Medusa – Hoàng hậu của người Inhumans

0
1707

“Ta là nhiếp chính hoàng hậu, Karnak . Ta chưa từng bao giờ đòi hỏi ngôi vị này. Ahura sẽ kế vị ngai vàng của cha mình ngay sau khi đến tuổi. Ta sẽ không cho phép bất cứ ai cướp ngôi của nó. Vì vậy, nhân danh nữ hoàng, ta sẽ giữ ngôi vị này cho con trai ta. Và ta sẽ vẫn là nữ hoàng cho đến khi nó có thể cai trị được.”

Medusa
I.THÔNG TIN CÁ NHÂN MEDUSA
Tên thật: Medusalith Amaquelin-Boltagon
Biệt danh: Medusa
Người thân: Kobar – La (Ông – Bà ngoại), Azur – Mander (Cô – Bác bên ngoại), Quelin- Ambur (Cha – Mẹ), Crystal (Em gái), Black Bolt (Chồng), Ahura (Con trai), Karnak (Anh em họ), Triton (Anh em họ), Psynapse (Anh em họ), Maximus (Em chồng), Ronan (Em rể), Quick silver (Em rể cũ), Luna (cháu gái)
Nhóm: Inhuman Royal Family, Universal Inhumans, Royal Guard, A-Force, Future Foundation, Fantastic Four, Illuminati, Galactic Council, Frightful Four, Lady Liberators
Vũ trụ: Earth-616

II.TIỂU SỬ MEDUSA

Medusa là con cả trong số hai người con của cặp vợ chồng nhà dinh dưỡng học người Inhuman, Quelin và Ambur. Medusa được coi là thành viên của gia đình hoàng gia Attilan. Cha mẹ của Medusa đã cho cô tiếp xúc với Terrigen Mist ngay từ khi cô còn nhỏ; quá trình Terrigenesis ban cho cô ấy khả năng điều khiển mái tóc của mình. Trong thời niên thiếu, cô thường xuyên ghé thăm phòng cách ly của người anh họ cô, Black Bolt, và học cách giao tiếp với anh ta bằng một loại ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt. Medusa và Black Bolt đã bắt đầu yêu nhau ngay khi Black Bolt được phép rời căn phòng cách ly của mình ở tuổi 18.
— FRIGHTFUL FOUR–
Khi các công nhân Alpha Primitive nổi dậy, Medusa đã chiến đấu với lãnh đạo của họ, the Trikon. Cô ấy rơi khỏi bầu trời trong cuộc chiến và cô trở thành một kẻ lang thang mất trí nhớ, cho đến khi Wizard tìm thấy cô trên một hòn đảo nhỏ ở Địa Trung Hải, khi đang chiến đấu với binh lính Pháp. Ông ta đang lên kế hoạch thành lập phiên bản xấu xa của Fantastic Four và cần một người phụ nữ cho đội ngũ này. Medusa đã đồng ý và gia nhập Frightful Four. Họ đã cố gắng chiến đấu và đánh bại Fantastic Four nhiều lần nhưng không thành công. Tuy nhiên, hành động của đã gây nên sự chú ý của gia đình Hoàng tộc Inhuman. Chẳng bao lâu, người anh em họ của cô, Gorgon, xuất hiện và đuổi theo cô cùng với Human Torch, người chấp nhận giúp đỡ vì đã phải lòng cô. Cuộc chiến giữa họ đã đánh thức con rồng đang ngủ yên, kẻ đã nhầm lẫn Medusa và Invisible Woman, người mà nó mang ơn. Nó đã bảo vệ Medusa trước  Gorgon và Fantastic Four, cho đến khi nó nhận ra Invisible Woman, Gorgon đã bắt được Medusa và đưa cô trở về với Black Bolt và gia đình cô. 

–QUAY TRỞ LẠI VỚI INHUMANS–
Cô nhanh chóng ngừng phản kháng lại các Inhumans, và tham gia cùng họ trong một cuộc chiến chống lại Fantastic Four, những người tới tìm Human Torch, người đã yêu em gái của Medusa, Crystal. Nhưng khi Crystal thông báo rằng Triton đã bị bắt bởi Seeker, Medusa đã cùng gia đình cô trở về Attilan. Tại đó, họ thấy Maximus đã chiếm ngai vàng của Black Bolt. Medusa và cả hai anh em họ đều biết rằng Black Bolt không thể sử dụng năng lực của anh ta ở đây, vì nó quá nguy hiểm. Black Bolt tước lại vương miện Inhuman từ tay Maximus, lấy lại vị trí thủ lĩnh của Inhumans. Sau đó, Black Bolt và Medusa đã đính hôn. Ngay sau đó, khi Fantastic Four đến và Human Torch đoàn tụ với Crystal, Maximus sử dụng vũ khí hắn sáng chế với ý định tiêu diệt tất cả con người. Khi cỗ máy của hắn không hoạt động, Medusa đã nói điều đó chứng minh người Inhumans và con người thuộc cùng chủng tộc, Maximus đã tức điên. Hắn mất kiểm soát và đảo ngược cỗ máy của mình, tạo ra một Negative Zone bao quanh Attilan và nhốt Medusa và Inhumans trong đó, Fantastic Four đã trốn thoát một cách may mắn. Ngay sau đó, Black Bolt không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng tiếng thét của mình để phá hủy rào chắn xung quanh Attilan. 
–HEROICS–
The Council of Elders, theo thỏa thuận với Black Bolt, gửi Medusa và gia đình hoàng gia tới mặt đất để khám phá về loài người. Tại đây, Medusa đã có một cuộc xung đột với Spider-Man. Medusa lại bắt bởi Maximus, người đã chiếm lại ngai vàng Inhuman và giam giữ Black Bolt cùng gia đình Hoàng gia. Black Bolt sử dụng tiếng thét của mình, một lần nữa, giải thoát cho tất cả rồi cùng nhau chạy trốn. Medusa cũng nhanh chóng rời khỏi Attilan, nhưng dưới ảnh hưởng của Enchantress, cô đã gia nhập Lady Liberators. Khi Sue Richards rời khỏi Fantastic Four, Medusa đã thay thế cô. Sau khi tham gia trong vài tháng, Medusa đã khuyến khích gia đình Richards hòa giải, Medusa để trở về Attilan khi Sue tái gia nhập the Four.

–TROUBLED TIMES–
Hoàng gia đã trải qua thời điểm khó khăn, từ cuộc chiến với Maximus rồi tới việc bị đầu độc bởi ô nhiễm trên Trái Đất, tuy nhiên Medusa vẫn là khuôn mặt đại diện của Inhumans, người phát ngôn của Black Bolt. Sau khi Attilan chuyển đến Blue Area of the Moon, cô và Black Bolt đã kết hôn, và cô trở thành nữ hoàng Medusa. Medusa mang thai vài tháng sau đó, tuy nhiên, Hội đồng di truyền của Attilan cho rằng đứa trẻ này là tai họa (do sự bất ổn của Black Bolt và Maximus) và ra lệnh cho cô bỏ đứa bé. Medusa chạy trốn đến Trái Đất, sống trong sa mạc cho đến khi đứa trẻ được sinh ra. Trở về Attilan, Medusa đã do con trai cho Hội đồng Di truyền và họ cho đứa bé đến Trái đất để thử nghiệm. Sau khi biết được, Medusa theo đuổi; và điều này đã tạo nên mâu thuẫn quyền lực với Hội đồng di truyền, cả gia đình hoàng gia và Hội đồng di truyền đều từ bỏ vai trò lãnh đạo, tuy nhiên, Gia đình Hoàng gia sớm phải trở lại vai trò của mình. Hiện tại, Medusa, Gia đình Hoàng gia và những Inhumans còn lại đã trở lại Blue Area of the Moon, nơi họ tái xây dựng Attilan. Medusa đã nỗ lực đưa người Inhumans và con người lại gần nhau, bắt đầu bằng sự trao đổi văn hóa giữa hai bên.

–BEYOND!–
Medusa bị bắt cóc cùng với các siêu anh hùng và các ác nhân nổi tiếng đến hành tinh nhân tạo được gọi là Battleworld. Chứng kiến Venom dường như giết chết Spider-Man – nhưng thực ra đó là Space Phantom – anh ta đã nhầm cô với Mary Jane và khen ngợi mái tóc của cô trong ‘những khoảnh khắc cuối cùng’ của mình.
Cô sau đó đã thay thế vị trí của người đại diện của Avengers, Janet Van Dyne, và sử dụng mái tóc của mình để tạo ra một chuyển động đủ nhanh để phá ra âm thanh lớn, thứ mà Venom rất sợ. Trong khi Henry Pym bảo Medusa tiếp tục, Venom đã đâm vào đùi Medusa. Medusa sau đó đã cứu đội khỏi sự va chạm với con tàu đang hạ cánh nhờ vào khả năng hấp thụ chấn động bởi tóc của cô
Cuối cùng, đội chiến thắng đã vượt qua Stranger và trở về Trái Đất. Medusa cùng với Black Bolt tham dự đám tang của đồng đội Gravity. Cô đã tặng cho cha mẹ Gravity một bức tượng quý giá, vinh dự lớn nhất của các Inhumans, để tri ân cho sự hy sinh của Gravity. 
–SILENT WAR–
Rạn nứt ngày càng lớn giữa Medusa và Black Bolt khi cả hai không thể thống nhất trong quyết định tuyên chiến với Hoa Kỳ vì những viên Terrigen Crystal đã bị đánh cắp bởi Quicksilver
Trong khi Medusa công bố ý định chiến tranh của Black Bolt cho Hội đồng Inhumans, cô thấy mình không thể giải thích mong muốn của chồng mình như trước nữa, Black Bolt trở nên thất vọng và giữ im lặng với cô. Medusa sau đó tâm sự với Black Bolt rằng anh chưa bao giờ đối xử với cô như vậy trước đây và Black Bolt đã tỏ vẻ hối lỗi. Medusa sau đó đã nói rằng Black Bolt dường như không quan tâm đến việc con trai của họ đang bị cô lập, và khuyên anh nên đến thăm Ahura nhiều hơn. Black Bolt đã tức giận vì điều này và bịt miệng của Medusa lại. Bối rối với hành động của chồng, Medusa bị lôi cuốn bởi Maximus để chống lại ý chồng cô. Luna đã tiết lộ rằng Maximus đã bằng cách nào đó đã cấy một virus vào tâm trí của Medusa dẫn đến những phản ứng của cô sau đó. Sau đó, Medusa và Maximus đã hôn nhau nhưng trong tâm trí, cô nghĩ anh ta là Black Bolt. Sự thật là Medusa không kiểm soát được hành động của mình và cô chỉ yêu Black Bolt. Cuối cùng Black Bolt bị giam giữ trong tù, Ahura được thả ra, Medusa ở bên Maximus khi hắn đảm nhận ngai vàng của Inhumans. 

Trong cuộc xâm lược Trái đất của Skrull, Inhumans đã chuyển về mặt trăng. Black Bolt được tiết lộ là đã bị thay thế bởi một Skrull tại một thời điểm nào đó. Medusa cùng Gia đình Hoàng gia tới gặp gỡ kẻ thù lâu đời nhất của Skrulls, Kree, nhờ vả sự giúp đỡ của họ trong việc tìm kiếm nhà vua của Inhumans, cô đã xếp đặt cuộc hôn nhân của Crystal với Ronan. Với sự hỗ trợ của Kree, The House of Agon đã giải cứu Black Bolt và Ahura thực sự. Black Bolt đã lấy lạ ngai vàng của mình.

Không hài lòng với chiến thắng Skrulls, Inhumans biến Attilan thành một chiếc tàu vũ trụ và xâm chiếm các ngôi sao, đánh bại những tàu Skrull mà họ gặp được. Người Inhumans tiến tới Hala, trong một cuộc đảo chính, Black Bolt đã trở thành người cai trị Kree. 
–WAR OF KINGS
Medusa vẫn ở lại với các Inhumans khi họ thống nhất một liên minh với Kree. Khi Havok, Lilandra Neramani và những thành viên còn lại của  Starjammers  được tị nạn để trốn khỏi Vulcan, Maximus phản đối, nhưng Medusa đã để ngoài tai. Khi Ronan bị thương trong trận chiến với các lực lượng của Vulcan, Medusa nói với Shi’ar rằng họ đã phạm sai lầm lớn và thề rằng họ sẽ trả giá. Medusa nhân danh Black Bolt và tuyên bố với các công dân của Đế chế Kree rằng họ đã phải chịu một cuộc tấn công bởi lực lượng Shi’ar. Tâm khiên bảo vệ hệ sao của họ đã bị hạ.

Trong một cuộc thảo luận với các thành viên khác của gia đình hoàng gia Inhuman, Medusa nói rằng nên sử dụng binh lính Kree để đánh tiên phong với Shi’ar. Medusa và Black Bolt đã chấp thuận ý tưởng của Maximus để tạo ra một cỗ máy giúp họ trong cuộc chiến chống lại người Shi’ar. Khi quả T-Bomb phát nổ, Black Bolt và Vulcan dường như đã chết trong ngọn lửa. Trong vòng tay của Crystal, Medusa vừa khóc vừa tuyên bố chiến thắng.
–REALM OF KINGS–
Medusa đã kế thúc chế độ chuyên chế Inhumans sau cái chết của Black Bolt. Devos thhe Devastator xuất hiện và gây ra cuộc bạo loạn Alpha Primitives. The Mighty Avengers đã tới giúp dập tắt cuộc bạo loạn do Devos kích động. Henry Pym đã nghe Medusa kể về những gì đã xảy ra với Black Bolt và bày tỏ sự thương tiếc vì mất mát của cô dù anh ta cũng đã mất the Wasp. Medusa và phần còn lại của Inhumans đối phó với Tiến sĩ Vere và Zarek khi họ âm mưu lật đổ gia đình hoàng gia Inhuman. Sau đó, mọi chuyện tiết lộ là cuộc bạo loạn được tổ chức bởi Maximus theo lệnh Medusa, mục đích của cô là tạo ra hỗn loạn để Inhumans có thể trở lại thống trị người Kree.
Cô thay thế vị trí của chồng mình trong Illuminati khi Iron Man tập hợp nhóm để đáp lại âm mưu thâu tóm Infinity Gems của the Hood. Steve Rogers đã bị giam cầm trong viên ngọc bởi Black Bolt sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc. Trước sự trở lại của Black Bolt, Inhumans quyết định trở lại dãy Himalaya sau khi mất đi thế thống trị trong Đế chế Kree. 

–FOREVER–
Medusa và Inhumans đã giúp Fantastic Four bảo vệ Trái đất khỏi Kree. Kree có ý định tấn công Attilan vì cho rằng Inhumans là một mối đe dọa. Các Inhumans đã phải hợp tác với Universal Inhumans để bảo vệ giống loài. Kree rút lui khi Galactus và Mad Celestials xuất hiện. Medusa gặp rắc rối khi Black Bolt cưới bốn người vợ Universal Inhuman. Hai người đã kết nối tâm trí với nhau và Black Bolt trấn an cô về vị trí cua cô trong trái tim anh.
–FUTURE FOUNDATION–
Khi Fantastic Four ban đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi xuyên không – thời gian, họ quyết định nhờ bốn người bạn của gia đình thay thế họ khi có vấn đề gì xảy ra. Người thay thế Invisible Woman là Medusa. Fantastic Four đã bị lạc trong chuyến phiêu lưu của họ.

–INFINITY–
Trong cuộc chiến chống lại Thanos, Inhumans gánh chịu rất nhiều hậu quả. Thanos đến Trái đất để tìm kiếm con trai mình, và trong cuộc chiến tay đôi với tên Titan Điên, Black Bolt đã kích hoạt quả Terrigen Bomb. Quả bom đã phá hủy thành phố nổi Attilan. Đám khí Terrigen Mist thoát ra đã kích hoạt gen Inhuman tiềm ẩn ở nhiều nơi trên Trái Đất. 
–INHUMANITY–
Black Bolt đã bị mất tích, Nữ hoàng Medusa lên nắm quyền và quyết tâm xây dựng New Attilan từ đám tro tàn rơi xuống song Hudson. Đồng thời, họ trợ giúp cho các Inhumans mới được biến đổi, hay còn gọi là các NuHumans. Karnak cũng tiết lộ với Medusa rằng Black Bolt biết rằng có những Inhumans tiềm ẩn trong số người Trái Đất và tự sát ngay sau đó.
Medusa đánh bại Lash, một Inhuman cũng đang tuyển mộ các Nuhumans. Cô thuyết phục hắn dừng lại với sự giúp đỡ của Lineage, người đã tiết lộ rằng tất cả các Inhumans cần đoàn kết để đối mặt với cuộc chiến trong tương lai. Cô đã gặp The Unspoken, một nhà vua cũ của Attilan và từ chối lời đề nghị kết hôn của hắn nhưng đã bị hắn bắt giữ. Hắn ta chiếm thành phố, nhưng đã bị hạ bởi các Inhumans mới.

Cô gửi Auran và Nur đi tìm Black Bolt, nhưng Auran đã bị giết bởi Maximus, người đã buộc Black Bolt sử dụng tiếng thét của anh ta để chống lại cô. Sau đó Nur đã bắn Maximus và Black Bolt được giải thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí của hắn ta. Tuy nhiên, thay vì trở về Attilan, Black Bolt đã bay đi sau khi tìm thấy Codex (thứ có lưu trữ thông tin về bộ gen Inhumans).
Sau khi giúp đỡ Avengers ở Genosha,  Medusa trở lại New Attilan với một tính cách hung hăng hơn và tuyên chiến với nhân loại. Cô rời khỏi Attilan sau khi Triton và Gorgon cố gắng ngăn cản. Chỉ sau một thời gian, cô dường như đã trở lại bình thường và trở về Attilan để giúp chống lại một cuộc tấn công từ Ennilux. Ở đó, cô được đoàn tụ với Black Bolt. Khi chỉ có hai người, cô trách cứ Black Bolt vì đã kích hoạt Terrigen Bomb, phá hủy Attilan, gây ra cuộc khủng hoảng NuHuman và sau đó biến mất mà không bao giờ nói với cô bất cứ điều gì. Cô đã trục xuất anh ta khỏi ngai vàng, và anh ta rời đi. 
Lineage thuyết phục Eldrac, để giúp anh chống lại Medusa và nhóm của cô. Anh ta đã dẫn họ vào một cuộc phục kích của Lash. Trong khi Lineage tiến hành kế hoạch chiếm lấy Attilan, bắn Gorgon ở phía sau và làm tê liệt anh ta, hấp thụ Capo (cựu lãnh đạo của Ennilux) để có được kiến thức của hắn. Lineage đã phát động một cuộc tấn công vào New Jersey. Medusa bị đánh bại bởi Lash, nhưng được Eldrac cứu thoát, họ được đưa trở lại New Attilan. Karnak bất ngờ xuất hiện trở lại từ cơ thể của Lineage, và nhân cơ hội đó Medusa đánh bại Lineage.
–UNCANNY INHUMANS–
Black Bolt đã đưa Ahura cho Kang để giữ an toàn trong Secret Wars, và trở về với Medusa. Medusa đã bắt đầu mối quan hệ với Human Torch và Black Bolt phát hiện ra. Làm việc cùng nhau, họ đã quyết định tìm và cứu Ahura. Họ đối đầu với Ahura khi cậu đã già và trở thành Conqueror mới, và giết anh ta bằng giọng nói của Black Bolt. Sau đó họ đi ngược thời và cứu Ahura khi còn bé. Trong trận chiến tiếp theo, Ahura bị bắt làm con tin bởi Kang nhưng bất ngờ đã xuất hồn để đánh bại Kang. Gia đình đoàn tụ trở về New Attilan ở thời hiện tại. Medusa đưa Ahura đến Phòng yên tĩnh, một câu lạc bộ dành cho cá nhân đặc biệt do Black Bolt điều hành. 

Crystal phát hiện ra mối tình giữa chị gái Medusa và bạn trai cũ của cô là Human Torch, và phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, họ đã đoàn kết để chiến đấu chống lại các Tourneyman.
Medusa quyết đinh ngừng chiến sau khi giải cứu Ulysses khỏi Tony Stark. Tuy nhiên, những người Inhumans khác không đồng ý và Lash với sự giúp đỡ của Maximus bắt đầu một chiến dịch chống lại Stark Industries. Điều này tạo nên xung đột giữa Inhumans và Avengers, và dẫn đến việc Iron Man xâm chiếm New Attilan. Cuộc tấn công đã bị đẩy lùi bởi NuHumans, và một thỏa thuận ngừng bắn được dàn xếp giữa Medusa và Tony Stark. Sau khi mất đi tiếng thét của mình, Black Bolt tranh thủ cơ hội nó xin lỗi với Medusa.
–DEATH OF X–
Khi phát hiện ra rằng hai đám mây Terrigen rất độc hại và thậm chí có thể gây tử vong cho mutant, là nguyên nhân tạo nên căn bệnh gọi là M-Pox, Medusa đồng ý hợp tác với Storm của X-Men để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề, Beast chuyển tới New Attilan nghiên cứu như một phần trong thỏa thuận. Thật không may, một nhóm X-Men dẫn đầu bởi Emma Frost đã nổi dậy khi nó phát hiện độc tố của Terrigen, cáo buộc những Inhumans là những kẻ dối trá và đổ lỗi cho họ vì tình trạng khó khăn này. Nhóm X-Men này sau đó đã gây ra căng thẳng giữa nhóm Storm và Inhumans, lợi dụng sự xao lãng gây ra bởi một nỗ lực nhằm trung hòa một trong những đám mây Terrigen với sự trợ giúp của Alchemy.

Sau sự tàn phá của đám mây, X-Men của Frost đã phải đối mặt với Black Bolt và Medusa. Cyclops đã giết Black Bolt khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế, Cyclops đối đầu với Inhumans là một ảo ảnh  do Emma Forst gây ra, Cyclops đã chết trước đó do căn bệnh M-Pox. Storm vẫn chủ hòa bằng một thỏa thuận ngừng bắn giữa X-Men và Inhumans. 
–INHUMANS VS. X-MEN–
Beast không thể tìm ra một giải pháp cho độc tố từ Terrigen, với dự đoán rằng Mutant sẽ không thể ở Trái đất nữa trong vài tuần tới, và vì vậy X-Men đã chuẩn bị để tiêu diệt đám mây còn lại. Họ đã phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn và cô lập Black Bolt, Lockjaw và Karnak trước khi tấn công New Attilan. Medusa đã chiến đấu với Young Beast trước khi Nightcrawler dịch chuyển cô và sau đó là phần còn lại của nhóm Inhumans vào một quả cầu trong Limbo. Medusa lập ra một kế hoạch để thoát khỏi quả cầu, và họ đã tấn công X-Haven trong Limbo, nơi họ giải phóng Black Bolt. Với sự giúp đỡ của Lockjaw, họ dịch chuyển ra khỏi Limbo. 
Medusa và gia đình hoàng gia sau đó tham gia trận chiến cuối cùng chống lại X-Men ở Iceland, nơi mà đám mây Terrigen sẽ đi qua. Một nhóm người Nuhumans đã phát hiện ra động cơ của X-Men nhằm tấn công họ, và cố gắng phá hủy đám mây. Những người Nuhumans này đã thông báo cho Medusa về động cơ của X-Men. Kết quả là, khi Ennilux đến để với một thiết bị để tẩy sạch Terrigen, Medusa đồng ý hủy diệt nó, ngay cả khi phả trả giá bằng tương lai của loài mình. Tuy nhiên, Emma Frost quyết tâm giết người Inhumans, và dùng các Sentinels đã lập trình lại để giết người Inhumans. Cả X-Men và Inhumans đều hợp tác để chống lại chúng. Medusa gọi Black Bolt thay vì Human Torch để đưa cô tới chỗ Emma. Cô bắt được Emma, nhưng bị đánh gục bởi một đòn tấn công từ Havoc. Khi Medusa trở về New Attilan, cô thoái vị và gia nhập Iso với tư cách là thủ lĩnh của New Attilan cho đến khi một chính phủ dân chủ có thể được thành lập. Thoát khỏi nhiệm vụ của một nữ hoàng, Medusa chia tay Human Torch để đoàn tụ với Black Bolt. Thật không may, họ đã thất bại trong tái thiết mối quan hệ của họ, nhưng vẫn chọn ở lại với nhau để truyền cảm hứng cho người dân.
–PROGENITORS–
Medusa dẫn dắt các Inhumans chống lại Maximus, như một nhiệm vụ cuối cùng dưới dnah nghĩa nữ hoàng nhằm kết án chung thân hắn trong một nhà tù không gian trong suốt quãng đời còn lại. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Maximus đã sử dụng cảm biến hình ảnh để tráo đổi vị trí với anh trai của mình, mạo danh Black Bolt trong khi Blackagar thực sự được gửi đến nhà tù bí mật. 
Chiến binh Kree đến từ vũ trụ khác đã cho Gia đình Hoàng gia một giải pháp thay cho Terrigen bị phá hủy, gợi ý rằng Inhumans có thể chuyển tới tàn tích Hala. Medusa quyết định dẫn đầu đoàn thám hiểm, cảm thấy dù đây có là nhiệm vụ tự sát, cô vẫn phải làm vì đã là người kéo loài mình vào tương lai đen tối này. Inhumans khác cũng tham gia, bao gồm cả Gorgon và Maximus cải trang. Sự dối trá của Maximus sớm bị phát hiện, nhưng Medusa không thể làm gì vì Maximus sẽ không tiết lộ vị trí của Black Bolt hoặc nhà tù nơi anh bị giam giữ. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn, Terrigen trong cơ thể Medusa kháng cự lại cơ thể cô, nhanh chóng làm suy yếu  và tước mất năng lực của Medusa. Trong khi nguồn gốc của căn bệnh này là một bí ẩn, Noh-Varr cho rằng vì Terrigen đã làm mờ ranh giới giữa khoa học, ma thuật và tôn giáo, có thể Terrigen trong cơ thể cô đang trả thù cho vì đã hủy diệt đám mây.

Khi phi hành đoàn thám hiểm đến Hala, họ đối đầu với Ronan the Accuser. Sau khi đánh bại anh ta, Noh-Varr đã hồi sinh Plex Intelligence của mình bằng cách sử dụng phần còn lại của Supreme Intelligence. Nhờ Plex Intelligence, Noh-Varr và Inhumans biết về sự tồn tại của Primagen, nguyên liệu tạo ra Terrigen, được sử dụng bởi một chủng tộc cũ được gọi là Progenitors để tạo ra Kree theo cùng cách với Kree tạo ra các Inhumans. Theo hướng dẫn của Plex Intelligence, những người thám hiểm đã tới Centauri-IV để điều tra về con tàu Skyspear. Sau khi đánh bại một nhóm Snarks đang cố đánh cắp sức mạnh của Inhumans, Gorgon và Medusa đã hôn nhau.
Điểm đến tiếp theo của phi hành đoàn được xác định bởi Maximus sau khi tính toán quỹ đạo của Skyspear, đó là trang trại cổ của loài Progenitor. Phi hành đoàn đã bị tấn công bởi các Progenitors ngay sau khi họ tiếp cận cơ sở đó. Vài phút còn lại trước khi một đám Progenitors xuất hiện, Flint tạo ra một viên pha lê để Inhumans trốn thoát khỏi trang trại bằng những mẫu Primagen. Tuy nhiên, Gorgon quyết định ở lại để cầm chân các Progenitors. Khi những người sống sót trên đường về Trái đất, Maximus đã sử dụng một mẫu Primagen lên bản thân, và có được một tầm nhìn, cảnh các Progenitors phá hủy Trái Đất do hành động của Medusa và thủy thủ đoàn của cô.
Inhumans định cư trên Mặt trăng để chuẩn bị cho cuộc xâm lược. Maximus tin rằng chiến trường tốt nhất để đối đầu với các Progenitors là Astral Plane. Khi một nhóm Progenitors đến, Reader gửi Medusa đến Astral Plane, nơi cô có một cuộc hành trình tìm kiếm Black Bolt. Trong quá trình này, họ khôi phục mối quan hệ của họ lấy lại được sức mạnh, họ quyết định chiến đấu như nhưng đối tác chứ không phải người yêu. Medusa đã tạo ra một mẫu Primagen có ảnh hưởng đến cô. Primagen khôi phục sức khỏe của Medusa và mái tóc của cô. Một Progenitor đã cố gắng để đồng hóa tâm trí của Medusa dẫn đến một phản ứng dữ dội tiêu diệt tất cả bọn chúng.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA MEDUSA

-Đặc điểm sinh lý Inhuman: Bên cạnh sức mạnh, Medusa sở hữu một số khả năng vật lý nhất định vượt trội so với các vận động viên con người. Sự trao đổi chất Inhuman tăng cường sức mạnh, độ bền và tốc độ phản ứng vượt qua cả con người hoàn hảo nhất, Captain America.
+Siêu phản xa
 
+Siêu bền
 
+Siêu tốc độ
 
+Siêu sức mạnh
-Kiểm soát mái tóc: Medusa có thể kiểm soát sự chuyển động của mái tóc của mình như thể nó là một bộ phận trên cơ thể cô. Một trường psionic thấm vào các tế bào lông bị biến đổi của cô, gây ra sự hấp dẫn lẫn nhau giữa các khoảng trống của các sợi tóc. Những liên kết tương đối nhỏ này hoạt động kết hợp tạo ra lực liên kết lớn hơn. Thông qua sự tập trung, cô có thể di chuyển mái tóc của mình theo bất kỳ cách nào cô có thể tưởng tượng. Cô có thể vung nó qua không khí giống như một cái roi, hoặc xoay nó theo kiểu quạt. Cô có thể trói buộc người hoặc đồ vật như thể nó là một sợi dây thừng hoặc sử dụng nó để nhấc đồ vật nặng mà cô không thể nhấc bằng tay. (Da đầu, đầu và cổ của cô không cần phải hỗ trợ lực bởi lực được tạo ra từ năng lượng psionic) Medusa cũng có thể thực hiện các thao tác tinh tế hơn với mái tóc của cô chẳng hạn như khóa tay hoặc luồng kim, và các cử động phức tạp như chơi nhạc hoặc xáo bài. Mặc dù cô không có dây thần kinh đặc biệt gì trên tóc, cô có thể “cảm nhận” tương tự như xúc giác thông qua tinh thần nhờ những phản xạ psionic của cô.
+Tóc có độ đàn hồi cao: Medusa sở hữu một đầu tóc dài, dày, mỗi sợi đều có độ bền lớn, cực kì đàn hồi và bền còn hơn cả sắt đối với lực cắt. Mái tóc của cô, dài khoảng 6 feet trong khi thư giãn, và có thể kéo dài đến gần gấp đôi mà chỉ mất 25% độ bền tổng thể. Một sợi tóc dài 2 feet, có thể kéo được 6,4 pound, một lọn tóc có kích cỡ nắm tay kéo khoảng 750 pounds và toàn bộ tóc của cô có thể nâng khoảng 3.200 pound (1,6 tấn). Một phần tóc của cô được sử dụng để đỡ phần còn lại khi nâng trọng lượng lớn để cô không bị căng da đầu.
–KHẢ NĂNG–
-Khả năng lãnh đạo: Cô là một nhà lãnh đạo đại tài, tài năng của cô đã được kiểm chứng khi cô là nữ hoàng của Inhumans
-Cô hiểu được ngôn ngữ kí hiệu và nhờ đó có thể giao tiếp với chồng mình là Black Bolt.
–ĐÁNH GIÁ–
Medusa sở hữu sức mạnh của một Inhuman nữ  tập luyện thể dục thường xuyên