Shuri là ai ?

0
1170

“Chuẩn bị sẵn sàng cho quân đoàn…Wakanda chuẩn bị có chiến tranh.”
 

I.Thông tin cá nhân Shuri 

Tên thật: Shuri
Biệt danh: Black Panther
Người thân: T’Chaka (cha); Ramonda (mẹ); T’Challa (anh cùng cha khác mẹ); Jakarra (anh trai cùng cha khác mẹ); Hunter (anh trai nuôi); Storm (chị dâu cũ); Bashenga (tổ tiên); S’Yan (chú); Joshua Itobo, Ishanta, Zuni, M’Koni, T’Shan (anh em họ); Mr.Wheeler (anh chồng họ)
Nhóm: Panther Cult, Wakandan School for Alternative Studies, P.R.I.D.E.
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: Không rõ
+Cân nặng: Không rõ
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen

II.Tiểu sử Shuri 

–Nguồn gốc–
Công chúa Wakanda, Shuri, là em gái của Black Panther, T’Challa, người thừa kế ngai vàng của Wakanda. Cô là con út của Vua T’Chaka, là đứa con gái duy nhất và cũng là đứa con duy nhất ông có với Nữ hoàng Ramonda, người vợ thứ ba của T’Chaka. Từ khi còn rất nhỏ, Shuri đã muốn trở thành người phụ nữ đầu tiên mang danh hiệu Black Panther. Đi ngược lại mong muốn của mẹ, cô đã đột nhập vào đấu trường để thách đấu với người chú S’yan để giành lấy danh hiệu Black Panther nhưng một người đàn ông khác đã đánh bại S’yan và tuyên bố trở thành Black Panther mới. Người chiến thắng không ai khác chính là anh trai của Shuri, Hoàng tử T’Challa.
–Wakanda Invasion–
Khi Ulysses Klaw và người của hắn tấn công Wakanda, Shuri đã đánh bại Radioactive Man bằng cách sử dụng Ebony Blade.
Khi Shuri cảm thấy quá khó để giết một người, T’Challa đã hứa rằng anh sẽ huấn luyện để cô có thể thay thế vị trí Black Panther ngay khi Wakanda cần. Mặc dù đặc biệt cứng đầu, mong muốn danh hiệu Black Panther đã khiến Shuri trở thành một chiến binh tài năng.
–Chiến tranh với Atlantis–
Shuri khi này đã là nữ hoàng của Wakanda, đã tham gia một cuộc đàm phán với Namor, người đề nghị chấm dứt căng thẳng giữa hai quốc gia của họ để đổi lấy nơi trú ẩn ở Wakanda. Hiệp ước này đã được trình bày bởi T’Challa, người đồng thời cũng từ chối nó. Giống như anh trai, Shuri cũng từ chối lời đề nghị của Namor và nói rằng cuộc xung đột giữa hai quốc gia không phải là một cuộc chiến bình thường. Số phận của cả Wakanda lẫn Atlantis là không thể cùng tồn tại. Rồi đến cuối cùng, một trong hại sẽ phải đối mặt với sự hủy diệt.
–Time Runs Out–
Trước mối đe dọa về cái kết của toàn Đa Vũ Trụ, Namor đã thành lập một nhóm gọi là Cabal để làm những gì mà Illuminati không thể tự làm, phá hủy các thực tại khác để thực tại của anh được sống. Các Cabal đã đến Wakanda, chiếm giữ Golden City làm trụ sở và giết hại các cư dân. Trong một nỗ lực để phá hủy kho vũ khí bị của Cabal, Antimatter Injection Systems, Shuri và T’Challa đã bị bắt gặp bởi Proxima Midnight. Shuri ở lại để đối đầu với kẻ thù của họ trong khi T’Challa dịch chuyển đi, theo yêu cầu của em gái mình.
–Djalia–
Shuri bị Cabal đánh bại và bị nhốt trong một khối hổ phách tương tự như của Thane, thứ được miêu tả là “cái chết sống”. Trong khi Black Panther tìm cách giải thoát em gái mình, Linh hồn của Shuri đi đến Djalia, một nơi chứa đựng toàn bộ tri thức của Wakanda.
Trong thời gian ở Djalia, Shuri được đào tạo bởi một chiến binh mang hình dáng của mẹ cô, Ramonda. T’Challa cuối cùng đã giải thoát Shuri nhờ sự giúp đỡ của Manifold. Với trí tuệ và sức mạnh mới, Shuri đánh bại Aneka, một Dora Milaje và là một trong những thủ lĩnh của một nhóm quân nổi loạn. Shuri dường như đã thuyết phục Aneka và Ayo trở về bên mình sau một cuộc nổi dậy khác do Tetu dẫn đầu.

III.Sức mạnh và khả năng của Shuri 

–Quyền hạn–
-Cơ thể được tăng cường bằng thảo dược: Shuri, cũng giống như anh trai T’Challa, đã được tăng cường tất cả sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, các giác quan, … bởi Heart-Shaped Herb.
+Siêu giác quan: Các giác quan của Shuri được tăng cường lên mức vượt trội bất kì người bình thường nào. Cô có thể nhìn thấy được cả khoảng tử ngoại  và hồng ngoại của quang phổ điện từ, cho phép cô có nhìn rõ trong bóng tối. Thính giác của cô cũng được tăng cường tương tự, giúp cho Shuri có thể nghe được những âm thanh mà người khác không thể hoặc những âm thanh ở khoảng cách rất xa. Khứu giác của Shuri cũng cho phép cô nhận ra và ghi nhớ được mùi hương riêng biệt của từng người hoặc vật thể, ngay cả khi chúng cố tình che giấu. Vị giác của cô cũng được tăng cường đến mức cô có thể biết được rõ các thành phần chính xác của bất kỳ loại thức ăn nào mà cô đã ăn.
+Siêu sức mạnh: Sức mạnh thể chất của Shuri đã được tăng cường lên mức siêu phàm. Cô có thể dễ dàng phá hủy các cỗ máy kim loại bằng tay không.
+Siêu tốc độ: Shuri có thể chạy, nhảy và di chuyển với tốc độ cao hơn so với bất kỳ vận động viên nào. Tốc độ tối đa của cô vẫn chưa được tiết lộ nhưng rõ ràng cô đủ nhanh để có thể né tránh ánh mắt của người khác.
+Siêu sức bền: cơ thể của Shuri tiết ra ít độc tố gây mệt hơn so với một người bình thường, giúp cho Shuri có được sức bền, sức chịu đựng siêu phàm.
+Siêu bền: Các mô da, cơ và xương của cô dày hơn và bền hơn người bình thường, khiến cô có thể chịu sức sát thương lớn hơn.
+Siêu phục hồi: Khả năng hồi phục của Shuri được tăng cường cho phép cô hồi phục các vết thương nghiêm trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn người bình thường.
+Siêu nhanh nhẹn: Khả năng cân bằng, sự phối hợp, tính linh hoạt, khéo léo của Shuri được tăng cường vượt trội hơn bất kì con người nào.
+Siêu phản xạ: Thời gian phản ứng của Shuri vượt quá giới hạn tự nhiên của con người, qua đó, cho phép cô có thể né tránh những đòn tấn công ở tốc độ cao.
-Sự tăng cường từ Djalia: Khi Shuri tới Djalia, Shuri đã được hấp thụ năng lượng huyền bí và có được những sức mạnh siêu nhiên. Cụ thể là:
+Thay đổi hình dạng: Shuri có khả năng biến hình thành một đàn chim đen, hoặc một con chim khổng lồ.
+Tăng cường độ bền: Shuri có thể phục hồ các vết thương gây ra bởi những vụ nổ năng lượng với tốc độ đáng kinh ngạc.
+Siêu tốc độ: Trong trận chiến chống lại các sinh vật huyền bí được biết đến là các Vanyans, Shuri đã có thể di chuyển với tốc độ của một con báo.
+Stone Form: Shuri có thể biến cơ thể và quần áo của cô thành một vật liệu giống như đá và hoàn toàn chống đạn
+Gọi hồn: Shuri có thể gọi hồn những chiến binh Wakanda đã hy sinh để giúp cô chiến đấu.
–Khả năng–
-Siêu trí tuệ: Shuri là thiên tài với trí tuệ ngang ngửa với anh trai của cô. Cô có hiểu biết sâu rộng về các ngành khoa học và công nghệ Wakandan.
-Bậc thầy võ thuật: Cô ấy đã được đào tạo nhiều bộ môn võ thuật khác nhau bởi cả Dora Milaje và anh trai T’Challa, và trở thành một chiến binh cận chiến vô cùng đáng gờm.
-Bậc thầy nhào lộn: Shuri cũng được đào tạo nhào lộn từ khi còn trẻ.
-Chuyên gia chiến thuật: Shuri là một nhà lãnh đạo có sở trường về mặt ngoại giao cả trong chính trị và quân sự. Phần lớn các chiến thuật và nghệ thuật chiến tranh cô được dạy từ khi còn rất nhỏ. Cùng giống như cha ông, cô luôn cố đi trước kẻ thù hai bước và trước đồng minh ba bước. Cô có thể lên kế hoạch một cách nhau chóng giống như lần cô đã cho gia đình hoàng gia giả vờ đầu hàng để đánh bại Desturi.
-Đa ngôn ngữ: Do phải tham gia đối ngoại Shuri có thể nói thành thạo nhiều thứ ngôn ngữ bao gồm cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh cùng nhiều loại ngôn ngữ khác.
-Tầm ảnh hưởng: Là thành viên hoàng gia và là nữ hoàng Wakanda, Shuri có quyền truy cập vào kho dự trữ các tạo vật huyền bí, các hệ thống công nghệ và quân sự, cũng như kết nối với các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và các siêu anh hùng vĩ đại nhất thế giới.
-Miễn trừ ngoại giao: Là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, cô thường xuyên ghé thăm Hoa Kỳ hoặc Liên Hợp Quốc vì lý do chính trị. Cô được miễn trừ ngoại giao trong những chuyến đi này.
IV.Thông tin thêm về Shuri 
–Trang bị–
-Bộ giáp của Black Panther: Trong thời gian làm Black Panther, Shuri thường mặc bộ giáp của riêng mình với một số chức năng riêng được cung cấp bởi N’Iix.
+Móng vuốt Vibranium được phủ Adamantium.
-Holopods
-Spider Bites
-Vũ khí: 
+Desert Sands
+Shok-Nets
+Desert Suns