter chiến đấu với Ultron.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Sức mạnh của sóc: Squirrel Girl có một số đặc điểm tương tự với loài sóc. Squirrel Girl sở hữu sức mạnh siêu phàm, tốc độ, sự nhanh nhẹn và phản xạ như một con sóc. Những sức mạnh này của cô được tăng cường tỷ lệ thuận với kích thước con người so với sóc.
-Siêu sức mạnh: Giới hạn sức mạnh của Squirrel Girl nằm trong khoảng từ 300 kg đến 25 tấn.
+Sức cắn siêu phàm: Hàm của Doreen có khả năng cắn với lực một triệu tám mươi lăm nghìn pound. Điều này cho phép cô có thể cắm gãy cả sắt thép.
+Siêu sức bật: Sức mạnh siêu nhân của Squirrel Girl cho phép cô nhảy rất xa và cao.
-Khả năng leo trèo: Squirrel Girl có móng vuốt nhỏ trên mỗi ngón tay và ngón chân để có thể leo bám.
-Đuôi sóc: Squirrel Girl có một cái đuôi dài bán nguyệt dài 3 foot, có thể sử dụng để che mắt của đối thủ hoặc quấn quanh mình để sưởi ấm. Trong hình dạng bình thường, cô có thể giấu chiếc đuôi đi.
-Tầm nhìn ban đêm: Doreen sở hữu tầm nhìn ban đêm tốt.
-Cấu trúc xương đặc biệt: Squirrel Girl có một khớp xương đòn có thể thu vào hoặc phóng ra có khả năng chạm khắc được gỗ cứng.
-Giao tiếp với sóc: Squirrel Girl hoàn toàn có thể bắt chước ngôn ngữ của loài sóc (mà cô ấy gọi là “Squirrelese”) để giao tiếp và chỉ đạo các hành động của sóc. Cô thường sử dụng một số con sóc để đánh lạc hướng hoặc thậm chí tấn công người khác, nhai hỏng mạch điện và các vật liệu khác. Cô thường có duy trì một mối tình cảm thân thiết với những con sóc nhất định, như Monkey Joe và Tippy Toe.
-Khả năng phục hồi: Squirrel Girl có thể hồi phục với tốc độ nhanh.
–Khả năng–
Chuyên gia khoa học máy tính: Doreen là một chuyên gia về khoa học máy tính.
–Đánh giá–

IV.Thông tin thêm
-Tên của Doreen được ghép từ tên cha mẹ cô là Dorian và Maureen.
-Wolverine và Squirrel Girl dường như đã từng hẹn hò với nhau. Squirrel Girl đã có mặt trong tâm trí của Wolverine cùng với Mystique, Spiral và Jewel, trong phần kí ức tình dục của anh ấy.
-Bộ lông trang phục của cô là giả, hiển nhiên một người biết nói chuyện với sóc không thể mặc những thứ tượng trưng cho nạn giết hại động vật.
-Squirrel Girl là một mối đe dọa thấp trong danh sách của O*N*E.
Dịch giả: Gen Shunryuu