Thế giới được tạo ra thế nào trong thần thoại Celtic

0
1049

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau kể về sự bắt đầu của thế giới trong thần thoại Celtic mà tùy theo từng vùng miền lại có những phiên bản khác nhau.

Một trong những câu chuyện phổ biến nhất thì kể lại rằng ban đầu thế giới chưa có gì tồn tại ngoài biển cả. Khi nước biển lần đầu tiên gặp đất liền, một con ngựa cái màu trắng được sinh ra từ bọt biển tên là Eiocha. Đó là sinh vật sống đầu tiên trên Trái Đất này.

Cách không xa nơi biển gặp đất, trên đất liền mọc ra một cây sồi cao lớn. Eiocha ăn quả trên cây sồi này và sinh ra một vị thần tên là Cernnunos. Trong khi hạ sinh Cernununos, Eiocha không chịu được cơn đau, gặm xé vỏ cây sồi và ném chúng xuống biển. Những vỏ cây đó sau này trở thành những người khổng lồ – kẻ thù của các vị thần.

Lại nói, sau khi hạ sinh Cernnunos, Eiocha vẫn cảm thấy thế giới cô đơn quá, nó cùng với Cernnunos giao phối với nhau để tạo ra thêm các vị thần khác. Các vị thần cảm thấy buồn chán vì không có ai thờ phụng mình nên đã dùng gỗ của cây sồi thần, tạo ra con người và các loài động vật. Thế gian cũng từ đây mà sinh sôi nảy nở.