Ma cà rồng Regis là ai trong The Witcher

0
1279

Nguồn gốc và tiểu sử

Regis tên đầy đủ là Emiel Regis Rohellec Terzieff -Godfroy, đây là một con ma cà rồng hiếm hoi xuất hiện trong bộ truyện cũng như một trong những người bạn đồng hành thú vị của Geralt.
Tuy vẻ ngoài có vẻ hiền lành, nhu mì như một tay học giả hay thầy lang nhưng trên thực tế có lẽ ông ta là một trong những ma cà rồng mạnh nhất, sống lâu nhất mà một witcher có cơ hội gặp trong đời. Tính theo lịch con người thì Regis đã 428 tuổi (tương đương với 642 tuổi theo cách tính của người Elf).

Thông qua nhân vật Regis, chúng ta có thể thấy những hiểu biết trước đây về ma cà rồng của con người không hề đúng tẹọ nào với giống loài này ở Lục Địa. Ma cà rồng không hề sợ ánh sáng, không sợ tỏi, không bị giết khi đâm cọc vào tim mà cũng chẳng phải sống dựa vào máu người. (Nếu bạn đọc bộ truyện, sẽ có một đoạn vô cùng khôi hài khi Regis ngồi giữa đám mệnh phụ phu nhân, tay vung vẩy một cái thìa bạc và ba hoa rằng cách tốt nhất để tiêu diệt một con ma cà rồng là dùng bạc).Thời trai trẻ, Regis cũng cố gắng hòa nhập với cộng đồng ma cà rồng và luôn muốn chứng tỏ bản thân mình (như bất kì cậu thiếu niên mới lớn nào trong thế giới con người) bằng cách… tập uống máu người. Đúng vậy, trong thế giới của Lục Địa, máu người đối với ma cà rồng không khác gì rượu bia, một thứ đồ uống để giải trí và chứng tỏ bản lĩnh.

Chàng thanh niên Regis sớm sa vào con đường nghiện ngập, thường mất kiểm soát khi uống máu đến nỗi đổ vỡ cả mối quan hệ với một nữ ma cà rồng khác. Trong một đêm say, Regis ngã xuống giếng nước một ngôi làng và đương nhiên, bị dân làng đập cho một trận lên bờ xuống ruộng. Họ đâm cọc vào tim, chặt đầu Regis, rưới nước thánh và chôn anh ta xuống lòng đất, an trí rằng đã tiêu diệt được một con ma cà rồng. May thay, những hành động trên vẫn chưa đủ để lấy mạng Regis, anh chàng mất 50 năm sống dưới lòng đất để hồi sinh lại nguyên vẹn. Đây cũng là khoảng thời gian để Regis tự ngẫm lại lối sống của mình và quyết định bỏ uống máu, sống thanh đạm như một ẩn sĩ.

Trong giai đoạn chiến tranh phương bắc lần 2, trong hành trình đi giải cứu Ciri, nhóm của Geralt đã tình cơ gặp gỡ Regis tại căn lều của ông ta trong một nghĩa địa cổ xưa và được thưởng thức thứ rượu ngâm tuyệt vời của gia chủ.Và qua vài biến cố, cơ duyên xảo hợp, cuối cùng Regis đã tự nguyện gia nhập nhóm của witcher, cùng đi về phương Nam.

Regis đã sớm chứng tỏ mình là một chiến hữu trung thành, đáng tin cậy và hữu dụng trong chiến đấu cũng như vấn đề y tế (đáng tin cậy ở đây tức là bạn hoàn toàn có thể ngủ ngon giấc cả đêm kể cả khi biết có một con ma cà rồng lâu lắm rồi chưa uống máu ngồi bên cạnh). Ưu điểm cũng như nhược điểm duy nhất của ông ta có lẽ chính là hiểu biết quá nhiều. Thật vậy, Regis am hiểu rất nhiều kiến thức và ông ta không ngại ngùng thể hiện sự hiểu biết của mình mọi lúc mọi nơi với cái tông giọng kể cả và kiêu ngạo như một giáo sư đang giảng bài cho lũ học trò, chưa kể đến thói luôn cắt ngang câu hỏi của người khác bằng một câu trả lời để thể hiện ta đây biết trước cả suy nghĩ của đối phương.

Thông tin bên lề

  • Regis là một cái tên có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có nghĩa là “vua”. Godefroy là một cái tên tiếng Đức cổ có nghĩa là “Thượng đế-hòa bình”.
  • Trong phòng thí nghiệm của Regis có những trang của Bản thảo Voynich treo trên tường.
  • Thiết kế của Regis trong trò chơi thứ ba rất giống với nam diễn viên nổi tiếng người Anh Peter Cushing , thật mỉa mai khi Cushing từng đóng vai thợ săn ma cà rồng Abraham Van-Helsing
  • Trong ấn bản Ba Lan đầu tiên của Bapapti of Fire, Regis đã 428 tuổi theo lịch loài người và 642 tuổi theo lịch thần tiên. Điều này đã được Andrzej Sapkowski sửa chữa trong các ấn bản sau này vì cả hai lịch đều có cùng số ngày.
  • Trong sách, ông đặt tên cho một trong những con la Draakul mà ông thỉnh thoảng cưỡi.
  • Có một lỗi trong mục nhật ký của Regis, nơi nó hiển thị cả mục nhập giết Dettlaff và để Regis đi nếu Syanna bị giết.
  • Trong The Witcher, Regis được nhắc đến nhiều lần. Dandelion sẽ đề cập đến Regis trong bữa tiệc của Shani , nói rằng Geralt từng có một người bạn là ma cà rồng, Zoltan kể lại rằng Regis có thể kéo móng ngựa nóng đỏ trực tiếp từ ngọn lửa bằng tay không, và Nữ hoàng bóng đêm đề cập đến Regis là người yêu trong quá khứ của cô.
  • Trong The Witcher 3: Wild Hunt, một lá bài gwent mang hình ảnh của Regis.
  • Có một cuốn sách tên là My Evening with a Vampire, trong đó có đề cập đến Regis.
  • Trong Blood and Wine , Regis tiết lộ rằng anh, cũng như Dettlaff, là thành viên của bộ tộc ma cà rồng