CHAMELEON

0
1461

Dmitri Smerdyakov, AKA Chameleon, là một điệp viên ưu tú và là bậc thầy cải trang, sử dụng nhiều loại mặt nạ, công nghệ và các kỹ thuật sáng tạo khác để bắt chước hoàn hảo vẻ ngoài và phong cách của hầu như bất kỳ ai. Mặc dù anh được tiết lộ là anh em cùng cha khác mẹ của Kraven The Hunter, khuôn mặt đằng sau chiếc mặt nạ trắng thương hiệu của anh – chưa bao giờ được nhìn thấy.

Tiểu sử Chameleon

Chameleon sinh ra là một công dân Liên Xô tên là Dmitri Smerdyakov (Дмитрий Смердяков). Trong thời thơ ấu của mình, ông là một người hầu củaSergei Kravinoff và cuối cùng trở thành một người kết nghĩa nhỏ với Gustav Fiers. Mặc dù Dmitri và Sergei là bạn của nhau, Sergei thường lợi dụng Smerdyakov, dẫn đến sự kết hợp của sự ngưỡng mộ và oán giận đối với Kravinoff. Cuối cùng, Smerdyakov di cư sang Hoa Kỳ. Khi anh đã có một tài năng cho mình trong thời thơ ấu, gây ấn tượng với anh trai bằng cách giả mạo bạn bè và hàng xóm, anh ta giả vờ cải trang thậm chí còn ấn tượng hơn: danh tính của Chameleon. Trong chuyến đi chơi tội phạm đầu tiên của mình, anh đã mạo nhận Spider-Man, mặc dù anh ta đã bị lộ và bị bắt. Không lâu sau đó, Kraven Hunter đến Mỹ. Cả hai người đều trở thành kẻ thù lâu năm của Spider-Man.

Chameleon lấy cảm hứng cho Kraven để bắt đầu cuộc săn Spider-Man. Với Kraven, Chameleon chiến đấu với Iron Man, và sau đó phải đối mặt với Hulk. Vào một thời điểm, Chameleon cải trang thành Hank Pym, và cướp phòng thí nghiệm của Pym để làm tài liệu để chống lại Virus Nine. Trong khi đưa các tài liệu và Hulk đến HYDRA, ông đã gặp và đánh bại bởi Ant-Man. Chameleon cải trang thành Torpedo và chiến đấu với Daredevil.

Khi Kraven Hunter tự sát, Chameleon bị ám ảnh bởi việc làm cho Spider-Man phải chịu đựng vì sự thất bại của mình trong việc ngăn cản Kraven tự sát. Anh ta đã uống một huyết thanh làm cho khuôn mặt của anh ta trở nên vô nghĩa và dễ uốn. Ông đã cố gắng bắt cóc chuyên gia hàng đầu của Hoa Kỳ về chất siêu dẫn, nhưng bị Spider-Man cản trở. Sau đó ông bắt cóc J. Jonah Jameson. Ông đã tiếp cận Maggia để hỗ trợ trở thành chúa tội phạm mới của New York, và lập liên minh với Hammerhead. Là một nhà khoa học, Chameleon đã tạm thời loại bỏ sức mạnh của Spider-Man. Anh ta liên minh với Femme Fatales, Scorpion, và Tarantula để tiêu diệt Spider-Man và Black Cat, nhưng trốn thoát khi kế hoạch của anh ta thất bại.

Vở kịch tham vọng nhất của Chameleon chống lại Spider-Man đã xảy ra khi ông lập liên minh với Harry Osborn như Green Goblin. Trước khi Harry qua đời, ông nói với danh tính bí ẩn của Chameleon Spider-Man qua Peter Parker, Chameleon sau đó thừa nhận rằng ông đã đi qua với âm mưu để xác nhận một lần và cho tất cả rằng Peter là Spider-Man. Kế hoạch đã dẫn đến một sự suy sụp tinh thần cho cả Spider-Man và Chameleon, Spider-Man nhanh chóng từ bỏ danh tính của mình trong khi Chameleon được gửi tới Ravencroft Asylum. Tuy nhiên, khi bác sĩ Ashley Kafka lẻn vào trong tầng hầm để thử để tiếp tục đối xử với anh ta với niềm tin rằng anh đang tiến gần đến một bước đột phá khi tòa án chuẩn bị đưa anh ta ra toà, Chameleon đã trốn thoát và cố thuyết phục Spider-Man rằng anh ta thực sự là một nhà văn, người đã bị suy sụp về tinh thần sau khi con gái cái chết trong tai nạn xe hơi, nhưng Peter đã vượt qua được sự lừa dối này do sức mạnh ý chí của chính mình. Chameleon xác nhận danh tính bí mật của Spider-Man đã khiến anh cố gắng tấn công Spider-Man thông qua gia đình và bạn bè, nhưng nỗ lực này đã gặp những kết quả khá ảm đạm khi Mary Jane Watson trấn áp anh bằng một cây gậy bóng chày. Một nơi nào đó giữa lần xuất hiện này và lần xuất hiện tiếp theo, anh ta dường như đã bị giết bởi cháu trai Alyosha Kravinoff; Alyosha sau đó đã ném một mặt nạ Chameleon vào chân của Spider-Man, gọi nó là “Người yếu đuối Dmitri” nhưng dường như hồi phục, thức dậy trong bệnh viện.

Sau khi lừa Spider-Man tới cây cầu, nơi cái chết của Gwen Stacy xảy ra, với lý do là đã bắt cóc vợ, anh ta đã tuyên bố sự cô đơn và tình yêu của mình với Peter. Khi Peter cười, anh đã ném mình khỏi cầu. Ông xuất hiện trở lại trong một thời gian sau đó trong một tổ chức tinh thần, hoàn toàn mất khả năng tự tin, tin tưởng mình là Sergei Kravinoff chứ không phải là Dmitri Smerdyakov. Sau đó ông xuất hiện trở lại trong danh tính Chameleon của mình như một phần của nhóm hung ác Sinister Twelve tổ chức bởi Norman Osborn như Green Goblin.

Sau khi Spider-Man bị lộ, Chameleon tập hợp một nhóm những kẻ xấu được gọi là Exterminators, bao gồm Will O ‘The Wisp, Scarecrow, Swarm, và Electro và cũng đã nhạo báng Molten Man vào công việc của mình trong một nỗ lực để đánh bại Spider -Man và tấn công gia đình cậu.

Tuy nhiên, Chameleon đã bị thất bại nhục nhã nhất trong tay của dì May, khi ông cố gắng lừa bà tin rằng ông là Peter, và giết bà. Tuy nhiên, May đã không bị lừa, và đánh bại nhân vật phản diện với một miếng bánh quy màu nâu-gắn với Ambien. Rhino cũng được sử dụng như là một phần của đội và sau đó đánh bại Spider-Man chỉ để không thể thu thập thanh toán từ Chameleon như ông đã bị bắt.
Sau cuộc nội chiến, Chameleon xuất hiện trong số những kẻ phản bội trong đám tang của Stilt-Man ở Bar ​​with No Name, nơi Punisher bị đã đầu độc.

Quyền hạn

Ban đầu, Chameleon không có sức mạnh siêu phàm

  • Sau đó, sức mạnh của Chameleon được tạo ra từ : lớp biểu bì và sắc tố da của anh ta đã được phẫu thuật và thay đổi đột biến bằng huyết thanh để anh ta có thể giả mạo bất kỳ người nào tùy ý cho phép anh ta nhìn, bắt chước và mạo danh những cá nhân khác nhau.
  • Khi tình bạn trong quá khứ của anh với Sergei Kravinoff được tiết lộ, người ta cũng tiết lộ rằng Chameleon đã lấy cùng một loại huyết thanh mà Kraven đã dùng trong nhiều năm. Điều này sẽ gợi ý rằng hai nhân vật có độ tuổi tương tự nhau trên 70 tuổi. Nó cũng cho thấy sức mạnh thể chất và sức chịu đựng của Chameleon có thể được tăng cường phần nào, nhưng vì sức mạnh của Chameleon thấp hơn nhiều so với Kraven, sự gia tăng của anh ta có thể không đạt đến mức siêu phàm.
  • Sau đó, anh trở lại trạng thái bất lực khi Chameleon bắt cóc người dân và giết hại họ một cách dã man bằng cách vứt chúng vào bồn tắm axit. Từ việc lắng nghe họ cầu xin cho cuộc sống của họ, anh ta thay đổi âm vực của mình thành âm thanh giống hệt nhau và lấy một khuôn mặt để in thành mặt nạ. Chameleon lạnh lùng hơn này cũng tìm cách sửa chữa cuộc sống của “khuôn mặt” của anh ta, cố gắng khắc phục những vấn đề trong cuộc sống của họ trong khi anh ta đặt ra khi họ là một phần trong quan điểm anh hùng bị biến dạng của anh ta.

Khả năng

Bên cạnh những lợi thế về thể chất của mình, Chameleon còn là một bậc thầy cải trang, đồng thời là một diễn viên và người theo trường phái ấn tượng. Ông cũng là một bậc thầy trong việc tạo ra mặt nạ và trang điểm giống như thật. Anh ta là một nghệ sĩ thay đổi nhanh chóng, có thể giả định một sự ngụy trang mới trong chưa đầy một phút, mặc dù anh ta không còn cần phải sử dụng các kỹ năng như vậy. Ông cũng nói một số ngôn ngữ trôi chảy. Mặc dù Chameleon không phải là một thiên tài khoa học, nhưng trong suốt tuổi thọ tăng lên, anh đã được tiếp xúc với một loạt các công nghệ thử nghiệm tinh vi, phần lớn anh có thể áp dụng hiệu quả trong các kế hoạch bất chính của mình.

Cấp độ mạnh

Chameleon sở hữu sức mạnh bình thường của con người đối với một người đàn ông bằng tuổi.