Hạng 19 – Loki – The Marvel Cinematic Universe (2011–)

0
421

Loki là nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ, được phát hành bởi Marvel Comics. Nhân vật này dựa theo nhân vật cùng tên trong Thần thoại Bắc Âu, là em trai nuôi và là kẻ thù không đội trời chung của Thor. Nhân vật Loki đầu tiên xuất hiện trong Venus No. 6 (tháng 8 năm 1949) và vào thời hiện đại trong Journey into Mystery No. 85 (tháng 10 năm 1962), được tạo ra bởi Stan Lee, Larry Lieber, và Jack Kirby. Mặt dù là một nhân vật phản diện nhưng đôi khi nhân vật này còn được miêu tả là một người hùng phản diện hay một siêu anh hung

 Loki là nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ

Nhân vật Loki trong The Marvel Cinematic Universe được Tom Hiddleston thủ vai và lần đầu tiên xuất trong phim Thor của đạo diễn Kenneth Branagh vào năm 2011. Sau đó, Tom Hiddleston tiếp tục thủ vai trong các phim tiếp theo là The Avengers (2012), Thor: The Dark World và Thor: Tận thế Ragnarok (2017), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019).

Kể từ năm 2019, nhân vật này là một nhân vật định kỳ quan trọng của The Marvel Cinematic Universe. Anh đã xuất hiện trong sáu bộ phim của loạt phim, Thor, The Avengers, Thor: The Dark World, Thor: Ragnarok, Avengers: Infinity War, và Avengers: Endgame, và sẽ xuất hiện trong phim Disney, phim truyền hình tập trung vào nhân vật. 

Nhân vật của Loki đã mượn một số đặc điểm và câu chuyện trong suốt lịch sử hơn năm mươi năm của nhân vật trong truyện tranh Marvel. Như trong truyện tranh, Loki thường là một nhân vật phản diện trong MCU, cố gắng chinh phục Asgard hoặc Trái đất, và liên minh với những kẻ hung ác mạnh hơn để đạt được mục tiêu của mình. 

Loki do diễn viên Tom Hiddleston thủ vai

Anh ta có sự đối nghịch đặc biệt với anh trai nuôi Thor và được biết đến là đồng minh khác nhau, sau đó phản bội Thor và những người khác và thường xuyên trở về từ cái chết. 

Tom Hiddleston tuyên bố rằng “Loki giống như một phiên bản truyện tranh của Edmund trong King Lear nhưng nhanh hơn”. Hiddleston tuyên bố rằng ông phải giữ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi bắt đầu quay phim vì đạo diễn Kenneth Branagh “muốn Loki có một dáng vẻ gầy gò và đói khát, như Cassius trong Julius Caesar. 

Loki có tạo hình khá đẹp và bắt mắt

Hiddleston đã lưu ý rằng việc anh ta biến thành Loki đã yêu cầu nhuộm mái tóc vàng tự nhiên của anh ta và làm cho làn da hồng hào tự nhiên của anh ta trông rất nhợt nhạt. Hiddleston mô tả những chiếc sừng được mặc như một phần trang phục Loki của anh ta nặng khoảng 30 pounds, dẫn đến một trường hợp trong quá trình quay phim The Avengers, anh ta yêu cầu bạn diễn Chris Hemsworth thực sự đấm vào mặt anh ta, bởi vì trọng lượng của những chiếc sừng đã tạo ra thật khó để giả bị đánh.