Hạng 52 – Shaun Riley – Shaun Of The Dead (2004)

0
378

Shaun of the Dead là một bộ phim hài kinh dị năm 2004 của đạo diễn Edgar Wright và người đồng sáng tác Simon Pegg. Bộ phim có sự tham gia của Pegg và Nick Frost trong vai hai người bạn Shaun và Ed, người London bị bắt gặp trong một cuộc nổi dậy thây ma tận thế và cố gắng lánh nạn trong một quán rượu địa phương với những người thân yêu của họ. 

Shaun Riley là nhân vật chính trong bộ phim hài kinh dị năm 2004

Bộ phim có sự tham gia của Kate Ashfield, Lucy Davis, Dylan Moran, Bill Nighy và Penelope Wilton. Đây là phần đầu tiên trong Wright và Pegg của Ba Flavors Cornetto bộ ba, tiếp theo là Hot Fuzz(2007) và Thế giới kết thúc (2013). Bộ phim lấy cảm hứng từ loạt phim truyền hình Spaces do Pegg tạo ra. Tiêu đề và cốt truyện cũng đề cập đến các bộ phim Dead của đạo diễn George A. Romero. 

Shaun of the Dead được công chiếu tại London vào ngày 29 tháng 3 năm 2004 và được phát hành tại Vương quốc Anh vào ngày 9 tháng 4 năm 2004. Bộ phim là một thành công quan trọng về mặt thương mại, nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình cũng như hai đề cử tại Giải thưởng Điện ảnh BAFTA. 

Shaun Riley do diễn viên Simon Pegg thủ vai

Trong cuộc thăm dò Kênh 4 năm 2006, nó được xếp hạng thứ ba trong danh sách 50 phim hài hay nhất của họ. Sau khi phát hành, bộ phim đã có được sự sùng bái đặc biệt là trong số “những người yêu thích hài kịch và kinh dị hàng ngàn năm”; tiểu thuyết gia kinh dị Stephen King đã mô tả nó là “một ’10’ trên đồng hồ vui nhộn và định mệnh là một tác phẩm kinh điển sùng bái”

Shaun Riley là một nhân viên bán hàng điện tử vô mục đích, bị đồng nghiệp thiếu tôn trọng, không hòa thuận với cha dượng, Philip, và bị bạn gái của mình, Liz bỏ rơi. Đến sáng, một ngày tận thế zombie đã tràn ngập London, nhưng Shaun và Ed chậm để ý cho đến khi họ gặp hai thây ma trong khu vườn của họ. Shaun và Ed đánh bại thây ma bằng xẻng và mái chèo. Họ nghĩ ra kế hoạch giải cứu mẹ của Liz và Shaun, Barbara. 

Zombie đột nhập vào quán rượu. David bị thất sủng và nuốt chửng, và một Dianne giận dữ nắm lấy chân của David và lao vào đám đông cho đến khi cô khuất mắt. Pete bị zombie xuất hiện và cắn Ed, sau đó Shaun bắn Pete. Shaun, Liz và một Ed bị cắn chạy về phía quán bar mà Shaun bắt đầu bốc cháy. Họ định vị một lối đi dẫn đến một hầm. 

Shaun Riley cùng nhóm bạn chiến đấu chống zombie

Nhận ra họ chỉ còn hai viên đạn, Shaun và Liz suy nghĩ tự tử trong khi Ed bầu bị nuốt chửng bởi thây ma; tuy nhiên, Shaun phát hiện ra một bảng điều khiển có thể mở nắp thùng để trốn ra ngoài đường. Shaun và Liz trốn thoát khỏi hầm trong khi Ed tình nguyện ở lại với khẩu súng trường. Trước khi Shaun và Liz có thể tự vệ, Quân đội đến và hạ gục những thây ma còn lại.

Sáu tháng sau, nền văn minh đã trở lại bình thường và những thây ma sống sót được sử dụng như lao động và giải trí rẻ tiền. Liz đã chuyển đến cùng với Shaun, trong khi Shaun giữ Ed bị trói buộc trong nhà kho của mình, nơi họ chơi TimeSplitters 2 cùng nhau.