Hạng 97 – Norman Bates – The Psycho films (1960-1990) và Psycho remake (1998)

0
409

Norman Bates là nhân vật chính của phim The Psycho films (1960-1990) và Psycho remake (1998). Sau khi sát hại người mẹ độc đoán của mình, anh ta đã phát triển tính cách chia rẽ dựa trên tính cách của mẹ ông. Và bắt đầu thực hiện các vụ giết người dưới tính cách “Người mẹ”.

Norman Bates là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi tác giả người Mỹ Robert Bloch trong cuốn tiểu thuyết Psychose, xuất bản năm 1959. Nó được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật của Ed Gein, được thực hiện bởi Anthony Perkins trong Alfred Hitchcock’s Psycho, phát hành năm 1960, cũng được Vince Vaughn thực hiện trong phiên bản năm 1998, và bởi Freddie Highmore trong loạt phim truyền hình Bates Motel (2013 – 2017).

Norman Bates là một nhân vật hư cấu

Tiểu sử của Norman Bates

Norman Bates là một nhân vật chính trong Psycho (1960) và được đóng bởi nam diễn viên Anthony Perkins. Nhân vật của Norman ban đầu được tạo ra bởi tác giả Robert Bloch cho cuốn tiểu thuyết năm 1959 của ông, Psycho. Nguồn cảm hứng chính của Bloch cho Norman Bates là kẻ giết người hàng loạt ở Wisconsin, Ed Gein, người đã bị bắt vào năm 1957 và bị buộc tội giết hai phụ nữ địa phương. 

Tính cách của Norman Bates

Norman Bates là một chàng trai trẻ, mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly, người điều hành một nhà nghỉ nhỏ ngoài đường ở Fairvale, California. Khi còn là một đứa trẻ, Bates bị lạm dụng tình cảm nghiêm trọng dưới bàn tay của mẹ mình, Norma, người đã dạy anh rằng tất cả các khía cạnh của tình dục là tội lỗi và những người phụ nữ khác là gái điếm. Khi Norma có người yêu, cậu thiếu niên Norman đã giết cả hai bằng strychnine trong cơn ghen tuông và giả mạo một lá thư tuyệt mệnh để cho thấy rằng cặp đôi đã tự sát.

Norman Bates nhân vật với 2 tính cách

Norman được thừa hưởng nhà trọ và sau một thời gian nằm viện vì sốc, anh ta đã giải tán xác chết của mẹ mình và sử dụng các kỹ năng phân loại của mình để bảo quản cơ thể. Với những người hâm mộ phim kinh dị thì không thể không nhớ tới Psycho với cảnh phim giết người dưới vòi sen đã trở nên kinh điển. Sau khi bộ phim ra mắt, nhiều khán giả còn thừa nhận rằng họ cảm thấy e sợ mỗi khi bước vào phòng tắm của mình.

Marion một người khách thuê trọ của Norman Bates nhưng không may đã bị giết một cách dã man dưới vòi hoa sen, kẻ sát nhân không ai khác chính là Norman hóa trang thành cái bóng của mẹ mình.

Norman Bates có sở thích giết người bệnh hoạn

Tên sát nhân này có một sở thích vô cùng bệnh hoạn là giải phẫu cơ thể phụ nữ, lúc đầu hắn đào trộm mộ rồi cướp thi thể của người chết. Sau này hắn bắt đầu đi giết những người phụ nữ trạc tuổi mẹ mình, giải phẫu và lột da họ, thậm chí còn tự mang những bộ da trên người và nhảy múa.

Ed Gein chính là nguồn cảm hứng vô tận của những nhà làm phim kinh dị. Nhân vật Leatherface của loạt phim kinh điển The Texas Chain Saw Massacre cũng phần nào dựa trên nguyên mẫu này.