Momochi Zabuza (桃地 再不斬,Đào Địa Tá Bất Trảm)

0
836

“Ninja Mặt Quỷ” Zabuza sống ở trong giai đoạn “Sương Mù Đẫm Máu” tàn khốc nhất của làng. Nhưng Zabuza lại không phải là một đứa bé bình thường như bao đứa trẻ khác, hắn là một quái nhân. Năm đó, Zabuza giết chết tất cả các đối thủ trong cuộc thi ninja trung đẳng (chunin) một cách rất tàn bạo. Sau lần đó, Làng Sương Mù quyết định từ bỏ cuộc thi tuyển hà khắc này. Và cũng từ đó, người ta cũng khiếp sợ và gọi Zabuza là “Con Quỷ Làng Sương Mù”.

Zabuza là 1 ninja ưu tú và là cựu thành viên của Thất Kiếm Làng Sương Mù với thanh Đao Phủ Kubikiribocho. Hắn rất mạnh các thuật có thuộc tính Thủy, có khả năng tạo ra một đám sương mù giúp hắn ẩn thân và tiếp cận đối thủ dễ dàng. Kakashi miêu tả “kỹ năng giết người trong im lặng của Zabuza là hoàn hảo”, vì thế đánh nhau với hắn khó có thể dựa vào âm thanh để phán đoán. Hắn có ý định ám sát Mizukage Đệ Tứ nhưng bất thành, sau đó đã bỏ chạy khỏi làng đi làm lính đánh thuê và bị coi là ninja phản bội.

Zabuza cùng trợ tá của mình là Haku là những kẻ thù đầu tiên mà Naruto và Đội 7 đụng độ. Có thể nói, trận chiến với Zabuza và Haku đã để lại cho Naruto nhiều bài học và giúp cậu vững tin vào “Nhẫn Đạo” của mình.