Tìm hiểu về đế chế SHI’AR trong vũ trụ Marvel

0
1384

Nguồn gốc đế chế Shi’ar

Trong lịch sử đế chế Shi’ar, mọi thứ bắt đầu từ câu chuyện của Sharra và K’ythri, những vị thần có cánh. Hai nhân vật có sức mạnh chưa được xác định và là đại diện của 2 mặt trái, tốt và xấu. Cuộc chiến giữa Sharra và K’thri dừng lại khi họ bị ép phải lấy nhau vì mục đích không rõ ràng và sau đó họ được nhận viên pha lê M’kraan. Đại diện cho hòa bình và sự tác duyên giữa Sharra và K’ythri, M’kraan Crystal được coi là bảo vật của đế chế. Cho đến ngày nay, đế chế Shi’ar vẫn dùng viên M’kraan để nhắc nhở mình rằng định mệnh của đế chế là cộng hưởng cùng các giống loài khác nhau để tạo ra một đế chế lớn mạnh nhất.

Sinh ra sau và được quan sát sự phát triển của loài Skrull, Kree, không học cách tập trung sức mạnh vào giống loài của mình, loài Shi’ar phát triển đế chế của mình theo phương pháp mới, cộng hưởng với các giống loài khác. Đế chế Shi’ar là hợp thể của nhiều giống loài mà trong đó, mọi giống loài đều tôn thờ người đang nắm giữ vai trò hoàng đế. Để bảo vệ cho mình, đế chế tạo ra đội bảo vệ hoàng gia (Imperial Guard). Mỗi giống loài của đế chế đều được bầu ra người mạnh nhất rồi sau đó kẻ mạnh nhất đó sẽ được tham gia Imerial Guard. Vì vậy, Imperial Guard bao gồm rất ít thành viên, nhưng mỗi thành viên đều là một cá thể với sức mạnh vô cùng mạnh mẽ (Siêu cường, tiêu khiển suy nghĩ, tiêu khiển vật chất…)

Họ được cai trị bởi một Hoàng đế (Majestor) hoặc Hoàng hậu (Majestrix), người chỉ huy một sức mạnh quân sự và một nhóm không gian đa chủng tộc ngoài hành tinh được mệnh danh là The Imperial Guard . Hành tinh vốn của Đế quốc là Chandilar .

D’Ken là Majestor khi Shi’ar lần đầu tiên tiếp xúc với Trái Đất. Cuối cùng anh ta sẽ bị hôn mê trong khi cố gắng lấy sức mạnh từ Tinh Linh M’Kraan .

Em gái của D’Ken, Lilandra sẽ giành quyền kiểm soát đế quốc, nhưng em gái của cô, Deathbird sẽ lật đổ cô và cai trị đế chế trong một thời gian. Không giống như anh trai và em gái của cô, Lilandra quy tắc với lập trường thiên hà hòa bình hơn. Khi D’Ken tỉnh dậy từ hôn mê của mình, một cuộc nội chiến sẽ nổ ra, dẫn đầu bởi những người muốn quy tắc mở rộng mạnh mẽ của họ trở lại.

Lilandra lưu vong và Vulcan sau đó giết chết D’Ken và trở thành Majestor.

Sau khi Vulcan nắm quyền kiểm soát Đế quốc, ông đã tiến hành chiến tranh với Đế chế Kree , người đã bị cai trị bởi các Inhumans . Chiến tranh Shi’ar-Kree còn được gọi là Cuộc chiến các vị vua . Sau vụ ám sát Lilandra, cuộc nội chiến nổ ra trên Chandilar. Vào cuối cuộc chiến, các Inhumans đã kích nổ một quả bom lớn được gọi là T-Bomb, đã phá hủy gần như tất cả các hạm đội Shi’ar. Các Shi’ar vô điều kiện đầu hàng chiến tranh, nhượng quyền kiểm soát để các Inhumans. Gladiator trở thành Majestor và chịu sự kiểm soát của các Inhumans.