TRITON

0
932
Triton là một thành viên của Hoàng gia Inhuman, Triton đã tiếp xúc với Terrigen Mist khi anh ta một tuổi và nổi lên với một số đột biến dưới nước.

Tiểu sử Triton

Triton là con cả của hai con trai được sinh ra trong linh mục và triết gia Inhuman Mander và vợ của ông, Azur. Triton đã tiếp xúc với các Terrigen Mists đột biến khi ông được một tuổi và nổi lên với một số đột biến thủy sinh. Không còn có thể hít thở không khí, Triton trẻ tuổi được nuôi trong một hốc tường được thiết kế đặc biệt trên bờ đảo Attilan . Mẹ của Triton, một nhà sinh vật học, đã tiến hành nghiên cứu về đời sống đại dương để cô có thể hiểu và chăm sóc tốt hơn cho con trai mình. Cuối cùng, một thiết bị thở cồng kềnh được thiết kế để cho phép Triton tồn tại trong nước trong thời gian dài. Thiết bị này đã được tinh chế và thu nhỏ bởi Maximus một vài năm sau đó.

Mẹ của Triton chết trong một rủi ro dưới đáy biển khi ông 14 tuổi. Lúc 18 tuổi, ông trở thành một trinh sát cho người Inhumans , theo dõi lưu lượng truy cập oceangoing của con người trong vùng lân cận. Khi thủy thủ chiếm Triton, Black Bolt quyết định rằng Attilan có nguy cơ phát hiện ra con người. Sau đó, thành phố đã được di chuyển hai lần – lần đầu tiên đến dãy Himalaya, sau đó đến Mặt trăng – không phải là địa điểm gần với nước. Triton giờ đã dành thời gian khám phá những đường hầm nước ngầm dưới lòng đất bên dưới Thành phố Xanh của Mặt Trăng. Lockjaw thỉnh thoảng dịch chuyển anh ta đến Trái đất để anh ta có thể bơi các đại dương và làm mới những người quen cũ, chẳng hạn như tình bạn của anh ấy với Hoàng tử Namor  Sub-Mariner.

Triton là một thành viên của Inhumans, và với Black Bolt và những người anh em họ của anh ta, anh ta lang thang trên trái đất để tìm kiếm người bạn Inhuman của họ, Medusa . Họ nhanh chóng tìm thấy cô sau khi Gorgon được Maximus cử đến để mang cô ấy trở về, và Triton cùng với nhóm khi họ phát hiện ra Ngọn đuốc Nhân trong căn cứ ẩn của họ cùng với Crystal . Anh và Gorgon đã chiến đấu với Johnny, người cuối cùng đã trốn thoát và cảnh báo phần còn lại của Fantastic Four . Sau đó, với phần còn lại của Inhumans, Triton tham gia vào một trận chiến trên đỉnh các tòa nhà của New York chống lại Fantastic Four. Nhưng ông Fantastic nhanh chóng phát hiện ra bộ vét nước của mình đã khiến ông ngập nước và xé nó ra. Triton buộc phải chạy trốn khỏi trận chiến và lao xuống bến tàu New York, chỉ để được người Seeker bắt giữ ngay lập tức , người cũng đã được gửi để đưa những người Inhumans trở về Attilan.

Khi người tìm kiếm bắt được người đàn ông rồng rồng , Fantastic Four theo dấu vết của mình để khám phá con tàu của mình. Nhưng Dragon Man đã thức dậy quá sớm, và, thấy mình bị xích, vỡ tự do và tiếp tục hung hăng, phá hủy thế giới nước mà Seeker đã tổ chức Triton bên trong. Trong khi Ngọn đuốc Nhân và Thing rời đi để đuổi theo Người Rồng, Mister Fantastic và Người Vô Hình ở lại và sử dụng sức mạnh của Sue để cứu Triton trước khi anh ta hết hạn trong không khí. Nhưng người tìm kiếm sớm tuyên bố anh ta dưới luật Inhuman và Reed đã buộc phải cho anh ta để được trả lại cho Attilan.

Ngay sau đó, Black Bolt và phần còn lại của Inhumans quay trở lại Attilan và Black Bolt xé vương miện của anh ta từ anh trai, Maximus. Maximus sau đó tiết lộ cho Triton và Seeker rằng anh ta đã tắt khẩu súng của mình, sẽ giết tất cả mọi người trên trái đất, chỉ để lại những người Inhumans cai trị hành tinh. Nhưng chiếc máy này không hoạt động và Medusa đã thông báo những gì nó tiết lộ: rằng những người Inhumans thuộc cùng chủng tộc với con người. Điều này khiến Maximus mất trí, và anh đảo ngược khẩu súng lục của mình, niêm phong Triton và những người còn lại của Inhumans trong một Vùng Phủ định bao quanh Attilan.

Trong thời gian hoàn toàn điên rồ, Maximus đã tạo ra bộ tuần hoàn để bơm nước muối vào máu của Triton, cho phép anh hít thở không khí như những người Inhumans khác. Sau đó, Black Bolt buộc phải sử dụng giọng nói mạnh mẽ của mình để phá hủy chiếc khiên bao quanh Attilan và Inhumans được giải phóng. Sau đó, Hội đồng người cao tuổi quyết định rằng gia đình hoàng gia nên chia tay và đi vào thế giới con người, mà Black Bolt đã đồng ý, và họ phân tán để đi giữa con người.

Khi Reed Richards bị mắc kẹt trong khu vực tiêu cực, nổi về phía cái chết nhất định dưới dạng Vành đai nổ xung quanh Trái đất, Crystal đã ám chỉ Black Bolt để giúp anh ta. Black Bolt đã gửi Triton trở lại với cô ấy như khả năng dưới nước của mình sẽ cho phép anh ta điều hướng trong lực hấp dẫn bằng không của Vùng Phủ định. Anh ta sử dụng khẩu súng không khí của mình để đẩy mình để cứu Reed và đưa anh ta trở lại qua cánh cổng; nhưng người ngoài hành tinh Blastaar theo họ. Triton tấn công Blastaar khi anh ta biết được sự hiện diện của anh ta, nhưng Sandman đã làm mù anh ta và Blastaar đã đánh anh ta bất tỉnh với một cú đấm. Chẳng mấy chốc, Reed đã chữa lành cho anh ta trong một bể nước, trở lại với sức mạnh đầy đủ của anh ta.

Trước khi quá lâu, Maximus đã hồi phục và sử dụng thiên tài khoa học của mình để chiếm được gia đình hoàng gia Inhuman và chiếm lại Attilan. Tuy nhiên, Black Bolt nhanh chóng sử dụng giọng nói mạnh mẽ của mình để phá vỡ chúng miễn phí và gửi Maximus đến một tên lửa ẩn.

Khi Kree tấn công họ đã sử dụng vũ khí trên Triton để thoát hơi ẩm khỏi hệ thống của mình. Anh ta được gửi cùng Karnak vào tàu Shiar để trở thành gián điệp. Triton cùng với Karnak và một người khác đang cố gắng chiếm hữu một mặt trăng. Triton bị bắt trong một đầm lầy và bắt đầu mờ nhạt do ô nhiễm. Nhưng anh ta được cứu nhờ Karnak. Triton và Karnak được tìm ra và tấn công Imperial Guard .

Quyền hạn

Triton sở hữu một số kỹ năng thể chất vượt trội so với các vận động viên của con người. Sự trao đổi chất vô nhân đạo của anh ta mang lại cho anh ta thời gian phản ứng, sức chịu đựng và tốc độ lớn hơn một chút so với mẫu vật lý hoàn hảo nhất của loài người, Captain America .

Sinh lý học dưới nước: Triton sở hữu một số khả năng siêu phàm bắt nguồn từ hình dạng đột biến Terrigan của mình. Sinh lý mạnh mẽ siêu phàm của anh ấy cho phép anh ấy chịu được những thay đổi áp lực nước lớn xảy ra dưới biển. Tuần hoàn máu của anh ấy cho phép anh ấy chịu được nhiệt độ nước đóng băng. Là một người thở nước, Triton có một số mang bị che giấu bởi vảy dọc theo cổ họng. Những mang này cho phép anh ta trích xuất đủ oxy từ nước xung quanh để cho phép anh ta hoạt động bình thường khi ở dưới nước. Triton có thể sống dưới nước vô thời hạn.

  • Tầm nhìn dưới nước: Tầm nhìn của anh ta nhạy hơn với phần màu xanh lá cây của quang phổ nhìn thấy được, cho phép anh ta nhìn thấy ở độ sâu đại dương tương đối tối.
  • Sức mạnh siêu phàm : Giống như tất cả những người Cuba, Triton sở hữu một mức độ sức mạnh siêu phàm nào đó. Sức mạnh của anh ta là trên trung bình đối với hầu hết người dân và anh ta có thể nâng khoảng 2 tấn. Anh ta được nhấn 50 tấn trong khi nói chuyện với Gorgon , đã tăng sức mạnh đáng kể thông qua tập thể dục.
  • Tốc độ siêu phàm: Mặc dù anh dành phần lớn thời gian trong nước, Triton có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt trội so với vận động viên giỏi nhất của con người. Cơ bắp của anh ấy cũng đặc biệt thích nghi khi bơi lội. Ông có khả năng đạt tốc độ tối đa khoảng 40 dặm một giờ.
  • Siêu nhân Stamina: Cơ bắp siêu phàm của Triton tạo ra độc tố ít mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất hơn cơ bắp của con người. Anh ta có thể thể hiện bản thân với công suất tối đa trong vài giờ trước khi tích tụ độc tố mệt mỏi trong máu bắt đầu làm anh ta suy yếu.
  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Triton được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Phản xạ siêu phàm: Thời gian phản ứng của Triton cũng được tăng cường tương tự và vượt trội so với mẫu vật vật lý tốt nhất của con người.
  • Độ bền siêu phàm: Các mô trên cơ thể của Triton có phần cứng hơn và có khả năng chống lại tổn thương thực thể cao hơn so với của con người. Trong khi anh ta ở xa bất khả xâm phạm, Triton có khả năng chịu được lực tác động và lực chấn thương cùn có thể gây tê liệt hoặc gây tử vong cho con người chỉ với một chút khó chịu.

Những điểm yếu

Anh ta không thể sống sót trong nước hơn năm phút mà không có thiết bị đặc biệt trước khi chết. Cơ thể anh cũng rất dễ bị mất nước.