PIXIE

0
1286

Pixie ( Megan Gwynn ) là một dị nhân đôi cánh sặc sỡ cho phép cô bay và “bụi pixie” gây ra ảo giác. Sau cuộc đối đầu với cựu thành viên hồi sinh của New Mutants, Magik, cô có được khả năng sử dụng phép thuật và một vũ khí ma thuật gọi là “Souldagger”. Công dụng ma thuật chính của cô là một phép thuật dịch chuyển tức thời, khiến cô trở thành tài sản chính cho các nhiệm vụ và đội X-Men khác nhau

Tiểu sử Pixie

Megan Gwynn là 1 cô gái xứ Wales. Năng lực của cô ấy bộc phát khi xe đạp của cô xém va vào 1 chiếc xe hơi. Cô ấy theo học ở học viện Xaiver. Sau đó , Gwynn trở thành thành viên đội học viên Paragon dưới sự cố vấn của cựu New Mutant, Rahne Sinclair. Khi Sinclair bị phát hiện mối quan hệ với học viên Josh Foley, Rahne bỏ học viện, và thay vào vị trí cố vấn là Magma. Qua thời gian, cô ấy phát triển tình cảm đơn phương với Cyclops. Cô ấy thường đội 1 chiếc mũ bảo hộ xe đẹp .

Gwynn là học viên vui vẻ và thân thiện, cô ấy được bình chọn là học viên thân thiện nhất trong New X-Men: Academy X: Yearbook Special. Sau sự kiện House of M, hầu hết các học viên đều mất năng lực, dẫn đến việc hủy bỏ hệ thống đội học viên. Gwynn là 1 trong 27 học viên còn giữ được năng lực cùng các đồng đội ở Paragons như Trance, Wolf Cub, và Match . 42 bạn học của Gwynn chết trong 1 vụ nổ xe buýt gây ra bởi William Stryker, 1 mục sư ghét mutant. Trong đó có đồng đội ở Paragon của cô , DJ.

Pixie, cùng Anole, Loa, Wolf Cub, Rockslide, và Match, đang nghe kể 1 câu chuyện ma bởi Blindfold vào 1 buổi tối. Pixie , bị ám ảnh bởi câu chuyện nói với Blindfold rằng cô ấy không thích chút nào. Blindfold xin lỗi và nói , “ Tui xin lỗi vì sự mất mát của bồ”. Sau đó , câu chuyện trở thành hiện thực khi cả nhóm bị đưa đến Limbo, nơi họ bị 1 đám đông quỷ dữ tấn công. Pixie ở bên cạnh Blindfold trong suốt trận chiến, và Blindfold giải thích muốn ở cạnh Pixie vì không muốn Gwynn rơi vào bóng tối. Cô ấy lần đầu dùng phấn độc khiến bọn quỷ bị ảo giác . Khi Magik cứu họ, cô ấy bảo N’astirh mang Megan đến chỗ cô ấy. Dù bạn bè đã ngăn cản, Megan làm theo yêu cầu của Magik khi trao linh hồn của mình cho Magik tạo ra Soulsword . Magik giải thích thanh kiếm thực ra là 1 phần của linh hồn Pixie và phần còn lại là phép thuật đen tối . Phần đen tối lấp vào lỗ hổng khiến Pixie không còn là 1 cá nhân thánh tiện và tóc cô ấy chuyển từ hồng sang đen . Magik dạy Pixie phép thuật teleport. Pixie còn học cách sử dụng Soul Dagger và dùng nó đánh bại Bellasco. Sau khi trở về, Pixie gia nhập New X-men.

Pixie tham gia các nhiệm vụ của New X-men. Pixie là người đưa các New X-men đến đảo Muir, ở đây cô dùng Soul dagger đâm Omega Sentinel và giải thoát cô ta khỏi Malice.Sau đó các X-men giải tán. Pixie về nhà và phát hiện bọn quỷ đang bắt cóc những người dân ở đây. Pixie gọi các X-men đến cứu. Cô đối mặt với nỗi sợ cha mình bị giết để thắng bọn quỷ. Sau đó, cô ấy được gia nhập X-men.Pixie bị một đám Hellfire Cult tấn công và bắt đầu băn khoăn về việc tham gia X-men. Sau cuộc nói chuyện với Wolverine, cô quyết định ở lại và dùng Soul dagger đánh bại Empath.

Pixie và Nightcrawler đang tập luyện với nhau. Nightcrawler nhận ra Pixie đang ngày càng hung hăng hơn, và nguyên nhân là do cô dùng Soul dagger. Pixie tức giận đâm Nightcrawler và giải phóng Soulsword trong người anh ta. Magik đến cướp thanh kiếm. Pixie dẫn các X-men đến Limbo. Cô ấy bị Wicthfire lấy linh hồn đã hoàn thiện Bloodstone khiến Pixie trở thành một con quỷ. Pixie sau đó hợp tác với Magik đánh bại Wicthfire. Pixie nhận ra linh hồn mình lại đen tối hơn, cô ấy trở lại X-men với tính cách av2 cách đánh hung hăng hơn trước.

Pixie cùng các X-men đến Utopia. Cô cùng Armor và X-23 đánh Daken.

Pixie và một số nữ học viên bị ảo giác mình đang ở trong một trường trung học bình thường cho đến khi cô nhận ra mình đang đối mặt với một con qủy. Cùng lúc đó, một người phụ nữ xưng là mẹ cô đến Utopia đòi gặp Pixie.

Quyền hạn

Pixie là một dị nhân và tiên nữ lai và sở hữu sức mạnh bởi sự đột biến và thừa hưởng khả năng ma thuật của cô , không có sự phân biệt rõ ràng về nguồn gốc của mỗi sức mạnh. Sức mạnh của cô bao gồm:

  • Wings: Pixie có đôi cánh côn trùng nhô ra từ lưng cho phép cô tham gia vào chuyến bay và với khả năng cơ động tuyệt vời. Đôi cánh của cô trước đây – đôi cánh màu cầu vồng và giống như con bướm.Kể từ khi mất đi một phần linh hồn, đôi cánh của cô đã mang một vẻ ngoài mục nát, đen kịt. Gần đây, đôi cánh của cô dường như đã được sửa chữa hoặc tự chữa lành trở lại hình dáng ban đầu mặc dù ít màu sắc hơn.
    • Bụi gây ảo giác: Pixie tạo ra các bào tử từ đôi cánh của mình, gây ra ảo giác thị giác và thính giác mạnh mẽ ở nạn nhân. Bụi này ảnh hưởng đến người khác bằng cách hít vào hoặc qua tiếp xúc với da. Thông thường ảo giác là những hình ảnh êm dịu và dễ chịu như gấu bông, bong bóng và kỳ lân. Tại thời điểm này, Pixie không kiểm soát được những gì nạn nhân của mình nhìn thấy.
  • Spell Casting : Pixie có năng khiếu ma thuật bẩm sinh, Doctor Strange đã hứa sẽ dạy cô nhiều phép thuật hơn khi cô tròn mười tám tuổi. Pixie là một trong nhiềuứng cử viên có thểcho danh hiệu Pháp sư Tối cao .
    • Dịch chuyển tức thời: Sau khi tạo ra Souldagger của mình , Darkchylde đã dạy Pixie một câu thần chú dịch chuyển tức thời, “Sihal novarum chinoth!” . Với phép thuật này, Pixie có thể vận chuyển cô và những người khác khoảng cách lớn ngay lập tức. Cô cũng có thể dịch chuyển tức thời giữa các chiều. Ngay cả khi thiếu kinh nghiệm trong dịch chuyển, Pixie đã cho thấy một lượng lớn năng khiếu cho nó đến mức cô có thể warp tới và đạt được các địa điểm trước khi HLV teleportation cô: Nightcrawler . Giới hạn của phép dịch chuyển tức thời của cô vẫn chưa được xác định.
    • Quỷ dữ xua đuổi : Sử dụng câu thần chú từ cuốn sách ma thuật Cheyennes, cô đã có thể xua đuổi ma quỷ. 
    • Phép thuật ngủ: Scarlet Witch đã dạy Megan một câu thần chú ngủ “Mists of Morpheus, đi!” 

Cô được coi là một mối đe dọa thấp bởi O * N * E .