Killmonger

0
1260

“Chiến thắng là của chúng ta, King Cadaver, chỉ còn vài tuần nữa thôi. Và những người sống sót sẽ tỏ lòng tôn kính đối với chúng ta.” Killmonger

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN KILLMONGER

Tên thật: Erik Killmonger (Ban đầu là N’Jadaka)
Biệt danh: Killmonger, Black Panther
Người thân: Không rõ
Nhóm: Không
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 6’6″
+Cân nặng: 102 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen

II.TIỂU SỬ KILLMONGER

Trước đây, cha của N’Jadaka từng bị ép làm việc cho Klaw. Sau khi Klaw bỏ chạy khỏi Wankada, N’Jadaka bị vua Wakana xử lưu đày. Anh tới sinh sống ở Harlem, New York và nuôi dưỡng mối hận thù với cả Klaw và đức vua Wakanda. N’Jadaka sau đó đổi tên thành Erik Killmonger và dành cả cuộc đời để trả thù cho cái chết của cha mình. Anh tin rằng Wankada phải chịu trách nhiệm vì đã giết cha mẹ anh. N’jadaka đã được đào tạo đại học ở Hoa Kỳ, hoàn thành bằng Tiến sĩ Kỹ thuật và bằng MBA tại M.I.T..
Trở về Wakanda
Anh đã có thể liên lạc với T’Challa, người đã cho phép Killmonger hồi hương. Anh đã giả vờ trung thành với nhà vua bằng những hành động hối lỗi. Killmonger được định cư tại một ngôi làng sau này đổi tên thành N’Jadaka Village để tôn vinh anh.
Killmonger trong khi đó bị mật tìm cách lật đổ ngai vàng của T’Challa. Anh đã tấn công một số làng để thu hút sự chú ý của Black Panther. Khi đối mặt với T’Challa, Killmonger đã tấn công nhà vua bằng con báo của anh, Preyy. Khi T’Challa cố ngăn chặn con báo, Killmonger đánh lén và ném T’Challa xuống một thác nước. T’Challa sống sót nhưng đã phải chiến đấu với Killmonger và Venomm khi trở về

Killmonger sau đó còn hợp tác với Sombre và King Cadaver để chống lại T’Challa. Họ buộc anh ta phải chiến đấu với một con Gorilla trắng. Tuy nhiên trong cuộc chiến, T’Challa đã giết Sombre.
Sau cái chết của Sombre, Killmonger lại quay ra hợp tác với Salamander K’Ruel. Tuy nhiên, sau một cuộc đấu tay đôi, T’Challa dường như đã giết chết Killmonger.
Mandarin đã tìm thấy cơ thể của Killmonger và hồi sinh anh bằng những chiếc nhẫn của hắn. Tại Wakanda, một nhà kho chứa thiết bị tinh thể ba chiều của Stark Industries bị phá hủy. Khi Tony Stark đến Wakanda để điều tra, Madame Slay đã bắt cóc Rhodey và Killmonger dường như đã giết chết Black Panther. Tuy nhiên, thứ mà Killmonger đã giết thực ra chỉ là một LMD. Tại “đám tang” của Black Panther, Killmonger xuất hiện và lấy chiếc áo choàng của Black Panther. Iron Man và Black Panther thì bắt đầu tiến hành kế hoạch của họ. Họ lẻn vào cung điện của T’Challa ngay sau khi Madame Slay thông báo cho Wakanda về sự trở về của Killmonger từ cõi chết. Một trận chiến xảy ra sau đó và khi các anh hùng giành được thế thượng phong, Madame Slay tiết lộ rằng cô đã bắt giữ Rhodey. Iron Man sử dụng cảm biến để tìm thấy Rhodey tại Great Mound, nơi một cyclotron đã được thiết lập. Bằng cách nghiền nhỏ vibranium rồi trộn với baryon gigawatt, cyclotron có thể làm tan chảy tất cả các kim loại từng được biết tới. Iron Man đã cố gắng tắt cái máy và cứu Rhodey. Black Panther đã đánh bại Killmonger khiến cho Mandarin thu hồi lại linh hồn của anh. Killmonger trở lại thành một bộ xương vô tri vô giác.
Killmonger sớm trở lại sau đó. Tuy T’challa tin là Killmonger lại được hồi sinh bởi Mandarin, nhưng thực tế Killmonger này là một simulacrum, một loại rô bốt hình người được tạo ra để mô phỏng lại Killmonger. Anh và những người theo phe anh nổi dậy trong thời gian T’Challa đang ở Mỹ để bắt giữ và tham gia một phiên tòa xử tội Klaw. Hợp tác với Klaw và trà trộn trong đoàn tùy tùng Wankada, lên kế hoạch chiếm đoạt ngai vàng. Killmonger đã cố lừa Klaw tự sát để chứng minh lòng trung thành với quê hương. Để khi anh trở về, người dân Wankada sẽ chấp nhận ngai vị của anh. Tuy nhiên, trước khi kế hoạch này thành công, anh và thuộc hạ của anh đã đụng độ với Daredevil và T’Challa. Hai kẻ thù lại chiến đấu vì ngôi vua của Wankada, tuy nhiên, nhằm đánh lạc hướng các anh hùng, Killmonger đã để lại những bản thiết kế giải trước khi bỏ chạy. Trong trận chiến sau đó, Erik đã cố gắng đánh lén trong khi T’Challa chú tâm vào trận chiến của Daredevil với Klaww. Tuy nhiên, ngay lúc đó, cột buồm từ con tàu của Panther rơi xuống và đè trúng Killmonger
Giành lấy ngai vàng
Sau khi Mục sư Achebe tiếp quản Wakanda với sự vắng mặt của T’Challa, Everett Ross được bổ nhiệm làm nhiếp chính tạm thời. Killmonger đã cố gắng chiếm đoạt quyền lãnh đạo thông qua những đầu mối kinh tế. Anh thách thức T’Challa trong trận chiến nghi thức và Killmonger tự mình đánh bại Panther. Anh ta trở thành người cai trị đất nước một thời gian và thậm chí đã cố gắng gia nhập Avengers thay thế vị trí của T’Challa. Killmonger cũng chiến đấu với Deadpool một lần. Tuy nhiên, khi anh sử dụng Tâm Hình Thảo để có được sức mạnh của Panther, cơ thể của anh đã suy yếu vì nó rất độc hại với những người không phải mang dòng máu hoàng gia, điều này khiến Killmonger rơi vào tình trạng hôn mê.

White Tiger
Sau khi thoát khỏi tình trạng hôn mê, Killmonger đã đến thành phố New York để gặp Kasper Cole, sĩ quan cảnh sát đã trở thành Black Panther mới. Killmonger đã cố gắng đưa Kasper về phe mình bằng cách cung cấp cho anh ta Tâm Hình Thảo. Anh cũng giúp vị cảnh sát tìm kiếm đứa con trai bị bắt cóc. Đổi lại, Cole sẽ trở thành White Tiger và gia nhập Panther Cult. Tuy nhiên, Cole đã từ chối và tự mình tìm kiếm đứa trẻ. Qua đó, anh thoát được món nợ với Killmonger.
Niganda
Với sự hậu thuẫn của Chính phủ Hoa Kỳ, Eric trở thành bọn chuyên chế wannabe và trở thành kẻ chinh phục ở Niganda. Trong khi Nhà Trắng mong muốn tạo được ảnh hưởng ở Wakanda bằng cách sử dụng sự hiện diện của Killmonger như một anh hùng của đất nước này, em gái của T’Challa, Shuri đã nghi ngờ và theo dõi N’Jadaka tới một tàu sân bay Hoa Kì, nơi Hoa Kì cung cấp cho Killmonger những kế hoạch.
Biết được Shuri theo sau, Killmonger đã bắt cô để thực hiện một kế hoạch riêng. Anh đã thúc đẩy một cuộc xâm lược Wakanda, khiến cho Hoa Kì hiểu rằng họ đã sai khi sử dụng Killmonger cho kế hoạch của mình và gửi một trong những siêu đặc vụ của họ để loại bỏ anh. Tuy nhiên, nhờ vào thí nghiệm của Erich, Killmonger đã bắt được cô ta.
Trong khoảnh khắc đó, T’Challa, Dora Milaje và Hatut Zeraze đã tấn công căn cứ của N’Jadaka. Trong khi Panther đánh lạc hướng Killmonger, các đồng minh của anh sẽ cứu Shuri và người đặc vụ bị giam giữ trong nhà tù. Ngay khi đang chuẩn bị đánh bại Black Panther, Killmonger đã bị giết bởi người siêu đặc vụ kia, người còn được biết tới với cái tên Monica Rambeau.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA KILLMONGER

*Tăng cường do tái sinh: Killmonger đã được hồi sinh nhiều lần bởi nhiều sức mạnh siêu nhiên. Qua đó, cơ thể của anh cũng đã được tăng cường lên một mức độ đáng kinh ngạc.
-Thay đổi cơ thể: Xác chết của N’Jadaka đã được sử dụng trong một nghi lễ ma thuật để chuyển linh hồn của anh vào một cơ thể mới, to lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Theo như Alter of Resurrection, Killmonger có khả năng thể chất ngang bằng thậm chí còn vượt trội hơn cả Black Panther.
+Siêu sức mạnh: Sức mạnh của anh đủ để nâng cả một con voi đực với đôi tay trần.
+Siêu tốc độ: Tốc độ của N’Jadaka cũng được tăng cường tương tự song chưa rõ giới hạn tối đa.
+Siêu sức bền: Sức bền Erik được tăng cường vượt qua ngưỡng bình thường của một con người. Anh có thể chiến đấu với T’Challa trong ba ngày liền
+Siêu bền: Các mô cơ của Killmonger được tăng cường ngang ngửa thậm chí vượt trội hơn cả T’Challa.
+Siêu nhanh nhẹn
+Siêu phản xạ
*Tăng cường nhờ Tâm Hình Thảo: Nhờ việc hấp thụ Tâm Hình Thảo khi đang hôn mê, Killmonger giờ đây có thể sử dụng những sức mạnh của một Black Panther. Nhờ đó, sức mạnh thể chất và tinh thần của anh đã được tăng cường sau khi tỉnh dậy.
-Siêu giác quan: Killmonger có thể nhìn rõ trong bóng tối, nhìn thấy một vật ở cách vài trăm feet như thể nó nằm ngay trước mặt. Thính giác của Killmonger cũng được tăng cường theo cách tương tự, cho phép anh nghe thấy những âm thanh mà một con người bình thường không thể nghe được hoặc những âm thanh ở rất xa. Killmonger có thể ghi nhớ hàng chục ngàn mùi hương và lần theo chúng, anh có thể ngửi thấy mùi nỗi sợ và phát hiện ai đó đang nói dối nhờ sự thay đổi mùi cơ thể. Killmonger có thể phát hiện ra từng thành phần sau khi nếm một món ăn.
-Siêu sức mạnh: Loại thảo mộc đặc biệt này tăng cường sức mạnh thể chất của Killmonger mức đỉnh cao của con người. Mặc dù không quá bá đạo, anh vẫn mạnh hơn đáng kể so với người bình thường. Ở đỉnh cao, Killmonger đã từng nâng tới gần 800 lbs.
-Siêu tốc độ: Killmonger có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt trội so với bất kỳ vận động viên Olympic nào. Anh có khả năng đạt tới tốc độ 35 dặm/giờ.
-Siêu sức bền: Hệ thống cơ của Killmonger tạo ra ít độc tố gây mệt mỏi hơn so với cơ thể của hầu hết mọi người. Anh ta hoạt động hết công suất trong khoảng 1 giờ không nghỉ trước khi cảm thấy mệt mỏi
-Siêu đề kháng: Khả năng kháng thể và phục hồi vết thương hoặc bệnh tật của Killmonger cũng đạt tới đỉnh cao của con người. Tuy vẫn có thể bị bệnh và bị thương như bất kỳ con người nào, anh lại phục hồi nhanh chóng hơn bất kì người bình thường nào.
-Siêu nhanh nhẹn: Sự nhanh nhẹn, khả năng cân bằng và phối hợp cơ thể của cũng đạt tới đỉnh cao của con người. Anh vượt trội so với bất kỳ vận động viên nào từng được biết tới.
-Siêu phản xạ: Tốc độ phản xạ của anh vượt trội so với bất kỳ vận động viên nào từng được biết tới.
Khả năng
-Bậc thầy võ thuật: Killmonger là một chiến binh siêu hạng. Anh hoàn toàn có thể là Black Panther mạnh nhất về khoảng chiến đấu tay đôi. Anh đã từng hạ hoặc áp đảo T’Challa không chỉ một lần.
-Bậc thầy phát mình: Giống như nhiều kỹ sư cơ khí lành nghề, Erik là một nhà phát minh. Anh từng xây dựng những cỗ máy do chính bản thân thiết kế. Khả năng kỹ thuật của anh cùng với sự nhạy bén cao khiến anh trở thành một kẻ thù đặc biệt nguy hiểm đối với T’Challa. Anh đã biến ngôi làng nghèo N’Jadaka Village trở thành một trong những địa điểm tân tiến nhất thế giới nói chung và Wankada nói chung.
-Khả năng lãnh đạo: Erik Killmonger là một nhà lãnh đạo tài năng, nổi tiếng với tất cả người dân Wakandans và thu hút nhiều người dân đi theo. Ngôi làng mà anh sinh sống thậm chí đã được đổi tên thành N’Jadaka Village. Cùng với uy tín, sự thông thạo chính trị và kinh tế kèm theo mưu mẹo chiến thuật khiến anh trở thành một trong những kẻ thù vĩ đại nhất của Black Panther.
-Đa ngôn ngữ: Killmonger có thể nói thành thạo tiếng mẹ đẻ của mình, tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác.
-Tầm ảnh hưởng: Là lãnh đạo của một vùng lãnh thổ tiến bộ và cũng là vua của Wankada một thời gian, Killmonger có quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên khác nhau bao gồm cả tự nhiên, khoa học hoặc tâm linh. Anh có thể tiến hành những cuộc thí nghiệm gen, thực hiện các nghi lễ thần bí hồi sinh người chết, và có thể truy cập vào nhiều hệ thống công nghệ cao. Anh từng sử dụng một loại công nghệ trường lực cực kỳ mạnh mẽ có thể hấp thụ năng lượng sống và sử dụng năng lượng nói trên như một vũ khí; có thể tiếp cận các công nghệ khác của Wakandan, Atlantean hoặc thậm chí là công nghệ vũ khí của Inhuman.
-Trí tuệ thiên tài: Erik sở hữu một trí thông minh tuyệt đỉnh hoàn toàn có thể làm đối trọng của T’Challa. Anh có hiểu biết sâu rộng về Công nghiệp, Chính trị, Di truyền học và Thiết kế Kỹ thuật. Killmonger có bằng Tiến sĩ Kỹ thuật và bằng MBA của M.I.T.. Trí tuệ của anh ngang hàng với rất nhiều bộ óc vĩ đại trên hành tinh, chứng tỏ qua khả năng sáng chế và chế tạo vũ khí.
-Khả năng diễn thuyết: Erik Killmonger là một nhà diễn thuyết vô cùng thành thạo. Killmonger có thể làm lay động ngay cả những người trung thành nhất với T’Challa, điều này kết hợp với khả năng chiến thuật giúp cho N’Jadaka dễ dàng có được những người lính trung thành sẵn sàng chiến đấu và chết vì anh ta.
-Miễn trừ ngoại giao: Khi là vua của Wakanda, anh thường đến thăm Hoa Kỳ. Anh được hưởng đặc quyền miễn trừ ngoại giao trong những chuyến đi này.
-Chuyên gia về nghệ thuật huyền bí: Kết hợp kiến thức khoa học với những am hiểu về thế giới huyền bí, N’Jadaka có thể tăng cường sức mạnh cho các chiến binh của mình. Giống như anh đã làm với Malice trong quá khứ khi cô phục vụ cho anh.
-Chuyên gia hóa học: Thông qua một phương pháp chưa được tiết lộ, Killmonger có thể tái tạo lại một loại Tâm Hình Thảo giả có những tác dụng sinh học tương tự như thật. Anh hiểu được Tâm Hình Thảo thực sự chỉ là chỉ là một loại cây thuộc họ Bashenga, thực chất bất kì ai cũng có thể sử dụng mà không để lại tác dụng phụ bởi sự sử dụng lặp đi lặp lại có thể khiến dòng máu của người dùng sản sinh kháng thể với độc tố gây hại có trong loại thực vật này.