Future Gohan – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1028

Future Gohan (未来の孫悟飯, Mirai no Gohan) là con trai của Future Goku và Future Chichi . Anh là người may mắn sống sót khi nhóm Goku đã hi sinh lần lượt trước bọn Android độc ác . Về sau , anh huấn luyện Future Trunks trở thành một chiến binh thực thụ. Trong trận chiến cuối cùng với bọn người máy sinh học , Gohan đã nhận lấy cái chết bi thảm.

Tổng Quan

Tính Cách

Cuộc đời cay nghiệt  tạo nên con người Future Gohan , đau đớn mất mát hình thành một chiến binh  mạnh mẽ và dũng cảm . Trái với một Son Gohan ở hiện tại vô tư và được Goku dạy dỗ  , bản thân   Future Gohan phải sống và chiến đấu với bọn người máy độc ác . Anh có phần nghiêm túc và trưởng thành trong cuộc sống .

Tuy nhiên , đôi lúc vẫn có những khoảnh khắc Future Gohan vô tư và vui vẻ giống Goku  như khi anh ăn buổi cơm cùng với mẹ con Future Trunks và được cô ấy nhận xét rằng anh rất giống với cha mình .

Ngoài việc  là một chiến binh mạnh mẽ , Gohan cũng là một người thầy tốt khi dạy Future Trunks cách chiến đấu . Khi tương lai rơi vào bước ngoặc tuyệt vọng thì Gohan lại có một niềm tin luôn rực cháy , đó là Future  Trunks , một người mà anh cho rằng sẽ cứu thế giới thoát khỏi diệt vong.

Ngoại Hình

Gohan ở tương lai là một người cao lớn và mạnh mẽ. Trên gương mặt anh xuất hiện vết sẹo là di chứng cho những lần chạm trán bọn Android độc ác và tàn bạo. Anh thường mặc bộ trang phục giống với Goku,  vì anh luôn muốn được mạnh mẽ như cha của mình.

Tuy nhiên, trang phục của Future Gohan có điểm khác so với trang phục của Goku, áo bên trong có tay dài hơn và mặt trước không có biểu tượng, mặt sau là một biểu tượng khác với Quy Môn Phái .

Tiểu sử

Dòng thời gian ở thế giới của Future Gohan diễn ra sau khi Goku trở về Trái Đất và tiêu diệt 2 cha con  Frieza .

Không lâu sau đó , Goku mắc bệnh  nặng do một loại virus gây ra và qua đời , để lại nổi đau cho gia đình và đồng đội

.Nửa năm sau thì bọn Android số 17 và số 18  được kích hoạt và tấn công Trái Đất . Từng người một trong nhóm Goku chiến đầu với bọn chúng và nhận lấy một cái chết bi thảm – Future Yamcha , Future Vegeta , Future Tenshinhan , Future Krillin … và sự ra đi của Future Piccolo cũng đồng nghĩa Thượng Đế  đã chết  , nhóm Goku không thể dùng ngọc rồng để hồi sinh .

Tương lai dường như tuyệt vọng , chỉ còn lại Future Bulma , Future Trunks và Future Gohan … may mắn sống sót .

Dạy võ cho Future Trunks

Bỏ qua nổi đau , Future Gohan cố gắng tập luyện để trả thù cho người thân, gia đình . Khi nghĩ về cái chết của những người thương yêu nhất , anh đã nổi giận và hóa thành Super Saiyan .

Sự tàn phá của bọn Android tàn bạo vẫn tiếp tục diễn ra từng năm từng tháng , lúc này Future Trunks đã trưởng thành và cậu gặp lại Future Gohan trước đồng đổ nát mà bọn chúng gây ra .  Chứng kiến những hành động không còn nhân tính đó , Future Trunks đã yêu cầu Gohan dạy  cho cậu cách chiến đấu . Dường như khi nhìn vào cậu  , Gohan đã nhớ lại bản thân mình ngày nào khi còn nhỏ , luôn được sư phụ Piccolo và Goku che chở.  Suy nghĩ một lúc sau , anh đồng ý dạy cho Future Trunks cách chiến đấu .

Future Trunks – Niềm Hi Vọng

Trong thời gian nghỉ ngơi sau khi luyện tập , Future Trunks và Future Gohan ngồi xuống và nói chuyện với nhau . Nhưng cuộc trò chuyện đã kết thúc khi anh  nghe tin bọn Android đang gây nguy hiểm cho Khu Công Viên Giải Trí .  Cả 2 lập tức tiến đến và giao chiến với bọn chúng ,

Bước vào cuộc chiến , Future Gohan đã hóa thành Super Saiyan và chiến đấu riêng lẽ với  Android số 17 . Với sức mạnh của mình , Gohan đã dành lợi thế trước  tên Android độc ác . Nhưng Android 18 vào cuộc và cả 2 đã áp đảo   Gohan , Future Trunks đứng ngoài thấy bất an nên đã vào trợ giúp , nhưng do sức mạnh quá chênh lệch , cậu dể dàng bị chúng đánh bại .

Future Trunks lâm vào thế nguy hiểm , khi thấy Android 18 định tung đòn kết liễu cậu bé , Future Gohan đã lao đến và đỡ cho cậu . Anh ôm Trunks   trên tay và chạy khỏi cuộc truy sát của bọn Android.  Cuối cùng , do không tìm thấy  2 người họ , bọn chúng đã cùng nhau tung chưởng lực phá nát khu vực đó .

Bọn Android rời khỏi khu vực  , may mắn thay Future Gohan vẫn  còn sống , nhưng anh đã bị mất một tay và bị thương rất nặng . Trong giây phút đó , Gohan  đã cố gắng đến gần Future Trunks , anh lấy túi đậu thần ra và cho cậu viên đậu cuối cùng . Sau đó Gohan ngất đi .

” Đối với Future Gohan , mạng sống của Trunks  quan trọng hơn tất cả. ”

Cái chết của Future Gohan

Sau khi chửa trị vết thương, Future Gohan và Future Trunks tiếp  tục công việc luyện tập. Một thời gian sau , bọn Android đã tấn công đến những thành phố lân cận. Future Gohan định đấu một trận sinh tử với chúng , Future Trunks muốn tham gia cùng anh, Gohan đã đồng ý nhưng lại đánh ngất Trunks . Anh không muốn cậu gặp nguy hiểm như lần trước, đối với anh  cậu là niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại .

Bước vào trận chiến, dù chỉ với một tay nhưng Future Gohan vẫn trên cơ so với Android số 17 , nhưng số 18 đã vào cuộc và quyết tâm tiêu diệt Gohan . Với sức mạnh từ 2 người nhân tạo , bọn chúng dể dàng áp đảo và giết chết  anh .

‘‘Tôi sẽ không chết , dù cơ thể này có bị phá hủy.  Sẽ có người thực hiện mong ước của tôi…và người đó sẽ đánh bại các ngươi, quân độc ác.” – Câu nói cuối cùng của Future Gohan trước khi hi sinh.

Sau khi tỉnh lại , Future Trunks lập tức đi tìm Gohan , nhưng tất cả chỉ còn lại thân xác người chiến binh dũng cảm trước vũng nước. Quá đau đớn và tức giận , Future Trunks đã hóa thành Super Saiyan .

Dragon Ball Super

Khi Future Trunks chạy thoát thành công khỏi Black và đến  thế giới hiện tại của Goku. Trong lúc Bulma sửa chữa cỗ máy thời gian , Trunks định đi đến nhà Gohan. Khi đó, cậu đã nghĩ về Future Gohan , ngày mà anh đánh ngất cậu và chết dưới tay bọn Android .

Sau khi tiêu diệt Zamasu và Black . Future Trunks và Future Mai đã quay về thế giới mới của họ . Trong lúc đó , Gohan và Piccolo đến đưa tiễn , khi nhìn thấy Gohan , Future Trunks đã bật khóc và  khi đó , anh thấy lại hình bóng một người anh , một người thầy của mình ngày nào vẫn còn đang hiện hửu .
Hình bóng của Gohan tương lai
Hình bóng của Gohan tương lai

Sức mạnh

(Gohan tương lai-Gohan chết)
(Gohan tương lai-Gohan chết)

Trước khi chết , Future Gohan chính là người mạnh nhất Trái Đất lúc bấy giờ . Trong mỗi trận chiến với bọn Android , Gohan không hề e ngại trước sức mạnh của từng cá nhân bọn chúng . Tuy nhiên  , khi 2 Android hợp sức tấn công thì anh hoàn toàn bị đánh bại .

Khi Gohan ở hiện tại cùng Goku vào phòng tập thời gian , Gohan đã lo lắng rằng ở thế giới của Future Trunks , Future Gohan đã có thể thành Super Saiyan nhưng vẫn thất bại . Goku đã an ủi Gohan và cho cậu biết rằng Future Gohan có hoàn cảnh khác với cậu bé , Gohan ở hiện tại được tập ở căn phòng thời gian và được chính tay Goku huấn luyện , rất khác so với Future Gohan chỉ một mình đơn lẽ .

Trạng thái

Super Saiyan 

Là trạng thái duy nhất mà Future Gohan dùng để đấu với bọn Android . Ở trạng thái Super Saiyan cơ bản , anh hoàn toàn có thể một chọi một với bọn Android mà không hề nao núng

Super Saiyan 2

Future Gohan có được trạng thái này trong Video Game Dragon Ball Z: Shin Budokai

trạng thái này không khác biệt so với Super Saiyan cơ bản nhưng xuất hiện những tia sét xung quanh vầng hào quang .

(Gohan tương lai-Gohan chết)
(Gohan tương lai-Gohan chết)

Super Saiyan 3

Future Gohan đạt được trạng thái Super Saiyan 3 trong trò chơi Dragon Ball Heroes (Galaxy Mission 9)

Chiêu thức

Flight :  Future Gohan có thể bay dựa trên khả năng điều khiển Ki ( Năng lượng )

Ki Blast : Bắn ra những đòn chưởng tấn công bằng năng lượng

Intercept : Tung một cú đá vào đầu đối phương  , chiêu thức này được Future GOhan sử dụng trong trận chiến với bọn Android và khi tập luyện với Future Trunks .

Masenko : Học từ Piccolo . Đưa 2 tay chụm vào nhau và bắn ra một chưởng lực có sức công phá mạnh , được Future Gohan sử dụng khi giao đấu với bọn người máy sinh học ..

Kamehame Ha : Đưa 2 tay về phía sau bên phải và vận năng lượng đến cực hạn . Sau đó bắn ra một chưởng lực có sức công phá mạnh, Kamehame Ha được Gohan sử dụng trong trận chiến cuối cùng với bọn Android.