Mysterio – Quentin Beck là ai ?

0
182

Trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ vừa mới ra mắt cách đây vài tiếng với thông tin chấn động mang tầm bom nguyên tử: Mysterio là nhân vật đến từ một vũ trụ khác, thông qua một lỗ hổng giữa các đa vũ trụ được gây nên bởi cú búng tay từ găng tay vô cực. 

Mysterio là một ác nhân rất thú vị của Marvel Comics, trong dự án điện này lần này, nhân vật Mysterio được đóng bởi tài tử Jake Gyllenhaal, chưa biết phim hay dở thế nào, nhưng trước mắt cứ tìm hiểu về Mysterio xem hắn là ai đã nhé.

TIỂU SỬ MYSTERIO

Trong Comic thì Mysterio đúng là kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man. Có 4 người từng sử dụng bí danh này, nhưng người đầu tiên và cũng được biết đến nhiều nhất là Quentin Beck.

Beck từng là một diễn viên đóng thế và bậc thầy kĩ xảo – ảo giác của Hollywood, tưởng rằng với tài năng xuất chúng này có thể đưa hắn trở thành một ngôi sao sáng chói, nhưng đáng tiếc Beck vẫn chỉ là một gã vô danh. Rồi hắn nhận ra với kinh nghiệm kỹ xảo và tạo ảo giác của mình, hắn hoàn toàn có thể làm nhiều việc hay ho hơn.

Tạo hình của Mysterio trong truyện tranh với mũ hình bể cá và áo choàng đỏ
Tạo hình của Mysterio trong truyện tranh với mũ hình bể cá và áo choàng đỏ

Cuối cùng, Quentin Beck quyết định tập trung trở thành một bậc thầy về hóa học, robot và thôi miên. Lấy tên là Mysterio, tên ác nhân này sau đó đã có ý định đối đầu trực tiếp với Spider-Man.

Về vẻ ngoài, Mysterio trông khá bảnh bao, mặc một bộ áo choàng với lớp giáp nhiều họa tiết đẹp mắt (có thể thấy trên cả truyện tranh và trên phim). Tuy nhiên vẫn có một chi tiết khiến nhân vật này bị nhiều người chê cười, đó là chiếc mũ tròn hình bể cá mà Mysterio đội.

Thế nhưng đừng để vẻ ngoài đánh lừa bạn, thực tế Mysterio chính là một trong những địch thủ nguy hiểm nhất của mà Spider-Man phải đối mặt. Hắn có thể tạo ra ảo ảnh và một số công cụ để khắc chế khả năng tuyệt vời của Người Nhện, thứ ảo thuật do hắn dựng nên có thể xóa nhòa giữa ranh giới thực và ảo.

Còn đây là Mysterio trong phim do Jake Gyllenhaal thủ vai
Còn đây là Mysterio trong phim do Jake Gyllenhaal thủ vai

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA MYSTERIO

Phiên bản gốc trong comic, Quentin Beck không hề có năng lực đặc biệt. Nhưng gã là bậc thầy về hóa trang và thôi miên bằng cách tạo ảo giác. Gã có đầu óc cực kì nhanh nhạy, biết năng bắt tâm lý đối phương, một chuyên gia lọc lõi về tâm thần học. Ngoài ra Beck còn có hiểu biết sâu rộng về cơ khí, một nhà sáng chế thiên tài và trùm chế tạo chất gây ảo giác.

Tuy không có năng lực vật lý đặc biệt, nhưng thực tế Mysterio đã không ít lần khiến Spider-Man phải khổ sở. Liệu MCU có thay đổi gì về năng lực của Mysterio như trong trailer hay không? Đó có thực sự là Hydro Man và Sand Man hay không? Hay chỉ là ảo giác của gã tạo ra trong đầu Spider-Man nhằm mục đích lợi dụng và tiêu diệt cậu? Mysterio là đồng minh bất đắc dĩ hay vẫn là gã độc địa – kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man?

Sau khi trailer thứ 2 của Spider-Man: Far From Home được lên song và giới thiệu về đa vũ trụ, ta cũng có một thông tin quan trọng là và Mysterio và Spider-Man sẽ là đồng minh của nhau, Mysterio và Spider-Man sẽ phải hợp tác với nhau để chống lại Elementals 

“Thế giới đang trong sự nguy hiểm gây ra bởi nhóm Elementals, những sinh vật mang sức mạnh của các nguyên tố. Mysterio biết rõ về chúng và muốn bảo vệ thế giới khỏi chúng.” – Jake Gyllenhaal chia sẻ – “Nick Fury tìm đến anh ấy để nhờ sự giúp đỡ vì anh ấy là người duy nhất hiểu được bản chất của chúng. Và rồi anh ấy hợp tác với người hàng xóm tốt bụng Spider-Man và không may phải biến anh ấy trở hơn là một người hàng xóm tốt bụng Spider-Man.”

Tuy vậy, cũng có thể những sinh vật Elementals này chỉ là sản phẩm mà Mysterio tạo nên để tìm cách đẩy Spider-Man bước vào con đường tăm tối hơn, và điều đó khiến mối quan hệ mà Tom Holland gọi là “tình đồng chí” của cả 2 sẽ trở nên cực kỳ thú vị.

SHARE
Previous articleHệ thống đa vũ trụ trong Marvel (Marvel Multiverse )
Next articleSự kiện Secret War xảy ra trong truyện tranh Marvel là gì ?
Hosonhanvat.net là chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh từ vũ trụ Marvel và vũ trụ DC Comics. Hãy Bookmark lại để có thể nhanh chóng truy cập site bạn nhé, đảm bảo sẽ có bài mới mỗi ngày. Mọi ý kiến bình luận vui lòng Comment ở dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here