CUỘC ĐỜI VÀ TÌNH YÊU GIỮA DJINN VỚI CON NGƯỜI

0
506

Vòng đời của Djinn dài hơn con người rất nhiều, nhưng chúng vẫn có thể chết. Có cả giống đực, giống cái, và chúng có thể sinh con. Chúng ăn thịt, xương, phân động vật. Chúng cũng chơi đùa, ngủ và nuôi thú cưng.
Có rất nhiều miêu tả khác nhau về Djinn. Chúng có thể có chân dài như dê, đuôi đen, lông dày khắp cơ thể. Chúng rất cao và có cặp mắt xếp theo chiều dọc trên đầu.
Cho dù chúng có thể sống ở bất cứ đâu trên thế giới, chúng thích nhất là những sa mạc, phé tích, những nơi bị vấy bẩn như nghĩa địa, bãi rác, phòng tắm, đồng cỏ và hang động. Chúng cũng có thể sống ở trong các căn nhà nơi có con người ở. Chúng thích ngồi ở những vị trí nằm giữa bóng râm và ánh mặt trời, bắt đầu đi loanh quanh khi đêm kéo đến. Chúng cũng thích những nơi như chợ, người Hồi Giáo kiêng việc mình là người đầu tiên tới chợ hoặc người cuối cùng ra về.
Trong Hồi Giáo, họ tin rằng con người không thể liên lạc với cõi âm, biết về tương lai hay điều gì xảy ra sau cái chết, được chữa lành bởi ma thuật, vì những điều này chỉ tồn tại trong lãnh địa của Chúa. Djinn bị giới hạn sức mạnh ở các khu vực đó. Chúng có thể xuất hiện trước con người, giả dạng người chết và giao tiếp với chúng ta bằng các điềm báo hay giọng nói. Những ai học y thuật, thảo dược học nghĩ rằng mình đang nói chuyện với người quá cố, thật ra là đang nói chuyện với quỷ. Chính Djinn là những kẻ đã dạy cho con người phép phù thủy.
Djinn có thể ăn năng lượng trong thức ăn của con người, trừ khi mọi người gọi tên Allah trước bữa ăn.

Giống như tiên, Djinn cũng có thể yêu con người và cưới họ. Không có tài liệu nào chứng thực điều này, và cũng không có đứa trẻ nào mang đặc điểm của cả người lẫn Djiin ngoài đời. Một hội phái thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cho rằng họ là hậu duệ của một Djinn nữ. Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc này, rằng cưới một Djinn có hợp pháp hay không, nhưng hầu hết tín đồ Hồi Giáo đều tin rằng đây là việc bị cấm. Cũng có tranh cãi về một cuộc hôn nhân giữa người và Djinn có thể sinh con hay không. Nếu người mẹ là một con người, đứa trẻ sẽ trông giống con người. Nhưng nếu mẹ nó là Djinn, đứa trẻ sẽ giống một Djinn.
Djinn cũng can thiệp vào các mối quan hệ của con người. Nếu chúng yêu ai đó, chúng sẽ cố gắng phá vỡ hôn nhân và các mối quan hệ tình cảm của họ