Ngoài Geralt xứ Rivia thì còn có các Witcher nào khác nữa không

0
1851

Như đã biết, ngoài Geralt xứ Rivia, vẫn còn những Witcher khác đang hoạt động trên khắp Lục Địa. Có ít nhất 3 ngôi trường đào tạo Witcher tồn tại ở Lục Địa, trong đó có trường Sói ( nơi đào tạo ra Geralt), trường Mèo và trường Griffin.
Rất tiếc là hai ngôi trường sau và các Wicher ở đó không được nhắc đến rõ ràng trong truyện khiến chúng ta không có chút thông tin gì ngoài ngôi trường Sói ở pháo đài Kaer Morhen.

Tính cho đến thời điểm này, số Witcher còn lại ở Lục Địa còn khá ít. Có thể nói, họ đang trên đà “tuyệt chủng” vì không tìm được người kế tục.
Pháo đài Kaer Morhen, nằm trong một vùng núi bí mật phía Đông Bắc Kaedwen từng là một trường đào tạo Witcher. Thế rồi, những kẻ cực đoan căm ghét và kì thị Witcher đã cùng kéo đến tấn công pháo đài, hầu hết các Witcher tiền bối đều đã chết trong trận đánh đó, Kaer Morhen cũng bị tàn phá và không thể quay trở về thời huy hoàng như trước nữa.

Vesemir có thể coi là vị Witcher tiền bối duy nhất còn sống. Không ai còn nhớ tuổi của ông ta, có lẽ cũng đã cả trăm năm. Đáng tiếc, Vesemir không phải là người am hiểu về độc được và các quy trình thử thách thuốc đột biến, đây cũng chính là nguyên do khiến các Witcher không thể tạo ra thế hệ kế tục được nữa. Luật Bất Ngờ không còn giúp cho các Witcher sản sinh ra thế hệ tiếp sau được nữa khi sự kì thị những người đột biến vẫn không ngừng gia tăng còn đám quái vật thì ngày càng ít đi. Để kiếm được một hợp đồng Witcher ra trò với thù lao hậu hĩnh có vẻ như ngày càng khó khăn. Họ đã sắp “hết thời” và dần trở thành các huyền thoại.

Một vài Witcher cùng lứa với Geralt như Eskel, Lambert, Coen cũng xuất hiện trong một vài chương sách. Không có câu chuyện riêng nào dành cho họ nhưng chúng ta cũng có thể biết rằng giống như Geralt và mọi Witcher khác, họ có thói quen về trú đông ở Kaer Morhen và bắt đầu hành trình lang bạt của mình vào mùa xuân, tiến tới các khu vực dân cư để tìm kiếm công việc. Trong quãng thời gian lưu lại Kaer Morhen của Ciri, Lambert và Eskel là những “người thầy” đã góp phần không nhỏ giúp cho cô bé có được những kỹ năng cần thiết của một Witcher nhờ sự khắc nghiệt và khó tính của mình.

Đa phần các Witcher chỉ quan tâm đến công việc giết quái vật và nhận thù lao. Họ bàng quan với chính sự và không bao giờ muốn tham gia vào cuộc chiến của các vị vua. Có lẽ Coen là một ngoại lệ.

Là một witcher trẻ, Geralt chỉ mới gặp Coen trong lần gần nhất quay về pháo đài Kaer Morhen. Chúng ta không biết gì thêm về câu chuyện của Coen ngoại trừ việc anh tình nguyện gia nhập quân đội phương Bắc, nổi danh trong đội vì khả năng kiếm thuật của mình và đã hi sinh tại trận Brenna – trận đánh cuối cùng trong chiến tranh phương Bắc lần 2.