Krobelus

0
417

“What I’ve seen goes far beyond death.”
“Những thứ mà ta đã thấy còn vượt xa hơn cả cái chết!”

Krobelus đã từng là một Death Prophet (Tử Vong Tiên Tri) – đó là một cách nói về công việc của nàng, nàng xem bói cho những kẻ giàu có nhất, những kẻ mong ước được nhìn xuyên qua tấm màn vận mệnh. Thế rồi, sau nhiều năm xem bói cho kẻ khác, nàng bắt đầu bói toán cho vận mệnh chính mình. Nhưng, cái chết đã từ chối tiết lộ bí mật của chính nó, nên nàng đã cố trả giá, dù là bằng mạng sống của chính mình.

Dù vậy, cái giá tối cao mà nàng có thể trả ấy, vẫn là chưa đủ. Cái chết từ chối nàng hết lần này đến lần khác, và luôn giữ kín những bí mật sâu thẳm nhất của mình. Sự ghen tị trong Krobelus lớn dần. Những kẻ khác có thể chết để được vĩnh sinh – vì cái gì mà nàng không thể? Tại sao nàng phải lang thang một cách mệt mỏi và cô độc trên bờ của sự sống như thế? Tại sao nàng lại không xứng đáng đạt được một thứ mà bất cứ sinh vật sống nào khác đều có được?

Tuy là như thế, Krobelus vẫn chưa bao giờ nản nòng. Mỗi một lần trở về từ nấm mộ của chính mình, nàng lại mang theo một mảnh của cái chết về theo. Những hồn ma theo sau nàng như thể là một mảnh của cái linh hồn đã vỡ nát của chính nàng; dòng máu chảy xuôi trong nàng ngày càng loãng và tản mát ra thứ mùi vị của hồn ma; và rồi các sinh vật săn mồi lúc hoàng hôn cũng đối xử với nàng như thể nàng là đồng loại của chúng. Sau mỗi lần tử vong, Krobelus lại mất đi một chút sinh mệnh, và nàng tựa như đã có thể bắt đầu nhìn thấy cái kết của chính mình.

Hiến dâng cho cái chết chuyên cần hơn gấp bội, Krobelus đã không thể bói toán cho bất cứ khách hàng nào khác trừ chính nàng. Nàng, với sự chân thành hơn bao giờ hết, ném mình vào vực sâu của cái chết, quyết tâm muốn hoàn thành lời tiên tri vẫn luôn lảng tránh bản thân. Rằng, một ngày nào đó, Death Prophet sẽ không còn trở về từ cõi chết nữa.

MỘT VÀI CÂU NÓI CỦA KROBELUS:

“Undying. Oh! Even the word gives me shivers” – “Undying! Ôi! Đến cả cái tên cũng khiến ta rùng mình!” (Nói khi giết Undying, căn bản là Krobelus dị ứng với việc không-chết-được, đồng thời chắc cũng là để tỏ vẻ “ghê tởm” Undying)

“Necrolyte, could it be you love death more than I do?” – “Necrolyte, người làm sao có thể yêu cái chết hơn cả ta?” (Nói khi giết Necrolyte)

“What could be more natural than death, Prophet?” – “Còn gì có thể tự nhiên hơn cái chết, Prophet? (Nói khi giết Nature’s Prophet)