ANNIHILUS – Côn trùng khổng lồ từ Vùng âm tính phản vật chất

0
2118

TIỂU SỬ ANNIHILUS

 Annihilus, một loài côn trùng khổng lồ từ Vùng âm tính phản vật chất. Là người cai trị Vùng âm tính và là kẻ thù lâu đời của Fantastic Four. Anh ta sẽ dẫn đầu một hạm đội tàu không gian khổng lồ từ Vùng âm vào vũ trụ chính, tạo ra làn sóng hủy diệt bằng cách phá hủy hoặc đánh bại nhiều hành tinh. Anh ta bị hoang tưởng và luôn ám ảnh bởi việc liên tục tìm ra những cách khác nhau để kéo dài tuổi thọ và không ác cảm với việc phá hủy tất cả những gì anh ta coi là mối đe dọa cho sự tồn tại của mình.

Khoảng vài nghìn năm trước, Tyannans, một loài semi-humanoid / leonine tiên tiến về mặt công nghệ của vũ trụ chống lại Negative Zone, đã gieo hạt những thế giới khô cằn với các bào tử cuộc sống. Một vụ va chạm thiên thạch kì quặc đã ném một trong những chiếc tàu của họ vào hành tinh núi lửa Arthros, nơi mà các phi hành đoàn thả bào tử của họ trước khi chết đói. Nhiều thế hệ sau đó, một trong những bào tử đó phát triển thành một sinh vật côn trùng yếu. Thông minh đáng kể do đột biến, sinh vật này đã tìm thấy xác tàu chiến Tyannan và sử dụng mũ bảo hiểm chuyển đổi kiến ​​thức để làm chủ công nghệ Tyannan tiên tiến. Điều này tăng cường trí thông minh và sức mạnh của ông, tạo ra một “Kiểm soát vũ trụ Rod” và vũ khí của cơ thể. Bị ám ảnh bởi sự sống còn, sinh vật hoang tưởng, người được biết đến dưới cái tên Annihilus, đã đặt ra để tiêu diệt bất kỳ sinh vật sống nào khác mà anh ta coi là mối đe dọa có thể đối với sự tồn tại của anh ta. Annihilus đã sử dụng sức mạnh mới có được của mình để thống trị các dạng sống khác đã phát sinh từ các bào tử trên Arthros và lập kế hoạch để chinh phục hay phá hủy thế giới lân cận trong Negative Zone. Ông đã biến đổi nhiều tù nhân qua chiếc máy bay chuyển gen Gene của Tyannans thành những người nhặt rác của mình.

Tyannans

Annihilus lần đầu gặp Fantastic Four khi Reed, Thing và Johnny bước vào Negative Zone để tìm kiếm các hạt phản ứng cần thiết để điều trị các biến chứng mang thai liên quan đến tia vũ trụ của Sue. Tay sai của Annihilus bắt những anh hùng, nhưng họ trốn thoát, ăn cắp Control Rod của mình. Họ trả lại nó sau khi nhổ các hạt nhân chống cần thiết và quay trở lại trái đất. Annihilus tiếp tục xâm chiếm microverse, một chiều truy cập thông qua năng lượng thu hẹp, gửi các máy bay không người lái Insectivorid của mình để chinh phục thế giới trong tên của mình. Psycho-Man đã cố gắng để kiểm soát giao diện chiều dẫn đến microverse, nhưng Insectovorids, vô cảm và miễn dịch với sức mạnh của mình, vượt qua toàn bộ hệ thống Sub-Atomica và buộc ông phải rút lui vào thế giới của mình. Psycho-Man đã bắt được Silver Surfer và Spider-Man để cung cấp năng lượng cho vũ khí của mình và đẩy lùi những kẻ xâm lược, nhưng các anh hùng đã trốn thoát, để Annihilus và Psycho-Man chiến đấu để kiểm soát thế giới. Cuộc xâm lăng của Annihilus dường như đã bị đẩy lùi.

Ngay sau đó, Dr Doom đánh cắp Annihilus ‘Rod trong một chương trình phức tạp để ăn cắp sức mạnh vũ trụ của Galactus. Gần như ngay lập tức, Annihilus bắt được con người Rick Jones, người thường bị mắc kẹt trong Negative Zone thông qua một trái phiếu anh chia sẻ với thuyền trưởng của Kree, Mar-Vell. Annihilus thả Jones khi Fantastic Four lấy Rod kiểm soát của ông từ Dr. Doom. Sau đó, Annihilus đã bị thách thức bởi Janus the Nega-Man, nhà khoa học nghiên cứu và hiện đại của Reed, người đã phát triển một mô-đun có khả năng khai thác năng lượng chống lại vật chất trong Negative Zone. Annihilus đánh bại Janus, buộc Nega-Man phải dẫn anh ta tới Trái đất, nhưng Janus dường như đã bị giết trong bầu không khí bùng nổ, nơi vật chất gặp sự phản vật chất. Khi Mar-Vell sử dụng công nghệ của Reed để giải phóng Rick Jones khỏi Negative Zone, Annihilus gần như vượt qua Trái đất cùng với Jones, nhưng đã bị đuổi ngược lại bởi Avengers. Jones sau đó đã trở lại Negative Zone, nhưng khả năng truy cập Destiny Force – nguồn năng lượng gần như vô hạn vốn có trong toàn thể nhân loại – đã bảo vệ anh khỏi Annihilus. Nhận thấy quyền lực tuyệt vời bên trong Franklin Richards, Annihilus một lần bị bắt cóc, tăng cường quyền lực của mình ra khỏi tầm kiểm soát. F4 đã đánh bại Annihilus và trốn thoát Trái đất, nhưng Reed đã buộc phải tạm thời đóng cửa tâm trí của Franklin để bảo vệ hệ mặt trời của trái đất.

Khi Mad Thinker giành được quyền kiểm soát “Android mạnh nhất của mình”, mà Annihilus đã biến thành một trong số những người hầu của Scavenger, nó đã đánh cắp Control Rod của Annihilus, biến thành dạng quái vật. Annihilus đã buộc phải liên minh với Reed, người đã bị mắc kẹt trong Negative Zone bởi Brute (Reed Richards của Counter-Earth) để phá vỡ kế hoạch của Mad Thinker để chinh phục Negative Zone và trái đất. Con quái vật Android cuối cùng đã bị đánh bại, và Annihilus lấy lại Rod của mình. Annihilus tiếp theo đã giả mạo liên minh đầu tiên của nhiều liên minh khó chịu với Blastaar, một lãnh chúa vùng phủ định khác đã cai trị hành tinh Baluur. Khi chế độ quân chủ của ông bị lật đổ, Blastaar đã đề nghị phục vụ Annihilus để đổi lấy sự trợ giúp để giành lại quyền kiểm soát Baluur. Mặc dù Annihilus đã xem Blastaar như tình cảm và yếu đuối, nhưng ông đã đồng ý với đề nghị của Blastaar, bí mật lên kế hoạch phản bội lại đồng minh mới.

Annihilus cho thấy Blastaar là vũ khí mới của mình, Super Adaptoid – một công cụ tiên tiến về Năng lượng tiên tiến mà Annihilus “tìm thấy” và lập trình lại, nhưng khi Nyglar, người bạn của Blastaar, trở nên nghi ngờ Annihilus và gửi đi một tín hiệu cầu cưú, Thing và Avengers đã trả lời và đánh bại các tên ác nhân. Annihilus giết Nyglar, sau đó Blastaar lấy trộm Control Rod và để Annihilus để làm suy yếu và suy giảm nhanh chóng. Chết và tuyệt vọng, Annihilus trượt qua cổng trái đất trong khi Fantastic Four nằm trong Negative Zone. Bắt Franklin và Alicia Masters làm con tin, ông đã cố gắng hợp nhất Counter Earth với Negative Zone, gần như phá hủy cả hai trong tiến trình. Vẫn còn sống sót sau cuộc xung đột tiếp theo, Annihilus cuối cùng đã giành lại Control Rod của mình với sự giúp đỡ vô ý của Blastaar.

Annihilus tiếp theo tấn công kích thước của Asgard, ngôi nhà của các vị thần Norse, đã trôi dạt một phần vào Negative Zone trong một thời gian sau khi Rainbow Bridge bị phá vỡ. Annihilus đã giết chết một số người bảo vệ hàng đầu của Asgard, Crimson Hawks, và thậm chí đánh bại Thor hùng mạnh trước khi cuối cùng rơi vào trận chiến với Odin, Vua của Asgard. Sau đó, khi Odin chuyển sang  “Odinsleep” kéo dài một tuần để khôi phục sức mạnh thần thánh của mình, Annihilus đã bắt cóc cơ thể ngủ đông của mình và vận chuyển nó đến Negative Zone. Annihilus đã sớm bị phát hiện bởi thần Heimdall và đánh bại bởi Thor, đưa Odin trở lại Asgard. Không lâu sau đó, ma cà rồng ngoài hành tinh Rune đã bị đánh bại và bỏ vào Khu Phủ Định. Rune yếu đã cố gắng để ăn cắp Rod kiểm soát, nhưng đã bị đánh bại bởi Annihilus và giữ tù nhân trong một điểm đặc biệt của vũ trụ cho đến khi cuối cùng thoát qua cổng .

Sau khi điều tra xung năng lượng mạnh mẽ trong Negative Zone, Annihilus và Blastaar đã bị bọn Brute bắt giữ cùng với Fantastic Four, người đã làm nô lệ Tyannans làm quân đội của mình. Annihilus và những người tù binh cuối cùng đã trốn thoát và đánh bại Brute, nhưng Reed đã giúp Tyannans tự phong ấn mình khỏi phần còn lại của Negative Zone trước khi Annihilus và Blastaar có thể chinh phục chúng. Ngay sau đó, Annihilus và Blastaar cùng với lực lượng Warlord Syphonn, người đã tạo ra Conqueror Wheel để tiếp cận vũ trụ Trái Đất. Trong cuộc đối đầu với Adam Warlock, Annihilus và Blastaar nhận ra rằng Syphonn đã lên kế hoạch phản bội họ – vì vậy họ đã phản bội ông trước, buộc Syphonn rút lui khi Conqueror Wheel của ông bị các đồng minh của Warlock tiêu diệt.
Bị mắc kẹt trong vùng đất Negative Zone của Argor bởi một sai sót trong nguyên mẫu của Fold Space Transceptor của Reed, Fantastic Four được xếp trên tàu vũ trụ khổng lồ của Annihilus, nhưng đã sớm được phát hiện và chiến đấu với Annihilus trong một kho chứa hàng. Seize the Control Rod, Reed đã kết hợp công nghệ của mình với Fold Space Transceptor và mở ra một cổng truy cập cho phép Fantastic Four thoát khỏi tàu vũ trụ của Annihilus. Sau đó, Annihilus phải đối mặt với một sự thất bại lớn khi N-Explorers, một nhóm do Gideon Trust tài trợ để khám phá và cướp phá vùng Phủ định, đã đánh cắp Control Rod của ông ta. Trong khi chiến đấu với N-Explorers vì sở hữu Rod của mình, Annihilus đã bị chặt đầu và bị giết bởi Hellscout, một hậu duệ của những người theo Đạo Hồi thế kỷ 17 đã bị mắc kẹt trong Negative Zone trong nhiều thế kỷ. Khi cái chết của Annihilus, cơ thể của ông đã thả ra một cái chậu chứa một con nhái giống như nymph có kí ức của mình. Sau khi trưởng thành cơ thể mới của mình, Annihilus thức dậy từ hồi sinh của mình, nhưng tìm thấy Control Rod bị mất tích và đế chế của mình trong đống đổ nát.

Khi Reed lên kế hoạch cho một nhà tù siêu anh hùng mới trong Negative Zone, Fantastic Four đã bị tấn công bởi Annihilus, người tin rằng họ đã đánh cắp Control Rod của mình. Sau một cuộc chạm trán ngắn ngủi, Fantastic Four đã đánh bại anh ta, chỉ để bị tấn công bởi một Annihilus thứ hai, người dường như cũng đã được sinh ra khi cái chết của người tiền nhiệm của anh ta. Mỗi người tin rằng mình là Annihilus thật và một tên trộm kia, hai Annihilus đã chiến đấu lẫn nhau, cho phép Fantastic Four trốn thoát.

Gần đây nhất, Annihilus đã biết được rằng vũ trụ tích vật chất đang dần dần mở rộng thành Negative Zone chống lại Vật chất. Tìm kiếm để lấy lại những gì ông tin là đúng, Annihilus đã dẫn đầu phần lớn đội tàu Annihilation Wave của ông qua Crunch, sự gia tăng năng lượng tách vũ trụ vật chất tích cực ra khỏi mặt trận chống lại vật chất của nó, để lại chỉ một số nhỏ các đơn vị để duy trì sự kiểm soát đế chế vùng phủ định của mình. Khi hạm đội của anh ta đổ bộ vào Đế chế Skrull, Annihilus dường như đã giết chết anh hùng Quasar và mua lại ban nhạc Quantum Bands của anh ta trong khi tìm kiếm cách khai thác Power Cosmic.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA ANNIHILUS

QUYỀN HẠN

Annihilus sở hữu nhiều khả năng siêu phàm do tiếp xúc lâu dài với Thanh điều khiển vũ trụ . Do phải chịu một yếu tố tăng trưởng nhanh từ công việc của Bác sĩ Bultar, Annihilus đã đạt được sức mạnh to lớn. Sức mạnh của anh có thể dễ dàng cạnh tranh với Thanos, với Titan nói rằng anh đang tiến hóa thành một “người ngoài vũ trụ” giống như cả Thanos và Adam Warlock.

Anh ta được tuyên bố là có mức độ đe dọa “Phổ quát” bởi Quân đoàn Nova , và nếu anh ta bước vào vũ trụ tích cực, anh ta sẽ được xếp vào nhóm “tội phạm loại 1” . 

  • Sức mạnh siêu phàm : Annihilus có sức mạnh siêu phàm và có thể nâng khoảng 50 tấn. Sức mạnh của anh ta đã được tăng lên đến mức không thể đo đếm được sau khi có được sức mạnh của Hulk.
  • Tốc độ siêu phàm : Annihilus có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn cả vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Sức mạnh siêu phàm : Cơ bắp của Annihilus tạo ra độc tố mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với cơ bắp của con người. Anh ta có thể cố gắng hết sức trong khoảng 24 giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu làm anh ta suy nhược.
  • Độ bền siêu phàm : Cơ thể của Annihilus có khả năng chống chịu cao với mọi dạng chấn thương cơ thể. Anh ta có một bộ xương chít cho phép anh ta chịu được những viên đạn có cỡ nòng cao, rơi từ độ cao lớn, nhiệt độ cực đoan, cực áp 0 đến 1.500 lbs mỗi inch vuông, và năng lượng mạnh mẽ mà không bị thương. Do Thanh điều khiển vũ trụ, Annihilus có khả năng sống sót trong chân không tới một năm Trái đất. Như Nova chỉ ra trong cuộc chiến của họ ở cao trào Annihilation, điểm yếu thực sự duy nhất của anh ta là miệng.
  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm : Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Annihilus được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Phản xạ siêu phàm: Thời gian phản ứng của Annihilus được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Chuyến bay: cánh Annihilus của phép anh ta để bay với tốc độ lên đến 150 dặm một giờ trong một bầu không khí giống như Trái Đất. Anh ta có khả năng di chuyển với tốc độ nhanh hơn nhiều khi bay qua vũ trụ, mặc dù nguồn gốc của tốc độ này là Thanh điều khiển vũ trụ chứ không phải là đôi cánh của anh ta.

Tái sinh liên tục: Một khía cạnh khác của sinh lý học của Annihilus là cho dù anh ta có bị giết bao nhiêu lần, ngay cả khi không có Thanh điều khiển vũ trụ để mang lại cho anh ta tuổi thọ, anh ta sẽ tiếp tục được tái sinh trong suốt thời gian còn lại. Nói theo cách riêng của mình, anh ta liên tục được hồi sinh và không thể ngừng sống cho dù anh ta chết bao nhiêu lần.

Sợ phát sóng: Một trong những mánh khóe mới của Annihilus là sức mạnh “truyền” nỗi sợ hãi sang những người khác mạnh mẽ như cả Hulk và tất cả New Kral, mặc dù những sinh vật như Adam Warlock và Thanos không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh này mà không rõ nguyên nhân. 

KHẢ NĂNG

Mặc dù anh ta không được đào tạo chính thức, Annihilus là một chiến binh tay ngang đáng gờm. Anh ta đặc biệt thích nghi với việc sử dụng các vụ nổ năng lượng mà anh ta có thể tạo ra thông qua Thanh điều khiển vũ trụ trong các tình huống chiến đấu. Anh ta cũng rất quen thuộc với công nghệ tiên tiến của Tynnans, đặc biệt là công nghệ vũ khí và công nghệ di truyền tiên tiến mà họ có.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Annihilus cực kỳ hoang tưởng và tin rằng về cơ bản mọi người đều ra ngoài để đánh cắp Thanh điều khiển vũ trụ từ anh ta. Trong những dịp hiếm hoi, anh ta đã để Rod khỏi tầm nhìn của mình, và nó đã rơi vào tay người khác. Mất Rod đã khiến anh gần như hoảng loạn. Ngoài ra, Thanos tiết lộ rằng Annihilus là một nhà chiến thuật không có kỹ năng, vì anh ta luôn nghĩ rằng việc sử dụng một “lực lượng áp đảo” có thể giải quyết tất cả các vấn đề của anh ta.