Hạng 78 – Martin Blank – Grosse Pointe Blank (1997)

0
203

Grosse Pointe Blank là một bộ phim tội phạm hài đen Mỹ năm 1997 của đạo diễn George Armitage và có sự tham gia của John Cusack  Minnie Driver, Alan Arkin và Dan Aykroyd. Cusack đóng vai một sát thủ trở về quê nhà để tham dự một cuộc hội ngộ trung học. Bộ phim đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và thu về $ 31,070,412.

Martin Blank nhân vật chính trong phim Grosse Pointe Blank

Martin Blank sát thủ chuyên nghiệp trong phim Grosse Pointe Blank

Sát thủ chuyên nghiệp Martin Q. Blank (John Cusack) ngày càng trở nên trầm uất, dễ cáu gắt và không thỏa mãn với công việc. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là sự cạnh tranh gay gắt từ các “đồng nghiệp” khác, trong đó có Grocer – kẻ nuôi tham vọng trở thành sát thủ độc quyền cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Sau một phi vụ thất bại, gã nhận được lời mời tham dự buổi lễ gặp mặt khóa cũ nhân kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp trung học tại thành phố Grosse Pointe, bang Michigan. Ban đầu Martin không muốn đi, bất chấp áp lực từ bác sĩ trị liệu và thư ký riêng. Nhưng sau khi được thuê giết một người ở Grosse Pointe, gã buộc phải trở về thành phố quê hương.

Martin Blank do diễn viên John Cusack thủ vai

Tại Grosse Pointe, gã sát thủ gặp lại Debi Newberry (Minnie Driver), cô bạn gái từ thuở đi học. Debi hiện là kỹ thuật viên âm thanh cho đài phát thanh địa phương. Hai người chia tay kể từ khi Martin nhập ngũ. Cuộc gặp gỡ với Debi thổi bùng lên hy vọng về khả năng nối lại tình xưa trong lòng Martin. Nhưng cảm giác chán chường lại nhanh chóng quay trở lại khi gã về thăm gia đình. Bố gã mắc bệnh mất trí nhớ và phải sống trong trung tâm dưỡng lão, còn ngôi nhà từ thuở thiếu thời đã bị thay thế bởi một siêu thị nhỏ. 

Việc gặp lại đám bạn thời đi học cũng chẳng làm gã vui hơn, bởi hầu hết họ sống khá chật vật với những công việc thấp kém và tẻ nhạt. Khi được hỏi về nghề nghiệp, Martin hồn nhiên trả lời rằng gã kiếm sống bằng nghề giết người. Đám bạn cười nghiêng ngả vì nghĩ đó là một câu nói đùa. Martin phát hiện có nhiều sát thủ theo chân gã về Grosse Pointe, trong đó có Grocer. Có vẻ như chúng được phái tới đây để lấy mạng gã. 

Một sát thủ trở về quê nhà để tham dự một cuộc hội ngộ trung học

Ngoài ra còn có hai đặc vụ thuộc cơ quan An ninh quốc gia lảng vảng gần khách sạn mà Martin ở. Họ chờ đợi Martin ra tay giết người để có thể bắt hoặc hạ gục gã. Bất chấp những nguy hiểm, gã sát thủ thực hiện mọi việc như chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Martin Blank nhân vật chính của phim cùng với những tình huống hay đã làm cho bộ phim trở thành một trong những bộ phim hành động cực phẩm mà ai cũng nên xem qua trong đời.