SANDMAN – Người cát đáng thương

0
3262

Tiểu sử:

Sandman tên thật là William Baker, sinh ra ở Queens, New York, là một cậu bé với niềm đam mê xây tượng cát. Khi lên 3 tuổi, cha William đã bỏ đi, để lại cuộc sống nghèo khổ cho 2 mẹ con. Trong thời gian đi học, William trở thành 1 cầu thủ bóng bầu dục xuất sắc và lấy biệt danh “Flint” theo tên người trong mộng của mình. Khi Vic, một người bạn của William, mắc nợ xã hội đen, Vic đã nhờ William bán độ để Vic có thể thắng tiền cá độ mà trả nợ. William bị huấn luyện viên phát hiện và 2 người đã xảy ra xô xát. William bị đuổi học và bắt đầu dính đến các hoạt động phi pháp. Sau 1 thời gian, William bị bắt giam ở nhà tù Ryker. William đã lấy tên mới là Flint Marko và vượt ngục. Bị FBI và cảnh sát địa phương truy đuổi, Flint đã trốn tạm ở khu thử nghiệm vũ khí hạt nhân gần Savannah, Georgia và bị dính phóng xạ từ lò phản ứng. Cơ thể của Flint kết hợp với cát phóng xạ làm biến đổi cơ thể Flint thành cát. Tỉnh dậy với năng lực mới, Flint lấy tên Sandman và đi đánh nhau với các siêu anh hùng.

Sandman lần đầu tiên chạm trán với Spider-Man ở trường trung học Midtown. Sandman trốn và trường Midtown nhưng bị Spider-Man tìm thấy và bị hút vào máy hút bụi. Sandman sau đó thoát được nhưng bị bắt lại bởi Human Torch. Sau 1 thời gian, Flint lại xuất hiện với tư cách là thành viên của nhóm Sinister Six. Sandman đánh nhau với Spider-Man trong 1 cái hộp kim loại kín khí nhưng thua cuộc do Spider-Man nín thở được lâu hơn.

Sandman sau đó gia nhập vào nhóm Enforcer và bắt cóc Human Torch nhung Spider-Man đã đến giải cứu. Sandman bị bộ đôi Nhên-Lửa đánh bại dễ dàng. Sau quá nhiều lần bị đánh bại bởi Spider-Man, Flint đã gia nhập Frightful Four và đánh nhau với Fantastic Four nhưng lại bị Fantasic Four cùng với các siêu anh hùng khác đánh bại.

 Sự nghiệp tội phạm của Sandman tàn lụi khi Flint hợp tác với Hydro-Man. Sandman đã hợp thể với Hydro-Man biến thành con quỷ bùn gọi là Mud-Thing. Chính quyền cùng với Spider-Man đã vô hiệu hóa con quái vật và đem về phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu không tìm cách tách 2 người ra nên quyết định sẽ phi tang Mud-Thing. Cuối cùng, Sandman và Hydro-Man đã tách ra lại được và bỏ trốn trong quá trình phi tang. Bị chấn thương tâm lí sau sự kiện đó, Sandman quyết định hoàn lương. Sandman thường xuyên quay lại giúp đỡ kẽ thù xưa kia là Spider-Man. Dr. Octopus ngỏ ý mời Sandman vào Sinister Six nhưng Sandman đã từ chố và chống lại Doc Ock. Sau đó Sandman gia nhập vào nhóm The Outlaws, gồm những kẻ xấu đã hoàn lương, và thường xuyên trợ giúp Spider-Man.

Flint Marko được tổng thống miễn án tất cả và Sandman trở thành thành viên dự bị của nhóm Avengers. Sandman còn trở thành lính đánh thuê và tham gia vào nhóm Wild Pack, sát cánh cùng với nhiều siêu anh hùng như Paladin và Battlestar.

Nhưng Sandman sau này đã quay trở lại con đường tội ác do bị Wizard bắt cóc và tẩy não.Flint thành lập lại nhóm Sinister Six để tiêu diệt Spider-Man và Doc Ock nhưng lại bị Venom đâm sau lưng. Venom cắn Flint làm cho Flint không thể trở lại bình thường được. Không còn sống được bao lâu, Sandman đi tìm Spider-Man để trả thù nhưng bị Spider-Man đánh bại.Trước khi rớt xuống cống, Sandman đã nhờ Spider-Man gửi lời xin lỗi tới mẹ mình do Flint không thể trở thành người tốt như mong đợi rồi rơi xuống cống. Cơ thể củaFlint tan rã rồi hòa vào với cát của bãi biển Jones, New York.

Trong thời gian làm cát biển, tâm trí của Flint phân hóa thành 2 phần tốt và xấu. Phần xấu có ảnh hưởng mạnh hơn và đã dùng bãi biển để nuốt chửng những người tắm biển. Spider-Man bay đến đối mặt với Sandman. Spider-Man lợi dụng tinh thần bất ổn định củaFlint làm cho Sandman nổ tung. Cơ thể Flint phát tán khắp New York tạo ra 4 Sandman mới là Sandman tốt, Sandman ác, Sandman nữ tính và Sandman trẻ con. Spider-Man đi tìm 4 Sandman này và yêu cầu chúng nhập lại thành 1.

Sandman ác, nữ tính, trẻ con nhập lại nhưng Sandman tốt lại không muốn quay lại với bản chất xấu xa. Sandman quyết định bỏ luôn phân nhân cách tốt và Sandman tốt phân rả thành đống cát vô tri và bay đi mất.

Gần đây, Sandman đã tìm đến Spider-Man nhờ Spider-Man mình oan cho cha mình. Spider-Man và Sandman tìm ra được thủ phạm là Chameleon 2211. Spider-Man đã đổi vị trí cha của Sandman và Chameleon 2211 và Chameleon 2211 chết trên ghế điện.

Sandman quay lại với nhóm Sinister Six làm việc cho Doc Ock. Sandman được gửi đến cảnh giữ căn cứ ở sa mạc Sahara nhưng bị Spider-Man, Black Widow và Silver Sable đánh bại.  Spider-Man và Silver Sable thẩm vấn Sandman lấy mọi thông tin về kế hoạch của Doc Ock.

Sau khi Doc Ock trở thành Superior Spider-Man, hắn đã lập ra nhóm Superior Six gồm các thành viên của nhóm Sinister Six (có cả Sandman) và điều khiển họ làm việc tốt. Sau khi xong việc thì Superior Six đều bị Doc Ock giam giữ tại nhà. Sau 1 thời gian, nhóm Superior Six thoát khỏi Doc Ock và đi săn lùng Superior Spider-Man để trả thù.

Năng lực:

Sandman có thể chuyển hóa cơ thể mình thành cát. Do cơ thể cấu tạo từ cát nên Sandman có thể nâng khối lượng tối đa là 85 tấn. Sandman có thể điều chỉnh độ đặc của cơ thể cát. Sandman thường biến thành bức tường cát siêu cứng hoặc trỡ nên loãng cho đối phương đấm xuyên qua rồi hóa rắn lại, làm đối phương bị mắc kẹt. Sandman có thể biến đổi hình dạng cơ thể theo ý muốn giống như Venom và Mr. Fantastic vậy. Sandman có thể bắn cát với tốc độ cao và lực va chạm bằng với 1 bao cát khổng lồ. Gần đây, Sandman có học được chiêu mới từ Wizard đó là biến cơ thể mình thành thủy tinh.

Bằng cách thay đổi cấu trúc phân tử cát, Sandman có thể biến thành thủy tinh và phản xạ lại ánh sáng và năng lượng. Khi bị đánh banh xác, Sandman có thể phục hồi lại cơ thể mình. Sandman còn có thể dùng cát xung quanh để phục hồi cơ thể hay làm tăng kích thước cơ thể. Khi đầu Sandman ở trong dạng cát, Sandman vẫn có thể suy nghĩ bình thường được, kể cả khi đống cát này phát tán đi khắp nơi.

Điểm yếu:

Nhiệt độ cao: Nếu Sandman bị nung ở nhiệt độ khoảng 1648 độ C cơ thể của Sandman sẽ bị biến thành thủy tinh và dễ bị đấm vỡ

Nước: khi dính nước, Sandman phải đợi cho ráo nước rồi mới có thể điều khiển cơ thể lại bình thường. Sandman không thể điều khiển được cát ướt.

Đặc biệt “bộ não” của Sandman nằm trong 1 hạt cát đặc biệt, nếu điều khiển được hạt cát này có thể làm thay đổi hình dạng Sandman. Nếu “bộ não” này bị cách ly thì Sandman sẽ không thể phục hồi cơ thể.

Khi bất tỉnh, Sandman sẽ vẫn giữ được hình dạng cát nhưng sẽ là đống cát chứ không phải là người cát.