Hạng 25 – Ash – The Evil Dead trilogy (1981-1992)

0
527

Ashley Joanna Williams là một nhân vật hư cấu và là nhân vật chính của loạt phim The Evil Dead. Tạo bởi Sam Raimi, ông được diễn xuất bởi Bruce Campbell. Xuyên suốt bộ truyện, Ash đối mặt với “Deadites”, những sinh vật xấu xa bị quỷ dữ Kandarian sở hữu. Năm 2008, Ash được tạp chí Empire chọn là nhân vật điện ảnh vĩ đại thứ 24 mọi thời đại và năm 2013, được bầu chọn bởi Empire là nhân vật phim kinh dị vĩ đại nhất từ trước đến nay.

Ash là nhân vật chính trong hàng loạt phim The Evil Dead trilogy

The Evil Dead 

Ash và bạn gái của anh – Linda, chị Cheryl, và bạn bè Scott và Shelly ở trong một căn nhà gỗ trong rừng, nơi họ tìm thấy “Naturom Demonto” , một cuốn sách của Sumerian, cùng với một máy ghi âm. Đoạn băng là một bản ghi âm được thực hiện bởi chủ sở hữu của cabin, Giáo sư Knowby, người đang dịch một đoạn của cuốn sách. 

Bằng cách phát đoạn băng, cả nhóm vô tình đánh thức Quỷ Kandarian có thể sở hữu sự sống. Họ bị chiếm hữu và giết từng người một, cho đến khi chỉ còn lại Ash. Cuối cùng anh ta phá hủy Sách của người chết bằng cách ném nó vào lò sưởi, và làm như vậy khiến cho cơ thể bị chiếm hữu của Scott và Cheryl nhanh chóng phân hủy và “chết”. Bộ phim kết thúc với cảnh Ash bất ngờ bị tấn công bởi thế lực tà ác 

Ash do Bruce Campbell thủ vai

Evil Dead II

Trong một bản tóm tắt xen kẽ của bộ phim trước đó, chỉ có Ash và Linda được chiếu trong chuyến đi đến cabin. Được chọn từ đoạn kết của bộ phim đầu tiên, Ash bị lực lượng yêu ma mang đi và bị chiếm hữu trong một thời gian ngắn, được giải thoát khỏi linh hồn bởi ánh sáng của bình minh và bất tỉnh. Cố gắng rời đi, Ash tìm thấy cây cầu duy nhất bị phá hủy hoàn toàn và buộc phải ở một đêm trong cabin. Khi thế lực tà ác với tâm trí của Ash, bàn tay phải của anh ta bị chiếm hữu và anh ta cắt nó ở cổ tay bằng cưa máy.

Sau đó, con gái của chủ sở hữu cabin, Annie Knowby và ba người khác đến để khám phá những gì để lại của Giáo sư Knowby. Mặc dù đoàn kết với nhau trong nỗ lực sinh tồn, nhưng những người khác bị giết chỉ còn lại Ash và Annie. Để chiến đấu tốt hơn với những người chết, Ash gắn cái cưa vào vị trí của bàn tay phải và sử dụng “boomstick” để khớp. 

Ash gắn cái cưa vào vị trí của bàn tay phải và sử dụng “boomstick” để khớp

Annie đọc đoạn văn từ Necronomicon, đầu tiên để buộc Quỷ Kandarian thể hiện thể chất, và sau đó mở một cơn lốc không gian để xua đuổi linh hồn quỷ dữ hiện đang hành xác. Tuy nhiên, Annie bị đâm bởi bàn tay khinh khỉnh của Ash; Không chịu nổi vết thương, cô không thể đóng cơn lốc sau khi thực thể bị hút đi. Ash bị hút vào vòng xoáy sau khi thực thể và được gửi trở lại đúng thời gian tới 1300 Châu Âu sau Công nguyên. Sau khi cứu một nhóm hiệp sĩ khỏi một kẻ tấn công, anh ta được ca ngợi là anh hùng “người đến từ bầu trời”; Ash chỉ có thể hét lên đau khổ trước tình huống của mình