THANE – Đứa con trai đáng thương của Thanos

0
2872

Thane – Con trai của Thanos và một người phụ nữ vô danh. Thane dành phần lớn cuộc đời của mình trong một thành phố bí mật của người Cuba để làm người chữa bệnh, cho đến ngày cha anh đến Trái đất để theo dõi anh và giết anh.

TIỂU SỬ THANE

Nhiều năm sau, Thanos bắt đầu tìm kiếm đứa con trai bị mất tích của mình, biến nhiệm vụ của mình thành một nhiệm vụ mới của cuộc chinh phục thiên hà. Hắn và Black Order tấn công các hành tinh, yêu cầu cống nạp cho những người đứng đầu những người trẻ trong độ tuổi từ mười sáu đến hai mươi hai (tuổi ước tính của đứa con trai bị mất), hoặc sự hủy diệt của cư dân của nó.

Vua Inhuman Black Bolt phát hiện ra ý định thực sự của Thanos trên Trái đất bằng cách sử dụng Inhuman Cotex, một thiết bị chứa tất cả thông tin về Inhumans và hậu duệ của họ được các vị vua và hoàng hậu Inhuman thu thập. Sử dụng tọa độ đến các địa điểm của các bộ tộc Inhuman trên Trái đất, Illuminati bắt tay vào một cuộc tìm kiếm con trai của Thanos. Thật không may, thành viên Illuminati đã tìm thấy Thane ở Greenland, Doctor Strange, bị điều khiển bởi Ebony Maw, một trong những thuộ hạ của Thanos, người đã sử dụng sức mạnh của mình để khiến Strange quên rằng anh đã tìm thấy con trai của Thanos, người vẫn chưa bị Terrigenesis.

Khi Thanos chiến đấu với Black Bolt ở Attilan, vị vua Inhuman đã kích nổ một quả bom Terrigen, bất kỳ người nào có gen Inhuman trên bề mặt của toàn bộ trái đất sẽ bắt đầu quá trình Terrigenesis. Sức mạnh của Thane đã được giải phóng, và giết chết mọi cư dân của thị trấn trong quá trình này. Ebony Maw đến dường như giúp đỡ Thane, và cung cấp cho anh ta một bộ đồ để điều khiển sức mạnh của mình. Maw cũng bắt giữ Thane và thông báo Thanos về việc tìm kiếm con trai mình. Thanos đến Orollan và thông báo cho Thane rằng hắn sẽ giết anh ta.

Ngay sau khi Avengers đến Orollan để đánh bại Thanos, Ebony Maw đã thử nghiệm Thane bằng cách giải phóng anh ta. Thane có thể trốn thoát, hoặc có thể chiến đấu với Thanos và trở thành những gì anh tránh được trong suốt cuộc đời của mình. Anh ta đồng ý và chấp nhận bản chất thật sự của mình là con trai của Thanos bằng cách chiến đấu với cha mình. Sử dụng sức mạnh của bàn tay phải của mình, Thane đã bẫy Thanos và thuộc hạ trung thành cuối cùng của ông Proxima Midnight trong một khối lập phương khiến họ rơi vào tình trạng “chết sống”. Khi đánh bại Thanos, Ebony Maw bắt đầu biến Thane trở thành một thứ tồi tệ hơn bất cứ thứ gì Thanos có thể mơ, một người đàn ông tốt hơn anh ta.

Thane chuyển đến Brennan-7 cư trú. Anh được tìm thấy bởi cựu hoàng đế Spartoi J’son, người đã thuyết phục Thane giúp anh ta trong kế hoạch của mình. Tuy nhiên, Thane đã bỏ mặc Mister Knife sau khi Black Vortex bị mất cho X-Men và Guardian của Galaxy. Trước sự ngạc nhiên của anh, Thane trở về Brennan-7 để tìm người dân của họ bị sát hại, dẫn anh đến trả thù.

Con trai của Thanos bị thuyết phục bởi J’son rằng X-Men và Guardians đã thực hiện vụ thảm sát như vậy, trong một nỗ lực để loại bỏ anh ta khỏi cuộc xung đột, do đó thuyết phục Thane để tham gia bên cạnh anh ta một lần nữa. Sau khi mua lại Vortex, Thane đã đệ trình nó. Là một phần của thỏa thuận với Mister Knife, Thane đã sử dụng sức mạnh tăng cường vũ trụ của mình để bao bọc toàn bộ Spartax trong khối lập phương của mình. Spartax bị mắc kẹt sẽ được giao dịch cho Brood bởi Mister Knife, để đổi lấy lợi thế của việc mở rộng của chúng.

Khi Captain Marvel lấy được Black Vortex, Thane và J’son đuổi theo và dồn cô vào Spartax. Trong khi J’son cố gắng làm cho Thane nhốt cô, Captain Marvel đã cố gắng thuyết phục Thane rằng các anh hùng đã không giết nhân dân của anh ta. Sau một nỗ lực không thành công để nhốt cả J’son và Marvel, Thane bị gián đoạn bởi Gara, một chiến binh cũng đang tìm kiếm Black Vortex để loại bỏ nó. Thane không quan tâm đến những lời đe dọa của Gara, khiến cô nổ tung xa khỏi hành tinh. Một lần nữa với Ebony Maw một lần nữa, Thane đã bị thuyết phục để nắm lấy vận mệnh của mình như là người cai trị vũ trụ.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA THANE

  •  chạm chết người: Tay trái của Thane có khả năng giết chết bất cứ ai anh ta chạm vào. Thane thiếu kiểm soát sức mạnh của mình, do đó mọi người trong một bán kính nhất định của anh ta đều bị giết.
  • Nhà tù Amber: Tay phải của Thane chiếu một cấu trúc hổ phách, bẫy mọi người trong một bán kính nhất định của anh ta và khiến họ rơi vào trạng thái “sống chết”.
  • Trao quyền xoáy đen:

Do sức mạnh vũ trụ của Black Vortex hư hỏng, tiềm năng vũ trụ của Thane đã được giải phóng, cải thiện đáng kể tất cả các khả năng trước đây của anh ta và ban cho những người bổ sung. Anh ta đã sử dụng sức mạnh được tăng cường vũ trụ của mình để bao vây toàn bộ Spartax trong cấu trúc hổ phách của mình.

TRANG THIẾT BỊ:

Anh ta được Ebony Maw tặng một bộ đồ ngăn chặn, điều này làm thay đổi sức mạnh của anh ta để chúng chỉ có thể được sử dụng thông qua tiếp xúc trực tiếp.

NHỮNG ĐIỂM YẾU:

Trừ khi anh ta có bộ đồ ngăn chặn bởi Ebony Maw, sức mạnh của anh ta không ổn định, điều này không may dẫn đến việc mọi người bị thương hoặc bị giết.