ELECTRO

0
1304

“Đá quý! Tiền! không cần biết ta lấy nhiều bao nhiêu, ta muốn nhiều nhiều nữa! Và với sức mạnh to lớn của ta, không gì có thể cản ta có được chúng!” – ELECTRO—

*Tiểu Sử:

Maxwell Dillon được sinh ra tại Endicott, New York, con trai của Jonathan và Anita Dillion. Cha hắn thường xuyên bị đuổi việc nên họ thường xuyên phải di chuyển chỗ ở. Một ngày nọ cha hắn bỏ đi và mẹ hắn trở nên quan tâm hắn quá mức, khi hắn muốn xa gia đình để học cao đẳng thì mẹ hắn ngăn cản và bảo hắn nên đến công ty điện lực nếu yêu thích về điện. Mẹ Dillon chết lúc hắn 24 tuổi, hắn trở thành một thợ điện xuất sắc của công ty. Hắn gặp và kết hôn với đồng nghiệp Norma Lynn, nhưng cô ta sớm rời bỏ hắn vì thiếu chí cầu tiến và cả đời chỉ muốn làm thợ điện.

-Trở thành Electro:

Trong một lần làm thay cho 1 người thợ khác để đổi lấy một khoản phí. Trong quá trình làm việc, hắn đã có được siêu sức mạnh khi bị sét đánh trong lúc đang tiếp xúc với đường dây vẫn còn nối với nguồn điện. Từ trường bất thường được sinh ra bởi vết cắt của dây cáp có dòng điện cao thế chạy qua, tạo nên dòng cảm ứng trên toàn cơ thể của hắn và gây đột biến thay đổi toàn bộ hệ thống thần kinh. Dillon phát hiện mình đã biến thành một tụ điện sống, vận hành bởi những vi mạch cực nhỏ co thắt có nhịp điệu trong từng cơ bắp của hắn.

Nhìn chung, những hành vi phạm tội của Dillion bị chi phối bởi sự ám ảnh bởi đồng tiền của hắn. Thông qua trang phục kì dị mà hắn gọi là siêu phản diện, Dillion đã điên cuồng sử dụng sức mạnh mới có được để phục vụ cho lợi ích cá nhân. Kẻ địch đầu tiên, thường xuyên và nguy hiểm nhất của Electro chính là siêu anh hùng thông minh, di dỏm và thích tung mình trên lưới nhện, Spider-Man. Tổng biên tập của tờ Daily Bugle, J. Jonah Jameson đã từng đánh đồng Spider-Man và Electro với nhau, mãi cho đến khi Spdey đánh bại Electro bằng cách mang giày và găng tay cao su. Hắn cũng từng đánh nhau với Daredevil trong nỗ lực đột nhập tòa nhà Baxter, trụ sở chính của Fantastic Four.

-THE SINISTER SIX:

Không thể chiến thắng bằng sức mạnh của chính mình , Electro thường hoạt động tập trung với nhiều kẻ khác để tăng sức mạnh. Bắt đầu bằng sự kiện, hắn và 5 kẻ khác trong bộ sưu tập bại tướng của Spider-Man hợp sức lại với nhau dưới sự lãnh đạo của Doctor Octopus- nhà khoa học tài năng, đáng kính nhưng biến thành một kẻ đáng sợ với những xúc tu. Tiền thân của Sinister Six còn bao gồm gã Sandman gian xảo; kẻ tạo ảo ảnh Mysterio; Vulture bay lượn, và Kraven the Hunter. Kế hoạch của chúng là tấn công liên tục từng kẻ một cho đến khi một trong số chúng hạ được Spider-Man. Kết quả chung cuộc: Spidey 6, Sinister Six 0.

Sau sự kiện của the Six, Electro được Doctor Doom thuê để quấy phá đám cưới của Reed Richards và Susan Storm. Sau đó hắn bị đánh bại bởi Daredevil và phải nhờ cậy đến những kẻ phản diện khác thành lập Emissaries of Evil nhằm trả thù anh nhưng thất bại ngay lần chạm mặt đầu tiên.

Trong nỗ lực tiếp sức cho chiến dịch bôi nhọ danh tiếng Spider-Man của mình, J. Jonah Jameson lén lút nạp điện tăng áp cho Electro để chiến đấu với “anh chàng đu dây” ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả, Spider-Man vẫn hiên ngang chiến thắng lần nữa. Chuỗi thất bại nhục nhã của Electro gần như đi đến hồi kết khi kẻ phản diện chán ngắt, đê tiện nỗ lực hấp thụ toàn bộ điện năng của thành phố vào cơ thể. Dillion suýt chết như một hệ quả tất yếu và lại lần nữa thất bại dưới tay Spider-Man.

-NÂNG CẤP ELECTRO:

Electro lại bị lôi khỏi kế hoạch gác kiếm bởi Jacob Conover, kẻ đã cho Dillion cơ hôi để nâng cao đáng kể khả năng của hắn nhằm đổi lấy sự phục vụ như là một tay trong của thế giới ngầm. Dillion đồng ý và cảm nhận hình như thời của mình đã tới. Sau khi đã tiến hành nâng cấp, hắn đã khử vài thành viên của nhóm True Believers, một nhánh nhỏ của the Hand theo yêu cầu của Jacob. Electro tiếp tục quay lại kế hoạch chiếm lấy toàn bộ năng lượng của New York. Lại một lần nữa bại trận dưới tay Spider-Man, lần này anh dùng một bộ đồ cách điện để khống chế hắn, Dillon thất vọng và gieo mình xuống sông Hudsontưởng như đã chết.

Tuy nhiên Dillon vẫn còn sống và tái xuất như một phần của chuỗi những biến thể của Sinister Six, những lần lượt từng cái trong số chúng đều bị đánh bại hoặc tan rã do xung đột nội bộ. biến thể gần nhất của nhóm, Sinister Twelve, tập hợp bởi Green Goblin như một phần của kế hoạch lớn hơn giúp hắn thoát ngục và hủy diệt Spider-Man. Chúng bị đánh bại dưới sự hợp sức của Captain America, Iron Man, Daredevil, Yellowjacket và Fantastic Four.

Electro được thuê bởi Brainchild để giải phóng Karl Lykos khỏi the Raft, nhà ngục an ninh tối đa, được thiết kế riêng để nhốt những siêu tội phạm. Electro đã khởi xướng một vụ vượt ngục chưa từng có trong lịch sử, giải thoát một số lượng lớn tội phạm cực kì nguy hiểm. tuy nhiên, hành động này của hắn cũng tập trung một số lượng lớn những siêu anh hùng mạnh nhất thế giới để giải quyết thảm họa cùng nhau: Captain America, Iron Man, Luke Cage, Spider-Woman, Daredevil, Sentry và Spider-Man, một số người trong họ bị kẹt ở the Raft trong lúc điện bị ngắt. trừ Daredevil và Sentry ra, sự tập trung ngẫu nhiên của những siêu anh hùng này trong thời gian ngắn ngay sau vụ vượt ngục đã hình thành một nhóm Avenger mới. Dillon cố gắng trốn thoát cùng bạn gái hắn, một bồi bàn ở Boston, nhưng bị bắt bởi nhóm New Avengers, nhóm siêu anh hùng mà chính hắn vô tình tạo ra.

Trở lại sau khi bị Thor bắn ra ngoài không gian trong sự kiện Ends of the Earth, Electro tìm cách trả thù Thor. Hắn sai khiến các nhà khoa học của AIM biến đổi hắn có thể tạo ra proton thay vì electron. Nhưng Superior Spider-man đã đánh bại Electro bằng cách biến hắn thành 1 dòng proton và bẫy nhốt hắn lại. Spider-man đặt Electro ngay cạnh Sandman ở trong phòng thí nghiệm dưới nước của anh.

Superior Spider-man lựa chọn 5 tên villain khác để lập ra The Superior Six. Electro cũng là 1 thành viên trong nhóm, cho đến khi Spider-man mất kiểm soát toàn bộ và Electro cũng với những tên khác tàn phá khắp New York. Electro sau đó bị Spider-man và Sun Girl khống chế lại.

*SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC:

-Sản Sinh Năng lượng tĩnh điện: Electro có khả năng tự phát ra tĩnh điện toàn thân, thứ hắn có thể phóng ra hoặc lưu trữ cho nhiều tác dụng khác nhau. Cơ thể hắn có thể phát được dòng điện 10 nghìn vol một phút, tối đa trữ được 10 triệu vôn và khi sử dụng hết thì nó tự động sạc lại. Electro có sử dụng cơ thể hắn như một máy biến thế, chạm vào bên ngoài nguồn điện và chuyển hướng nó vào trong cơ thể hắn. Lượng điện hắn biến đổi như thế vượt cả sức chứa tối đa của hắn tới mức không xác định.

Electro sử dụng tĩnh điện của hắn theo nhiều cách như sau:

-BẮN RA TIA CHỚP ĐIỆN: cách sử dụng đơn giản nhất chính bắn ra là tia sáng hồ quang điện khỏi những ngón tay của hắn. Cách tấn công này, với điện thế có thể điều chỉnh trong giới hạn xác định, di chuyển với tốc độ ánh sáng, khoảng 150,000 feet trên giây. Nếu mục tiêu không tiếp đất thì tác dụng rất thấp và tầm hiệu quả của tia chớp này khoảng 100 feet.

Tạo ra trường điện từ giúp hắn di chuyển dọc theo các đường dây dẫn với tốc độ 140 dặm trên giờ. Ngoài ra hắn còn có thể mô phỏng khả năng leo tường của Spider-Man, sử dụng trường điện từ hút các thanh sắt trong lõi các tòa nhà.

-Phát hiện điện từ: Sức mạnh điện của Elevtro còn cho hắn chút ít giác quan và sự khéo léo. Bằng cách cảm giác các hướng đi của dòng điện dọc theo các mạch bất kì thiết bị điện tử nào, Electro có thể tước quyền của hệ thống và bắt thiết bị tuân theo ý hắn. Electro có thể ngắt chuông báo động, điều khiển máy tính một cách hạn chế hoặc gây quá tải cho bất kì hệ thống điều khiển nào không được bảo vệ chặt chẽ.

-Xử tử bằng điện: dòng điện trên da của Electro khi hắn sạc đầy có thể khiến một người đàn ông bình thường bị giật chết.

-Tự sạc: bằng cách sử dụng năng lượng bên trong cơ thể để bổ sung nguồn năng lượng dự trữ, hắn có thể tùy ý phóng ra năng lượng điện mà không sợ cạn kiệt nguồn dự trữ

-Chuyển điện vào trong cơ thể nhằm nâng cao thể chất: dòng điện đi xuyên qua cơ thể giúp gia tăng sức mạnh, tốc độ và khả năng hồi phục. Khi được sạc đầy, Electro có khả năng nâng khoảng 500 cân.

-Ion hóa kim loại: Doctor Octopus đã hướng dẫn hắn cách làm ion hóa kim loại khi chúng còn trong tù.

*ĐIỂM YẾU:

Khi được sạc đầy, hắn đặc biệt nhạy cảm với những thứ có thể làm hắn đoản mạch, như nước chẳng hạn.