Vegetto – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
3592

Vegetto (ベジット, Bejitto; “Vegito”) là kết quả của phép hợp thể giữa Goku và Vegeta bằng bông tai Potara. Vegetto chính là nhân vật có sức mạnh kinh khủng nhất trong manga Dragon Ball.

Vegetto

NGOẠI HÌNH

egetto là một cá thể với sự pha trộn đặc điểm của cả Vegeta và Goku. Sở hữu chiều cao giống như Goku, trong khi mái tóc giống Vegeta nhiều hơn, kiểu tóc dựng đứng và hơi có màu nâu, tuy nhiên lại có tóc mái nhô ra theo kiểu chữ V (một đặc điểm của Goku). Khi trở thành super saiyan, trông khuôn mặt Vegetto thiên về Goku hơn. Về trang phục, Vegetto đeo bông tai potara, mặc một phiên bản ngược so với võ phục của Goku với áo ngoài màu xanh và áo lót màu cam. Cuối cùng thì Vegetto đeo găng và giày trắng cũng như có phong cách khởi động giống với Vegeta

Vegetto

TÍNH CÁCH

(vegetto wiki) Con người của Vegetto là sự pha trộn của 2 nhân cách Vegeta và Goku. Thể hiện sự tự mãn và ngạo mạn của Vegeta để trêu tức đối phương, chơi đùa với kẻ thù của mình và hành hạ hắn thê thảm, dĩ nhiên nó không còn quá bạo lực; ngoài ra còn có chút tính cách vui vẻ của Goku, dễ dàng đùa giỡn với kẻ thù của mình. Vegetto sở hữu cả chiến lược thiên tài của Vegeta và khả năng chiến đấu thông minh của Goku khiến anh có kỹ năng cực kì khủng khiếp và mạnh hơn bao giờ hết. Mặc dù vẫn còn lòng nhân từ và tử tế với đối thủ của Goku, nhưng Vegetto lại biết vận dụng sự tự mãn của Vegeta một cách có hiệu quả để thực hiện kế hoạch của mình.
Vegetto là một thực thể hoàn toàn mới và riêng biệt, anh nhắc tới Goku và Vegeta như thể họ là những người riêng biệt và không liên quan. Tuy nhiên, dù là thực thể độc lập và có ý chí riêng, Vegetto vẫn giữ lại ký ức của Vegeta và Goku.

TIỂU SỬ

Old Kai cho rằng sử dụng bông tai Potara để hợp thể là cách thích hợp thể hợp thể, so với phép Fusion Dance. Tác dụng của phép hợp thể kéo dài mãi mãi, kể cả khi tách rời khỏi bông tai, nhưng tới Dragon Ball Super, GowasuKaioshin của vũ trụ 10 cho biết rằng hiệu lực của phép hợp thể sẽ chỉ kéo dài 1 giờ đối với những ai không phải Kaioshin.  Xác định sức mạnh tăng lên cũng khó hơn rất nhiều so với Fusion Dance, nhưng trong trường hợp của Vegetto, nó vượt quá sức tưởng tượng. Vegetto có sự tự tin và khả năng chiến đấu thông minh của Goku cũng như quyết tâm cao độ và chiến lược thiên tài của Vegeta. (vegetto wiki)
Vegetto
Buu đã hấp thụ Gotenks, Piccolo, cơ hội duy nhất để tiêu diệt hắn là sử dụng phép hợp thể. Tuy nhiên không đủ thời gian mà thực hiện động tác của Fusion Dance, bông tai Potara được trao cho Goku như là một hi vọng cuối cùng. Ứng viên đầu tiên mà Goku lựa chọn cho việc hợp thể là Gohan, tuy nhiên Gohan lại bắt trượt bông tai (thế éo nào??) và cuối cùng Gohan bị Buu hấp thụ, hắn trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Giữa lúc Goku đang giằng xé tâm can trong tuyệt vọng để cân nhắc giữa Mr.Satan và Dende thì bỗng nhiên, ki của Vegeta xuất hiện sau khi anh được bà Baba đưa về từ “Thế giới bên kia” , mừng hơn bắt được vàng, Goku vội vàng dịch chuyển tới chỗ Vegeta đang đứng. Sau một vài cảnh “lời qua tiếng lại” thì Vegeta đã miễn cưỡng đồng ý hợp thể, tuy nhiên tới khi lời nói “Một khi hợp thể thì không tách ra được nữa” thốt ra từ mồm Goku thì Vegeta đã không còn rút lại quyết định được nữa rồi. Trong anime thì đoạn này nhì nhằng hơn, Vegeta phớt lờ rồi 2 người ăn một trận hành của Buu mới quyết định hợp thể (thế quái nào Buu nó đứng dòm). Vegetto đã được sinh ra như thế. (vegetto wiki)
Vegetto
(vegetto wiki) Trận chiến của Vegetto và Super Buu diễn ra dù cùng theo chiều hướng áp đảo thuộc về Vegetto, tuy nhiên trong Manga và Anime lại có đôi chút khác biệt.
  • Trong manga, Vegetto lập tức thực hiện chuyển hóa thành Super Saiyan và tự gọi mình là “Super Vegetto”. Buu có vẻ khinh thường sức mạnh này và hắn đã phải trả giá. Bị hành hạ toàn tập, không có bất cứ một cơ hội nào để phản kháng, ngay cả khi biến Vegetto thành viên kẹo thì sức mạnh và tốc độ của Vegetto không hề bị ảnh hưởng, Buu thậm chí còn không chạm nổi vào Candy Vegetto.

Vegetto

  • Trong anime, Vegetto đã thử sức bản thân ở trạng thái cơ bản, mặc dù vậy sức mạnh hợp thể là quá vượt trội so với khối lượng hấp thụ của Super Buu. Trong anime, Buu còn hóa lỏng để chui vào cơ thể Vegetto hòng phá vỡ cơ thể anh, nhưng lại bị “phản dame” và đẩy ra ngoài. Ngay sau đó, hắn điên tiết và tiến vào một trạng thái kì lạ?! Và đây là giây phút khó khăn duy nhất với Vegetto để đấm vào mặt Buu. Diễn biến sau đó cũng giống với manga, cố biến Vegetto thành kẹo và vẫn nhận lấy thất bại.

Vegetto

Sau khi chiến đấu chán chê, Vegetto quyết định kết thúc trận chiến và cho Buu 10s chuẩn bị, khi anh đếm đến 9, Buu đã sử dụng một phần cơ thể tạo thành màng bọc và hấp thụ Vegetto vào bên trong cơ thể của mình. Hắn có vẻ như đã chiến thắng.

Mặc dù Super Buu không biết nhưng Vegetto có thể phá hủy hắn hoàn toàn bất cứ lúc nào, nhưng anh muốn đùa giỡn với hắn. Vegetto đã bật màng chắn, do đó anh không bị hấp thụ khi vào cơ thể Buu, anh cố ý làm vậy để có cơ hội giải thoát những người bị hấp thụ ra bên ngoài. Đó là lí do mà anh cố ý bắn đứt cái vòi và cho hắn 10s suy nghĩ. Tuy nhiên, sau khi vào bên trong, Vegetto tắt màng chắn và Potara đột nhiên mất tác dụng, Goku và Vegeta bị tách ra, theo lí giải của Goku, môi trường trong cơ thể Buu “bất ổn” đã ảnh hưởng tới tác dụng của đôi bông tai. Tới Dragon Ball Super, ta có thể phỏng đoán rằng họ bị tách ra do hết thời gian hiệu lực của phép hợp thể. (vegetto wiki)

Vegetto

(vegetto wiki) Vegeta đã bóp nát đôi bông tai vì cho rằng họ sẽ không hợp thể lần nữa. Khi đối đầu với Kid Buu, Goku lại được cho một đôi bông tai để kết hợp thành Vegetto, nhưng anh từ chối vì thể diện của một người Saiyan và muốn chiến đấu bằng chính sức mạnh của bản thân mình, đồng thời bóp nát đôi bông tai đó.
Vegetto
Vegetto đã tái xuất ở Future Trunks Saga để tiêu diệt Fusion Zamas một lần và mãi mãi. Tuy nhiên Gowasu cảnh báo rằng phép hợp thể sẽ chỉ có tác dụng trong 1 giờ đối với những ai không phải là Kaioshin. Mặc dù Vegetto ở trạng thái Super Saiyan Blue đã áp đảo hoàn toàn Fusion Zamas nhưng anh bị tách ra trước thời hạn vì sức mạnh quá lớn vượt qua ngưỡng giới hạn của phép hợp thể này.

SỨC MẠNH

Vegetto

Vegetto là nhân vật mạnh nhất trong manga Dragon Ball, sự thật hiển nhiên là vậy, chơi đùa với Super Buu (đã hấp thụ Gohan) như chơi đùa với trẻ con. Thậm chí trong anime còn có thể hạ gục Super Buu ở trạng thái thông thường.
Trong Dragon Ball Super (anime), sức mạnh của Vegetto lớn tới mức khó ai có thể tưởng tượng nổi do Vegeta và Goku đã mạnh lên rất nhiều trong thời gian qua. Khi biến hình ở trạng thái Blue, Vegetto dễ dàng áp đảo Fusion Zamas, kể cả khi hắn đã gia tăng sức mạnh của mình. Tuy nhiên do sức mạnh quá lớn nên anh đã làm rút ngắn thời gian của phép hợp thể. Ở manga, Vegetto thể hiện sự áp đảo tuyệt đối như trận đấu với Buu, anh không tốn giọt mồ hôi nào để dồn Zamas vào chân tường, Shin đã nói rằng sức mạnh của anh lúc này vượt qua cả Thần hủy diệt Beerus. Tuy nhiên, vì sức mạnh quá kinh khủng nên anh đã bị tách ra trước khi tung đòn kết liễu Zamas.
Vegetto
Trong một truyện tranh mang tên Dragon Ball & GT đã đặt giả thiết rằng sức mạnh của Super Vegetto có thể lớn hơn cả một super saiyan 4(vegetto wiki)

KỸ NĂNG

Vegetto thể hiện không nhiều kỹ năng lắm vì thời gian xuất hiện tương đối ít, hãy điểm qua một vài kỹ năng tiêu biểu của nhân vật vô cùng mạnh mẽ này.

Vegetto

  • Big Bang Attack/Big Bang Flash:

Vegetto

  • Final Kamehameha:

Vegetto

  • Spirit Sword:

Vegetto

CÁC CẤP ĐỘ VÀ CHUYỂN HÓA

Super Saiyan

Vegetto

(vegetto wiki) Vegetto có thể biến thành super saiyan và tự gọi mình là “Super Vegetto”. Trong trạng thái này, cơ bắp tăng lên, mắt biến thành màu xanh, tóc và lông mày chuyển thành màu vàng và hào quang đôi lúc có sét. Khi chuyển hóa, Vegetto thực sự trở nên không thể ngăn cản, anh thậm chí còn không sử dụng sức mạnh thật sự của mình trong trận chiến và mong muốn Super Buu có thể làm gì đó để anh có thể tung ra sức mạnh của mình.

Super Saiyan Blue

Vegetto đã biến thành cấp độ này trong trận chiến với Fusion Zamas ở thế giới tương lai. Anh tự gọi mình là “Vegetto Blue”, ở cấp độ này sức mạnh của Vegetto là rất lớn, dễ dàng ngăn chặn các đòn đánh của Fusion Zamas và chiếm lợi thế trước hắn ta. Tuy nhiên sức mạnh của Vegetto quá lớn vượt quá mức xử lý của Potara, Gowasu nói rằng phép hợp thể kéo dài 1 giờ nhưng anh đã tăng sức mạnh tới mức nó chỉ duy trì được một vài phút.

Vegetto

Super Saiyan 2

Vegetto

Vegetto ở cấp độ này trong tựa game Dragon Ball Heroes, trong giới thiệu về Jakku Mission 4. Thực tế là Vegetto hoàn toàn có thể biến hình thành super saiyan 2 trong anime và manga, nhưng anh không thích và không cần thiết phải làm như vậy. (vegetto wiki)

Super Saiyan 3

Vegetto

Vegetto đã được giới thiệu ở cấp độ này trong Jakku Mission 3 của tựa game Dragon Ball Heroes 3. Ở cấp độ này, anh có một biến thể nâng cấp của Spirit Sword, được gọi là Spirit Excalibur tạo ra một thanh kiếm khổng lồ từ ki của mình và chém nó về phía đối thủ.

Vegetto

Candy Vegetto

Vegetto

(vegetto wiki) Vegetto không thể tự biến về trạng thái này, anh đã biến thành viên kẹo cà phê sau khi bị dính đòn từ Buu. Sức mạnh và tốc độ của Vegetto được giữ nguyên sau khi trở thành kẹo, ngoài ra với kích thước nhỏ cho phép anh có lợi thế trong trận chiến. Tuy nhiên ở trạng thái này Vegetto không thể sử dụng các đòn đánh dạng năng lượng và giải phóng ki của mình.

NGOÀI LỀ

  • Cái tên Vegito (ベジット, Bejitto) được ghép bởi Vegeta (ベ ジ ー タ, Bejīta) và Kakarot (カ カ ロ ッ ト, Kakarotto). Tuy nhiên tên phổ biến nhất của nhân vật này tại Nhật Bản là Vegetto do ghép giữa Vegeta và Kakarotto. Bởi vì Kakarot là cái tên được dùng trong bản manga tiếng Anh thay vì Kakarotto nên nhân vật này đã có tên Vegerot. Bản lồng tiếng Anh cho anime của FUNimation Entertainment sử dụng cái tên Vegito.
  • Về mặt kỹ thuật thì Vegetto đã chết một nửa kể từ khi Vegeta và Goku tách ra.
  • Trong FUNimation dub đầu tiên, giọng nói của Candy Vegito đã được chỉnh ở nhịp độ cao, điều này đã được thay đổi để giọng của anh nghe như bình thường ở bản làm lại.
  • Trong Dragon Ball Xenoverse, Vegetto có 3 biến thể hành động khác nhau, một với động tác chính của Vegetto, hai là động tác của Goku và ba là động tác của Vegeta.