Enchantress – Nữ phù thủy xứ Asgard

0
3586

“Làm sao anh lại ghét Vị Thần Sấm hùng mạnh kia chứ, Loki? Tôi biết anh muốn lấy lòng Odin! Nhưng không  vấn đề gì … Tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ này … từ lâu tôi đã muốn chinh phục trái tim của Thor đẹp trai!” Enchantress

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN ENCHANTRESS

Tên thật: Amora
Biệt danh: Enchantress
Người thân: Lorelei (chị gái); Bragi (chồng cũ); Frost Giant không tên (chồng cũ)
Nhóm: Dark Council; Astonishing Avengers, The Sisterhood, The Executioner, Masters of Evil, Mandarin’s Minions, Lady Liberators
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao:  6’3″
+Nặng: 204 kg
+Mắt: Lục
+Tóc: Vàng hoe

II.TIỂU SỬ ENCHANTRESS

–TRƯỚC KỈ NGUYÊN RAGNAROK–
Trải qua nhiều vòng lặp Ragnarok, vị nữ thần xinh đẹp đã được biết tới với nhiều cái tên, trong đó bao gồm Freyja, Iduna, Idun, Gefn, Mardoll, Enchantress. Vẻ đẹp mê hồn của cô khiến cho cô trở thành người nắm giữ Golden Apples của cây Yggdrasil. Tại một số thời điểm, cô đã kết hôn với Bragi.
–KỶ NGUYÊN RAGNARÖK THỨ BA–
Vào thời đại thứ ba của Ragnarök, một người Giant Frost đã cải trang thành một thợ xây, và đề nghị sẽ sửa chữa cái lỗ lớn trên tường trong một năm, để đổi lấy tay của Enchantress. Các vị thần bị xúc phạm, Loki đã đề xuất hoàn thành trong sáu tháng thay vì một năm và chỉ sử dụng công cụ và ngựa của hắn ta. Enchantress không được tự quyết định vấn đề này. 
Lo sợ đối mặt với cơn thịnh nộ của Odin, Loki đã làm gã thợ xây thất bại. Anh ta biến thành con ngựa và không nghe lời, bức tường không được hoàn thành. Tức giận trước sự thất bại, gã thợ xây đã lộ ra mình là một Giant Frost, trước khi bị Thor giết chết.
–KỶ NGUYÊN RAGNARÖK THỨ MƯỜI MỘT–
Loki, sau khi trải qua những sự kiện tương tự, cuối cùng đã bị trục xuất. Anh ta tiếp cận một tên Giant Frost bằng cách ngụy trang thành đại bàng, nói hắn ta tới hỏi Enchantress làm cô dâu. Loki đến Idun, lừa đưa cô đến Muspel để xem những Golden Apples giống như của cô, nhưng thực tế đã đưa cô đến chỗ Frost Giant. Cô trở thành nữ hoàng của Giant Frost dù không hề đồng ý. Bị tước đoạt Golden Apples, người Asgard trở nên héo tàn, cuối cùng thì Loki cũng bị phát giác. Anh ta bị buộc phải tới giải cứu cô, và may mắn nhờ sự xuất hiện của Thor, tên Frost Giant đã bị giết. 

–KỶ NGUYÊN RAGNARÖK THỨ HAI MƯƠI BA–
Trong các chu kỳ Ragnarök sau này, vị trí của cô đã bị người khác chiếm đoạt, bao gồm cả Idunn.
–NGUỒN GỐC–
Amora được sinh ra ở đâu đó trên Asgard, không ai rõ cha mẹ cô là ai. Trong khi vẫn còn ở tuổi niên thiếu, cô chạy trốn đến vùng đất của các Norns và tự học nghề từ Karnilla, một trong những phù thủy mạnh mẽ nhất trong chiều không gian của Asgardian. Ở đó cô đã nghiên cứu tất cả Nghệ thuật Huyền Bí của người Asgardian cho đến khi Karnilla trục xuất cô vì quá vô kỷ luật. Cô góp nhặt thêm các kỹ năng thần bí từ việc dụ dỗ các pháp sư và phù thủy Asgardian khác.
–BRUNNHILDE THE VAKYRIE–
Nhiều thế kỷ trước, Amora đã gia nhập dưới trướng Brunnhilde, lãnh đạo đội quân Valkyries của Odin, trong kế hoạch chinh phục của cô ấy. Tuy nhiên, Brunnhilde nhanh chóng nhận thức được sự vô đạo đức của Amora, và tìm cách chấm dứt mối quan hệ đối tác của họ. Amora sau đó sử dụng ma thuật của mình để lừa nhốt linh hồn Brunnhilde trong một viên tinh thể thần bí. Mãi sau này Brunnhilde mới được giải thoát khỏi phép thuật của Amora. 
–THE EXECUTIONER–
Enchantress quyến rũ Skurge the Executioner để hỗ trợ cô trong nhiều kế hoạch. Nhưng trong khi Executioner quá mê đắm với Enchantress và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho cô, cô vẫn liên tục khước từ Skurge.
Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với Thor sau khi anh trở thành Don Blake, Enchantress đã cố gắng dụ dỗ Blake nhưng không thành, và sau đó ra lệnh cho Executioner trừ khử Jane Foster, người phụ nữ mà Thor yêu thương. Thor cứu Foster và đánh bại cả Enchantress và Executioner. 

–LIÊN MINH SUPERVILLAINS–
Trong những năm sau Enchantress cũng liên minh với Loki, Baron Zemo, Madarin và Arkon theo đuổi mục tiêu quyền lực và khao khát trả thù. Trong thời gian làm việc với Mandarin, Amora và Skurge đã cố gắng để chinh phục châu Á với một đội quân nếu đá. Mặc dù đã tạo ra một người khổng lồ nhằm tiêu diệt kẻ thù của mình, Amora và Skurge đã bị HerculesScarlet Witch đánh bại. Cô là một trong số rất nhiều mối nguy do Doctor Doom tập hợp để phá vỡ đám cưới của Reed Richards và Susan Storm. Cô và Skurge bắt cóc Hulk để sử dụng anh ta và đội quân đá của mình chinh phục Asgard nhưng họ đã bị đánh bại bởi Green Goliath. Tuy nhiên sau đó, để trả thù, Amora đã giết anh ta, nhưng hành động này gần như ngay lập tức bị ngăn chặn bởi Odin. Những kẻ thù thường xuyên nhất của cô trong nhiều nằm là Thor và the Avengers. Cô đã sử dụng một trong những máy móc của Baron Zemo để biến một lính đánh thuê của Baron thành Power Man đầu tiên. 
Cô tạm thời đánh mất Executioner và tay đối thủ của mình là Casiolena nhưng đã đánh bại cô ta với sự trợ giúp của Defenders. 
–DAZZLER–
Enchantress gặp gỡ mutant Dazzler nhiều lần, lần đầu tiên khi Amora tìm cách kiểm soát một khe nứt chiều nơi dẫn tới nguồn sức mạnh thần bí cho phép cô chống lại Odin. Khi vết rạn nứt được hình thành trong một câu lạc bộ ở New York, Enchantress tới thử giọng với tư cách một người biểu diễn ở đó, tự tin rằng giọng hát đáng yêu của cô (và vẻ đẹp thể chất) sẽ dễ dàng giành chiến thắng. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Blaire, người quản lý câu lạc bộ, hoàn toàn thừa nhận rằng giọng hát của Dazzler vượt trội. Tức giận khi có kế hoạch của cô bị cản trở, Amora đã tìm cách sử dụng năng lượng bí ẩn từ vết làm lão hóa Blaire đến chết trong khi cô biểu diễn trên sân khấu. Thật không may cho Enchantress, nhiều siêu anh hùng trong thành phố đã đó, trong số khán giả để ủng hộ người bạn Dazzler của họ. Trong trận chiến, Amora đã sử dụng quá nhiều ma thuật đến mức khe nứt đã bất ổn. Khi sức mạnh tối thượng ngoài tầm tay của mình, Enchantress đã chọn chạy trốn, thay vì chiến đấu với một trận chiến vô nghĩa. 

–SECRET WARS–
Enchantress là một trong những nhân vật phản diện bị bắt cóc bởi Beyonder và bị buộc phải chiến đấu với các anh hùng trên một hành tinh chắp vá mà ông ta tạo ra được gọi là Battleworld. Trong trận chiến, Amora đụng độ với She-Hulk, nhưng dễ dàng bị chế ngự bởi nữ anh hùng, người mạnh hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn trong chiến đấu. Amora trong vô thức bị bắt bởi những siêu anh hùng và được đặt trong một thiết bị y tế ngoài hành tinh để chữa lành vết thương của cô. Thor sau đó đưa Amora ra khỏi thiết bị và cùng cô đến một phần khác của hành tinh, nơi cô cố gắng dụ dỗ Thor. Một sinh vật ngoài hành tinh xuất hiện từ hồ bơi bên cạnh họ nơi họ ngồi. Amora đã không thể sử dụng phép thuật khi đang cố quyến rũ Thor. Thor cứu cô khỏi con thú, và Amora đưa họ trở về trụ sở của các anh hùng. Khi họ vắng mặt đã bị các đồng minh phản diện của cô đã tấn công. Thor tự hỏi liệu Amora có giúp anh chống lại những kẻ phản diện khác không, nhưng cô quay lưng lại với anh, và anh dường như đã bị giết, mặc dù anh thực sự đã trốn thoát. Amora sau đó thừa nhận rằng cô hối hận vì đã không giúp Thor, và mất đi cơ hội được ở bên anh. Enchantress cũng cố gắng dụ dỗ lãnh đạo của các villains, Doctor Doom, thậm chí đề nghị chữa lành khuôn mặt sẹo của anh ta, nhưng anh ta từ chối cô ấy, vì biết sẽ phải dạy cô ta phép thuật để đổi lại.
Sau đó, trong cuộc xung đột, Volcana đã cầu xin Enchantress dịch chuyển cô đến bên người yêu bị thương của cô là Molecule Man, và sẵn sang cho Enchantress bất cứ điều gì cô muốn. Mặc dù đồng ý, Enchantress lén sử dụng sức mạnh của Volcana dịch chuyển mình trở lại Asgard. Tuy nhiên, câu thần chú của cô bị gián đoạn bởi Molecule Man và Lizard. Lizard cào trúng mặt Enchantress. Enchantress đã cố giết Lizard để trả đũa và dịch chuyển về nhà, chữa lành khuôn mặt của cô ngay sau đó.
–THỜI GIAN NGẮN LÀM ANH HÙNG–
Những tội ác của Enchantress khiến Odin nổi cơn thịnh nộ, và cô đã bị lưu đày tới Asgard trong quá khứ. Tuy nhiên, cô và cả Executioner đều đến viện trợ của Asgard trong cuộc chiến với Surtur và quân đoàn của hắn từ Muspelheim. Enchantress và Executioner tham gia cùng với các anh hùng của Asgard và được cho phép ở lại Asgard một lần nữa. Amora cũng đã trở thành người yêu của người bảo vệ cây cầu Bifrost, Heimdall. Để trả đũa chị gái Lorelei, người đã không tham gia cùng cô trong cuộc chiến với Surtur, Enchantress đã sử dụng phép thuật để làm Lorelei yêu Loki. Mặc dù có thời gian làm anh hùng, Enchantress về cơ bản vẫn chỉ làm vì bản thân mình. 

–DEATH OF THE EXECUTIONER–
Cuối cùng, mệt mỏi với sự đối xử khinh miệt của Enchantress đối với anh ta, The Executioner đã hi sinh mạng sống của mình trong một nhiệm vụ cùng Thor ở Hel, vương quốc của nữ thần Hela. Mặc dù thực tế rằng Amora đã luôn luôn kinh miệt Executioner, cô đã thực sự đau buồn cho anh ta. Trong một vài lần sau đó, Amora mê hoặc nhiều người bằng sức mạnh và áo giáp của Skurge để tạo ra những Executioner mới. Enchantress cũng tìm cách biến người anh hùng Wonder Man thành The Executioners và người yêu của mình. Tuy nhiên, cô đã đi quá xa khi cố gắng biến anh ta trở thành một vị thần, vô tình khiến anh đủ mạnh để loại bỏ phép thuật điều khiển của cô. Anh đã có thể chống lại sự quyến rũ của cô vào lần cuối hai người gặp nhau. 
–TÌM KIẾM NGƯỜI ASGARDIANS–
Amora bị bắt bởi Frost Giants trong khi thế giới hỗn loạn vì mối đe dọa tâm linh từ Onslaught. Cuối cùng, cô sử dụng phép thuật của mình để trốn thoát và trở về Trái đất. Phát hiện Thor đã mất tích (anh ta có lẽ đã hy sinh bản thân để đánh bại Onslaught), Amora đã tìm kiếm các vị thần Asgardian, những người đã vào thời điểm này bị biến thành linh hồn bởi phép thuật của Odin. Amora sớm giúp các vị thần lấy lại cơ thể trước đây của họ bằng cách đánh bại âm mưu của Set. 
–CÁI CHẾT & SỰ TRỞ LẠI–
Amora trở lại Asgard và cũng bắt đầu lại mối quan hệ của cô với Thor. Trong Ragnarok, cô bị giết bởi cuộc tấn công của Loki. 

Gần đây, sau khi Thor trở về từ cõi chết, và xây dựng lại Asgard trên Trái Đất, anh ta đã trở thành Lord of Asgard. Anh đã khôi phục lại thành phố Asgard tại trung tâm Oklahoma), và đánh thức nhiều người Asgardian, những người đang ngủ trong nhiều cơ thể con người khác nhau rải rác khắp thế giới. Ý định của Thor là chỉ thức tỉnh những người Asgardian mà anh cho là đáng tin cậy, trong khi để những người khác (như Hela và Loki) tiếp tục trong trạng thái chết. Rõ ràng anh cảm thấy rằng Amora, mặc dù sau những hành động anh hùng trước đây của cô (và những mối liên kết lãng mạn của họ), là “không đáng tin cậy” này, và anh ta không cố gắng tìm kiếm cô ấy. Tuy nhiên, Loki đã tự thức tỉnh mặc dù bị nhốt trong hình dạng của một người phụ nữ đã chết, cố điều khiển Thor đánh thức tất cả những Asgardians. Và thế là những Asgardians còn lại bao gồm cả Amora đã được thức tỉnh sau đó.
Amora bắt đầu tấn công World Tree, Yggdrasil, để hồi sinh Skurge và chấm dứt sự cô đơn của cô khi cuối cùng cô cũng nhận ra anh ta có ý nghĩa gì với cô. Cô bị Thor, Loki và Balder cản trở, thuyết phục cô rằng cô đang làm tổn thương Nine Worlds bằng phép thuật của mình và sẽ chỉ làm cái chết của Skurge trở nên vô nghĩa. 
–HELA–
Gần đây, sau sự tàn phá Asgard của Norman Osborn và lực lượng của hắn, Thor, Steve RogersIron Man được dịch chuyển qua một cánh cổng và rải rác khắc Cửu Giới. Enchantress xuất hiện ở nơi dường như là Vanaheim, nơi cô nói với Thor rằng cô sẽ trả thù anh. Tuy nhiên, khi Thor chiến đấu trở lại, Enchantress tiết lộ rằng Vanaheim và các phần khác của Nine Worlds đã được kết hợp và chuyển vào Hel, vương quốc của Hela. Khi Thor bắt đầu chiến đấu với Hela, Amora chỉ quan sát. Khi Thor bị đánh bất tỉnh trong cuộc chiến với Hela, anh ta rất ngạc nhiên khi thấy Amora đang chiến đấu với cùng anh. Hela đã đánh bại Amora.
Sau đó, khi Thor và các đồng minh của anh tập hợp một đội quân tấn công Hela, Thor bị Hela đâm với thanh kiếm Twilight Sword, thứ mà cô đã đánh cắp và sử dụng để thay đổi Cửu Thế giới. Trước khi Hela có thể giết chết Thor, một nhân vật mặc áo choàng xuất hiện và chữa lành Thor một cách kỳ diệu trước khi dịch chuyển anh ta đi. Người này hóa ra là Amora, người đã đưa anh ta đến chỗ cây búa Mjolnir, thứ mà anh ta đã đánh mất. Hela đuổi theo hai người họ, Thor với tia chớp của anh, và Amora với một vụ nổ ma thuật đã phá hủy một phần khuôn mặt của Hela. Với sự giúp đỡ của Iron Man và Fafnir, Hela đã bị đánh bại, và Thor đã giành lại thanh kiếm Twilight Sword. Thor sử dụng thanh kiếm để trả lại Cửu Thế giới về trạng thái trước đó của họ và cảm ơn Amora vì sự giúp đỡ của cô, đảm bảo với cô rằng anh sẽ không quên hành động của cô. Sau khi nói đùa rằng Thor có thể đưa Twilight Sword cho cô làm quà, Amora dịch chuyển Thor, Iron Man và Steve Rogers về nơi họ đã bị bắt, và những người bạn đang chờ họ. Thor sau đó giao Twilight Sword cho người yêu cũ của Amora, Heimdall.
–KEEP–
Khi Thor chết sau cuộc chiến với Serpent, Donald Blake bỗng nhiên trở lại. Với kí ức đã mất về thân phận Odinson, Blake phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi không rõ danh tính của mình. Anh tìm thấy Amora trong một quán bar và thỏa thuận với cô, hy vọng sẽ trở thành một vị thần một lần nữa. Cô trao cho anh ta một Quả Táo Vàng rồi bỗng cắt đầu Blake.
Cái đầu vẫn còn sống của Blake kinh hãi khi trông thất máu chảy ra từ cơ thể anh biến thành một sinh vật khổng lồ tên Keep, người mà Amora nói là người yêu của cô. Sau đó họ đi đến Hel, nơi họ tìm thấy Hela bị đánh bại bởi người Mares. Giải thoát cho Hela, người sau đó cho phép họ bước vào địa ngục của người Asgardian. Họ đối đầu với Thor, Amora trêu chọc anh ta với cái đầu của Blake, nhưng đã bị đánh bại và bị trục xuất khỏi đó.

–SISTERHOOD–
Amora được Thorchuyển đến Na Uy. Khi Lady Deathstrike và Typhoid Mary đến Na Uy để tuyển Amora vào đội mới của họ với kế hoạch phá vỡ Odinforce đang nắm giữ sức mạnh của cô và Amora đã đồng ý đi cùng họ. 
–AXIS–
Amora sau đó được Magneto tuyển dụng – nhờ sự giới thiệu của Loki – để gia nhập nhóm các villains chiến đấu với Red Onslaught ở Genosha. Amora đã có thể quyến rũ Red Onslaught bằng phép thuật của mình nhưng đã bị chen ngang bởi một Sentinel. Cô biến mất cùng với những villains khác sau Scarlet Witch và Doctor Doom sử dụng phép thuật đảo ngược để đánh bại Red Skull nhưng cũng đảo ngược tính cách của những người trên đảo. 
Cô tái gia nhập các villains (bây giờ lại là người tốt) để ngăn chặn X-Men đảo ngược khỏi việc kích nổ một quả bom gen mà có thể đã giết chết tất cả mọi người trên trái đất nếu không phải mutant. Khi phép thuật đảo ngược lại được sử dụng, Enchantress trở lại với tính cách bình thường của cô. 
–DARK PACT–
Sau sự kiện Secret Wars, Amora trở thành thành viên của hội đồng bóng tối của Malekith the Accursed. Sử dụng phép thuật, cô kiểm soát nữ hoàng của Light Elves, cho phép Malekith kết hôn với cô ta và chinh phục thế giới đó. Cô cũng đã cố gắng sử dụng Hulk hiện tại, Amadeus Cho, để ăn cắp một lượng lớn kim loại Uru, nhưng cô và quân đội của cô cuối cùng đã bị anh ta đánh bại.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA ENCHANTRESS
 Enchantress sở hữu sức mạnh thông thường của một người phụ nữ Asgardian (“nữ thần”), cũng như nắm vững những kĩ năng nghệ thuật huyền bí thông thường:
-Siêu sức mạnh: Amora cực kỳ mạnh mẽ, cô có sức mạnh thể chất trung bình so với một người phụ nữ Asgardian. Ở đỉnh cao, cô có thể nâng được khoảng 25 tấn.
-Siêu tốc độ: Amora có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt qua giới hạn vật lý của con người.
-Siêu sức bền: Cơ bắp Asgardian của Amora hoạt động hiệu quả hơn đáng kể so với con người. Cơ bắp của cô sản xuất ít độc tố gây mệt mỏi hơn đáng kể so với cơ bắp của con người. Ở đỉnh cao của cô, cô có thể chiến đấu trong khoảng 24 giờ trước bắt đầu suy yếu.
-Da siêu dày: Các lớp mô của Amora, cũng giống như lớp mô của tất cả người Asgardian, sở hữu mật độ tế bào lớn gấp ba lần con người. Điều này góp phần tạo nên sức mạnh siêu phàm, độ bền và trọng lượng cơ thể của cô.
-Siêu đề kháng: Giống như tất cả người Asgardian, cơ thể của Amora có khả năng chống lại chấn thương vật lý vượt trội so với con người. Cô có thể chịu được những lực tác động cực lớn, nhiệt độ cao, và những vụ nổ năng lượng mạnh có thể làm tổn thương nghiêm trọng hoặc giết chết một con bình thường mà không hề hấn gì.
-Khả năng hồi phục: Amora có thể bị thương, mặc cho sức đề kháng cao. Trong một lần như thế, tốc độ trao đổi chất cao của Amora cho phép cô chữa lành vết thương nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với một con người bình thường. Tuy nhiên, cô không thể tái tạo chân tay hoặc bộ phận bị mất mà không có sự can thiệp của phép thuật.
-Siêu tuổi thọ: Cũng như con người, người Asgardian có tuổi thọ, mặc dù nó lớn hơn rất nhiều so với con người. Mặc dù cô ấy đã vài ngàn tuổi, Amora vẫn có ngoại hình và sức sống của một người phụ nữ trẻ đẹp. Cô ấy còn miễn dịch với tất cả các bệnh trái đất từng được biết đến.
-Siêu nhanh nhẹn: Khả năng vận động, thăng bằng và phối hợp cơ thể của Amora vượt qua mức giới hạn tự nhiên so với những vận động viên tốt nhất của con người.
-Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Amora được tăng cường tương tự và vượt trội so với các vận động viên tốt nhất của con người.
-Sức mạnh phép thuật: Enchantress là một trong những pháp sư mạnh nhất Asgard. Khả năng của cô chỉ đứng sau Karnilla, người có đủ năng lực để che giấu cả Trái Đất khỏi tầm nhìn của Agamotto qua Quả cầu của ông nhiều giờ. Sức mạnh của Enchantress xuất phát từ hai nguồn chính: năng lực bẩm sinh của cô ta cho phép thao tác năng lượng ma thuật xung quanh Asgard (các vật thể và thực thể được tìm thấy ở đó hoặc chỉ là phép thuật tự nhiên của Asgard) được rèn luyện thông qua thực hành, và qua những hiểu biết về phép thuật và sự mê hoặc trong lịch sử người Asgardians.
+Lời nguyền ma thuật: Amora là một phù thủy đặc biệt mạnh mẽ có khả năng sử dụng những phép thuật phức tạp. Cô từng nguyền rủa toàn bộ trái đất, khiến nó chảy máu trên khắp hành tinh và làm mọi xác chết cử động. Ngay cả Odin dường như cũng không có khả năng đảo ngược nó. Cô cũng thể hiện khả năng sử dụng phép thuật làm chậm phản ứng của đối thủ, và cũng có thể sử dụng phép thuật ngăn cản một đội quân nhỏ.
+Giải phóng năng lượng: Amora có thể sử dụng phép thuật của mình để tạo ra các vụ nổ mạnh mẽ phát sinh ra lực chấn động, nhiệt độ, hoặc ánh sáng.
+Dịch chuyển tức thời: Amora có thể dịch chuyển tới một chiều không gian khác, hoặc một địa điểm khác trong Nine Worlds.
+Bay: Enchantress có thể sử dụng phép thuật để bay.
+Ngụy trang: Thông qua tạo ảo giác hoặc biến đổi cơ thể, Enchantress cũng có thể thay đổi ngoại hình của mình, ăn cắp hình dạng của những người khác, hoặc thay đổi quần áo đang mặc.
+Biến hóa: Amora có thể biến một người đàn ông thành một cái cây với một nụ hôn, hoặc một lời nói. Sức mạnh này có hiệu quả ngay cả khi sử dụng ở chiều không gian khác. 
+Nước  mắt vàng/kim cương: Giống như Freya người có nước mắt vàng, nước mắt của Enchantress cũng có thể biến thành vàng và kim cương. 
+Gây tê liệt: Enchantress có thể làm tê liệt nhiều kẻ địch bằng phép thuật
+Tạo ảo giác
+Lá chắn năng lượng: Enchantress có thể triệu hồi các trường lực vô cùng mạnh mẽ. Có thể chịu đựng được những cú đánh từ Thor và Hulk, và thậm chí là một quả bom hạt nhân nhỏ.
+Hấp thụ năng lượng sống: Enchantress có thể hấp thụ nguồn sống của những sinh vật khác để tạm thời tăng cường sức mạnh của chính mình. Đối với những sinh vật có ý thức, cô cần có sự đồng ý để thực hiện hành động này, tuy nhiên đối với những người có trí thông minh thấp hơn, cô có thể làm tùy theo ý muốn của cô. 
+Gián đoạn thời gian: Enchantress có thể điều khiển thời gian bằng một phép thuật phức tạp. Cô ấy có thể đảo ngược thời gian, để ngăn chặn các sự kiện đã xảy ra. Cô ấy có thể bảo vệ người khác khỏi sức mạnh của phép này tùy theo ý muốn.
+Ngoại cảm: Enchantress có thể đọc được suy nghĩ và đưa suy nghĩ của mình vào tâm trí của người khác. Cô ấy cũng có thể thay đổi ý kiến người khác và kiểm soát tâm trí.
 
+Lá chắn tâm linh: Amora có thể che giấu tâm trí của mình và những người khác khỏi sự xâm nhập và tấn công từ xa. Chúng rất mạnh mẽ, ngay cả Charles Xavier cũng không thể đi vào tâm trí cô.
+Phản xạ tâm linh: Enchantress có thể cảm nhận được khi một nhà ngoại cảm đang cố đọc suy nghĩ của cô và đồng minh.
+Thoát hồn: Amora xuất linh hồn mình ra khỏi cơ thể, khiến nó không bị ảnh hưởng bởi các định luật vật lý và có thể chiến đấu với các linh hồn khác. Cô ấy cũng có thể phát ra giọng nói của mình.
+Điều khiển vật thể: Enchantress có thể điều khiển vật thể, giới hạn của khả năng này vẫn chưa rõ.
+Cảm nhận ma thuật: Amora có thể cảm nhận được sự hiện diện của năng lượng ma thuật ở gần. Cô cũng có thể cảm nhận được sự nguy hiểm sắp xảy ra và cũng như cảm xúc của người khác.
+Sự quyến rũ: Trọng tâm chính của sức mạnh mà Enchantress sở hữu là tăng cường vẻ đẹp tự nhiên và sức quyến rũ của cô để đàn ông bị choáng ngợp và chiều lòng theo ước muốn của cô. Sức mạnh của cô ấy mạnh mẽ đến mức có thể ảnh hưởng lên những sinh vật mạnh mẽ như Red Onslaught chỉ đơn giản bằng cách nói chuyện với hắn ta. Chỉ bằng một nụ hôn duy nhất là đủ để làm cho hầu như bất kỳ người đàn ông nào cũng trở thành một nô lệ cho cô, tuân theo mọi mệnh lệnh trong khoảng một tuần. Những nụ hôn tiếp theo cho phép cô làm say mê ý chí của ai đó vô thời hạn.
–KHẢ NĂNG–
Amora có một vốn kiến thức về những truyền thuyết huyền bí khổng lồ từ Loki và Karnilla.
Cô là chuyên ra về nghệ thuật quyến rũ về cả tự nhiên lẫn siêu nhiên.
Cô có thể giao tiếp bằng mọi ngôn ngữ trong Nine Worlds nhờ vào ngôn ngữ Allspeak của người Asgardians.
–ĐÁNH GIÁ–
Amora có sức mạnh của một người phụ nữ Asgardian thông thường được luyện tập thường xuyên và được tăng thêm nhờ sử dụng phép thuật.

–ĐIỂM YẾU–

Phép thuật của cô lấy từ các nguồn lực ma thuật trên Asgard nên chỉ mạnh nhất khi cô ở đây. Vắng mặt lâu ngày khỏi Asgard sẽ khiến cô suy yếu dù sức mạnh đó không bao giờ biến mất hoàn toàn. Enchantress cũng không thể làm phép khi hai tay bị trói và bị bịt miệng. Tuy nhiên, phép thuật tăng cường sự quyến rũ thì vẫn hoạt động.