Black Manta: Kẻ thù truyền kiếp của Aquaman là ai ?

0
1918
Black Manta

Kẻ thù truyền kiếp của Aquaman và bọn kia (the Others), một người là vua của 7 đại dương, một kẻ là thợ săn kho báu, một người mang trong mình nửa dòng máu Atlantian hùng mạnh, một kẻ chỉ là người trần mắt thịt, 2 con người tưởng chừng xa lạ nhưng số phận trớ trêu lại đẩy họ vào vòng xoáy hận thù không thể hóa giải.

NGUỒN GỐC BLACK MANTA

Trước Flashpoint, Black Manta là một người có tình yêu với biển cả, hắn bị bắt cóc làm công nhân trên một tàu cá từ nhỏ. Một ngày, Black Manta thấy Aquaman đang bơi với cá heo ngoài biển, hắn cố gắng ra hiệu cầu cứu nhưng không được đáp lại. Từ đấy nuôi trong mình lòng căm thù, Black Manta khi trưởng thành tự thiết kế cho mình bộ đồ lặn và chiếc mũ bảo hiểm có thể bắn tia năng lượng lấy cảm hứng từ loài cá cùng tên, trở thành một mối hiểm họa đáng gờm của Aquaman.

Sau Flashpoint, Geoff Johns với tài năng của mình đã xây dựng lại một nhân vật Black Manta thú vị hơn. Black Manta tên thật là David, là một thợ lặn và thợ săn kho báu có tiếng, hắn sống cùng cha mình trên một chiếc thuyền. Một ngày, giáo sư Stephen Shin tìm đến hắn với một bản giao kèo, kiếm cho ông ta máu của Arthur Curry. Trong cuộc chạm trán, cha của Arthur trong nỗ lực bảo vệ con mình đã lên cơn đau tim và qua đời sau đó 3 ngày. Arthur trong một ngày mưa bão đã tấn công tàu của Black Manta nhằm trả thù cho cha mình, trong cơn tức giận anh đã sát hại cha của David vì tưởng nhầm ông là hung thủ. Oan oan tương báo, dĩ hận miên miên, Black Manta và Aquaman từ đấy trở thành kẻ thù truyền kiếp.

THE OTHERS

Aquaman thời trẻ đã tập hợp một nhóm với tên gọi The Others, mỗi người sở hữu 1 trong 6 món thần vật của Dead King, nhằm truy bắt Black Manta nhưng thất bại., cả nhóm sau đó tan rã mỗi người một ngả. Nhiều năm sau, Black Manta bất ngờ sát hại Kahina, một thành viên của nhóm, và bắt đầu truy sát những người còn lại. Aquaman liền tập hợp những người đồng đội cũ để săn tìm Black Manta. Cuộc đuổi bắt mèo vờn mèo kết thúc khi Black Manta bắt cóc giáo sư Stephen Shin nhằm lấy thông tin về thần vật thứ 7 – Quyền trượng của Dead King, một thành viên của The Others là Vostok-X cũng mất mạng khi cố ngăn hắn mang quyền trượng đi. Trong quá trình chuyển giao quyền trượng cho khách hang, Black Manta bị mai phục và đánh bại bởi Aquaman và bọn kia. Mặc dù đã thề sẽ trả thù, Aquaman quyết định để David sống và tống hắn vào Belle Reve.

FOREVER EVIL

Crime Syndicate tấn công Trái Đất và giải thoát tất cả tù nhân trong đó có cả Black Manta. Trong đống đổ nát của Watch Tower, Crime Syndicate tuyên bố đã tiêu diệt Justice League và đưa ra bằng chứng, trong số đó có cả đinh ba của Aquaman. Black Manta lấy chiếc đinh ba rồi bỏ đi viếng mộ cha mình. Ultraman khi di chuyển mặt trăng để che măt trời khiến thủy triều dâng đánh bật mộ cha Black Manta khiến hắn tức giận và thề sẽ trả thù. Black Adam sau khi bị Ultraman đập cho hiểu vấn đề rồi vứt xuống biển thì được Manta vớt lên, cả 2 sau đó gia nhập với nhóm của Lex Luthor để cứu thế giới. Sau khi Crime Syndicate bị đánh bại, Black Manta bỏ lại đinh ba của Aquaman ở cảng Metropolis với lời nhắn: “ Anh mừng là em chưa chết”.

SUICIDE SQUAD

Trong thời gian ở Belle Reve, Waller có ngỏ ý muốn Black Manta tham gia Suicide Squad, David ban đầu từ chối nhưng sau đó tình nguyện tham gia. Trong khoảng thời gian Crime Syndicate chiếm Trái Đất, hắn nhận ra cuộc đời hắn vô nghĩa thế nào nếu thiếu hơi Aquaman. Black Manta gia nhập để có thể giết Aquaman nhiều lần thông qua phòng tập luyện của Suicide Squad. Từ đấy Black Manta giúp ích rất nhiều trong các nhiệm vụ của Squad. Trong tương lai của Future End, Black Manta bị thí nghiệm cấy kĩ năng của Deathstroke, khiến hắn mất hết kí ức.

THE DROWNING

Black Manta lên kế hoạch tiêu diệt Aquaman một lần và mãi mãi, bắt đầu với Mera và trạm nghiên cứu Spindriff nhằm phá hoại mối hòa bình giữa Atlantis và mặt đất. Giả dạng một phóng viên, hắn trà trộn vào trong và cài thuốc nổ khắp trạm nghiên cứu. Black Manta sau đó bị phát hiện và chạm trán với Aquaman trong khi cố giết Mera. Aquaman muốn cả 2 quên đi thù hận nhưng hắn từ chối và cả 2 giao chiến. Aquaman mặc dù chiếm ưu thế nhưng quyết định chĩa đinh ba về phía mình và cho Black Manta cơ hội giết anh nhưng cũng nói thêm rằng việc này cũng sẽ không khiến hắn thỏa mãn. Black Manta nhận ra mình không thể sống thiếu Aquaman và quy hàng, Arthur cũng xin lỗi vì đã sát hại cha hắn.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA BLACK MANTA

– Kĩ năng đấu tay đôi, trong thời gian ở Suicide Squad từng tay bo ngang ngửa với Deathstroke.

– Trình bơi lội ngang Ánh Viên.

– Mũ bảo hiểm bắn Heat Vision