Băng cướp Rats trong The Witcher là ai?

0
1516

Băng cướp Rats The Witcher

Rats (Lũ chuột), đúng như tên gọi của nó, là tập hợp một nhóm thanh thiếu niên tội phạm, chuyên nghề cướp bóc, hoạt động tại Geso – một tỉnh của Nilfgaard trong suốt giai đoạn chiến tranh.

Băng Rats ban đầu bao gồm 6 thành viên. Họ đều còn khá trẻ, những đứa trẻ bị cuộc đời ruồng bỏ và quên lãng. Mỗi người đều có một câu chuyện riêng và lý do họ trở thành cướp.

Người lãnh đaọ của cả băng cướp là Giselher. Anh ta vốn là lính đào ngũ , bị bắt đi lính trong khi say rượu. Sau khi bỏ trốn, Giselher tham gia vào một băng cướp (cũng tập hợp toàn lính đào ngũ và người tị nạn). Một ngày nọ, băng của anh ta đụng độ Scoia’tael ở trong rừng và bị giết sạch. Giselher trúng một tên nhưng không chết mà được một cô gái Elf cứu sống. Đó là Aenyeweddien, hay còn gọi là Spark, một chiến binh Elf trẻ tuổi, chẳng hiểu vì lí do gì mà bị đồng loại ruồng bỏ.Vậy là Giselher và Spark trở thành đồng đội của nhau.

Thành viên thứ ba là Mistle. Mistle là một tiểu thư con nhà quý tộc. Cha cô tham gia vào nhóm phản loạn và thất bại. Trong lúc chạy tị nạn, Mistle bị một nhóm săn nô lệ của quân Nilfgaard bắt. Khi đó, cô mới 17 tuổi. Một cô gái trẻ đẹp rơi vào tay lũ săn nô lệ hung bạo, không cần phải kể lại những gì chúng đã làm với cô. Rồi Mistle được Asse – con trai người thợ rèn cứu sống. Asse bám theo quân Nilfgaard nhiều ngày với mong muốn báo thù bởi cả gia đình đã bị quân đội giết chết.

Hai thành viên nữa là Kayleigh và Reef. Khi cuộc nổi loạn ở Eibing nổ ra, quân đội Nilfgaard đã được cử đến để đàn áp. Cả gia đình của Kayleigh đều bị giết trong trận chiến. Cậu ta tìm thấy Reef – một tên lính trong quân đoàn Nilfgaard đang bị thương. Reef đã bị chính những đồng đội của mình bỏ rơi. Đáng lẽ Kayleigh đã giết Reef để trả thù. Nhưng anh không muốn cô đơn. Cả 2 đều mới chỉ 16 tuổi. Vậy là Kayleigh và Reef trở thành đồng đội, cùng nương tựa vào nhau , cùng trở thành trộm cướp.

Thế rồi, giống như định mệnh, cả 6 mảnh đời kì lạ đó: Giselher, Spark, Mistle, Asse, Kayleigh và Reef đã vô tình gặp nhau trong lễ hội thu hoạch tại một ngôi làng. Không quá khó để họ tìm thấy nhau, nhận ra những điểm chung của nhau, như lòng căm hận với cuộc đời chẳng hạn. Vậy là băng Rats ra đời.

Băng cướp nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp vùng về thành tích của mình. Ban đầu, các nhà cai trị không để tâm đến Rats. Họ nghĩ rằng, Rats rồi cũng sẽ bị một đám dân làng ở đâu đó xiên chết hoặc sẽ tự chém giết lẫn nhau khi chia chác không sòng phẳng.Nhưng tất cả đã nhầm. Rats không giống như những băng cướp thông thường. Họ cướp bóc và giết người vì vui thích chứ không hề ham của cải. Thậm chí, băng Rats còn đem của cải cướp được chia lại cho những nông dân nghèo.

Thế là, giống như một dạng Robin Hood, các ngôi làng, thay vì tố giác, giờ sẵn lòng bao che và hỗ trợ cho băng Rats thoát khỏi quân truy đuổi. Họ sẵn lòng cung cấp cho Rats những vũ khí được rèn tốt nhất và những con ngựa chạy nhanh nhất. Không những thế, những thành viên trong băng Rats còn có cả “fan hâm mộ” riêng của mình, đa phần cũng là tụi thanh thiếu niên quê mùa, mơ ước cuộc sống tự do như những tên cướp. Bất cứ trang phục nào băng Rats mặc cũng có thể trở thành trào lưu ăn mặc của giới trẻ.

Đến lúc này, các thống đốc và bá tước mới nhận ra vấn đề nghiêm trọng hơn họ nghĩ. Họ treo thưởng cao cho đầu của băng Rats nhưng vô ích. Bất cứ toán quân nào đụng độ với Rats đều bị giết không còn một mống.

Họ cố cài gián điệp vào băng nhưng đám cướp quá kiêu hãnh và khăng khít, không chấp nhận thêm bất cứ thành viên mới nào. Cho đến khi họ gặp Ciri – đứa trẻ mang dòng máu cổ xưa, với cuộc đời nghiệt ngã và đầy mất mát như mình, họ đã mời cô bé gia nhập với biệt danh Falka.

Vậy là băng cướp giờ có 7 người. Họ vẫn giết chóc và cướp trên những con đường, vẫn hiên ngang đi lại qua các ngôi làng trong sự tôn sùng của đám dân nghèo.
Nhưng chính sự kiêu hãnh và tự tin thái quá của băng Rats đã đưa họ vào chỗ chết. Trong một lần phục kích, băng Rats đã đánh cướp cỗ xe chở con gái của nam tước Casadei. Vị nam tước rõ ràng là rất cưng chiều cô con gái và quyết định báo thù. Ông ta đã thuê một sát thủ chuyên nghiệp để thanh toán cả băng cướp. Đám cướp trẻ tuổi đã không biết rằng mình sắp đương đầu với ai.