Malice

0
787

“…Chúa tể của em…Tình yêu của em…” Malice

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Nakia
Biệt danh: Malice
Người thân: Không rõ
Nhóm: Dora Milaje
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 6’0″
+Cân nặng: 73 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Nakia là hậu duệ của một ngư dân hiền lành ở vùng Thung lũng Q’Noma, Wakanda. Từ khi còn nhỏ, cô đã được đào tạo cẩn thận, như nhiều cô gái khác, là một trong những “Adored Ones”, những người được chọn để gia nhập đội quân Dora Milaje, phục vụ cho nhà vua của Wakanda. Các Dora Milaje được thành lập nhằm thúc đẩy sự hòa hợp giữa các bộ tộc đối lập ở Wakanda. Họ cũng chính là vệ sĩ của nhà vua là những tùy tùng trung thành, đáng tin cậy nhất.
Năm 14 tuổi, Nakia được lựa chọn và dành toàn bộ cuộc đời còn lại lớn lên ở Cung điện Hoàng gia Wakanda, và có được một thời thơ ấu mà hầu hết các cư dân trong bộ tộc của cô chỉ có thể mơ ước. Trong thời gian này, cô trở nên ngày càng ám ảnh với vị vua của mình, người anh hùng được gọi là “Black Panther” với mong muốn trở thành vợ của ngài. Trong một lần, nhằm gây sự chú ý của nhà vua, cô đã cố nhảy qua một cái hồ cạn rộng tới 50 feet. Panther đã cứu cô và càng khiến Nakia trở nên thích thú.

–Say mê Black Panther–
Mặc dù nhà vua hoàn toàn có quyền quyết định tùy tùng, Black Panther vẫn luôn xem trọng nghi thức và không đòi hỏi gì. Tuy nhiên, anh đã vô tình phá vỡ trật tự này khi anh hôn Nakia do ảo ảnh của Mephisto. Điều này đã làm cho Nakia hoàn thành mê đắm T’Challa tới mức hoang tưởng. Cô đã cố gắng giết bạn gái của T’Chall, một người Mỹ tên Monica Lynne, bằng cách đẩy cô ra khỏi máy bay trong một khu vực chiến tranh. Nakia nói dối với Panther rằng Monica đã chết, nhưng anh ngay lập tức nhìn thấy cô ấy vẫn còn sống và nhảy xuống cứu cô. Nakia bị trở về trong sự ô nhục và bị đuổi khỏi đội quân Dora Milaje, bị xa lánh bởi bộ tộc của cô và tất cả người dân Wakanda. 

–Altar of Resurrection–
Khi đang chạy trốn khỏi cung điện trong cơn mưa bão, cô đã tìm thấy một tu viện cũ, nơi cô bị bắt bởi kẻ thù của Panther, Achebe. Achebe đã tra tấn Nakia rất tàn bạo và giết chết cô. Tuy nhiên, một kẻ thù khác của Panther, Killmonger, đã tìm cách hồi sinh cô. Killmonger sử dụng một phương pháp phức tạp và Altar of Resurrection làm điều đó và quá trình này tăng cường sức mạnh thể chất cho Nakia. Killmonger đã đặt cho Nakia một cái tên mới, Malice, và cô trở thành vệ sĩ cho hắn ta.
Malice sau đó đã phát triển một loại thảo mộc độc hại có tên là Jufeiro, khiến cho đàn ông trở nên ám ảnh về cô. Để trả thù, Malice đã gửi một thông điệp khó hiểu đến Lãnh sự quán Wakanda chỉ với hai từ “She’s Dead”. Black Panther, người từng giảng dạy tại trường trung học Harlem, bắt đầu điều tra về một cô học sinh cũ mất tích. Panther phát hiện ra kẻ đứng sau sự mất tích này chính là Malice, và anh tin rằng những người phụ nữ xung quanh anh, bao gồm mệ kế Ramonda, em họ M’Koni, cận vệ Okoye, Queen Divine Justice, thành viên mới của Dora Milaje và Monica Lynne là mục tiêu tiếp theo của Malice.
Trong khi Panther theo dõi Malice, anh đã thuê thám tử tư Dakota North để mắt tới Monica Lynne. Tuy nhiên, Dakota tin rằng Black Panther đã bị kiểm soát bởi Malice. Cô quyết định đi theo Panther và làm hỏng kế hoạch bắt Malice của anh. Do đó, Malice thực sự kiểm soát được Panther và sớm giải cứu cho ác nhân Man-Ape, người phục kích Queen Divine Justice và Ramonda trong chuyến bay tới Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Black Panther tiết lộ rằng anh vẫn hoàn toàn bình thường, và rằng anh đã đánh lừa Malice để có thể giải cứu những nạn nhân của Malice, trong đó có Maria, học trò cũ của anh ở trường trung học Harlem.

Black Panther đã đe dọa sẽ phá hủy ngôi làng của bộ lạc Malice ở Wakanda nếu cô ta không cho anh ta thuốc giải độc để cứu mọi người. Malice đã đẩy Panther ra khỏi chiếc xe tải, trước khi tăng tốc và biến mất mà để lại dấu vết nào.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Do một nghi lễ ma thuật, Nakia đã được tăng cường sức mạnh, tốc độ.
–Khả năng–
Nakia rất giỏi trong chiến đấu tay đôi.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu