Tổng hợp Review Black Panther 2, phân tích các After Credit xuất hiện trong phim Black Panther 2022

0
3734

Quick Review: BLACK PANTHER-WAKANDA FOREVER – Hồ MinhCó thể là hình ảnh về 5 người và văn bản cho biết 'MARVEL STUDIOS BLACK PANTHER WAKANDA.FOREVER WAKANDA FOREVER'

– Nhịp phim hoàn hảo ở hồi 1 và hồi 3 nhưng CỰC KÌ LAN MAN ở hồi 2. Thậm chí còn có 1 số đoạn cắt cảnh khó hiểu ở hồi 2

Shuri, Ramonda và Namor chính là 3 điểm sáng chói lọi của phim. Đặc biệt với màn trình diễn của Ramonda thì thực sự đúng như những gì các nhà phân tích nói, Angela Bassett thực sự là đối thủ mạnh cho mùa giải thưởng năm nay. Còn các nhân vật như Nakia hay M’Baku ở mức khá ổn. Đối với tôi thì Shuri thực sự là nhân vật chính nữ có cốt truyện hay nhất của MCU, được xây dựng chuẩn chỉnh và không bị gặp mấy cái Mary Sue hay aura nữ quyền.

– Theme của phim sẽ xoay quanh những chủ đề nặng nề như mất mát hay sự hối hận. Và phim cũng mang nặng tính tâm lý với những cuộc nói chuyện dài và đều mang tính chất tưởng nhớ T’Challa. Theo mình thì cách làm này rất hợp lí, nhưng chắc chắn sẽ có người thấy chán vì nói chuyện nhiều quá (điểm trừ cố hữu từ phần 1)

Ironheart giống hệt cô bé America Chavez vì cô là trung tâm của mọi vấn đề. Khác với Chavez, cô bé Ironheart có ích hơn đôi chút. Còn về vấn đề về giáp đầu của Ironheart thì tôi nghĩ là giáp đầu của đứa nào trông cũng xấu cả, thế nhưng mà đm giáp đầu trông giống Black Manta của DC kết hợp với mấy con Pokemon thì dị vcl

– À, nhạc phim của anh Ludwig Goransson vẫn choáy vcl nhé. Cứ anh này làm nhạc thì tín vcl luôn chứ xem đã phết

– Phim đáng lẽ ra nên rút ngắn thời lượng lại tầm 2h20’ là hoàn hảo, tại thừa mứa hai mấy phút mà biến khán giả thành mấy con ma ngủ thời nào không quên

Túm cái váy lại thì đây là bộ phim đưa nhà M về bản ngã của chính mình khi khai thác nhân vật 1 cách có chiều sâu khiến người xem dễ đồng cảm. Thế nhưng, nếu ai trông đợi vào 1 bữa tiệc đấm nhau thịnh soạn thì sẽ thất vọng toàn tập, vâng, THẤT VỌNG TOÀN TẬP vì phim tập trung tâm lý đau buồn là chính chứ đánh đấm ít vcl. Và chắc chắn nếu không cẩn thận thì hoàn toàn bạn có thể có 1 giấc ngủ mượt mà như cách crush khéo léo từ chối bạn.

Điểm: 7/10 (tốt, nhưng như thế là quá ít)

P/S: chị Rihonda hát bài hát nhạc phim để đổi lấy mấy giây quảng cáo kem trộn trong phim. Xong lại còn từ bà hoàng biểu cảm Okoye thì ôi thôi luôn =))))

SPOILER – Nói về Black Panther 2 – Nhật Nguyên Lâm

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'MARVEL STUDIOS BLACK PANTHER WAKANDA FOREVER'
Đây là một số ý kiến của tôi sau khi đã xem xong Black Panther: Wakanda Forever. Nếu như mà mọi người chưa xem, tôi khuyến khích không nên đọc đầy đủ mà có phần tóm tắt ở cuối cùng nếu mọi người muốn biết là nên xem hay không.
Về nội dung:
+ Kiểu cả 2 cường quốc đi đánh nhau nhưng Wakanda lại chỉ mang 1 tàu và hai máy bay (theo tôi nghĩ ÍT NHẤT cũng phải có 3 cái tàu đó với đầy quân + 5 máy bay) , không những thế lại còn đánh ngay trên cái khu vực lợi thế của tụi Talokan. Không hiểu thiên tài chiến lược nào nghĩ đánh nhau với tụi sống dưới nước của trăm năm ở GIỮA BIỂN là nước đi thông minh =)))
+ Khúc đánh nhau với Okoye, đám Talokan đã bị xiên mấy nhát mà Okoye thú nhận là “đòn chết người” nhưng sống sót, vậy nhưng hai đứa Talokan canh Riri và Shuri ăn một phát súng sóng âm của Nahiti thì chết được? (Có thể nói rằng chiến binh và hầu cận có sức chịu đựng khác nhau hay khẩu súng có sát thương khác, nhưng nó vẫn khiến tôi để ý)
+ Namor đã hăm doạ nhiều lần rằng quân đội của hắn đông và mạnh gấp nhiều lần Wakanda, thật sự phim đã có một setup tốt cho một phân đoạn giao tranh quy mô lớn nhưng nó diễn ra sao thì tôi đã nói ở trên rồi vì nó là phần làm tôi thất vọng nhất về phim. Quân đội Talokan ở cuối phim số lượng có thể nói là áp đảo Wakanda, nhưng nó là vì bên Wakanda có ít quân sẵn rồi.
Về hình ảnh phim:
+ Khúc ở dưới nước trong thành phố, cực tối. Khúc tấn công thuyền của tụi nhà khoa học Mỹ, cực tối. Khúc hai mẹ con hàn huyên và gặp Namor, tối vl. Tôi nghe vài đứa lập luận rằng “ờ ở dưới đáy biển thì tối là phải” , vậy chứ ý mấy người nói là Shuri con bé cũng thấy như chúng ta, tối tù mù, nhưng vẫn có thể tấm tắc khen vẻ đẹp của Talokan? Trong khi tôi phải căng mắt ra mới có thể nhìn được một chút kiến trúc hay con người trong thành phố.
+ Tôi thích cách các văn hoá cổ đại được truyền tải vào phim, và tôi nghĩ để tộc Talokan dựa theo người Aztec là một lựa chọn khá là lạ. Tôi không phải fan comic, nhưng khi tìm hình ảnh Namor trên comic thì anh vẫn được miêu tả với giáp vây vì nó hợp lý cho tộc người sống dưới nước. Nhưng với trang phục lông vũ và trang sức, tôi không thấy nó có lời giải thích nào hợp lí cho lựa chọn này bởi lẽ trang phục như vậy sẽ cực kì giới hạn khả năng di chuyển trong nước của họ, lông vũ có thể bị ướt (mặc dù mỗi lúc lên bờ thấy khô rong) và trang sức sẽ vướng víu và trôi nổi trong nước.
+ Marvel chưa từng làm combat tay đôi tốt, kể cả trong những phim hay được nhắc tới như Civil War hay Winter Soldier, các phim đó bị lợi dụng jump-cut và những góc quay chật hẹp, không hợp lý khiến cho những trận đánh trở nên hỗn loạn và khó bắt kịp, và nó không phải ngoại lệ trong đây. Phân cảnh đầu khi nhóm của Okoye bảo vệ khu nghiên cứu, khúc đánh nhau trên cầu, phân đoạn giao tranh lớn cuối phim, … đều được thực hiện chưa tới.
Điểm phim làm tốt:
+ CGI ít hơn những phần phim trước, hoặc nói đúng hơn là khó để ý hơn. Trừ khi người xem trực tiếp tìm những điểm lỗi (như phân đoạn Namor phá thủ đô Wakanda, green screen khá rõ) thì CGI không phải là một vấn đề trong lhim này.
+ Tôi thích cách Namor chiến đấu với cái chân có cánh của hắn. Cách hắn chiến đấu trên bờ nhanh và mạnh, cách di chuyển cũng như hắn đang bơi lội ở trên không trung vậy. Thật sự miêu tả tốt một thế lực đáng gờm mới hiện hữu ở trong MCU (mặc dù cái sức mạnh này bị nerf thê thảm ở cuối phim =))))) ). Không chỉ vậy phân đoạn cuối còn cho thấy Namor không chỉ mạnh về thể chất mà còn xảo quyệt, tôi đã thật sự sợ Marvel sẽ cho anh làm one time villain như Gorr nhưng với cách set up này thì có thể mong đợi Namor sẽ xuất hiện trong tương lai rồi
+ Plot đơn giản nhưng chặt chẽ, plot phụ về việc Shuri trưởng thành hơn qua từng mất mát mặc dù cliche nhưng được thực hiện tốt bởi diễn xuất. Nói chung là mặc cho những lỗi kiên kết nho nhỏ thì mạch phim vẫn là một đường thẳng với các nhân vật hành động có chủ đích, đấy là ý kiến khách quan của tôi chứ ý kiến riêng thì nội dung vẫn khá chán cho một phim có thể gọi là khép lại một năm của MCU
+ Ít cameo và mấy câu đùa nhảm. Thật sự sau mấy cái phong trào mời diễn viên nỗi tiếng và những nhân vật siêu anh hùng phải bắn one liner như Spider Man mỗi 5p, thì phim Black Panther thật sự giải toả cái nỗi lo đó cho tôi. Đương nhiên thỉnh thoảng các nhân vật vẫn joke đây đó (vì đây là phim Marvel các ông mong đợi cái gì) nhưng nó không bị lạc tông so với nhân vật điển hình như Okoye, cái cách bà truyền tải mấy câu joke và one liner rất hợp với tính cách bà ấy nên xem không bị gượng =)) Khúc bắt cóc Riri là điển hình.
Một chút vấn đề của riêng tôi về phim:
+ Bà chị Okoye nói đúng thật sự, cái giáp Shuri làm xấu đcđ =))) Mà tôi cũng không thích việc ai cũng mặc giáp rồi khi giao tiếp lại chuyển qua một cái không gian đen với khuôn mặt người nói và vài cái màn hình hiện thông số, nó bắt đầu bị lạm dụng trong phim này (tận 4 người sử dụng giáp)
+ Sau khi xem xong tôi nhận ra cách đặt tên phần 2 này lười thật sự =)) chả liên quan gì tới phim cả
+ Tôi ước được thấy nhiều hơn về thành phố Talokan. Kiểu thay về ngồi kể về quá khứ của mình trong cái hang động sao Namor và Shuri không vừa bơi quanh Talokan và nhà làm phim cho ta thấy chi tiết hơn bên trong thành phố thay vì chỉ nhìn cái kiến trúc bên ngoài, và đồng thời đây cũng dẫn tới điểm cuối cùng của tôi đó là-
+ Marvel có thể làm ơn, thật sự bỏ thời gian chăm chút phim thay vì cố theo đuổi tốc độ ra mắt phim không? Tôi không quan tâm nếu một năm Marvel chỉ có 2 phim chiếu rạp, nhưng miễn là nó được đầu tư tốt về hình ảnh và cốt truyện, thì cái Phase 4,5,6 này xây dựng bao lâu cũng được. Còn hơn là cả đống phim và series được ra mắt trong năm nay nhưng chả bao nhiêu trong số đó là đáng thời gian xem.
Tóm tắt lại: Tôi không phải review phim chuyên nghiệp hay gì cả, chỉ là người xem phim bình thường có ý kiến bình thường. Mọi người hoàn toàn có thể đưa ý kiến lập luận của mọi người dưới phần bình luận, nếu mọi người thấy quan điểm của tôi sai, hoàn toàn thoải mái chỉnh sửa lỗi sai của tôi đi. Tôi cũng rất muốn đọc ý kiến của mọi người.
Cũng như nhiều người đã nói rồi, phim này về tổng thể chắc chắn là hơn Thor 4 và Dr Strange, vậy nên nếu hỏi “Phim có đáng xem hay không?” thì tôi nghĩ rằng “Phim này chưa phải là một bộ phim tốt, nhưng không tệ đến mức không thể xem được”

(Tôi sẽ không chấm điểm vì điểm số không quyết định được trải nghiệm, nếu mọi người thật sự muốn xem thì cứ đi và tự suy ra kết luận của mình nhé)