EROS

0
1372

Nói đến cụm từ ‘đáng sợ’, hẳn mọi người sẽ liên tưởng đến những vị thần với quyền năng dời non lấp bể, hay gắn với những thứ chết chóc như địa ngục,chiến tranh. Nhưng liệu bạn có nghĩ rằng, kẻ đáng sợ nhất giữa các vị thần Hi Lạp lại là Eros- một vị thần nhỏ bé với mũi tên ái tình?
Bởi tình yêu là thứ đáng sợ nhất,còn Eros lại đại diện cho phần đáng sợ nhất của tình yêu. Đó chính là tình yêu sét đánh. Nó mãnh liệt, mạnh mẽ đến điên cuồng. Nó chối bỏ mọi lí trí,đẩy con người ta vào giữa một mê cung tình cảm, cùng sự mù quáng che lấp đi cả những gì ngay trước mắt. Nó buộc mọi người vào một trò chơi không có luật,mà mỗi nước đi đều đẩy họ đến đỉnh cao cảm xúc. Nó rút cạn tất cả những gì họ có,và buộc họ đốt cháy cả bản thân. Nó xóa đi sự tỉnh táo, khiến người ta như lạc trong cõi mộng mơ, chẳng biết bao giờ sẽ trở thành ác mộng
Ngay cả khi rút được mũi tên tình ái kia ra, bạn sẽ chỉ đau khổ thêm. Vì lúc ấy,khi mọi sự đê mê tẩm trên đầu tên đã mất, bạn sẽ nhận ra mọi điều đau đớn mà nó mang lại. Dù bạn có cố đến đâu,bạn cũng không thể xóa bỏ những gì mũi tên kia mang lại.
Eros còn đại diện cho một thứ tình cảm đáng sợ khác, đi cùng với thứ tình yêu mãnh liệt, chính là sự ghen tuông. Nó chính là mặt tối tăm nhất của tình yêu.Nó tàn phá, và gây ra biết bao nỗi đớn đau, như thuốc độc làm đen cả con tim.
Hãy nhìn Apollo- vị thần mặt trời đầy kiêu hãnh đã phải gào khóc bên cây Nguyệt quế chỉ vì chọc giận Eros. Hãy xem Aphrodite phải đổ lệ xuống những khóm hồng vì nghịch mũi tên của con trai. Đó là hai lần hiếm hoi những vị thần phải khóc vì tình yêu, và cả hai lần đều do mũi tên của Eros. Chẳng lạ gì Oracle lại gọi Eros là “con quái vật thần linh phải ghê sợ”
Lời khuyên của mình cho tất cả mọi người: hãy tránh thật xa mũi tên của Eros,nếu không muốn rước họa vào thân