Valeria Richards

0
1182

“Tôi tự hỏi bản thân … “Bác Doom sẽ làm gì?”

Valeria Richards

Thông tin cá nhân
Tên thật: Valeria Meghan Richards
Biệt danh: Không cóNgười thân: Major John Richards (cụ); Ted Richards (em cụ); Nathaniel Richards (ông nội); Evelyn Richards (bà nội); Franklin Storm (ông ngoại); Mary Storm (bà ngoại); Marygay Jewel Dinkins (bà dì); Tara Richards (cô); Kristoff Vernard (chú); Jonathan Storm (cậu); Susan Storm (mẹ); Reed Richards (cha); Franklin Richards (anh); Victor von Doom (cha đỡ đầu)
Nhóm: Future Foundation; Doom’s Avengers

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nữ

+Cao: 3’4″

+Nặng: 18 kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Vàng

 Người mở đầu cho phần nhân vật khác sẽ là con gái của Mr.Fantastic và Invisible Woman. Thực ra cô bé cũng tham gia một số nhóm anh hùng rồi nhưng vì quá nhỏ tuổi và chưa từng chiến đấu bao giờ, bảo là anh hùng thì hơi nực cười nhỉ?
Tiểu sử
–Xuất hiện lần đầu–
Mr.Fantastic, The ThingHuman Torch khi đang ở trong một thực tại khác thì bắt gặp Susan Richards, vợ của Von Doom ở thực tại ấy và hai đứa con của cô, Franklin và Valeria. Valeria von Doom sau đó xuất hiện tại trụ sở của Fantastic Four nói rằng cô tới từ tương lai, là con gái của Doctor Doom (Victor von Doom) và Invisible Woman. Điều này gây cho Fantastic Four cảm thấy lo ngại cô, sau một thời gian xung đột, Invisible Woman chấp nhận Valeria và cô bé đã hỗ trợ họ trong một số nhiệm vụ.

Lần đầu tiên xuất hiện

Họ vẫn chưa thể hiểu tại sao Doctor Doom và Invisible Woman sẽ đến với nhau trong tương lai và làm sao Mr.Fantatic không được Val biết đến. Mọi thứ dường như được giải đáp khi Mister Fantastic bị mắc kẹt trong bộ áo giáp của Doom, anh tái hôn với Sue, Tuy nhiên Reed nhanh chóng thoát khỏi bộ giáp,  và nghi vấn về tương lai của Val vẫn là điều bí ẩn.

–Nguồn gốc–

Cô sau đó được tiết lộ chính là đứa con đã chết của Reed và Sue Richards cách đây không lâu.Theo hướng dẫn của Roma, Franklin đã sử dụng quyền năng của mình để cứu em gái, đưa cô bé tới một thực tại khác, nơi cô được nuôi dưỡng bởi Invisible Woman, người tái hôn với siêu anh hùng Doctor Doom sau cái chết của người chồng. Khi F4 phải chống lại mối đe dọa vũ trụ ABRAXAS, cô đã giúp Franklin hồi sinh Galactus để ngăn chặn ABRAXAS. Khi việc tái lập thực tại diễn ra, Valeria đã trở lại trong bụng mẹ cô sau đó.

Sue mang thai lần thứ hai

Giống như chuyện đã xảy ra trong lần đầu tiên cô được sinh ra, bức xạ vũ trụ khiến việc sinh ra Valeria vô cùng khó khăn, Mister Fantastic thì buộc phải giải quyết một mối đe dọa khác, Human Torch không có lựa chọn nào khác ngoài nhờ Victor von Doom giúp đỡ. Doctor Doom sử dụng trí thông minh rộng lớn của hắn và khả năng ma thuật để giúp Sue sinh hạ thành công.

–Được sinh ra–

Tuy vậy, Dr.Doom muốn đặt tên cho cô bé vì đã giúp đỡ. Doom đặt tên Valeria cho cô bé theo tên một người phụ nữ mà Doom từng yêu trong quá khứ. Doctor Doom yếm một bùa chú lên Valeria khiến cô bé nghe theo lời hắn. Fantastic Four đã giải thoát Valeria khỏi sự kiểm soát của Doom.

Do có nhiều cuộc tấn công vào tòa nhà Baxter, Dịch vụ bảo vệ trẻ em của thành phố New York lo sợ cho sự an toàn của Franklin và Val. Tuy rất đau khổ, Reed và Sue đã quyết định từ bỏ quyền nuôi con. Một tòa nhà an toàn được lập nên và được báo chí thông báo nhưng dưới một địa chỉ giả. Thế nhưng việc này bị hủy bỏ khi toàn nhà an toàn bị phá hủy do một quả bom. Khả năng cao là những kẻ thù của F4 đã thực hiện vụ tấn công này nhưng không rõ lí do và kẻ thực hiện.
–Bộc lộ khả năng–

Một vài tháng sau Civil War, trí tuệ của Valeria tăng vọt, tới mức mà cô hoàn toàn đạt tới đẳng cấp của cha mình. Val quyết định giữ bí mật việc này. Cô đã giúp Tabitha Deneuve tìm đường tới một hành tinh phù hợp. Cô cuối cùng cũng công bố cho gia đình và thậm chí đã bắt đầu làm việc cùng cha cô trong phòng thí nghiệm.

–Dark Reign–

Trong khi Norman Osborn nắm giữ quyền lực, Franklin cùng với em gái bị bao bắt bởi người của Norman Osborn, Venom và một lượng lớn đặc vụ H.A.M.M.E.R. Hai anh em bị nhốt trong phòng thí nghiệm khiến cậu nhóc không thể liên lạc với các thành viên khác của Fantastic Four đang bị mắc kẹt trong một không gian khác.
Valeria nghĩ cách tách Osborn khỏi phần còn lại của H.A.M.M.E.R. bằng cách sử dụng một công nghệ khiến ông nghĩ cấp dưới không coi trọng mình. Osborn bị dẫn vào một căn phòng và đối mặt với Franklin đang đeo mặt nạ Spider-Man. Hai người họ trốn thoát nhưng vẫn bị rất nhiều đặc vụ theo bắt.

Khi đối mặt với F4, Norman đã rất tức giận, cố gắng bắn Reed nhưng lại bắn bởi Franklin. (Franklin bắn Norman bằng một khẩu súng đồ chơi). 

–The Three–
Với trí tuệ phi thường, Valeria phát hiện ra trong tòa nhà Baxter có một kẻ xâm nhập lạ, cô nhận ra đó là anh trai cô, Franklin từ tương lai. Anh ta cảnh báo cô về một cuộc khủng hoảng được gọi là “War of the Four Cities” và nói với cô để cứu cha cô chỉ có thể nhờ vào Doom. Valeria phát hiện một cổng đa không gia cha cô đã bí mật tạo ra và đi qua nó, cô bé tìm thấy một nhóm được gọi là Hội đồng, một hội gồm phiên bản của cha cô. Ba trong số họ chạy thoát khỏi cuộc tấn công của Celestials và đi theo Valeria về thực tại 616.

Nhận thấy mối đe dọa này hoàn toàn chính xác với những gì anh trai cô đã cảnh báo, Valeria đã bí mật nhờ Doctor Doom giúp. Cô thỏa thuận với Doom – hắn giúp cô cứu cha mình và cô sẽ giúp hắn khôi phục trí thông minh.

Khoảng thời gian này, Reed tập hợp Valeria và một nhóm thiên tài trẻ để giúp giải quyết các vấn đề thế giới – lập nên đội Future Foundation. Nhưng ngay cả những bộ óc vĩ đại của họ cũng không thể giải quyết được Annihilation Wave. Họ còn không thể đóng cánh cổng vào Negative Zone. Để đóng nó, Human Torch hi sinh bản thân. Điều này khiến Valeria giận dữ, cô bắt đầu lên kế hoạch giết Annihilus.
Sau khi cô nói chuyện với ông nội Nathaniel, họ cùng nhau giới thiệu Doom vào Foundation, điều này khiến nhiều thành viên Fantastic Four mất tinh thần.

–Future Found–
Để đối mặt với các phiên bản Reed Richards từ vũ trụ khác, Mr.Fantastic liên minh với nhiều nhân vật phản diện như Mad Thinker, AIM, Wizard, Diablo và High Evolutionary để lên kế hoạch ngăn chặn họ. Điều này dẫn dắt đến một cuộc chiến ở thành phố của High Evolutionary, Richards đã trốn thoát cùng với Doctor Doom và trở về tòa nhà Baxter.

Khi nhóm F4 không thể đánh bại Mad Celestials, Franklin và Valeria cũng trở về từ tương lai. Franklin tương lai sử dụng quyền năng để phục hồi cho Galactus và tiêu diệt Mad Celestials. Tòa nhà Baxter được xây dựng lại. Mr.Fantastic lập một đội Foundation mới.


Trong sự kiện “Cái chết của Invisible Woman”, Valeria thể hiện trí tuệ thiên tài trong một cuộc trò chuyện với bảo mẫu, Tabitha Deneuve. Tabitha thực tế là một phiên bản tương lai của Sue. Khi tòa nhà Baxter bị tấn công và Sue cố gắng bảo vệ Valeria và Tabitha mà cô không hề biết Tabitha là người đứng sau cuộc tấn công. Sue bị Tabitha đánh bại. Khi Tabitha trốn thoát, Valeria theo sau cô và hỏi cô tại sao cô ấy làm điều đó. Valeria cho mọi người biết Tabitha là Sue từ tương lai.


Valeria và Franklin tìm sự giúp đỡ nhóm thám tử đột biến, X-Factor Investigations. Bằng trí tuệ phi thường của mình, Valeria đã giúp họ hiểu được tình hình. Họ cùng  nhóm tới tòa nhà Baxter, họ chia ra một nửa đánh lạc hướng F4, một nhóm đi lấy tất cả thông tin cần thiết.


–Uncle Doom–

Valeria chuyển đến Latveria và sống với Dr. Doom. Cô cố giúp Doom trở thành người tốt. Với sự bất tín của cô với cha, trong một thời gian, cô đã rất thoải mái. Mẹ đã dùng vũ lực với Doom để đón cô bé về, Sue bắt đầu cảm thấy Malice dần trở lại trong tâm trí cô. Val ban đầu từ chối về nhà nhưng cuối cùng cô đã quyết định gia đình cô cần cô.

–Time Runs Out–

Val lúc này thực sự đã được cha cô thừa nhận rằng trí tuệ của cô là phi thường hơn cả ông. Thậm chí Val con đưa ra lời khuyên cho Mr.Fantastic: “…cha không thể thắng”

–Secret Wars–

Val cũng như gia đình của mình ngoại trừ Mr.Fantastic được Doom hồi sinh tại Battlewolrd và cô là con gái của hắn. Val là người đầu tiên trong số những người bên cạnh Doom nghi ngờ hắn. Cô biết được những chiếc tàu cứu sinh phát hiện được còn lâu đời hơn cả cái thế giới này. Cô cũng là người phát hiện ra tất cả sự thật về cái chết của Dr.Strange và nguồn năng lượng của Doom. Cô đã giúp đỡ Reed làm những gì cần làm để đánh bại Doom và không phục thế giới. Val cùng gia đình dùng năng lượng của Beyonders để tái tạo lại vũ trụ.

Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Valeria là con thứ hai của Reed Richards và Susan Storm, tuy nhiên, cô không có khả năng siêu nhiên nào

–Khả năng–

Valeria có trí thông minh vượt trội từ khi còn là một đứa trẻ. Cô có khả năng lập kế hoạch và nhìn nhận vấn đề phi thường còn hơn nhiều so với những bộ não kinh nghiệm như Reed hay Tony. Cô thậm chí từng tuyên bố rằng cô còn thông minh hơn cha mình.

Dịch giả: Gen Shunryuu